Thực chất hạn sử dụng của dầu dừa
Vì sao ngoài thị trường có loại dầu dừa chỉ để được vài tháng và có loại dầu dừa lại để được tới vài năm?
Dầu dừa vẫn được biết đến với rất nhiều tác dụng cực kì hiệu quả trong việc làm đẹp. Dầu dừa tự nhiên được trích xuất từ quả dừa chứa 3 loại chất chống oxi hóa bao gồm Vitamin E, Phenol, Phytosterol. Trong dầu dừa còn có các axit béo như Axit Lauric, Axit Capric, Axit Caprylic, Axit Caproic có khả năng tiêu diệt vi khuẩn và tăng cường hệ miễn dịch. Vì vậy, dầu dừa ngày càng được nhiều người tìm mua và sử dụng với nhiều mục đích khác nhau. Tuy nhiên, không nhiều người biết thời gian sử dụng và cách bảo quản dầu dừa như thế nào.
Dầu dừa được biết đến với rất nhiều tác động tuyệt vời.
Dầu dừa có thể lưu trữ trong một số năm mà chất lượng vẫn tuyệt vời.
Kháng sinh rất mạnh, chất ABctb có tính chất đặc biệt. Trong dầu dừa có chứa chất ABctb. Do đó, dầu dừa sẽ không bị vi khuẩn tấn công gây hư hỏng hay mục nát mà không cần bất kỳ chất bảo quản nào. Đặc biệt là khả năng tiêu diệt các vi khuẩn và nấm.
Dầu dừa được đặt trong lọ thủy tinh, bảo quản trong tủ lạnh có thể sử dụng trong vài năm.
Bạn có thể sử dụng dầu dừa trong một thời gian dài mà không cần lo lắng về phẩm chất nếu nó là dầu dừa tinh khiết, không có chất phụ gia. Điều này có thể được đảm bảo bằng cách lưu trữ trong chai thủy tinh hoặc chai nhựa, ở nhiệt độ phòng mà không cần đặt vào tủ lạnh.
Nếu bạn để dầu dừa trong chai thủy tinh, đặt trong tủ lạnh ở ngăn làm mát, dầu dừa thậm chí có thể giữ được trong hàng chục năm. Dầu dừa nguyên chất sẽ đông lại thành dạng bọt ở nhiệt độ dưới 25 độ C, tuy nhiên chất lượng vẫn không thay đổi. Khi cần sử dụng, bạn chỉ cần lấy muỗng xúc một ít tinh dầu dừa để ra ngoài, sau một vài phút tinh dầu dừa sẽ tan ra, lúc đó có thể sử dụng như bình thường.
Tại sao loại dầu dừa chỉ có thể sử dụng trong một khoảng thời gian ngắn?
Đó không phải là dầu dừa thô nếu hạn sử dụng chỉ có vài tháng cho dầu dừa bạn mua. Trường hợp bạn mua dầu dừa thô hoặc tự nấu, nhưng hạn sử dụng chỉ vài hôm hoặc vài tuần hoặc tối đa 6 tháng đến 1 năm, điều đó là do bạn hoặc nhà sản xuất đã đun sôi dầu dừa trong thời gian chưa đủ (thời gian đun dầu dừa phải đảm bảo từ 4-6 giờ). Do đó, dầu dừa của bạn chưa chín, vẫn còn nước và tạp chất chưa bay hơi hết, dẫn đến dầu dừa bị hỏng nhanh chóng.
Ảnh minh họa. Nguồn: Internet. Nếu dầu dừa được nấu chín ở nhiệt độ và thời gian phù hợp, thì thời gian sử dụng sẽ rất lâu.
Nếu bạn mua nhầm loại dầu dừa có mùi đen và nghi ngờ về độ chín, bạn chỉ cần đun dầu dừa trên bếp trong thời gian từ 15 – 60 phút tùy thuộc vào loại dầu dừa để đảm bảo rằng các tạp chất sẽ bay hơi hoàn toàn. Hạn sử dụng của dầu dừa sẽ kéo dài vài năm sau khi để dầu dừa nguội. Tinh dầu dừa có đặc tính là không thay đổi chất lượng ở nhiệt độ cao và không gây ra chất độc hại như các loại tinh dầu khác khi bị đun. Tuy nhiên, sau khi đun chín, dầu dừa sẽ mất dần mùi thơm quyến rũ mà nó đã có ban đầu.
Thông tin liên quan.
Tin bài cùng chủ đề Tác dụng của dầu dừa
Tin hay đừng bỏ lỡ
Hotgirl đóng cảnh sexy bị bố mẹ từ mặt, giờ là MC quyến rũ nhất làng game, sắc vóc đẹp mê người
Nữ đạo diễn quê Nghệ An nổi như cồn, 2 tuần giảm 5kg, dân tình ngỡ ngàng: “Em không nghĩ chị nặng hơn 61kg”
Mỹ nữ xinh đẹp mặc áo xuyên thấu, khoe vòng một căng đầy trong lễ hội nước
Mỹ nhân Việt ở nhà trông con “hiện nguyên hình” mẹ bỉm bình dân, vợ Shark Hưng làm ai cũng “tròn mắt”
Cô giáo trẻ có 1,5 triệu người theo dõi nhờ nhan sắc trong veo, thân hình mảnh dẻ
Bà ngoại U70 gốc Huế trẻ khó tin, vòng 3 đẹp như tranh, con gái lai Tây chỉ biết ước
Tôi là Nguyễn Văn Sỹ có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thi công đồ nội thất; với niềm đam mê và yêu nghề tôi đã tạo ra những thiết kếtuyệt vời trong phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, sân vườn… Ngoài ra với khả năng nghiên cứu, tìm tòi học hỏi các kiến thức đời sống xã hội và sự kiện, tôi đã đưa ra những kiến thức bổ ích tại website nhaxinhplaza.vn. Hy vọng những kiến thức mà tôi chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn!