Hãy sẵn sàng thay đổi những cách nấu ăn thơm ngon và có lợi cho sức khỏe này. Trong bài viết sau đây, Stcpharco sẽ giới thiệu cho bạn cách chế biến đầu dê thành món ăn ngon.
Không ai biết món nào ngon khi chế biến từ thịt dê. Tuy nhiên, ngày nay các món ăn từ loài động vật này đã trở nên quen thuộc với mọi người.
Cách chọn thịt dê tươi, ngon và chất lượng
Món ăn được nhiều gia đình ưa thích là thịt dê, bởi vì nó có chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe và có thể ăn được cho mọi độ tuổi.
Tuy vậy, thịt dê hiện tại đã bị pha trộn hoặc làm giả bằng hóa chất, gây ra nhiều lo ngại cho khách hàng.
Để tìm mua thịt dê chất lượng, bạn cần tìm địa chỉ bán thịt dê tươi uy tín tại TP.HCM.
Bạn cần phụ thuộc vào hương vị của thịt để phân biệt thịt dê tươi ngon. Loài dê được biết đến với thịt có mùi hôi, khó thở.
Khi mua thịt dê, bạn cần xác minh mùi thịt có khó chịu không và yêu cầu cửa hàng chia đôi thịt dê để kiểm tra mùi.
Sử dụng mùi thịt dê giả để phủ lên bề mặt miếng thịt là một phương pháp mà nhiều cơ sở bán thịt dê giả tinh vi áp dụng. Cần đề phòng khi gặp tình huống này.
Giá cả của thịt dê cũng là một yếu tố bạn có thể tham khảo để lựa chọn thịt dê tươi ngon.
Trước khi mua, bạn nên tra cứu giá cả thịt dê để đối chiếu giá giữa các cửa hàng.
Để hiểu được nhu cầu mua sắm tiết kiệm của khách hàng, thịt dê giả hoặc thịt dê kém chất lượng thường được bán với giá thấp hơn.
Bạn cần cẩn trọng để tìm được cửa hàng cung cấp thịt dê tươi ngon nhất.
Đầu dê làm món gì ngon?
Không thể bỏ qua món đầu dê tiềm thuốc bắc khi nói đến đầu dê làm món gì ngon. Đầu dê chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe.
Bài thuốc dân gian sử dụng đầu dê tiềm làm nguyên liệu, rất có lợi cho sức khỏe. Ngoài ra, đầu dê cũng có thể sử dụng để làm nước lẩu, hủ tiếu, nước cốt cho các món hầm,…
Nguyên liệu cần chuẩn bị để nấu đầu dê tiềm thuốc bắc
Để chuẩn bị món ăn này, ta cần phải sẵn sàng các thành phần sau đây:
Một cái đầu nai.
2 lít nước từ xương hầm.
2 bao thuốc nam.
5 củ hành tím.
5 củ tỏi.
1g gừng.
Các loại gia vị bao gồm bột ngọt, đường, muối, ngũ vị hương và nước tương.
Cách làm đầu dê tiềm thuốc bắc
Dắt đầu dê tới ngọn lửa lớn và nướng cho đến khi lớp da bên ngoài chuyển sang màu nâu vàng. Tiếp theo, tháo lông và vẩy sạch bụi bẩn trên da, rửa sạch và để khô.
Cắt mỏng củ hành tím sau khi đã được rửa sạch, băm nhỏ tỏi và pha trộn cùng gừng đã được đập dập. Tiếp theo, cho thêm một ít gia vị ngũ vị hương và trộn đều.
Áp dụng hỗn hợp trộn lên bề mặt đầu dê và để trong khoảng 30 phút để gia vị thấm vào thịt.
Đặt một chiếc nồi to trên bếp, đổ nước xương vào và đun sôi. Khi nước sôi, thêm vào 2 gói thuốc bắc và hầm trong 10 phút.
Để đầu dê được ngâm trong nồi nước đun sôi.
Đun trên lửa nhỏ nhẹ trong 2 giờ.
Trong quá trình nấu, bạn cần thường xuyên lấy bọt trên bề mặt nước để canh trở nên trong sạch hơn.
Thêm muối và bột ngọt vào khoảng 1 lít nước, trộn đều cho đến khi hòa tan. Nếm vị và điều chỉnh nếu cần thiết, sau đó tắt bếp và múc nước ra tô để thưởng thức.
