Tay vịn là gì? Karaoke tay vịn là gì? Mặt trái của nghề tay vịn

Trong thời gian gần đây, cộng đồng mạng đã rất quan tâm đến thông tin về một nhóm người đã tổ chức buổi Karaoke “tay vịn” trong thời gian áp dụng biện pháp giãn cách xã hội do đại dịch covid-19. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa hiểu rõ về thuật ngữ “tay vịn” trong karaoke và cũng không hiểu tại sao nhóm người đó lại có hành động ấy trong thời gian giãn cách như vậy.

Tay vịn được định nghĩa gốc là một thiết bị được sử dụng để cầm nắm, để tựa lấy hoặc dựa vào. Nó có khả năng giúp người dùng di chuyển dễ dàng tại những vị trí mà được cho là khó di chuyển, có nguy cơ ngã hoặc gặp tai nạn, như tay vịn trên cầu thang, tay vịn trên ban công, và nhiều hơn nữa.

Nghĩa đen của nó là như vậy, tuy nhiên hiện nay khi nhắc đến tay vịn, người ta thường xấu hổ vì nghĩa bóng của nó. Chúng ta thường nghe đến các từ “karaoke tay vịn”, “bia hơi tay vịn”,… Nói một cách hài hước, khi có các cô gái xinh đẹp hoặc các chàng trai phục vụ nói chuyện lịch sự và phục vụ tận tâm, những người quyền lực sẽ trở nên lúng túng và không vững do đó cần có tay vịn, đó chính là nghĩa bóng của tay vịn. Nói một cách khác, tay vịn là hình thức phục vụ chỉ dành cho người trưởng thành.

Tay vịn là gì? Karaoke tay vịn là gì? Mặt trái của nghề tay vịn
(Nguồn: internet)

Tay vịn không vi phạm pháp luật, nhưng bị lạm dụng trở thành hình thức mua bán dâm.

Để kiểm soát dịch vụ này, chính phủ đã đưa ra các quy định nhằm hạn chế hoạt động vượt quá giới hạn.

2. Đảm bảo mức độ sáng trong phòng trên 10 Lux, tương đương với việc sử dụng 1 bóng đèn sợi đốt công suất 40W cho mỗi diện tích 20m2.”

 • Đảm bảo âm thanh phòng karaoke không vượt quá quy định về mức ồn tối đa của Nhà nước.
 • Chỉ được sử dụng những bài hát có quyền phổ biến; băng, đĩa phải có nhãn kiểm soát theo quy định.
 • Trong phòng karaoke, không được phép bán rượu hoặc cho khách uống rượu.
 • Các điều kiện về an ninh, trật tự quy định tại Nghị định số 72/2009/NĐ-CP ngày 3/9/2009 của Chính phủ được đảm bảo.
 • Các phòng karaoke chỉ được phục vụ bởi nhân viên từ 18 tuổi trở lên. Nếu nhân viên là người làm thuê, họ phải có hợp đồng lao động và tuân thủ quy định của pháp luật về hợp đồng lao động.
 • Không được thực hiện hoạt động từ 12h đêm đến 8h sáng, trừ khi có quy định khác tại khoản 2 Điều 37 Quy chế này.
 • Các điểm karaoke hoạt động ở khu dân cư không tập trung không cần tuân thủ quy định về âm thanh theo khoản 2, nhưng phải tuân thủ quy định trong khoản 1, 3, 4, 5, 6 và 7 của Điều này.
 • Karaoke tay vịn là gì?

  tay-vin-la-gi-1

  Karaoke tay vịn là khi quán Karaoke cung cấp dịch vụ người phục vụ để hỗ trợ khách hàng trong quá trình sử dụng dịch vụ tại quán.

  Karaoke tay vịn là hoạt động có những công việc cụ thể như: lựa chọn bài hát cho khách, hát song ca với khách và biểu diễn nhún nhảy để khách thưởng thức. Ngoài ra, nhân viên còn không ngừng chúc mừng khách bằng bia, rượu nhằm tạo cảm giác nhiệt tình, làm khách hài lòng hơn và đạt được tiền bo và doanh số bán bia, rượu cao hơn. Ngoài ra, còn có nhiều nhiệm vụ khác gây xấu hổ.

  Mặt trái của karaoke tay vịn?

  Tay vịn trở thành đề tài nhạy cảm không phải là vô cớ. Điều này có lẽ bởi ngành nghề này chứa đựng nhiều khía cạnh tối tăm, những rủi ro nguy hiểm và cạm bẫy khôn lường…

  Nguy cơ đầu tiên là tổn thất tài chính khi bị lừa gạt hoặc mất tiền bạc. Có thể có nhân viên hoạt động trong không gian ảo và tình cờ thực hiện hành vi trộm cắp, hoặc họ có thể mời khách uống rượu không ngừng để lợi dụng lúc họ say để trộm cắp.

  Nguy cơ vi phạm pháp luật trong không gian ảo là rất cao. Với sự kết hợp của rượu và dịch vụ chuyên nghiệp từ các cô gái, việc kiềm chế và tránh hành vi mại dâm trở nên vô cùng khó khăn. Thực tế, tình trạng này rất phổ biến đến mức khi nhắc đến ngành công nghiệp giải trí, mọi người thường nghĩ ngay đến mại dâm.

  Nguy cơ mắc bệnh xã hội thường xảy ra vào thứ ba. Do thường bị biến thành mại dâm trá hình, việc mắc các bệnh lây lan qua đường tình dục là không thể tránh khỏi.

  Rạn nứt tình cảm gia đình đã xuất hiện cuối cùng. Không ai muốn vợ hay chồng của mình tiếp xúc thân mật với người khác giới.

  Qua bài viết trên, chúng ta đã có cái nhìn rõ hơn về khái niệm tay vịn, karaoke tay vịn và những khía cạnh tiêu cực liên quan đến nó.