Tiểu Sử Diễn Viên Hài Chí Tài

Tiểu sử nghệ sĩ hài Chí Tài

chí tài

Khi nhắc đến tên Chí Tài, mọi người đều biết đến một nghệ sĩ Việt Nam nổi tiếng với vai trò diễn viên hài. Ngoài ra, Chí Tài còn là một nhạc công chơi ghi-ta chuyên nghiệp. Dưới đây là bài viết tiểu sử về nghệ sĩ hài Chí Tài, giúp các bạn hiểu rõ hơn về cuộc sống và sự nghiệp của ông.

Chí Tài sinh năm bao nhiêu?

Chí Tài, tên thật là Nguyễn Chí Tài, sinh ngày 15 tháng 8 năm 1958, là một nghệ sĩ hài nổi tiếng của Việt Nam. Anh hoạt động chủ yếu ở nước ngoài và thường đóng vai diễn hài. Chí Tài có mối quan hệ rất tốt với nghệ sĩ Hoài Linh và trước đây anh cũng là một nhạc công ghi-ta chuyên nghiệp.

Vợ ngoài đời của Chí Tài là ai?

Phương Loan, bà xã của danh hài Chí Tài, được sinh năm 1959. Trước đây, cô là một ca sĩ trong nhóm nhạc Chí Tài Brother và tham gia cùng các nghệ sĩ như Chí Thiện, Quang Mỹ, Kiều Linh và Lê Huỳnh trong những năm thập niên 70.

vợ chí tài

Nếu ai đó gặp bên ngoài, họ sẽ không tin rằng vợ của danh hài Chí Tài chỉ kém anh một tuổi bởi vì cô ấy trông rất trẻ và xinh đẹp. Chí Tài đã thừa nhận rằng nhiều người khen ngợi vợ anh quá nhiều, đôi khi khiến anh cũng phải cảm thấy ghen tỵ.

Chí Tài và vợ đã kết hôn vào năm 1987. Theo chia sẻ của anh, họ đã bắt đầu quen nhau khi Chí Tài mới 23 tuổi. Tính từ thời điểm đó đến nay, danh hài và vợ đã có hơn 30 năm gắn bó với nhau.

Cả hai đã có một thời gian dài đi biểu diễn khắp nơi cùng nhau. Tuy nhiên, sau khi nghệ sĩ Chí Tài chuyển sang diễn hài, vợ anh đã ngừng ca hát.

Và hiện tại, vợ anh đã và đang làm việc trong một công ty điện tử quy mô lớn ở Hoa Kỳ.

Dù đã qua 50 tuổi, người vợ của anh ta vẫn trông trẻ trung và xinh đẹp khi nhìn vào.

Tại sao Chí Tài không còn diễn cặp với Hoài Linh nữa? (Tiểu sử nghệ sĩ hài Chí Tài)

chí tài -hoài linh

Mặc dù diễn xuất của Hoài Linh và Chí Tài rất hợp nhau, nhưng khi Hoài Linh trở về Việt Nam, hai người ít diễn chung với nhau. Chí Tài giải thích rằng họ phải tách ra để dễ quản lý và lý do chính là nếu họ diễn chung thì mức lương quá cao và nhiều nơi không thể trả nổi. Tuy nhiên, Chí Tài vẫn thích diễn chung với Hoài Linh và khán giả cũng đã quen và thích thú với điều đó, nhưng nhà tổ chức đã sắp xếp như vậy và Chí Tài chấp nhận.

Con đường sự nghiệp dẫn đến thành công của danh hài Chí Tài – Tiểu sử nghệ sĩ hài Chí Tài

Trong những năm 1976 – 1977, anh đã tham gia biểu diễn nghệ thuật tại các địa phương ở quận Phú Nhuận, Sài Gòn với vai trò là một người chơi đàn guitar.

