Tháng 1 cung gì? Những bí ẩn về cung hoàng đạo tháng 1

Tháng 1 cung gì?

Tháng 1 là thời điểm bắt đầu của một năm mới, tháng của niềm vui và hy vọng đối với những dự định và kế hoạch mới. Vì vậy, những người sinh vào tháng 1 luôn mang trong mình sự lạc quan, hạnh phúc và nhiệt huyết.

Theo chiêm tinh học, mỗi tháng trong năm chứa hai cung hoàng đạo. Vì vậy, để xác định chính xác cung hoàng đạo của tháng 1, chúng ta cần dựa vào ngày sinh cụ thể của mỗi người.

 • Bạn thuộc cung Ma Kết nếu ngày sinh của bạn từ ngày 22/12 đến 19/01.
 • Bạn sẽ thuộc cung Bảo Bình nếu sinh vào khoảng thời gian từ ngày 20/01 đến ngày 18/02.
 • Giải mã tháng 1 cung Ma Kết

  Cung Ma Kết nằm ở vị trí thứ 10 trong 12 cung hoàng đạo. Cung này thuộc nhóm nguyên tố Đất và được biểu trưng bởi con dê biển (dê có đuôi cá). Nhóm nguyên tố này có đặc trưng là tinh thần trách nhiệm cao.

  Cung Ma Kết

  Biểu tượng của Cung Ma Kết.

  Tính cách

  Ma Kết thường có ý chí mạnh mẽ, ưa chuộng nguyên tắc và luật lệ. Họ luôn đề phòng và cẩn trọng trong các mối quan hệ xung quanh. Các đặc điểm nổi bật của người sinh vào tháng 1, cung Ma Kết, bao gồm:

 • Ma Kết sở hữu ý chí mạnh mẽ, tham vọng cao cả và tính cách kín đáo. Họ nuôi dưỡng ước mơ trở thành những người lãnh đạo trong cuộc sống. Tuy nhiên, vì tập trung quá nhiều vào mục tiêu của mình, Ma Kết thường tỏ ra khép kín và có ít bạn bè.
 • Ma Kết luôn giữ bình tĩnh, tỉ mỉ và cẩn trọng trong việc xem xét mọi khía cạnh của vấn đề một cách thấu đáo và cẩn trọng nhất. Điều này là ưu điểm của họ, tuy nhiên cũng là nhược điểm khi họ có thể quên đi vấn đề xã giao với người khác khi quá chú tâm vào vấn đề.
 • Sở hữu và lòng tự trọng là hai yếu tố quan trọng đối với Ma Kết. Họ luôn giữ cho riêng mình những thứ mà họ đã có. Nếu không phù hợp, họ sẵn sàng buông bỏ và tìm kiếm cái mới.
 • Tinh thần tự lập và độc lập là điều Ma Kết luôn thể hiện. Dù gặp khó khăn, họ biết cách tự động viên bản thân và đứng lên mà không cần sự giúp đỡ từ người khác.
 • Tình yêu

  Có không ít người thắc mắc về chuyện tình cảm của cung Ma Kết trong tháng 1 với vẻ ngoài lạnh lùng và khó gần. Nhưng thực tế, Ma Kết sở hữu một trái tim nhạy cảm. Họ luôn đối tốt với tình cảm và không dễ dàng để chấp nhận ai đó. Thay vào đó, họ sẽ dành thời gian để tìm hiểu kỹ người khác trước khi tiến tới.

  Khi lựa chọn yêu đương, Ma Kết sẽ quyết định cam kết lâu dài. Ngoài ra, Ma Kết còn có sự đảm bảo, sự dung thông và kiên nhẫn giúp tình yêu trở nên mạnh mẽ hơn.

  Sự nghiệp

  Thông qua việc tìm hiểu về cung hoàng đạo của tháng 1, bạn có thể nhận ra rằng những người sinh vào tháng này thường phù hợp với những công việc đòi hỏi khả năng phân tích và tìm ra lời giải cụ thể cho các vấn đề. Với người thuộc cung Ma Kết, họ luôn dành thời gian để phân tích các vấn đề và tìm ra hướng đi rõ ràng trên con đường sự nghiệp. Họ đặt ra những tiêu chuẩn cao và không chấp nhận bất kỳ sự lơ là nào cho đến khi công việc được hoàn thành.

  Người sinh tháng 1 và cung Ma Kết phù hợp với những công việc nào?

