Tổng hợp 10 mẫu bài báo cáo thực tập tốt nghiệp ngành điện hay

Báo cáo thực tập tốt nghiệp ngành điện đang là một trong những mẫu báo cáo được rất nhiều sinh viên kế toán quan tâm. Điều này bởi vì chủ đề này được rất nhiều giảng viên khuyến khích sinh viên nghiên cứu. Do đó, chúng ta cần tập trung và làm việc chăm chỉ để hoàn thành bài báo cáo này.

Trong những năm gần đây, ngành điện ở Việt Nam đã đạt được những thành tựu đáng khen ngợi với sự gia tăng sản lượng điện sản xuất và cải thiện chất lượng dịch vụ điện. Dưới đây là danh sách các báo cáo thực tập tốt nghiệp trong ngành điện được đánh giá cao và cung cấp thông tin chi tiết cho các bạn tham khảo và nghiên cứu.

1. Báo cáo thực tập tốt nghiệp ngành điện: Điện khí hóa – Cung cấp điện

Báo cáo thực tập tốt nghiệp ngành điện với đề tài “Điện khí hóa – Cung cấp điện” đã được lựa chọn để thực hiện. Trong báo cáo này, chúng tôi đã tiến hành nghiên cứu kỹ về hệ thống điện của Công ty Cổ phần Vinacapé Biên Hòa.

Báo cáo thực tập tốt nghiệp ngành điện: Điện khí hóa - Cung cấp điện
Báo cáo thực tập tốt nghiệp ngành điện: Điện khí hóa – Cung cấp điện

Tải xuống tài liệu.

2. Báo cáo thực tập tốt nghiệp ngành điện: Thiết kế hệ thống chiếu sáng cho công ty may Đông Thành

Đề tài Báo cáo thực tập tốt nghiệp ngành điện: Đã chọn và nghiên cứu thực hiện báo cáo về việc thiết kế hệ thống chiếu sáng cho công ty may Đông Thành. Báo cáo đã tìm hiểu về hoạt động của thiết bị điện trong xí nghiệp của công ty và phương pháp thiết kế hệ thống chiếu sáng tại đây.

Báo cáo thực tập tốt nghiệp ngành điện: Thiết kế hệ thống chiếu sáng cho công ty may Đông Thành
Báo cáo thực tập tốt nghiệp ngành điện: Thiết kế hệ thống chiếu sáng cho công ty may Đông Thành

Tải xuống tài liệu.

3. Báo cáo thực tập ngành điện tại Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Quang Thái

Báo cáo đã nghiên cứu và thực hiện đề tài Báo cáo thực tập ngành điện tại Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Quang Thái. Công ty Quang Thái được thành lập từ năm 2000 và hoạt động liên tục từ đó. Đội ngũ cán bộ công nhân viên của công ty luôn tự hào với kỹ năng cao và công ty có chính sách phát triển đúng đắn.

Báo cáo thực tập ngành điện tại Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Quang Thái
Báo cáo thực tập ngành điện tại Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Quang Thái

Tải xuống tài liệu.

4. Báo cáo thực tập ngành điện tại Công ty Vạn Thành An

Báo cáo thực tập ngành điện tại Công ty Vạn Thành An là báo cáo của bạn sinh viên. Trong báo cáo, tôi đã nghiên cứu một vấn đề quan trọng liên quan đến việc thi công lắp đặt hệ thống điện cho khu chung cư cao cấp Materi Thảo Điền, mà công ty Vạn Thành An phụ trách.

Báo cáo thực tập ngành điện tại Công ty Vạn Thành An
Báo cáo thực tập ngành điện tại Công ty Vạn Thành An

Tải xuống tài liệu.

5. Báo cáo thực tập tốt nghiệp ngành điện: Thiết bị điện – điện tử và Bộ môn điều khiển tự động

Sinh viên đã thực hiện báo cáo thực tập với đề tài Báo cáo thực tập tốt nghiệp ngành điện – thiết bị điện tử và Bộ môn điều khiển tự động. Trong quá trình thực tập, sinh viên đã có cơ hội làm việc tại 4 nhà máy khác nhau, bao gồm Nhà máy dệt kim Đông Xuân ở Hà Nội, Nhà máy chế biến thức ăn gia sức Ngọc Hồi ở Hà Nội, Nhà máy xi măng Tam Điệp ở Ninh Bình và Nhà máy gang thép ở Thái Nguyên.

Báo cáo thực tập tốt nghiệp ngành điện: Thiết bị điện - điện tử và Bộ môn điều khiển tự động
Báo cáo thực tập tốt nghiệp ngành điện: Thiết bị điện – điện tử và Bộ môn điều khiển tự động

Tải xuống tài liệu.

6. Một số giải pháp nhằm tăng cường thu hút FDI vào ngành điện Việt Nam

Đề tài được chọn để thực hiện báo cáo là Một số giải pháp nhằm tăng cường thu hút FDI vào ngành điện Việt Nam, bởi vì ngành điện luôn cần có những giải pháp để đảm bảo về nguồn vốn và thu hút vốn đầu tư từ bên ngoài, do tính chất cần nguồn vốn lớn để duy trì hoạt động.

