Tại Sao Zalo Không Đăng Được Video? Cách Khắc Phục

Cách sửa lỗi “tại sao zalo không thể đăng video” hiệu quả.

3.1 (62.5%) 8 phiếu.

Zalo đã được bình chọn là mạng xã hội nhắn tin phổ biến nhất tại Việt Nam, vượt qua cả Facebook Messenger. Ngoài việc cung cấp dịch vụ kết nối và gọi điện miễn phí, Zalo còn cho phép người dùng tải lên video và chia sẻ hình ảnh trên trang cá nhân. Tuy nhiên, một số người dùng đã đặt câu hỏi vì sao Zalo không thể đăng video. Hãy cùng Phần mềm Ninja tìm hiểu câu trả lời trong bài viết dưới đây.

I. Tại sao zalo không đăng được video?

Zalo không ngừng cải thiện ứng dụng và cập nhật tính năng mới để mang đến trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Nếu bạn gặp lỗi khi đăng tải video, hãy cùng Ninja tìm hiểu nguyên nhân tại sao Zalo không thể đăng video được.

tai sao zalo khong dang duoc video Cách khắc phục lỗi tại sao zalo không đăng được video hiệu quả

Tại sao zalo không thể đăng video? Cách sửa.

1. Do dung lượng video quá lớn

Quy định của Zalo chỉ cho phép đăng tải video có dung lượng tối đa là 700MB. Nếu video vượt quá giới hạn này, người dùng sẽ không thể tải lên Zalo và gặp phải thông báo lỗi. Để giải quyết vấn đề này, có thể sử dụng các giải pháp như nén video hoặc cắt bỏ các phần không cần thiết để giảm thời lượng của video.

Để nén video, bạn có thể tiến hành các giai đoạn sau:

Bước 1: Truy cập đường liên kết dưới đây https://www.Youcompress.Com/videos/.

Bước 2: Nhấp vào Lựa chọn tệp > Chọn video mà bạn muốn nén.

tai sao zalo khong dang duoc video 2 e1659694508649 Cách khắc phục lỗi tại sao zalo không đăng được video hiệu quả

Bấm vào Chọn tệp tin.

Bước 3: Lựa chọn Tải lên Tệp & Nén sau đó đợi trang web xử lý video.

tai sao zalo khong dang duoc video 3 e1659694542301 Cách khắc phục lỗi tại sao zalo không đăng được video hiệu quả

Chọn Tải lên Tập tin & Nén.

Bước 4: Bấm vào Tải xuống để tải video sau khi nén về thiết bị.

tai sao zalo khong dang duoc video 4 e1659694572165 Cách khắc phục lỗi tại sao zalo không đăng được video hiệu quả

Tải đoạn video xuống máy.

2. Do ứng dụng zalo đang bị lỗi

Lỗi không thể đăng video trên Zalo có nguyên nhân thứ hai là do nhà phát hành ứng dụng. Điều này ảnh hưởng đến tất cả người dùng, khiến việc đăng hoặc tải video livestream trở nên không thể thực hiện. Để khắc phục lỗi này, bạn có thể chờ đợi Zalo sửa lỗi hoặc cập nhật phiên bản mới nhất của ứng dụng để tránh các vấn đề tương tự.

3. Do kết nối mạng có vấn đề

Nếu bạn gặp vấn đề về internet hoặc wifi hoặc kết nối giữa mạng và thiết bị đăng nhập không ổn định, bạn có thể không thể đăng video lên Zalo. Hãy thử reset lại cục mạng và kết nối lại. Hoặc bạn có thể sử dụng mạng 4G. Nếu điện thoại hoặc máy tính của bạn đang mở nhiều tab và gây lag, hãy tắt hết trang và khởi động lại máy.

tai sao zalo khong dang duoc video 5 Cách khắc phục lỗi tại sao zalo không đăng được video hiệu quả

Kết nối mạng có sự cố.