 • Lập trình viên: Việc làm kỹ sư phần mềm, lập trình viên đòi hỏi sự logic, tư duy khoa học và tập trung cao độ trong quá trình làm việc. Vì vậy, với tính thích sự ngăn nắp, làm việc khoa học, người thuộc cung Ma Kết sẽ thích hợp với những nghề này.
 • Kế toán là một công việc đòi hỏi sự tỉ mỉ và cẩn trọng trong từng khâu làm việc, cùng với áp lực công việc lớn. Tính cẩn trọng và tỉ mỉ là những ưu điểm nổi trội trong tính cách của người thuộc cung Ma Kết. Họ cũng có khả năng chịu áp lực cao. Do đó, không có gì ngạc nhiên khi kế toán được xem là một trong những công việc phù hợp với người Ma Kết.
 • Nghề giáo viên hoặc người hướng dẫn là lựa chọn phù hợp với Ma Kết nhờ tính cách ham học hỏi, tìm hiểu chi tiết vấn đề và sự kiên nhẫn.
 • Từ lâu, nhà chiêm tinh học đã xác định Ma Kết có phẩm chất lãnh đạo. Cung hoàng đạo này luôn mang trong mình hoài bão và khát vọng lớn lao trong sự nghiệp. Bên cạnh đó, tính cách kỷ luật của Ma Kết cũng là yếu tố quan trọng khiến họ thích hợp với vai trò là nhà lãnh đạo và quản lý. Nếu bạn thuộc cung Ma Kết sinh vào tháng 1, hãy thử sức với vai trò nhà lãnh đạo trong lĩnh vực bất động sản, tài chính, huấn luyện viên,… Để phát huy tối đa năng lực của bản thân.
 • Tháng 1 Ma Kết hợp với cung nào?

  Ma Kết, với đặc điểm của nguyên tố Đất, sở hữu một ý chí vô cùng mạnh mẽ, sẽ phù hợp với những cung hoàng đạo có tính cách mềm mỏng, nhẹ nhàng để tạo ra sự dung hòa và cân bằng. Có một số cung hoàng đạo mà Ma Kết hợp tốt, ví dụ như:

 • Cung hoàng đạo Kim Ngưu được miêu tả là thân thiện, thông cảm và lắng nghe người khác. Trong mối quan hệ, họ luôn giữ được sự bình tĩnh và biểu lộ cảm xúc tích cực. Vì vậy, một người Kim Ngưu điềm tĩnh có thể kiềm chế được tính nóng nảy và thẳng thắn của người Ma Kết.
 • Xử Nữ là cung hoàng đạo có tính cách năng động, lòng vị tha và khả năng tổ chức công việc tốt. Họ là bạn đồng hành hoàn hảo cho Ma Kết cả trong công việc lẫn cuộc sống. Cả hai có thể dễ dàng giao tiếp, hiểu và chia sẻ những quan điểm hữu ích giúp đối phương đạt được nhiều thành công.
 • Cung Ma Kết tháng 1 hợp với màu nào?

  Theo tử vi, người thuộc cung hoàng đạo tháng 1 Ma Kết rất phù hợp với màu đỏ, biểu trưng cho tính cách mạnh mẽ, uy nghiêm và quyết đoán. Với tham vọng và tố chất lãnh đạo bẩm sinh, màu đỏ được xem là màu sắc may mắn cho công việc của Ma Kết. Do đó, khi chọn màu sắc cho các đồ vật liên quan đến công việc, Ma Kết nên ưu tiên màu đỏ để đem lại may mắn, thành công và nhiều chiến thắng.

  Màu đỏ được coi là biểu tượng của sự may mắn và thuận lợi trong tình duyên đối với Ma Kết nam và Ma Kết nữ. Màu này còn đại diện cho sự nồng cháy và chân thành trong tình yêu của họ. Câu trả lời cho tháng 1 là màu đỏ. Ngoài ra, xanh lá và xám bạc cũng mang lại may mắn cho cặp đôi Ma Kết, thể hiện sự sắt son và niềm tin vào tình yêu của họ.

  Giải mã tháng 1 cung Bảo Bình

  Bảo Bình là cái tên thứ 2 trong danh sách về cung hoàng đạo của tháng 1. Nằm ở vị trí thứ 11 trong chuỗi 12 cung hoàng đạo, Bảo Bình được gọi là Aquarius trong tiếng Anh. Nó thuộc vào nhóm nguyên tố Khí và được biểu trưng bởi hình ảnh người mang nước và cái bình.

  Cung Bảo bình

  Biểu tượng của Cung Bảo Bình.