Một số giải pháp nhằm tăng cường thu hút FDI vào ngành điện Việt Nam
Một số giải pháp nhằm tăng cường thu hút FDI vào ngành điện Việt Nam

Tải xuống tài liệu.

7. Báo cáo thực tập tốt nghiệp ngành điện tại Điện lực Thanh Trì, Hà Nội

Đề tài nghiên cứu của bạn sinh viên là Báo cáo thực tập tốt nghiệp ngành điện tại Điện lực Thanh Trì, Hà Nội. Cơ sở này chịu trách nhiệm đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định và liên tục cho các hộ dân và tổ chức sản xuất kinh doanh trên địa bàn huyện Thanh Trì.

Báo cáo thực tập tốt nghiệp ngành điện tại Điện lực Thanh Trì, Hà Nội
Báo cáo thực tập tốt nghiệp ngành điện tại Điện lực Thanh Trì, Hà Nội

Tải xuống tài liệu.

8. Thu hút và sử dụng vốn viện trợ phát triển chính thức trong ngành Điện Việt Nam

ODA, viết tắt của vốn viện trợ phát triển chính thức, là một nguồn vốn quan trọng đối với sự phát triển của Việt Nam nói chung và ngành Điện nói riêng. Trong báo cáo thực tập, chúng tôi đã nghiên cứu và thực hiện đề tài về việc thu hút và sử dụng vốn ODA trong ngành Điện Việt Nam.

Thu hút và sử dụng vốn viện trợ phát triển chính thức trong ngành Điện Việt Nam
Thu hút và sử dụng vốn viện trợ phát triển chính thức trong ngành Điện Việt Nam

Tải xuống tài liệu.

9. Những ảnh hưởng của độc quyền ngành Điện đối với kinh tế xã hội

Đề tài mà sinh viên chọn để nghiên cứu là những ảnh hưởng của độc quyền ngành Điện đối với kinh tế xã hội. Trong báo cáo này, chúng ta sẽ tìm hiểu về khái niệm “độc quyền” và những ảnh hưởng mà sự độc quyền của các doanh nghiệp gây ra đối với kinh tế của quốc gia cũng như đặc biệt là ngành Điện.

Những ảnh hưởng của độc quyền ngành Điện đối với kinh tế xã hội
Những ảnh hưởng của độc quyền ngành Điện đối với kinh tế xã hội

Tải xuống tài liệu.

10. Báo cáo thực tập tốt nghiệp ngành điện: Thực hành đo lường ngành Điện

Báo cáo thực tập tốt nghiệp ngành điện: Đề tài thực hành đo lường ngành Điện đã được bạn sinh viên chọn để nghiên cứu chi tiết. Nghiên cứu trong báo cáo tập trung vào việc khảo sát ảnh hưởng của kích thước van đến lưu lượng dòng chảy và cũng khảo sát các đặc trưng của van khi có sự thay đổi áp suất.

Báo cáo thực tập tốt nghiệp ngành điện: Thực hành đo lường ngành Điện
Báo cáo thực tập tốt nghiệp ngành điện: Thực hành đo lường ngành Điện

Tải xuống tài liệu.

Có sẵn hơn 100 mẫu báo cáo thực tập tốt nghiệp ngành điện để sử dụng.

Năm 2020, có 10 mẫu báo cáo thực tập tốt nghiệp ngành điện HOT.

Cung cấp 10 mẫu báo cáo thực tập điện lạnh hấp dẫn cho sinh viên ngành điện.

II. Tổng quan ngành Điện Việt Nam

1. Nguồn cung sản xuất điện chủ yếu là thủy điện và nhiệt điện

 • Việt Nam, một quốc gia đang trong quá trình phát triển, đối mặt với các thách thức về cơ sở vật chất thiếu thốn, hạn chế về nguồn vốn và việc nghiên cứu khoa học chưa được hoàn thiện.
 • Hiện nay, nguồn cung điện chủ yếu bao gồm thủy điện và nhiệt điện, sử dụng các nguyên liệu tự nhiên có hạn như than, dầu, khí tự nhiên và hydro. Một phần nhỏ khác là nhập khẩu điện và sử dụng nguồn năng lượng tái tạo.
 • Do sự phụ thuộc đáng kể vào những yếu tố có hạn và liên quan đến thiên nhiên, nguồn cung cấp điện ở Việt Nam vẫn chưa thực sự đa dạng và bị hạn chế do nguồn năng lượng.
 • 2. Ngành Điện luôn được coi là một ngành then chốt, trọng điểm

 • Đầu tiên, để có một nền kinh tế phát triển, ngành năng lượng quốc gia cần phát triển song song để đảm bảo cung cấp đủ nguồn điện cho các hoạt động sản xuất, kinh doanh và phát triển đất nước.
 • Ở Việt Nam, ngành điện luôn được xem là một ngành quan trọng, trọng yếu và nhận được sự quan tâm đặc biệt từ Nhà nước.
 • Trong những năm gần đây, việc tiêu thụ điện tại Việt Nam đã tăng với tốc độ ngày càng nhanh, vượt qua tốc độ tăng trưởng GDP. Điều này đã tạo ra một bài toán lâu dài về việc duy trì ổn định ngành điện.
 • Cần nâng cao hiệu quả sử dụng điện năng và giảm thiểu tác hại đến môi trường để không đi ngược lại xu hướng của thế giới.
 • 3. Ngành điện có tính độc quyền cao

