Tất cả những điều cần biết về việc chuyển đổi SIM 11 số về 10 số

Chính thức từ 0h00 ngày 15/9/2018, việc chuyển đổi SIM từ 11 số về 10 số đã được thực hiện. Tất cả các thuê bao di động tại Việt Nam đều bị ảnh hưởng bởi sự thay đổi này. Dưới đây là bài viết tổng hợp của Sforum.Vn về việc chuyển đổi thuê bao từ 11 số về 10 số, cung cấp đầy đủ thông tin cần biết.

 • Bạn hiểu thế nào về MultiSIM và cách đăng ký nhiều số điện thoại cho một SIM?
 • Cách tắt những dịch vụ không cần thiết từ các nhà mạng để tiết kiệm chi phí hàng tháng.
 • Theo quyết định của Bộ TT&TT, từ ngày hôm qua, 15/09/2018, các thuê bao 11 số tại Việt Nam sẽ được chuyển đổi từ đầu số 012x, 016x, 018x và 019x sang các đầu số 03x, 05x, 07x, 08x để thành dạng 10 chữ số. Đầu số mới sẽ được kết hợp với cụm 7 số cuối của các thuê bao di động để tạo thành một số điện thoại hoàn chỉnh.

  Chuyển đổi sim 11 số về 10 số
  Chuyển đổi sim 11 số về 10 số

  1. Thông tin thời gian chuyển đổi.

 • Từ ngày hôm qua 15/9, Viettel, MobiFone, VinaPhone, Vietnamobile, Gmobile đã khởi động chiến dịch chuyển đổi mã mạng để chuyển đổi tất cả các thuê bao di động 11 số sang định dạng 10 số.
 • Các nhà mạng viễn thông có lịch chuyển đổi mã mạng SIM 11 số cụ thể như sau:
 • Lịch chuyển đổi của các nhà mạng
  Lịch chuyển đổi của các nhà mạng
 • Hiện tại, cả 4 nhà mạng Viettel, MobiFone, VinaPhone và Vietnamobile đều đã tích hợp tính năng chuyển đổi danh bạ trên ứng dụng di động. Trong số đó, ứng dụng My Viettel của Viettel có khả năng cập nhật danh bạ cho tất cả người dùng mà không phân biệt nội hay ngoại mạng. Đối với người dùng điện thoại phổ thông, các nhà mạng đều cam kết hỗ trợ tối đa cho nhóm khách hàng này tại các điểm giao dịch.
 • Ứng dụng My Viettel hỗ trợ việc chuyển đổi 11 số về 10 số
  Ứng dụng My Viettel hỗ trợ việc chuyển đổi 11 số về 10 số

  2. Zalo hỗ trợ người dùng chuyển đổi ngay trong app.

  Zalo sẽ hỗ trợ người dùng để tiếp tục sử dụng dịch vụ mà không cần phải cập nhật số điện thoại thủ công. Hệ thống thông minh của Zalo sẽ tự động thay đổi theo các nhà mạng và đồng bộ trên Zalo, giúp người dùng giải quyết phiền toái nếu quên cập nhật số điện thoại.

  Tuy nhiên, để duy trì hình thức nghe, gọi thông thường của nhà mạng hoặc sử dụng các ứng dụng khác ngoài Zalo, người dùng vẫn cần phải cập nhật danh bạ lưu trong điện thoại di động.

  Zalo hỗ trợ chuyển đầu số 11 thành 10 số
  Zalo hỗ trợ chuyển đầu số 11 thành 10 số

  3. Chuyển danh bạ về 10 số trên Android.

 • Cách chuyển đổi đầu số nhà mạng từ 11 số thành 10 số trên thiết bị Android đã được đơn giản hóa và tối ưu hơn bằng ứng dụng EDIT PREFIX PHONE NUMBER. Hãy xem chi tiết về cách cài đặt và sử dụng ứng dụng này tại đây.
 • Chuyển đổi đầu số 11 số thành 10 số trên Android
  Chuyển đổi đầu số 11 số thành 10 số trên Android
 • Bạn cũng có thể sử dụng ứng dụng Đổi 11 số sang 10 số để tham khảo. Bạn có thể tải ứng dụng này tại đây. Sau khi cài đặt, bạn chỉ cần chọn số cần chuyển và ứng dụng sẽ tự động chuyển số trong danh bạ cho bạn.
 • Ứng dụng Đổi 11 số sang 10 số
  Ứng dụng Đổi 11 số sang 10 số

