[CHÍNH HÃNG] Thuốc Emla 5%: Công dùng, liều dùng, giá bán

Trên thị trường có rất nhiều thông tin về thuốc Emla 5%, tuy nhiên còn chưa đầy đủ. Trong bài viết này, Nhà thuốc Ngọc Anh (nhathuocngocanh.com) sẽ cung cấp cho bạn những thông tin đầy đủ nhất về thuốc Emla 5%.

Emla 5% là thuốc gì?

Emla 5 là thuốc gì? Thuốc Emla 5% chứa thành phần chính là Lidocain và Prilocain, có tác dụng gây tê tại chỗ trong một thời gian ngắn, từ đó giúp giảm đau. Thuốc được sản xuất bởi công ty Recipharm Karlskoga AB và được đăng ký bởi công ty AstraZeneca Singapore Pte., Ltd, tại chỉ: 8 Wilkie Road, #06-01 Wilkie Edge, Singapore 228095 Singapore.

Dạng bào chế: Kem bôi.

Quy cách đóng gói: Hộp gồm 5 tuýp có trọng lượng 5g.

SĐK: VN-19787-16.

Thành phần của thuốc Emla 5%

Mỗi tuýp 5g kem Emla 5% chứa các thành phần sau đây:

 • Lidocain với hàm lượng 125mg.
 • Prilocain với hàm lượng 125mg.
 • Các loại tá dược khác như: Natri hydroxyd, Carbomer, macrogolglycerol hydroxystearat,…

Tác dụng của thuốc Emla 5%

Lidocain có thể ngăn chặn các kênh ion Na + và K + và điều chỉnh nồng độ canxi trong và ngoài tế bào thông qua các kênh ion tạo phối tử khác. Lidocain là chất chẹn kênh natri đầu tiên được xác định. Cơ chế hoạt động chính của nó là chặn các kênh Na + được định áp bằng điện áp (VGSC / NaVs). Hoạt chất có tác dụng ngăn chặn các cơn đau bằng cách ngăn chặn các tín hiệu ở các đầu dây thần kinh trên da.

Prilocaine ổn định màng tế bào thần kinh bằng cách liên kết ưu tiên và ức chế sự khử cực của kênh natri phân áp điện thế . Điều này dẫn đến giảm tính thấm của màng và tiếp theo là ức chế dòng ion natri cần thiết để bắt đầu và dẫn truyền xung động.

Thuốc Lidocain và Prilocaine được dùng để bôi trên da hoặc vùng sinh dục với mục đích gây tê hoặc mất cảm giác để thực hiện một số thủ thuật y tế. Ngoài ra, nó cũng được sử dụng để ngăn ngừa cơn đau do tiêm, hút máu từ tĩnh mạch hoặc các cuộc phẫu thuật nhỏ như loại bỏ mụn cóc.

Công dụng – Chỉ định của thuốc Emla 5%

Kem Emla 5g được chỉ định sử dụng cho các trường hợp sau:

 • Khi thực hiện luồn kim và thực hiện các thủ thuật ngoại khoa nông với mục đích gây tê bề mặt da.
 • Dùng để gây tê vùng vết loét ở chân trước khi thực hiện vệ sinh hoặc thực hiện các thủ thuật ngoại khoa nông chẳng hạn như đưa các chất mủ, chất hoại tử hoặc fibrin ra khỏi vùng vết loét.
 • Dùng để gây tê bề mặt niêm mạc đường sinh dục.

Dược động học

Khả năng hấp thu thuốc vào máu sẽ tùy thuộc vào liều lượng mà người dùng sử dụng, khoảng thời gian đắp thuốc trên da, độ dày của lớp kem bôi trên da và tùy theo vị trí bôi thuốc hoặc vùng da đó được cạo lông hay chưa cạo lông.

==>> Bạn đọc tham khảo thêm thuốc: Thuốc Xylocaine Jelly 2%: Công dụng, liều dùng, tác dụng phụ, giá bán

Liều dùng – Cách dùng của thuốc Emla 5%

Liều dùng của thuốc Emla 5%

Người lớn

Với vùng da lành

Khi thực hiện luồn kim, sử dụng liều lượng khoảng 2 g/10cm2 tương ứng khoảng nửa tuýp, sử dụng trong khoảng thời gian 60 phút. Dùng tối đa 5 giờ. Che phủ bằng lớp băng dán kín.