Vào năm 1981, khi định cư tại Mỹ theo diện gia đình bảo lãnh, tôi đã quyết định xây dựng một cuộc sống mới bằng cách học tiếng Anh và vi tính, và dành thời gian tham gia vào lĩnh vực nghệ thuật. Mặc dù gia đình phản đối, tôi vẫn giữ niềm đam mê nghệ thuật của mình. Tôi đã đăng ký học dạy đàn và một lớp nhạc Jazz gần nhà. Cha tôi đã đồng ý chi tiêu một số tiền tiết kiệm để mua cho tôi một dàn âm thanh điện tử, bao gồm trống đàn và các nhạc cụ khác, để tôi có thể thành lập một nhóm nhạc trẻ. Từ đó, tôi và Chí Thiện, Quang Mỹ, Phương Loan, Kiều Linh, Lê Huỳnh và Chí Tài đã thành lập ban nhạc gia đình mang tên “Chí Tai brothers”. Ban nhạc đầu tiên của chúng tôi đã có cơ hội biểu diễn tại các tiệc cưới và các hoạt động cộng đồng.

Con đường nghệ thuật mà họ đã đi trở nên suôn sẻ và họ đã trở thành thành viên thân thiết của trung tâm giải trí Thúy Nga từ chương trình Paris By Night 18.

Sau đó, Chí Tài đã thành lập một studio để thực hiện công việc hòa âm và thu âm cho nhiều ca sĩ nổi tiếng ở hải ngoại, cũng như viết truyện ma Nguyễn Ngọc Ngạn. Những giai điệu mới lạ, sáng tạo và trẻ trung của danh hài Chí Tài thực sự đã mở ra một hướng đi mới trong hoạt động văn nghệ ở hải ngoại lúc đó.

Năm 1997, Chí Tài có cơ hội thử sức trong một vở hài cùng Hoài Linh do thiếu diễn viên. Vai diễn của anh ta được khán giả đánh giá cao và yêu thích ngoài sự mong đợi.

Mười lăm năm trước, khi tôi rời khỏi Vân Sơn, hai chương trình ở Cali đã gợi ý cho tôi hợp tác với Chí Tài. Tôi đã đồng ý vì thấy sự phù hợp giữa sự “trầm” của anh ấy và sự “bổng” của tôi. Việc kết hợp này đã giúp chúng tôi phát triển trên con đường nghệ thuật. Đáng quý nhất là trong suốt thời gian đó, chúng tôi chưa từng có mâu thuẫn nào xảy ra.

Trong những năm 1999-2000, Chí Tài đã bắt đầu sự nghiệp nghệ sĩ hài và nhanh chóng trở thành một người được khán giả yêu mến. Anh ấy có mối quan hệ đặc biệt với nhóm kịch Thúy Nga và thường xuyên xuất hiện trong các chương trình Paris By Night cùng với Quang Minh, Hồng Đào, Trang Thanh Lan, Kiều Linh, Uyên Chi, Kiều Oanh, Lê Tín, Hoài Linh, Thúy Nga, Hoài Tâm, Việt Hương, Hương Thủy, Bé Tý…

Chí Tài đã từng hợp tác với nhiều trung tâm âm nhạc danh tiếng như Trung tâm Thúy Nga, Trung tâm Tình, Trung tâm Vân Sơn. Hiện tại, anh là một thành viên quan trọng trong nhóm kịch Thúy Nga PBN và đồng thời tham gia sân khấu kịch Nụ Cười Mới tại Việt Nam.

Gia đình của danh hài Chí Tài.

Năm 1987, Chí Tài chính thức kết hôn với ca sĩ Phương Loan, thành viên chính của ban nhạc Chí Tài Brothers. Phương Loan đã từ bỏ sự nghiệp ca hát để theo đuổi diễn xuất khi Chí Tài chuyển sang đóng kịch. Khác với hình ảnh hài hước trên sân khấu, Chí Tài được mọi người biết đến là người chồng yêu thương và quan tâm đến gia đình, mặc dù họ vẫn chưa có con.

Các vở diễn tiêu biểu của danh hài Chí Tài – Tiểu sử nghệ sĩ hài Chí Tài