Tân Thế Giới trong One Piece là nơi nguy hiểm đến thế nào?

Grand Line (偉大なる航路 [グランドライン], Idai Naru Kōro [Gurando Rain], là vùng biển lớn nhất và nguy hiểm nhất trong One Piece. Grand Line chia Red Line thành hai nửa. Nửa đầu tiên, kéo dài từ núi đảo ngược đến điểm cực của Red Line. Mặc dù không có tên, nhưng đối với những hải tặc đã từng đến Tân thế giới, thì nửa thứ nhất được ví như “Thiên đường” (楽园 Paradaisu ).

Nửa thứ 2, kéo dài từ nửa kia của Red Line cho đến phía bên kia của Núi đảo ngược, được gọi là New World (Tân Thế Giới). Tân Thế Giới là vùng biển còn đầy bí ẩn và chỉ được khám phá bởi vua hải tặc Gol D. Roger. Vùng biển này còn được gọi là “mồ chôn hải tặc” là vì nơi này có sự chi phối bởi 3 đại thế lực: Shichibukai – Thất Vũ Hải, Hải Quân & Yonkou – Tứ Hoàng. Nhưng với máu phiêu lưu vô tận và ham muốn có được kho báu One Piece mà Hải tặc từ 4 biển vẫn liên tục đổ xô vào Grand Line, với đích đến cuối Raftel.

Hãy cùng nhau tìm hiểu các thế lực hùng mạnh trong One Piece thống trị Tân Thế Giới để hiểu rõ mức độ nguy hiểm của vùng biển này nhé!

Thứ nhất, vùng biển này được cầm chịch bởi Yonko (tứ hoàng), tức bốn hải tặc được cho là mạnh nhất hiện nay. Tất cả các Tứ Hoàng đều có một lực lượng hùng mạnh, bao gồm những con tàu khổng lồ và cả những thành viên mạnh mẽ. Bốn Tứ Hoàng đều đã từng phiêu lưu tại một số nơi ở Tân Thế Giới vào một thời điểm nào đó trong quá khứ, nhưng rồi họ cũng rơi vào tình trạng bế tắc, có những nơi trên Đại Hải Trình mà họ không thể tiến thêm vào nữa.

Đây là kết quả của sự nỗ lực từ 2 thế lực còn lại là Hải Quân và Thất Vũ Hải gây ra, cũng như sự hiện diện của một số thành viên Tứ Hoàng khác dọc Đại Hải Trình.

Thứ hai là Shichibukai – Thất Vũ Hải, đây là bảy hải tặc khét tiếng và rất mạnh liên minh với chính quyền thế giới. Shichibukai là một trong tam đại thế lực cùng với Yonkou và Hải quân làm duy trì sự cân bằng của thế giới.

Điểm đặc biệt ở chỗ, Thất Vũ Hải dường như là sự giao hợp hỗn tạp, làm hài hòa giữa 1 bên là Tứ Hoàng đầy náo loạn và 1 bên khác là Hải Quân (marine) đầy tuân theo trật tự. Đa số các Shichibukai là các cựu chiến binh ở Tân Thế Giới, họ từng gặp Yonkou hoặc thậm chí từng giao đấu với họ.

Thứ ba là Hải quân, đây là lực lượng quân sự trên biển của Chính quyền Thế Giới, có nhiệm vụ thực thi pháp luật, bảo vệ an ninh quốc tế và thực hiện các hành động quân sự trên biển. Hải Quân có mặt ở mọi vùng biển trên thế giới, nhưng lượng lớn quân đội và của cải hầu hết được tập trung ở Tân Thế Giới, nơi có sự nguy hiểm hơn xa các vùng biển khác.

Và sau trận chiến ở Marineford, Akainu khi nhậm chức Thủy sư đô đốc thì ông đã ra quyết định di dời Tổng bộ Hải quân tới Tân Thế Giới để chuẩn bị cho Thời đại Hải tặc mới.

Thứ tư chính là các quốc gia, chủng tộc hùng mạnh khác như vương quốc Wano, tộc Mink hay gia tộc Vinsmoke,… Một minh chứng rõ nhất đó là họ sẵn sàng không cần sự trợ giúp từ ai, tách biệt hẳn mà vẫn có thể tồn tại được ở Tân Thế Giới. Chúng ta có thể lấy dẫn chứng về gia tộc Vinsmoke – một gia tộc khét tiếng trong thế giới ngầm để thấy được sức mạnh của họ.

Thử hỏi, nếu gia tộc Vinsmoke chỉ là một gia tộc mạnh trong thế giới ngầm thì làm sao có thể khống chế cả hải quân hay nói cách khác là ép buộc hải quân thay đổi Bounty của Sanji thành ONLY ALIVE như thế? Chưa kể gia tộc Vinsmoke còn có thể sấp xếp 1 đám cưới cho Sanji và con gái của 1 Tứ Hoàng (Big Mom).

Cuối cùng, chính sức ép khủng khiếp của Tân Thế Giới đã góp phần tạo nên vô số những con quái vật mang sức mạnh kinh hoàng tồn tại ở đây. Chúng mạnh đến độ Chính Phủ Thế Giới còn phải đưa ra những tấm truy nã lên đến hàng trăm triệu có khi là cả tỉ với những kẻ này.

Có thể nhắc đến một số cái tên với mức truy nã cao như Tiếng gầm của biển – Scratchmen Apoo là 350.000.000 Beri, Eustass “Captain” Kid là 470.000.000 Beri, kẻ tự nhận mình là “Con trai Râu Trắng” Edward Weevil là 480.000.000 Beri, Charlotte Cracker “Ngàn tay” – Con trai thứ 10 của gia tộc Charlotte là 860.000.000 Beri Jack “Hạn hán” thuộc băng của Tứ Hoàng Kaido là 1.000.000.000 Beri.

Tham khảo: Cộng Đồng One Piece Việt Nam, Hội Những Người Ăn Ngủ Cùng One Piece