Tất cả thành phần của táo sấy khô không chứa đường được làm từ 100% táo tươi, mang đến hương vị chuẩn mực. Quá trình chế biến đơn giản và nguyên liệu dễ kiếm, ai cũng có thể tự tay thực hiện. Dưới đây là hướng dẫn làm táo sấy khô không đường thơm ngon.
Táo sấy khô không đường là sự lựa chọn tuyệt vời cho mọi gia đình. Nó không chỉ là một loại ăn vặt lạ miệng mà còn giúp chúng ta bảo quản lượng táo chính vụ thơm ngon nhất để sử dụng quanh năm. Ngoài ra, táo sấy khô còn có thể được lưu trữ trong thời gian dài.
Thành phần dinh dưỡng của mứt táo
Trái cây được nhiều người yêu thích là táo, không chỉ bởi vị thơm ngon mà còn bởi thành phần dinh dưỡng cao được các chuyên gia đánh giá cao. Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng táo là thực phẩm “vàng” cho sức khỏe, giúp giảm 35% nguy cơ tử vong sớm do ung thư và kéo dài tuổi thọ. Ăn táo hàng ngày là một việc làm tốt cho sức khỏe.
Một quả táo trung bình (khoảng 186gram) có thể cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng sau đây:
Hướng dẫn cách làm táo sấy dẻo không đường thơm ngon chuẩn vị
Bước 1: Lựa chọn những trái táo tươi ngon, không bị dập úng.
Bước 2: Gọt vỏ và bổ táo thành 6 miếng, rửa qua nước sạch. Lưu ý không bổ miếng quá nhỏ vì sau khi sấy táo chỉ còn 1/5 khối lượng ban đầu.
Bước 3: Đem táo đi hấp chín lần 1 trong vòng 25 phút.
Điều chỉnh thời gian hấp linh hoạt phù hợp với kích thước của xửng hấp, cần lưu ý không hấp quá lâu để tránh táo bị nhũn mềm.
Bước 4: Sau khi hấp chín, đem táo đi phơi hoặc sấy khô đến khi miếng táo se lại, bề mặt táo khô, không còn độ ẩm. Có thể phơi nắng, sấy bằng lò nướng hoặc máy sấy thực phẩm đều được.
Nhiệt độ và thời gian sấy: 80 độ trong vòng 6 tiếng. (Áp dụng cho máy sấy thực phẩm mini 6 khay).
Sử dụng canh lò liên tục để đảo mặt táo nhằm tránh tình trạng táo khô không đồng đều, nếu sử dụng lò nướng, nhiệt độ nên được đặt ở mức 80 độ C.
Việc hấp và sấy sẽ được thực hiện ba lần trong mỗi giai đoạn để có được một mẻ táo sấy thơm ngon và đúng vị.
Bước 5: Đem táo đi hấp lần 2. Ở lần hấp này táo sẽ xuống mật, tạo vị ngọt thanh tự nhiên cho miếng táo mà không cần phải ướp qua đường.
Đề xuất: Tránh đặt táo lên nhau khi hấp vì chúng khá mềm, nếu làm như vậy miếng táo ở dưới sẽ bị biến dạng. Hãy đảm bảo táo được sắp xếp đều trong xửng hấp.
Thời gian ninh: 20 phút.
Bước 6: Sấy khô táo lần 2, cài đặt nhiệt độ 80 độ C trong vòng 8 tiếng. Sau khi sấy lần 2, miếng táo khô hơn, dễ dàng nhận thấy khối lượng giảm đi một nửa.
Bước 7: Lặp lại bước hấp táo, hấp trong vòng 30 phút. Thời gian hấp lâu hơn các lần trước để táo được mềm hơn và xuống màu vàng nâu rất đẹp mắt.
Bước 8: Bước cuối cùng là đem táo đi sấy lần cuối. Tùy vào khẩu vị và sở thích của mỗi bạn để điều chỉnh thời gian sấy. Nếu muốn miếng táo mềm ẩm thì sấy trong vòng 3 tiếng ở 80 độ C. Nếu muốn miếng táo khô dai hơn thì tăng thời gian thêm từ 1 đến 2 tiếng.
Cách bảo bảo quản mứt táo sấy dẻo không đường
Công nghệ này nhằm ngăn ngừa sự hư hỏng và kéo dài thời gian sử dụng cho thực phẩm, không chỉ ngăn chặn sự phát triển của vi sinh vật và nấm mốc, mà còn giúp cho thực phẩm luôn tươi ngon. Đây là một phương pháp tiện lợi và tiết kiệm cho các gia đình để bảo quản và lưu trữ thực phẩm một cách an toàn.
Bài viết này sẽ hướng dẫn cách làm món táo sấy ngon, không cần đường, với hương vị chua ngọt chuẩn. Để thực hiện món này, bạn sử dụng máy sấy thực phẩm của Khôi Minh. Hãy tiếp tục đọc nhiều bài viết khác về kinh nghiệm trong nấu ăn trên blog của chúng tôi nhé!
Tôi là Nguyễn Văn Sỹ có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thi công đồ nội thất; với niềm đam mê và yêu nghề tôi đã tạo ra những thiết kếtuyệt vời trong phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, sân vườn… Ngoài ra với khả năng nghiên cứu, tìm tòi học hỏi các kiến thức đời sống xã hội và sự kiện, tôi đã đưa ra những kiến thức bổ ích tại website nhaxinhplaza.vn. Hy vọng những kiến thức mà tôi chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn!