Toán sử địa là khối gì? Xét tuyển được những ngành nào? – THPT Lê Hồng Phong

Nhiều bạn học viên vẫn có những vướng mắc trước những khối thi Trung học phổ thông Quốc Gia. Bởi lẽ, lúc bấy giờ những khối thi rất phong phú và ngày càng được lan rộng ra thêm bởi Bộ Giáo dục đào tạo. Một số bạn có sở trường là môn Toán, Lịch sử và Địa lý. Do đó, những bạn muốn chọn khối có 3 môn này để nâng cao năng lực cạnh tranh đối đầu. Tuy nhiên, những bạn chưa rõ có khối nào gồm 3 môn này không ? Những ngành học bạn hoàn toàn có thể lựa chọn khi thi bằng khối đó là gì ? Bài viết sau xin san sẻ một số ít thông tin quan trọng nhằm mục đích giúp bạn giải đáp được những vướng mắc trên .

Toán sử địa là khối gì?

Khối A07 gồm những ngành nào? Những trường nào xét tuyển?

Toán, Sử, Địa là ba môn học một thuộc khối A07 – là một trong số những tổng hợp khối A. Khối A07 là khối mới được tiến hành trong chương trình tuyển sinh trong những năm gần đây. Tuy chỉ mới được đưa vào danh sách các khối thi đại học nhưng khối này đã lôi cuốn được không ít sự chăm sóc của những tử sĩ đang đứng trước thềm ĐH .

Nếu như trước đây chỉ có 4 khối cơ bản khi xét tuyển đại học, cao đẳng là A, B, C, D thì những năm gần đây, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã mở rộng thêm rất các tổ hợp xét tuyển mới. Điều này nhằm tạo thêm cơ hội cho thí sinh lựa chọn các tổ hợp môn lợi thế

Khối A07 được đánh giá là một trong những sự khác biệt so với các khối thi khác, bởi nó giúp các thí sinh có thể lựa chọn được ngành học phù hợp với năng lực của bản thân cũng như với xu hướng phát triển nghề nghiệp trong tương lai.

Thực tế, nhiều bạn giỏi môn Toán nhưng lại không học tốt được Vật lí hay Hóa học. Để lựa chọn khối thi này, các bạn vừa ghi nhớ kiến thức của hai môn xã hội mà vừa tư duy nhanh với môn Toán để hoàn thành bài thi tốt. Do đó, khi có ý định đăng ký nguyện vọng khối A07, các sĩ tử cần phải lập ra kế hoạch học tập phù hợp để đạt kết quả thi cao nhất.

Khối A07 nên học ngành gì ?

Là một khối lan rộng ra thuộc khối A nhưng khối A07 không quá tập trung chuyên sâu vào những môn tự nhiên. Thay vào đó, tổng hợp môn này phối hợp đến 2 môn thuộc khối xã hội. Do đó, khối này không riêng gì tương thích với những bạn có sở trường đo lường và thống kê mà còn tương thích với những bạn yêu quý Địa lý và Lịch sử. Bên cạnh đó, khối A07 sẽ không làm bạn tuyệt vọng khi cung ứng những ngành đang hot trên thị trường lao động như : Quản trị du lịch và lữ hành, Kinh tế, Quản trị kinh doanh thương mại, và kế toán, …

Nên chọn ngành gì hiện nay để sau này có việc làm tốt với bản thân

Để hoàn toàn có thể hiểu rõ hơn về thông tin những nhóm ngành thuộc khối D09, những bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm đơn cử list sau :

Khối ngành Du lịch, Khách Sạn, Thể Thao và Thương Mại Dịch Vụ cá thể

Ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành

Khối ngành Khoa học tự nhiên

Ngành khoa học môi trường Ngành Địa lý học

Khối ngành Kinh doanh và Quản lý

Ngành Kế toán Ngành Kinh tế Ngành Tài chính-Ngân hàng Ngành Quản trị kinh doanh

Khối ngành Kiến trúc và xây dựng

Ngành Kiến trúc

Khối ngành Công nghệ kỹ thuật

Ngành Công nghệ kỹ thuật kiến trúc và công trình xây dựng Ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô

Khối ngành Báo chí và thông tin

Ngành Quản lý thông tin

Khối D09 làm nghề gì sau khi tốt nghiệp?

Tùy vào sở thích, sở trường và một số yếu tố khác mà bạn có thể lựa chọn một ngành nghề phù hợp với bản thân. Trong bài viết này, mình sẽ đề cập đến một số ngành sở hữu mức lương ổn định và có cơ hội làm việc rộng mở như:

Ngành Kinh tế

Trong những năm qua, ngành Kinh tế luôn là ngành nằm trong top đầu của độ HOT. Bởi sự phát triển vượt bậc của nền kinh tế đã khiến cho cơ hội việc làm trong ngành này vô cùng lớn và đa dạng. Ngoài ra mức lương béo bở(khoảng trên 10 triệu/tháng) mà ngành này mang lại cũng không kém phần phần quan trọng khiến cho rất nhiều phụ huynh và học sinh quan tâm. Sau khi tốt nghiệp sinh viên có thể lựa chọn những công việc như: Nhân viên kinh doanh, nghiên cứu thị trường, Chuyên viên phân tích rủi ro tài chính, Chuyên viên phân tích dữ liệu, Nhà hoạch định tài chính, Kế toán, Nhà nghiên cứu kinh tế, Cố vấn tài chính,…