Có thể tận hưởng món đầu dê hầm thuốc bắc kết hợp với bún hoặc mì. Món ăn này ngon nhất khi ăn nó còn nóng. Để thêm hương vị của thịt kết hợp với mùi thuốc bắc, hãy bổ thêm vài cọng rau mùi.
Một số món ăn làm từ thịt dê hấp dẫn khác
Cách làm chao chấm thịt dê
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
Hai cái chảo.
Ba muỗng đường màu trắng.
Nửa thìa cà phê đường.
Hai trái ớt.
Cách làm chao chấm thịt dê:
Nghiền nhuyễn cháo sau đó thêm đường và bột ngọt vào khuấy đều cho đường và bột ngọt tan hoàn toàn.
Đảo ngược thứ tự câu trong đoạn văn: – Để nước chấm chao thơm ngon hơn, bạn có thể thêm vào một chút đậu phộng rang hoặc nước ép dứa hoặc mè đen. – Sau đó, đảo đều vào chút ớt thái lát. – Nước chấm này có thể được sử dụng trong vòng 5 đến 7 ngày.
Cách làm thịt dê tái chanh
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
500gram thịt của con dê.
Hai củ tỏi.
Ba củ gừng.
Sáu cây lá sả.
Ba trái ớt nhỏ.
10 gram rau thơm.
Trà 5gram vị chanh.
10g hương vị của tàu.
5gram ngò.
100gr tương đậu là.
Hai trái chanh.
100gr hạt mè rang.
100gr bánh đa.
Rau phụ (bao gồm lá sung, chuối non, dưa chuột, rau má,…).
Các loại gia vị như hạt nêm, bột canh, muối, bột ngọt, tiêu xay và rượu trắng.
Cách làm thịt dê tái chanh:
Thịt dê sau khi mua về cần được rửa sạch và để ráo nước.
Sau khi bóc vỏ và rửa sạch, củ gừng được chia làm ba phần, một phần được xay nhuyễn, hai phần còn lại được cắt thành sợi.
Rửa sạch sả, sau đó cắt thành 3 miếng nhỏ và đập nát 3 miếng còn lại thành những lát mỏng.
Lá chanh Thái tươi ngon.
Sau khi rửa sạch và để ráo, các loại rau thơm khác có thể được thái nhỏ.
Chuối xanh sau khi lột vỏ có thể ngâm vào nước muối pha giấm trong 10 phút.
Vắt đều thịt dê để gia vị thấm đều, sau đó đặt vào một tô lớn và thêm sả đập dập, gừng đập dập, 2 muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng bột canh, 1/2 muỗng đường, 1/2 chén rượu trắng nhỏ và ít tiêu xay. Ngâm thịt trong vòng 15 phút.
Sau khi ngâm trong nước khoảng mười lăm phút, đặt thịt lên khay và đem hấp trong khoảng mười đến mười lăm phút để thịt chín đều.
Sau khi lấy thịt ra để nguội, cắt mỏng và đổ vào một chiếc bát lớn để trộn.
Đeo băng tay và nắm chặt thịt trong vòng 5 đến 7 phút để cho gia vị thấm đều. Sau đó, thêm gừng, sả, tỏi, ớt, 1 thìa cà phê đường, 1/2 thìa canh mắm, một chút tiêu và 2 thìa nước cốt chanh vào chảo.
Khi đã ngấm gia vị thịt dê, bạn có thể thêm rau thơm và ớt cùng một chút mè rang vào và trộn đều. Sau đó, bạn có thể thưởng thức món thịt dê tái chanh chỉ bằng việc đặt ra đĩa.
Cách hấp thịt dê với lá tía tô
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
Nửa kilogram thịt dê.
Một bó rau tía tô.
Một chút đồ uống có cồn.
Một củ sả.
Một nhánh gừng.
Gia vị cho món ăn này bao gồm tương bần, tỏi, đường, hạt tiêu, nước cốt chanh, đậu xanh xay nhuyễn, tương ớt và ớt tươi.
Cách làm món thịt dê hấp lá tía tô:
Để khử mùi khó chịu, bạn có thể ngâm thịt dê vào hỗn hợp gừng nghiền nhuyễn và rượu trắng trong 3 phút.
Rửa sạch và phơi khô rau tía.
Trái sả nhỏ sau khi rửa sạch.
Gừng bóc vỏ và cắt nhỏ.
Tỏi lột vỏ đập nhuyễn.