4. Do nội dung vi phạm tiêu chuẩn zalo

Zalo đã đặt mục tiêu xây dựng một môi trường mạng xã hội lành mạnh và văn minh. Vì vậy, họ đã thiết lập các tiêu chuẩn cộng đồng và yêu cầu người dùng tuân thủ. Nếu nội dung video của bạn vi phạm bất kỳ một trong những điều sau đây, Zalo sẽ không cho phép bạn đăng tải:

 • Sử dụng từ ngữ kích động gây thù địch, tấn công trực tiếp đến con người, dân tộc, quốc gia.
 • Nội dung đe dọa hoặc khuyến khích hành vi bạo lực tình dục.
 • Video chứa hình ảnh khiêu dâm, vi phạm đạo đức và truyền thống văn hóa.
 • Nếu bạn chủ ý đăng tải những video có chứa nội dung trái phép, zalo sẽ xem xét và tạm ngừng truy cập vào tài khoản của bạn. Thời gian tạm ngừng có thể kéo dài trong 1 tuần, 1 tháng hoặc thậm chí vĩnh viễn, tùy thuộc vào mức độ vi phạm. Vì thế, rất quan trọng là bạn nên kiểm tra kỹ lưỡng nội dung của video trước khi đăng tải.

  5. Do xung đột phần mềm, cài đặt

  Sau khi thực hiện những giải pháp trên mà vẫn không tìm ra nguyên nhân tại sao zalo không đăng được video, hãy thử kiểm tra các ứng dụng trên điện thoại của bạn. Có thể các phần mềm trên điện thoại khi cài đặt bị xung đột hoặc có virus xâm nhập làm máy bị lỗi tạm thời. Khi gặp trường hợp này, hãy kiểm tra lại các app đã tải gần đây và xóa nếu có dấu hiệu bất thường. Bạn nên thường xuyên thực hiện bảo mật 2 lớp zalo để tránh trường hợp máy dính virus và bị hack zalo.

  tai sao zalo khong dang duoc video 6 Cách khắc phục lỗi tại sao zalo không đăng được video hiệu quả

  Lỗi do xung đột phần mềm xảy ra.

  II. Một số câu hỏi liên quan đến tính năng đăng video trên zalo

  Video up load là tính năng được nhiều người ưa chuộng khi sử dụng Zalo. Dưới đây là 3 câu hỏi liên quan mà Phần mềm Ninja thường nhận được gần đây.

  1. Có thể đăng video dài 5 phút trên zalo không?

  Zalo chỉ cho phép người dùng tải lên video có dung lượng tối đa 700 MB. Thông thường, video có thời lượng từ 5 đến 6 phút thường có dung lượng khoảng 600MB. Vì vậy, bạn vẫn có thể đăng video có thời lượng lớn hơn 5 phút, miễn là dung lượng của video đó không vượt quá quy định của Zalo.

  2. Có thể đăng nhiều video cùng lúc trên zalo không?

  Hiện tại, Zalo chưa có tính năng cho phép đăng nhiều video cùng lúc. Tuy nhiên, bạn có thể tổ chức các video lại thành một video hoàn chỉnh hoặc đăng hai bài viết khác nhau. Nếu bạn muốn tránh sự nhàm chán khi đăng nhiều video cùng lúc, bạn có thể phát trực tiếp trên Zalo thay vì đăng video.

  3. Đăng cùng lúc video và ảnh lên zalo được không?

  Không, câu trả lời cho câu hỏi này là không. Hai hình thức này thuộc các mục khác nhau. Bạn có thể đăng nhiều hình ảnh cùng một lúc để làm bài viết thêm chất lượng. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sử dụng cách hack like zalo để tăng tương tác cho bài đăng của mình.

  Bài viết đã trình bày cách giải thích về lý do zalo không thể đăng video và đề xuất 5 giải pháp khắc phục tương ứng. Chúc các bạn thành công khi áp dụng.

  Nếu cần giúp đỡ, đừng ngại gửi tin nhắn, các Ninjaer sẽ trả lời giúp bạn.

  Group: https://fb.Com/groups/congdongninja.

  Fanpage: https://www.Facebook.Com/ToolsNinja/.

  Nhóm HCM: https://www.Facebook.Com/groups/952213511918580/.

  Tiktok: https://www.Tiktok.Com/@lammarketing0dong.

  Youtube: https://www.Youtube.Com/channel/UCemwpJtaSpQJL_0KGL8mkBA.