Ngành Quản trị kinh doanh

Cùng với sự ra đời và phát triển của các doanh nghiệp ở mọi lĩnh vực, nhu cầu tìm kiếm nhân sự ngành Quản trị kinh doanh cũng ngày càng tăng cao và không hề có dấu hiệu giảm nhiệt. Sau khi tốt nghiệp ngành Quản trị kinh doanh, sinh viên có thể làm việc ở các công ty trong nước, các công ty đa quốc gia hoặc các doanh nghiệp nước ngoài. Bên cạnh đó, ngành Quản trị kinh doanh không phải là một ngành “mới tốt nghiệp đã làm chủ” như lầm tưởng của nhiều người. Có rất nhiều vị trí công tác cho các sinh viên tốt nghiệp Quản trị kinh doanh lựa chọn như: Chuyên viên phụ trách hành chính – nhân sự, Chuyên viên marketing, Nhân viên kinh doanh, Chuyên viên xây dựng chiến lược và phát triển thị trường, Giảng viên Quản trị kinh doanh,…

Ngành Kiến trúc

Hiện nay những trung tâm thương mại, nhà hàng – khách sạn hoặc các địa điểm giải trí cũng mọc lên như nấm sau mưa để đáp ứng nhu cầu hưởng thụ của người tiêu dùng ở mọi độ tuổi. Chính xu hướng này đã tạo mảnh đất màu mỡ cho ngành Kiến trúc phát triển. Do đó, sinh viên tốt nghiệp ngành này có nhiều sự lựa chọn nghề nghiệp như: Kỹ sư công trình, Thiết kế nội thất, Thiết kế cảnh quang và Quy hoạch đô thị,…Ngoài ra ngành Kiến trúc còn được biết đến như là ngành có mức lương cao ngất ngưỡng khoảng từ 20 triệu/tháng hoặc một con số lớn hơn.

Khối A07 có những trường nào?

Hiện nay, ở nước ta chưa có nhiều trường đại học xét tuyển khối A07. Cụ thể, các trường khối A07 gồm:

  • Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội với hai ngành: Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, Công nghệ kỹ thuật ô tô. Trường là một cơ sở đào tạo giáo dục tư thục tại Việt Nam. Địa chỉ: 29A Ngõ 124 Phố Vĩnh Tuy, Thanh Long, Hai Bà Trưng, Hà Nội.
  • Đại học Tư thục Công nghệ Thông tin Gia Định với ngành Tài chính – Ngân hàng: đây cũng là trường đại học tư thục thuộc công ty cổ phần đầu tư phát triển Nguyễn Hoàng, địa chỉ tại Cơ sở 1: 185 – 187 Hoàng Văn Thụ, P.8, Quận Phú Nhuận, TP HCM, Việt Nam; Cơ sở 2: 371 Nguyễn Kiệm, P.3, Quận Gò Vấp, TP HCM.
  • Đại học Nguyễn Trãi với ngành Quản trị kinh doanh: Trường Đại học Nguyễn Trãi là một cơ sở kinh doanh dịch vụ giáo dục tại Việt Nam, tiền thân của trường hiện nay là Viện Đào tạo Công nghệ và Quản lý Quốc tế. Địa chỉ: 28A Đ. Lê Trọng Tấn, Hà Cầu, Hà Đông, Hà Nội
  • Đại học Thái Bình Dương với hai ngành Quản trị kinh doanh và Luật kinh tế: Trường là một đại học đa ngành, đa lĩnh vực, đào tạo bậc đại học các ngành thuộc khối Kỹ thuật, Công nghệ, Kinh tế, Ngoại ngữ, Du lịch, Luật… Đây còn là trường đại học ngoài công lập đầu tiên của tỉnh Khánh Hòa và khu vực duyên hải Miền Trung. Trường đặt cam kết 5T với mọi sinh viên theo học: Thực học, toàn diện, tương tác, trao quyền và thấu cảm, bên cạnh đó cũng có nhiều loại học bổng dành cho sinh viên ưu tú. Địa chỉ: 79 Đường Mai Thị Dõng, Vĩnh Ngọc, Nha Trang, Khánh Hòa.
  • Đại học Thủ Dầu Một với ngành Địa lý học: Trường Đại học Thủ Dầu Một là một trường đại học đa ngành tại Bình Dương, được thành lập theo quyết định số 900/QĐ-TTg ngày 24/06/2009 của Thủ tướng Chính phủ. Trường hoạt động theo loại hình công lập và đã được chứng nhận về chất lượng đào tạo bởi hệ thống Đại học Quốc gia. Địa chỉ: 06 Trần Văn Ơn, Phú Hoà, Thủ Dầu Một, Bình Dương

Chọn ngành học và trường học sao cho phù hợp và có cơ hội nghề nghiệp trong trương lai?

Trước khi đưa ra những quyết định về việc lựa chọn khối thi cũng như nghề nghiệp các bạn cần phải cân nhắc. Hãy tự đặt ra cho bản thân những câu hỏi hỏi riêng cho bản thân như:

Tương lai các em muốn là nghề gì?

Đây là một trong những câu hỏi các em cần phải giải đáp đầu tiên trước khi lựa chọn được khối thi Đại học phù hợp. Muốn theo đuổi những những Kinh tế, Kỹ thuật hay lựa chọn những ngành nghề nào mà các em mong muốn. Đồng thời, hãy liệt kê những danh sách những ngành nghề sau này các em nên theo đuổi.

Hướng dẫn cách chọn khối thi Đại học phù hợp với năng lực 1
Tương lai các em muốn là nghề gì?

Đăng bởi: THPT Lê Hồng Phong

Chuyên mục: Tư vấn tuyển sinh