  Tính cách

  Với sự đặc trưng của nhóm nguyên tố Khí, Bảo Bình được cho là có sự hiện diện khắp mọi nơi, hoạt động không ngừng nghỉ và luôn tràn đầy năng lượng. Điều này đã cho thấy tính cách của Bảo Bình. Hãy cùng VietnamWorks khám phá một số đặc trưng trong tính cách của Bảo Bình – một trong hai cung thuộc tháng 1.

 • Giao tiếp xuất sắc: Bảo Bình thừa hưởng bản chất của nhóm nguyên tố Khí, cho nên tính cách của họ rất năng động và đầy nhiệt huyết. Những người thuộc cung này có khả năng giao tiếp tuyệt vời, luôn hấp dẫn và dễ dàng thuyết phục người khác khi chia sẻ ý kiến. Họ cũng là những người tạo ra không khí trong cuộc trò chuyện, mang lại tiếng cười cho mọi người xung quanh và làm dịu đi những cuộc tranh luận.
 • Bảo Bình là người có ý chí kiên định và luôn tự đặt mục tiêu cho bản thân. Họ luôn chủ động và nỗ lực để đạt được những mục tiêu mà mình đã đặt ra. Bảo Bình không bao giờ để mục tiêu bị bỏ quên, mà họ sử dụng ý chí và kiến thức của mình để hoàn thành chúng một cách tốt nhất.
 • Bạn sẽ cảm nhận được sự không thường thấy trong tính cách của Bảo Bình khi bạn nhận thấy họ có hai phía đối lập. Đôi khi, họ sẽ tỏ ra rất năng động và dễ gần nhưng đôi khi lại mang tính chất trầm tính, khó hiểu.
 • Nếu bạn kết bạn với người mang cung Bảo Bình, bạn sẽ ngạc nhiên với tinh thần ham học hỏi, sự sáng tạo tuyệt vời và ý tưởng độc đáo luôn tràn đầy năng lượng. Khi làm việc cùng đồng nghiệp thuộc cung Bảo Bình, bạn có cảm giác như được chia sẻ nguồn năng lượng tích cực tại nơi làm việc.
 • Tình yêu

  Bảo Bình, trong tình yêu, có xu hướng lãng mạn và nhạy cảm. Sau khi kết hôn, họ trở thành những bậc phụ huynh tâm lý, đầy tình yêu thương dành cho gia đình và con cái, luôn khao khát xây dựng một môi trường ấm cúng và hạnh phúc.

  Sự nghiệp

  Theo chiêm tinh học, Bảo Bình được cho là người thông minh, sáng tạo và đôi khi cố chấp. Tuy nhiên, phần lớn thì Bảo Bình lại dễ hòa đồng với mọi người. Vì vậy, các công việc liên quan đến sáng tạo như nhiếp ảnh, họa sĩ, diễn viên, truyền thông, marketing và sáng tạo nội dung có thể phù hợp với Bảo Bình.

 • Truyền thông là lĩnh vực liên quan đến marketing và sáng tạo nội dung. Để thực hiện các công việc này, Bảo Bình cần có khả năng giao tiếp tốt, ứng xử linh hoạt và tư duy nhạy bén. Với tính cách của mình, Bảo Bình có thể đóng vai trò quan trọng là sợi dây kết nối mọi người lại với nhau.
 • Luật sư có tư duy nhạy bén và lập luận logic, điều này giúp Bảo Bình khai thác tối đa lợi thế của mình trong lĩnh vực này. Khi tham gia bào chữa, Bảo Bình sẽ nỗ lực hết mình để bảo vệ lợi ích của người mà mình đại diện.
 • Quản Trị Kinh Doanh: Với sự nhạy bén, khả năng tính toán và lập luận sắc sảo, Bảo Bình có thể đáp ứng những yêu cầu về phân tích và tư duy trong lĩnh vực quản trị kinh doanh. Nhờ những ưu điểm đó, Bảo Bình hoàn toàn có thể đề xuất những giải pháp kinh doanh đáng tin cậy để phát triển doanh nghiệp.
 • Tháng 1 Bảo Bình hợp với cung nào?

  Cung hoàng đạo của tháng 1 là Bảo Bình. Những người thuộc cung này thường nhiệt huyết, kiên định và chịu khó. Họ sẽ phù hợp với những cung hoàng đạo nào?

 • Song Tử và Bảo Bình là hai cung hoàng đạo thân thiện và dễ kết thân với nhau. Với cùng thuộc nhóm nguyên tố Khí, họ có thể trở thành những người bạn tâm giao và cùng nhau vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống.
 • Thiên Bình có tính cách thân thiện, vui vẻ và hòa thuận, khi kết hợp với Bảo Bình sẽ tạo ra một mối quan hệ tích cực, mang lại niềm vui và lạc quan cho cả hai. Ngoài ra, Thiên Bình còn có khả năng sáng tạo, nhìn nhận vấn đề theo cách mới mẻ. Khi kết hợp với sự nhiệt huyết của Bảo Bình, cả hai sẽ dễ dàng thăng tiến trong công việc.
 • Cung hợp cung Bảo BÌnh

  Cung Song Tử và cung Thiên Bình là hai cung kết hợp với cung Bảo Bình.

  Cung Bảo Bình tháng 1 hợp với màu nào?

  Theo chiêm tinh học, những người sinh vào khoảng thời gian từ ngày 20/1 đến 18/2 trong tháng 1 được cho rằng thuộc cung Bảo Bình và có màu sắc may mắn là xanh lá cây (xanh lục nhạt), xanh da trời, xanh lơ, ngọc lam và đen.

  Danh sách người sinh tháng 1 cung gì?

  Danh sách ngày sinh tháng 1 Cung hoàng đạo tương ứng
  Ngày 1/1 là cung gì? Cung Ma Kết
  Ngày 2/1 là cung gì? Cung Ma Kết
  Ngày 3/1 là cung gì? Cung Ma Kết
  Ngày 4/1 là cung gì? Cung Ma Kết
  Ngày 5/1 là cung gì? Cung Ma Kết
  Ngày 6/1 là cung gì? Cung Ma Kết
  Ngày 7/1 là cung gì? Cung Ma Kết
  Ngày 8/1 là cung gì? Cung Ma Kết
  Ngày 9/1 là cung gì? Cung Ma Kết
  Ngày 10/1 là cung gì? Cung Ma Kết
  Ngày 11/1 là cung gì? Cung Ma Kết
  Ngày 12/1 là cung gì? Cung Ma Kết
  Ngày 13/1 là cung gì? Cung Ma Kết
  Ngày 14/1 là cung gì? Cung Ma Kết
  Ngày 15/1 là cung gì? Cung Ma Kết
  Ngày 16/1 là cung gì? Cung Ma Kết
  Ngày 17/1 là cung gì? Cung Ma Kết
  Ngày 18/1 là cung gì? Cung Ma Kết
  Ngày 19/1 là cung gì? Cung Ma Kết
  Ngày 20/1 là cung gì? Cung Bảo Bình
  Ngày 21/1 là cung gì? Cung Bảo Bình
  Ngày 22/1 là cung gì? Cung Bảo Bình
  Ngày 23/1 là cung gì? Cung Bảo Bình
  Ngày 24/1 là cung gì? Cung Bảo Bình
  Ngày 25/1 là cung gì? Cung Bảo Bình
  Ngày 26/1 là cung gì? Cung Bảo Bình
  Ngày 27/1 là cung gì? Cung Bảo Bình
  Ngày 28/1 là cung gì? Cung Bảo Bình
  Ngày 29/1 là cung gì? Cung Bảo Bình
  Ngày 30/1 là cung gì? Cung Bảo Bình
  Ngày 31/1 là cung gì? Cung Bảo Bình

  Bạn có thể khám phá thông tin về các cung hoàng đạo trong tháng 1 và tìm hiểu về tình yêu, sự nghiệp và tính cách của những người thuộc cung này. Điều này sẽ giúp bạn lên kế hoạch tìm kiếm công việc phù hợp để thăng tiến trong tương lai. Hãy truy cập Vietnamworks.Com để tìm kiếm hàng trăm thông tin tuyển dụng hấp dẫn chỉ với một cú click chuột. HR Insider cũng cung cấp nhiều thông tin hữu ích về các cung hoàng đạo khác nhau và 12 tháng sinh. Đừng quên ghé thăm HR Insider để cập nhật thông tin mới nhất.

  Hãy khám phá và tìm hiểu về sự đặc biệt của các tháng sinh khác nhau.

  HR Insider là một công cụ giúp viết lại đoạn văn tiếng Việt để tạo sự sáng tạo. Tôi sẽ nhập đoạn văn cần viết lại.

  VietnamWorks là trang web hàng đầu tại Việt Nam trong lĩnh vực tuyển dụng trực tuyến.

  Lượt xem bài viết: 2.185.

  Nguồn: https://nhaxinhplaza.vn
  Danh mục: Đời Sống