Khi thực hiện các thủ thuật ngoại khoa nông nhỏ chẳng hạn như nạo tổn thương gây ra bởi u mềm biểu mô: sử dụng liều khoảng 1,5-2 g/10cm2 trong khoảng thời gian 60 phút. Dùng tối đa 5 giờ. Che phủ bằng lớp băng dán kín.

Với vùng da có diện tích rộng mới được cạo lông để điều trị ngoại trú, sử dụng liều lượng nhiều nhất là 60g/600 cm2 trong khoảng thời gian 60 phút. Dùng tối đa 5 giờ. Che phủ bằng lớp băng dán kín.

Dùng cho vết loét ở chân

Sử dụng liều lượng khoảng 1-2 g/10cm2, trong khoảng thời gian tối thiểu nửa tiếng. Lưu ý không sử dụng quá 10g/lần. Nhưng với vùng da khó thấm, thời gian có thể kéo dài lên 1 tiếng. Che phủ bằng lớp băng dán kín.

Thực hiện vệ sinh vết loét sau khi đã tiến hành lau sạch phần kem bôi trong khoảng thời gian là 10 phút.

Khoảng thời gian đắp thuốc có thể đến 4 tuần – 8 tuần.

Dùng cho đường sinh dục

Với da: trước khi thực hiện tiêm gây tê tại chỗ, sử dụng liều lượng 1 g/10cm2 cho nam giới và 1-2 g/10cm2 cho nữ giới. Che phủ bằng lớp băng dán kín.

Với vùng niêm mạc: trước khi thực hiện tiêm gây tê tại chỗ hoặc thực hiện cắt bỏ Condilom, sử dụng liều lượng khoảng 5-10g, dùng trong khoảng thời gian 5-10 phút. Trong trường hợp này không cần che phủ bằng lớp băng dán kín. Cần tiến hành phẫu thuật ngay sau khi lau sạch kem bôi.

Trẻ em

Khi thực hiện luồn kim và thực hiện các thủ thuật ngoại khoa nông: sử dụng với liều lượng khoảng 1 g/10cm2 trong khoảng thời gian 60 phút. Dùng tối đa 5 giờ. Che phủ bằng lớp băng dán kín. Nhưng với trẻ bị viêm da dị ứng thì thời gian đắp thuốc giảm xuống còn nửa tiếng.

Cách dùng thuốc Emla 5% hiệu quả

Thuốc Emla 5 cách dùng như sau: Thuốc sử dụng bôi ngoài da, khi bôi lưu ý đắp một lớp dày lên vùng da cần bôi và che phủ vùng bôi kem bằng một lớp băng dán kín.

Mỗi tuýp chỉ dùng một lần, dù còn thừa thuốc trong tuýp cũng vứt bỏ, không sử dụng cho lần sau.

Chống chỉ định

 • Không sử dụng thuốc emla 5g cream người mẫn cảm hay dị ứng với bất kỳ thành phần nào trong công thức thuốc.
 • Không sử dụng thuốc này cho trẻ sinh non.

==>> Xem thêm: Thuốc LIDOCAIN KABI 2% được sản xuất bởi CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC – TRANG THIẾT BỊ Y TẾ BÌNH ĐỊNH

Tác dụng phụ của thuốc Emla 5%

 • Vùng da sau khi bôi thuốc có thể bị ửng đỏ, xanh tái, kích ứng da, ngứa ở vết loét chân hoặc niêm mạc sinh dục.
 • Hiếm gặp trường hợp gặp phản ứng phản vệ nhưng nghiêm trọng nhất là sốc phản vệ. Nếu dùng cho trẻ em trong thời gian dài có thể gặp các tác dụng ngoài ý muốn như: mẩn ngứa, xuất huyết,…
 • Nếu để thuốc dính vào thuốc sẽ có thể gây ra kích ứng cho mắt.