 • Ngành điện ở Việt Nam có đặc điểm nổi bật là sự độc quyền cao của Tập đoàn điện lực (EVN), khi EVN chiếm gần như toàn bộ quyền kiểm soát trong cả 4 khâu của ngành điện (đầu tư, phát điện, truyền tải và phân phối).
 • Các doanh nghiệp sản xuất điện độc lập không thể bán điện trực tiếp cho người tiêu dùng mà phải qua quá trình đàm phán và ký kết hợp đồng thỏa thuận với EVN.
 • EVN quản lý, điều tiết và phân bố nguồn sản lượng điện của hầu hết các công ty điện trong ngành.
 • 4. Ngành điện luôn có xu hướng cầu luôn vượt quá cung

 • EVN quyết định và điều chỉnh giá điện tại Việt Nam theo cơ chế độc quyền của Nhà nước, làm cho giá điện ở đây tương đối rẻ so với thế giới.
 • Nhu cầu tiêu thụ điện ngày càng tăng mạnh do việc giữ giá điện thấp, dẫn đến tình trạng cầu vượt quá cung trong nhiều năm.
 • Nguồn cung điện đang gặp khó khăn do tác động của thiên nhiên và nguồn nhiên liệu sản xuất như than đang dần cạn kiệt.
 • Giá điện nhập khẩu từ nước ngoài đang cao hơn đáng kể so với giá điện trong nước, gây ra sự chênh lệch về cung cầu ngày càng tăng.
 • III. Những kinh nghiệm cần có khi làm báo cáo thực tập tốt nghiệp ngành điện

  1. Kinh nghiệm lựa chọn đơn vị thực tập

  Việc chọn đơn vị thực tập cho sinh viên là một vấn đề quan trọng và không hề đơn giản. Trước hết, cần tìm hiểu kỹ về các đơn vị văn hóa lớn và nhỏ, về lĩnh vực hoạt động, cơ cấu tổ chức và các hoạt động chính tại đơn vị. Cần nắm vững kiến thức chuyên ngành để áp dụng linh hoạt vào lĩnh vực công ty và hoàn thành tốt nhiệm vụ thực tập.

  Sinh viên ngành này cần xem xét kỹ lưỡng để chọn một cơ sở thực tập thuận tiện, nơi họ có thể áp dụng trực tiếp những kiến thức đã học để hoàn thành bài báo cáo thực tập một cách tốt.

  2. Kinh nghiệm lựa chọn đề tài báo cáo thực tập

  Việc lựa chọn đề tài và đề cương cần phù hợp với các lĩnh vực hoạt động của cơ sở và đơn vị. Đề tài không nên quá rộng cũng không quá hẹp, mà cần có nội dung và định hướng cụ thể để áp dụng một cách đầy đủ và trọn vẹn những kiến thức đã được học trong ngành vào bài báo cáo. Những đề tài này cần có tính thiết thực và liên quan trực tiếp đến lĩnh vực hoạt động của đơn vị sinh viên đi thực tập.

  3. Kinh nghiệm tìm hiểu, tổng hợp và phân tích tài liệu tham khảo

  Để hoàn thành một báo cáo thực tập xuất sắc, sinh viên ngành này cần thể hiện tính linh hoạt và sáng tạo trong việc tìm kiếm thông tin từ nhiều nguồn khác nhau. Đầu tiên, nên tham khảo ý kiến và yêu cầu tài liệu từ giảng viên và các bạn cùng khóa.

  Trong quá trình làm bài báo cáo thực tập, sinh viên cần nghiên cứu nhiều sách, tài liệu từ thư viện trường học để có nguồn thông tin và tài liệu đa dạng, chính xác.

  Ngoài ra, việc tìm kiếm thông tin và tài liệu trên mạng cũng mang lại rất nhiều lợi ích đa dạng và phong phú. Tuy nhiên, cần lựa chọn và nghiên cứu kỹ lưỡng để không lạm dụng tài liệu của người khác, mà chỉ sử dụng chúng như một nguồn tham khảo bổ sung.

  Top 10 bài tiểu luận về triết học Mác-Lênin xuất sắc nhất.

  Top 10 mẫu báo cáo thực tập tốt nghiệp ngành Quản lý văn hóa được đánh giá cao về chất lượng và nội dung.

  Dưới đây là danh sách những tài liệu báo cáo thực tập tốt nghiệp ngành điện cùng những ý nghĩa được chia sẻ, hy vọng sẽ hữu ích cho quá trình học tập và nghiên cứu của các bạn. Đừng quên theo dõi 123doc để có thêm những tài liệu đặc sắc và chuẩn nhất. Chúc các bạn thành công!