Mang đến chế biến thịt dê sau khi đã ngâm và cắt thành miếng ăn vừa phải vào một bát lớn. Cùng với đó, thêm nước tương, đường, rượu, hạt tiêu, tỏi, gừng và sả, trộn đều để thịt hấp thu các loại gia vị và để trong 15 phút.
Đặt thịt dê đã được ướp lên đồng đều lên một cái xửng hấp, sau đó trải thêm vài miếng ớt để tăng hương vị và độ hấp dẫn. Hấp trong khoảng 7 phút với lửa lớn, món thịt dê hấp lá tía tô sẽ được hoàn thiện.
Việc pha nước chấm là bước cuối cùng quan trọng nhất bạn phải thực hiện. Hương vị của nó phụ thuộc vào việc pha trộn đồng đều các nguyên liệu như một chút nước mắm, chút đường, nước cốt chanh, tương ớt, bột đậu xanh, bột tiêu và ớt xay nhuyễn. Nó được sử dụng để chấm thịt dê.
Cách nấu thịt dê giả cầy
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
Khi chọn thịt dê, nên ưu tiên lấy phần bụng, thủ và cổ để được 1kg thịt tốt nhất.
100gram riềng.
30gr nghệ.
5 triệu đồng.
Nửa chục gram mắm tôm.
150gram mẻ.
10 gram hạt thơm.
30 gram hành tỏi khô.
50 gram thuốc lá.
10 mỡ dầu.
Những loại gia vị bao gồm muối, hành hoa, hạt tiêu, rau thơm, rau ngổ và lá chanh.
Tiếp đó, thái thịt thành hình vuông giống như quân cờ và ướp với các gia vị như muối, riềng, sả, nghệ, hạt tiêu, mẻ, mắm tôm đã được lọc bỏ bã và hạt mùi đã được giã nhỏ trong 2 giờ. Sau đó, chuẩn bị gốc hành hoa, rau ngổ và rau thơm đã được rửa sạch và ráo nước để sắp lên đĩa ăn kèm với thịt dê giả cầy.
Sử dụng tỏi để làm thơm trong nồi đun nóng đã lâu, sau đó thêm mỡ vào. Xào thịt dê với lửa đều. Khi thịt đã chín, thêm nước vào và đun tiếp với lửa đều. Đôi khi hãy mở nắp nồi và đảo thịt để thịt chín đều.
Nếu ninh thịt trong khoảng 60 phút, thịt sẽ trở nên mềm mại. Để kiểm tra, bạn có thể xem nếu nước cạn hơn và thịt có độ dính là được.
Ăn ngay khi còn nóng, thịt dê giả cầy sau khi đã được múc từ nồi xuống bếp sẽ được đặt vào đĩa sâu lòng. Sau đó, rắc thêm một ít hạt tiêu và lá chanh thái nhỏ lên trên. Cuối cùng, thực khách sẽ kết hợp với các loại rau thơm đã chuẩn bị để tạo nên một bữa ăn thơm ngon.
Thịt dê là một loại thực phẩm đầy dinh dưỡng, có tác dụng tốt cho sức khỏe. Đó là giải pháp cho những ai không biết cách làm món ngon từ thịt dê.
Tuy nhiên không nên ăn thịt dê quá nhiều để tránh những ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe vì quá bổ.
Hãy nhanh chóng vào bếp để thực hiện công đoạn chuẩn bị món ăn ngon từ thịt dê được Stcpharco chia sẻ cách làm. Hãy bỏ qua mọi sự chần chừ và hành động ngay!
Có thể bạn quan tâm đến những điều sau đây:.
[ KHÁM PHÁ ] Nên ngâm yến bằng nước nóng hay lạnh?
[THAM KHẢO] Vải Sấy Khô Có Tác Dụng Gì?
[ KHÁM PHÁ ] Nguồn gốc thịt dải đắt đỏ là ở đâu?
[ HƯỚNG DẪN ] Cách làm nước chấm ngon chuẩn vị với nhót bắp cải.
Tôi là Nguyễn Văn Sỹ có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thi công đồ nội thất; với niềm đam mê và yêu nghề tôi đã tạo ra những thiết kếtuyệt vời trong phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, sân vườn… Ngoài ra với khả năng nghiên cứu, tìm tòi học hỏi các kiến thức đời sống xã hội và sự kiện, tôi đã đưa ra những kiến thức bổ ích tại website nhaxinhplaza.vn. Hy vọng những kiến thức mà tôi chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn!