Kênh Thái Chuối TV có gì đặc biệt mà thu về hơn 11 tỷ trong 4 năm?

Thông tin kênh YouTube Thái Chuối TV kiếm gần 11 tỷ trong 4 năm khiến nhiều người tò mò.

Theo quy định pháp luật, các cá nhân có nguồn thu nhập từ những nền tảng như FaceBook, YouTube, Google… đều được xếp vào hạng mục kinh doanh nên phải kê khai và thực hiện đầy đủ trách nhiệm đóng thuế. Chính vì vậy, sau khi kênh YouTube Thái Chuối TV kê khai thuế, nhiều người đã không khỏi thắc mắc bởi kênh này thu về 11 tỷ trong 4 năm.

Theo đó, chủ kênh Thái Chuối TV tên thật là Đinh Văn Thái, hiện đang sinh sống tại Quảng Ninh. Nội dung kênh thường xoay quanh các thử thách do người hâm mộ yêu cầu hoặc sinh tồn trong khoảng thời gian nhất định với nhiều hình thức khác nhau.

Dù đã hoạt động một thời gian dài nhưng kênh vẫn chưa cán mốc 1 triệu người theo dõi như những “đối thủ” có cùng nội dung

Ngoài ra, đối tượng mà kênh hướng đến không chỉ tập trung vào trẻ em bởi các nội dung mà kênh xây dựng là về cuộc sống nông thôn và những trò chơi dân gian, mang đến cho người trưởng thành cảm giác hoài niệm. Có thể nói, sự đa dạng trong độ tuổi người xem có thể lý giải một phần nguyên nhân vì sao thu nhập của kênh lại cao đến vậy.

Để tạo nên các đoạn clip chất lượng, chủ kênh sẵn sàng “chịu chơi” lẫn “chịu chi” khi đầu tư nguyên vật liệu đắt tiền cho các thử thách mà người hâm mộ đã yêu cầu. Thậm chí, Thái Chuối TV còn từng mua hẳn nhiều loại hải sản khác nhau để quay clip sinh tồn theo “phong cách Dubai”.

Một số clip được đăng tải trên kênh có lượng người xem lên đến con số hàng triệu

Ngoài hoạt động riêng lẻ, kênh Thái Chuối TV còn sở hữu hẳn một series hài hước có sự góp mặt của các bạn thiếu nhi ở độ tuổi tiểu học. Sự hồn nhiên, ngây thơ đến bật cười của những bạn nhỏ này đã mang đến cho người xem những phút giây giải trí đáng giá.

Chưa dừng lại ở đó, Thái Chuối TV còn kết hợp với một gương mặt “đình đám” không kém chính là kênh KN Cheno. Hai chủ kênh thường xuyên quay clip thực hiện các thử thách ăn uống cùng nhau cực hấp dẫn.

Anh Đinh Văn Thái, chủ kênh Thái Chuối TV

Tuy nhiên, vừa qua mạng xã hội đã xôn xao trước thông tin chủ kênh YouTube này có dấu hiệu không kê khai thu nhập cá nhân và nộp thuế. Ngay sau đó, Cơ quan Công an tỉnh Quảng Ninh đã phối hợp với Phòng An ninh kinh tế tỉnh để xác minh, làm rõ thông tin.

Qua điều tra, làm việc, chủ của kênh YouTube Thái Chuối TV đã thừa nhận chưa thực hiện nghĩa vụ đóng thuế. Đồng thời, YouTuber này cũng cung cấp cho cơ quan công an những giấy tờ liên quan đến việc thu nhập từ kênh và quảng cáo trong 4 năm qua (2018-2022). Theo đó, con số kê khai lên đến hơn 11 tỷ đồng.

Kênh YouTube Thái Chuối TV hiện có hơn 875 nghìn người theo dõi. Kênh này thường đăng tải các clip liên quan đến thử thách, sinh tồn. Đa số clip trên kênh Thái Chuối TV đều có lượt tương tác tốt, lượng view từ vài trăm nghìn, thậm chí lên đến hàng triệu. Ngoài YouTube, chủ kênh này còn sở hữu trang Facebook với gần 25 nghìn follower.