Tây tứ trạch là gì? Cách xác định Tây tứ trạch chuẩn nhất

Trong quá trình xây dựng nhà, đặt văn phòng hoặc bố trí nhà cửa, việc xác định hướng tây tứ trạch là điều vô cùng quan trọng. Như vậy, bạn có thắc mắc Tây tứ trạch là gì và tại sao nó lại cần thiết trong việc xây dựng nhà cửa? Hãy cùng Bất động sản Online khám phá thông tin chi tiết qua bài viết dưới đây!

Tây tứ trạch là gì?

Tây tứ trạch là một trong các hướng bát quái quan trọng trong việc xác định hướng nhà cho những người mang Tây tứ mệnh, tức là những người có mệnh hợp với hướng Tây.

Trong phong thủy bát trạch, ngoài tây tứ trạch còn có đông tứ trạch. Cả hai đều giúp xác định hướng hung, hướng cát theo tuổi, giới tính và cung mệnh của gia chủ.

Bát quái xác định hướng Tây tứ trạch và Đông tứ trạch.

Hướng tây tứ trạch gồm những hướng nào?

Tây tứ trạch là một khái niệm gồm 4 hướng cùng nhóm Tây.

Tứ quái của Tây tứ trạch bao gồm cung Càn, cung Cấn, cung Khôn và cung Đoài, mỗi cung đều có một quái số tương ứng. Những hướng tốt của Tây tứ trạch được đại diện bởi các quái số này.

 • Cung Càn hướng Tây Bắc.

 • Cung Khôn tương ứng với hướng Tây Nam.

 • Cung Cấn hướng về phía Đông Bắc.

 • Hướng Tây tương ứng với Cung Đoài.

 • Mỗi năm sinh sẽ có một mệnh trạch tương ứng. Dựa vào bát quái phong thủy và cửu cung trong kinh dịch, người ta đã quy ước rằng hướng Tây tứ trạch sẽ tương ứng với các số 2, 6, 7, 8.

  Ý nghĩa Tây tứ trạch trong phong thủy

  Trong lĩnh vực phong thủy, Tây tứ trạch phản ánh sự tương quan giữa độ tuổi của chủ nhà và hướng nhà. Khi hai yếu tố này hòa hợp, việc xây dựng ngôi nhà sẽ trở nên thuận lợi, gia đình sẽ thành công trong kinh doanh, hòa thuận và luôn được gặp may mắn. Ngược lại, nếu hai yếu tố này xung đột, gia chủ sẽ gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống.

  Cách tính và xác định hướng tây tứ trạch

  Năm sinh của từng cá nhân sẽ phù hợp với một mệnh trạch cụ thể, tuân theo bát quái và cửu cung. Trong đó, Tây tứ trạch cho nam bao gồm số 2, 6, 7, 8 và cho nữ bao gồm số 5, 6, 7, 8.

  Đầu tiên, chúng ta sẽ lấy tổng của hai số cuối trong năm sinh và gọi nó là x. Nếu x lớn hơn 10, chúng ta sẽ tiếp tục lấy tổng của hai số cho đến khi được một số nhỏ hơn 10. Đối với nam giới, chúng ta sẽ lấy 10 trừ x và đối với nữ giới, chúng ta sẽ lấy 5 cộng với x. Kết quả sẽ cho ra các cung tương ứng.

  Ví dụ:.

  Muốn tìm hiểu về cung mệnh của người đàn ông sinh năm 1993, thuộc Đông tứ trạch hay Tây tứ trạch, hãy nhập thông tin.

 • Tính tổng của hai số cuối trong năm sinh: 9 + 3 = 12. Vì 12 lớn hơn 10, tiếp tục tính tổng các chữ số trong 12: 1 + 2 = 3.

 • Nếu gia chủ là nam, chúng ta sẽ lấy 10 – 3 = 7 để xác định thuộc Tây tứ trạch. Trong trường hợp nữ gia chủ sinh năm 1993, chúng ta sẽ lấy 5 + 3 = 8 để xác định vẫn thuộc Tây tứ trạch.

 • Bạn có thể sử dụng phương pháp đơn giản này để tự tính toán và lựa chọn hướng nhà, hướng bếp và hướng giường ngủ sao cho mang lại vận khí tốt cho ngôi nhà của bạn.

  Bảng tra cứu hướng tốt cung mệnh Tây tứ trạch trong xây nhà

  Các người thuộc các quẻ Càn, Đoài, Khôn, Cấn (mệnh Tây tứ trạch) có 4 hướng tốt là Tây, Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc. Nếu người có mệnh Tây tứ trạch ở nhà hướng Đông tứ trạch hoặc ngược lại, sẽ gặp nhiều thiên tai, đại họa và vận khí xấu trong gia đình và cho người thân.

  Các cung mệnh kết hợp với các hướng xây nhà sẽ mang lại hiệu ứng khác nhau cho gia chủ. Tuân thủ nguyên tắc phong thủy Bát trạch sẽ mang lại địa khí tốt và vận khí thịnh vượng. Có tổng cộng 4 dòng khí thịnh vượng, được sắp xếp theo thứ tự từ cao đến thấp: Sinh khí, Thiên y, Diên niên (Phước đức), Phục vị.

  Bảng tra cứu cách kết hợp để tạo ra cát tinh – Cung mệnh Tây tứ Trạch.

  Phân biệt Tây tứ trạch và Đông tứ trạch trong phong thủy Bát Quái

  Bát quái trong phong thủy được chia thành Đông tứ trạch và Tây tứ trạch. Trong tiếng Hán, “bát” có nghĩa là tám và “trạch” có nghĩa là nhà. “Bát trạch” chỉ tám hướng phương của một ngôi nhà. Có tổng cộng 8 quẻ Bát quái bao gồm: Càn, Khảm, Cấn, Chấn, Tốn, Ly, Khôn, Đoài.

  Phương pháp nghiên cứu về lý khí là việc xác định nhân khí của mỗi người đối với ngôi nhà để đoán điềm tốt xấu cho gia chủ. Khi kết hợp giữa cung mệnh từng người với 8 hướng khác nhau, sẽ tạo ra các dòng khí khác nhau và có những tính chất ảnh hưởng khác nhau.

  Cách xác định Tây tứ trạch và Đông tứ trạch trên bát quái liên quan đến cung mệnh, hướng và các con số khác nhau. Hãy cùng Bất động sản Online khám phá thêm!

  Tây tứ trạch

  Đông tứ trạch

  Cung mệnh

  Cung Càn, Cấn, Đoài, Khôn

  Cung Chấn, Khảm, Tốn, Ly

  Hướng

  Tây Bắc, Tây Nam, Tây và Đông Bắc

  Đông, Bắc, Đông Nam và Nam.

  Con số tương thích

  2 , 5 , 6 , 7 ,8

  1, 3, 4, 9

  Bảng tra 8 dòng sinh khí được tạo ra từ việc kết hợp giữa các cung mệnh với 8 hướng cụ thể như sau:

  Chú thích:.

  Có bốn khí tốt quan trọng, đó là Sinh khí, Thiên Y, Diên Niên và Phục vị.

  Có tồn tại 4 loại khí xấu, bao gồm Tuyệt Mệnh, Ngũ Quỷ, Lục Sát và Họa Hại.

  Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ có thêm kiến thức về phong thủy Bát quái, hiểu rõ hơn về Tây tứ trạch và Đông tứ trạch, cũng như xác định được mình hợp với cung mệnh nào.

  Nguồn: https://nhaxinhplaza.vn
  Danh mục: Đời Sống