Tương tác

Khuyến cáo không sử dụng thuốc này với các thuốc Phenacetin, Benzocain, Benzocain, Dapson,…

Không sử dụng thuốc này với các thuốc gây tê tại do có thể dẫn đến làm tăng nồng độ của thuốc.

Cần chú ý thận trọng khi sử dụng cùng với các thuốc chống loạn nhịp nhóm III.

Khi dùng cùng với các thuốc sau: Cimetidin, thuốc chẹn Beta sẽ làm tăng nồng độ của Lidocain trong máu khi sử dụng liều lượng co liên tục.

Cần hỏi ý kiến bác sĩ trước khi phối hợp bất kỳ loại thuốc, thực phẩm chức năng nào cùng với thuốc Emla 5%.

Lưu ý khi sử dụng và bảo quản thuốc Emla 5%

Lưu ý và thận trọng

Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng kem bôi Emla 5 gam trước khi dùng và kiểm tra hạn dùng của thuốc.

Cần cẩn thận trong việc bôi thuốc, không để thuốc dính vào mắt. Nếu như chẳng may để thuốc dính vào mắt phải rửa ngay bằng nước hoặc bằng nước muối sinh lý và bảo vệ mắt cho tới khi mà mắt có cảm giác trở lại.

Cần thận trọng khi bôi thuốc lên vùng da đang bị viêm da dị ứng.

Không dùng thuốc ở các vùng vết thương hở, vùng niêm mạc sinh dục của trẻ em, màng nhĩ tổn thương.

Để thuốc tránh xa tầm tay của trẻ nhỏ.

Lưu ý cho phụ nữ có thai và bà mẹ đang cho con bú

Chỉ sử dụng thuốc Emla 5% cho phụ nữ có thai khi có chỉ định của bác sĩ do chưa có nghiên cứu đầy đủ về tác dụng an toàn của thuốc trên đối tượng này.

Thuốc không bài tiết vào đường sữa mẹ nên có thể sử dụng thuốc cho bà mẹ đang cho con bú.

Bảo quản

 • Bảo quản thuốc nơi khô thoáng, tránh tiếp xúc với ánh nắng mặt trời.
 • Tránh xa tầm tay trẻ nhỏ.

Thuốc Emla 5% giá bao nhiêu?

Thuốc emla 5 giá bao nhiêu? Thuốc Emla 5% hiện đang được bán trên thị trường với giá 350.000 đồng/ hộp 5 tuýp 5g. 1 túyp 100.000đ . Tùy theo mỗi thời điểm, mỗi nhà thuốc có một chính sách ưu đãi riêng mà sẽ có giá thuốc khác nhau. Nhà thuốc Ngọc Anh hiện đang bán thuốc Emla 5%, với giá thuốc được cập nhật ở phía trên, bạn có thể tham khảo.

Thuốc Emla 5% mua ở đâu uy tín?

Thuốc emla 5 bán ở đâu? Emla 5 mua ở đâu hà nội? Thuốc Emla 5% hiện đang được bán tại nhiều nhà thuốc, quầy thuốc, bệnh viên trên toàn quốc. Để mua được thuốc Emla 5% chính hãng với giá cả hợp lý, bạn có thể đến trực tiếp nhà thuốc Ngọc Anh hoặc mua hàng trực tuyến bằng cách liên hệ vào số hotline của nhà thuốc để được nhân viên hướng dẫn cách đặt hàng và tư vấn kỹ hơn về cách sử dụng.

Nhà thuốc Ngọc Anh cam kết bán hàng chính hãng, còn dài hạn sử dụng và hỗ trợ giao hàng toàn quốc.

Tài liệu tham khảo

1. Tác giả: Xi Yang , MD, Xinchuan Wei , MD, Yi Mu , MD, Qian Li , MD, và Jin Liu , MD, A review of the mechanism of the central analgesic effect of lidocaine, NICB, đăng ngày 24 tháng 4 năm 2020. Truy cập ngày 23 tháng 3 nặm 2022.

2. Tác giả: Chuyên gia của Myoclinic, Lidocaine And Prilocaine (Topical Application Route), Myoclinic, đăng ngày 24 tháng 4 năm 2020. Truy cập ngày 23 tháng 3 nặm 2022.