  4. Chuyển danh bạ về 10 số trên iOS.

 • Đối với người dùng iOS, các dịch vụ iCloud, iMessage và FaceTime đã trở nên rất quen thuộc. Chúng đóng vai trò quan trọng và bị ảnh hưởng bởi thay đổi số điện thoại. Hãy tự mình thực hiện việc thay đổi số điện thoại trong iCloud, iMessage và FaceTime theo hướng dẫn sau đây.
 • Ứng dụng Edit Contact Pro trên nền tảng iOS là công cụ chuyển đổi đầu số điện thoại phổ biến nhất hiện nay trong danh bạ. Bạn có thể tải ứng dụng này tại đây. Để sử dụng, chỉ cần vào mục Utilities, nhập đầu số cũ và đầu số mới tương ứng, sau đó bấm Edit. Quá trình này sẽ thực hiện chuyển đổi hàng loạt trong danh bạ của bạn.
 • Ứng dụng Edit Contact Pro
  Ứng dụng Edit Contact Pro
 • Có một ứng dụng trên iPhone được biết đến là ứng dụng Đổi đầu số – Cập nhật danh bạ, cho phép chuyển đổi đầu số 11 số về đầu số 10 số. Ngoài công cụ chuyển đổi thủ công, ứng dụng còn cung cấp công cụ chuyển đổi đồng loạt theo phương án định sẵn. Bạn có thể tải ứng dụng này tại đây.
 • Ứng dụng Đổi đầu số - Cập nhật danh bạ
  Ứng dụng Đổi đầu số – Cập nhật danh bạ
 • Hãy xem thêm video hướng dẫn chi tiết về cách chuyển danh bạ sang định dạng 10 số trên hệ điều hành iOS.
 • “>Tại đây.

  5. Thay đổi số điện thoại tài khoản ngân hàng

  Khi thay đổi số điện thoại, tài khoản ngân hàng sẽ bị ảnh hưởng đáng kể. Vậy, việc chuyển đổi từ thuê bao 11 số về 10 số sẽ ảnh hưởng như thế nào đến tài khoản ngân hàng? Chi tiết xem tại đây.

  Cập nhật số diện thoại trên Smart Banking, Internet Banking… để tránh việc gián đoạn giao dịch.

  6. Những lưu ý khác khi chuyển đổi đầu số 11 số về 10 số.

 • Hãy cập nhật số điện thoại trên tài khoản Facebook và Gmail của bạn để tránh mất nick hàng loạt và ảnh hưởng đến công việc cá nhân. Để biết thêm chi tiết về cách cập nhật số điện thoại trên các trang mạng xã hội, vui lòng xem tại đây.
 • Cập nhật số điện thoại mới cho các tài khoản mạng xã hội
  Cập nhật số điện thoại mới cho các tài khoản mạng xã hội

  Sau khi hoàn tất việc đổi đầu số, bạn vẫn có thể sử dụng song song hai số bình thường cho đến ngày 14/11/2018. Sau kỳ hạn này, đầu số 11 số của bạn sẽ bị hủy hoàn toàn và không thể sử dụng để liên lạc. Tuy nhiên, khi gọi vào đầu số này, nhà mạng sẽ thông báo rằng thuê bao của bạn đã được chuyển đổi hoàn tất, để tránh người thân và bạn bè không thể kết nối với bạn trong thời gian dài. Thông báo này sẽ kéo dài đến ngày 30/6/2019.

  //www.youtube.com/watch?v=_vXAxgnKcTY

  Dưới đây là một tổng hợp đầy đủ về việc chuyển đổi từ thuê bao 11 số sang 10 số. Chúc bạn thành công và không gặp trở ngại nào trong quá trình này. Hãy tiếp tục theo dõi Sforum.Vn để cập nhật tin tức và thủ thuật công nghệ hàng ngày nhé.

  Nguồn: https://nhaxinhplaza.vn
  Danh mục: Đời Sống