GUU.vn

Từ khi sinh ra, con gái ai chẳng muốn mình đẹp, nhưng nhỡ may bạn sinh ra với một khuôn mặt không mấy xinh xắn, một thân hình không mấy gọn gàng,…thì làm sao? Đừng lo lắng nhé, vì bạn vẫn còn một vũ khí tối ưu khác đó chính là tính cách. Người xưa có câu “cái nết đánh chết cái đẹp” không sai các bạn à, cái tính cách nó quyết định nhiều thứ lắm, đương nhiên một vẻ bề ngoài ưa nhìn cũng có những ưu thế riêng, ví như người ta sẽ ấn tượng và bị thu hút mạnh hơn với những cô nàng xinh xắn trong lần gặp đầu tiên, ừ, ai chẳng có thiện cảm với cái đẹp chứ? Thế là chấm hết, có thể còn có một chuỗi lằng nhằng những lý do khác chỉ những người “yêu chuộng cái đẹp quá mức và cuồng đi thẩm mỹ viện” mới nghĩ ra để biện bạch.

Con gái dễ thương khác con gái đẹp như thế nào?

Còn sau đó thì sao? sau cái ấn tượng đầu tiên ấy là gì? lại là chuyện khác. Cái ấn tượng tốt ban đầu có tiếp tục mạnh mẽ, cái thiện cảm có tiếp tục được nhân lên, và hàng tá những cảm xúc trạng thái tốt đẹp khác có được sinh ra… tất cả những thứ đó giờ đây phải chờ xem bản thân cô gái ấy thể hiện thế nào. Và cái vế sau của câu nói này lại hoàn toàn nằm trong chính tính cách của bạn quyết định, không còn chỗ cho cái mã bề ngoài ra oai nữa rồi. Dĩ nhiên vẫn còn phụ thuộc vào các yếu tố khác như trình độ học vấn, kiến thức xã hội,v..v..tùy hoàn cảnh, nhưng tôi chỉ nói đến cái sự dễ thương trong tính cách thôi nhé các cô gái, những cái khác chắc là bàn sau vào một dịp khác trong một bài khác.

Điểm khác biệt lớn nhất giữa cái dễ thương và cái đẹp nó nằm ở chỗ là một người không thích, không ưa hay thậm chí là ghét bạn vẫn có thể nói bạn đẹp, đừng vội kết luận đó là lời khen, chưa hẳn nhé, người ta chỉ nói sự thật thôi. Nhưng ngược lại, khi có ai khen bạn dễ thương thì hãy vô tư hỉnh mũi cười toe toét hay gào thét sung sướng trong lòng, vì chắc chắn đó là một lời khen thật sự. Đấy, thế nên đừng chạnh lòng tự hỏi sao ai đó không nói bạn đẹp mà lại nói bạn dễ thương nhé, xin thưa, ngoài kia có hàng tá hotgirl đang ước ao được khen như bạn đấy cô gái ạ!

Con gái dễ thương khác con gái đẹp như thế nào?

Nói thế không có nghĩa là các cô gái đẹp không dễ thương, nhưng thực tế mà nói thì đúng là vậy, đa phần những cô gái mà tôi biết (tôi biết nhé) thì dường như đang đánh mất cái sự dễ thương của mình theo thời gian, có thể do khi trưởng thành tính họ vậy, hoặc do môi trường sống, hoặc do được ưu ái quá nên đâm ra chảnh chọe, lúc nào cũng muốn mình là trung tâm quả đất, thích gì thì nhất nhất phải được đáp ứng ngay luôn và lập tức.

Ừ thì cứ cho là con gái có quyền đòi hỏi, nhờ vả hay thậm chí là ăn vạ, nhưng chỉ trong giới hạn chịu đựng nào đó thôi, hay đôi khi làm nũng với anh chàng người yêu thôi thì còn chấp nhận được, sẽ không ai quan tâm, không ai nói đến, nhưng đằng này lại quá ư là…, lúc nào cũng muốn người khác chiều mình, không quan tâm là gia đình, bạn bè, người “quen” hay “biết” thì đúng là phải nói thật. Rồi kết quả cuối cùng tất yếu xảy ra là mọi người xung quanh không chịu nỗi cái tính tiểu thư thái quá ấy nữa, rồi tẩy chai, rồi cho ra rìa danh sách quan tâm, nặng nề hơn là những ấn tượng tốt đẹp ban đầu trong mắt mọi người hoàn toàn mất hút, mặc dù cô gái ấy ngày càng xinh. Èo, nghe nghiêm trọng nhỉ? nhưng hoàn toàn có thể xảy ra, và vẫn đang xảy ra đấy thôi.

Con gái dễ thương khác con gái đẹp như thế nào?

Còn con gái dễ thương lại khác, khác nhiều lắm nhé. Mặc dù không xinh lắm, lùn lùn, tròn tròn, mà vẫn tấp nập người theo đuổi, xung quanh bạn bè sao mà tốt quá xá, đi đâu cũng được thiên hạ quan tâm. Cái dễ thương có thể nằm ở tiếng cười thiệt tự nhiên, hay cái răng khểnh lộ ra khi cười, cách nói chuyện lý lẽ, thân hình mụp mụp, hay sự hiểu biết và khéo léo trong giao tiếp, biết cái gì cần nói, nên nói và không nên nói. Không làm người đối diện chán phát ốm với những kiểu cách học theo trong phim Hàn,…blah..blah…

Con gái dễ thương khác con gái đẹp như thế nào?

Đó là cái duyên ngầm bạn ạ, nó không hoành tráng cũng không phô trương ra bên ngoài, nhưng được cái nó Thật và Chất, nó Thật vì có ai phẫu thuật thẩm mỹ cho tính cách mình dễ thương lên được đâu. Và vì nó Thật nên kéo theo nó Chất, nó không màu mè, không vẽ vời, không tạo cho ta cảm giác “giả”, khi tiếp xúc với những cô nàng dễ thương, bạn sẽ thấy cảm giác nó phiêu thế nào, cách họ nói chuyện rất hút, “tự nhiên nhưng không vô duyên”. Một cô gái có cái tâm sáng thì tự nhiên sẽ “sáng”, sẽ được mọi người công nhận mà không cần PR.

Thế đấy, chỉ là một vài tiểu tiết nhỏ mà cá nhân tôi nhìn thấy, nên tôi mong các bạn, đặc biệt là những cô gái hay cảm thấy tự ti về bản thân, hãy cứ tự tin sống với chính mình bạn nhé, và hãy nhớ một điều “con gái đẹp chưa chắc đã dễ thương, nhưng con gái dễ thương lo gì không đẹp.” Cơ mà nếu vừa dễ thương, vừa đẹp thì thôi rồi, quá ư là tuyệt vời.

Con gái dễ thương khác con gái đẹp như thế nào?

P/s: Tôi viết bài này, chỉ đơn giản là trên góc nhìn cá nhân, không có ý bôi bác ai, cũng không chủ tâm xiên xỏ ai.