Tại sao Messenger không gọi được video trên máy tính

Trong thời đại 4.0, việc tìm kiếm thông tin và chia sẻ đã trở nên vô cùng thuận tiện bởi internet. Chính vì thế, các mạng xã hội như Insta, Face, Zing… Đã thu hút được sự quan tâm vô cùng lớn từ phía người dùng. Trong số đó, Facebook là một trong những trang mạng xã hội được ưa chuộng nhất, nơi mà người dùng có thể chia sẻ thông tin và sử dụng tính năng gọi video tương tự như Skype.

 • Lựa chọn kích thước màn hình laptop phù hợp là quan trọng.
 • Phương pháp liên kết máy tính vào tivi bằng cổng HDMI.
 • Tư vấn cấu hình máy tính bàn với giá 5 triệu năm 2020.
 • Đọc ngay một gợi ý nhỏ của Thiết bị tính bàn của chúng tôi để xử lý sự cố không thể gọi video trên Facebook trên Thiết bị tính. Nếu Thiết bị của bạn đang gặp trục trặc bất ngờ không thể thực hiện cuộc gọi video, thay vì lo lắng và tức giận, hãy sử dụng các phương pháp sửa lỗi thích hợp.

  Chúng ta cần hiểu được vì sao messenger không thực hiện cuộc gọi video trên máy tính trước khi tìm cách sửa chữa sự cố không thể thực hiện cuộc gọi video trên Facebook.

  Do trình duyệt của bạn gặp sự cố khi cài trên laptop xách tay hoặc mạng yếu, hoặc do máy tính hệ thống phần mềm không hoạt động, dẫn đến việc không thể thực hiện cuộc gọi điện trên Facebook messenger. Khi bạn muốn thực hiện cuộc gọi video trên Facebook nhưng không thấy hình ảnh, phần mềm Skype trên Facebook sẽ báo lỗi với nội dung “Phần mềm hỗ trợ cuộc gọi video tạm thời không khả dụng. Vui lòng thử lại sau.” Đôi khi, chúng ta cũng có thể chưa biết cách thực hiện cuộc gọi video trên Facebook.

  Gọi video trên Facebook sẽ giúp bạn kết nối với mọi người nhanh chóng

  Sử dụng video trên Facebook sẽ giúp bạn liên lạc với mọi người một cách nhanh chóng.

  Hướng dẫn của chúng tôi là giải quyết sự cố khi không thể phát video trên Facebook trên máy tính xách tay hoặc trên Facebook bằng cách sử dụng các phương pháp khác nhau.

  Ban đầu chúng tôi hướng dẫn cho những người không biết cách gọi video trên Facebook trước đó.

  Các thao tác cơ bản để bạn gọi Video trên Facebook:

  Mở cửa sổ chat Facebook và chọn biểu tượng máy quay nằm ở góc phải trên (khi di chuột sẽ hiện thông báo Start a video call with… Hoặc Bắt đầu cuộc gọi video với…) Để bắt đầu cuộc gọi video Facebook với người dùng phiên bản Tiếng Việt hoặc nhấn nút Start a video call Facebook để sử dụng phiên bản quốc tế.

  Nếu đối tác không thể thực hiện cuộc gọi hoặc không nhận được tín hiệu, biểu tượng máy quay sẽ bị mờ đi và xuất hiện dòng chữ màu đen “… is uncurrently unavaiable for video calling”. Khi bắt đầu, Facebook sẽ yêu cầu sử dụng Camera và Microphone của máy tính để thực hiện cuộc gọi. Bạn có thể chọn Allow hoặc Cho phép để tiếp tục. Việc nhấn Allow sẽ giúp tránh lỗi gọi video Facebook không hiển thị hình ảnh.

  Kích thước của giao diện Facebook Video Call nhỏ hơn, nếu muốn xem toàn màn hình, bạn có thể nhấn vào nút Full Screen. Nếu bạn muốn chỉnh sửa Camera, Microphone, hãy nhấn biểu tượng Setting nằm cạnh nút Full Screen.

  Khi nhận được thông báo gọi, Facebook sẽ hiển thị một thông báo tương tự như vậy ở phía đầu kia. Người dùng chỉ cần chọn Trả lời cuộc gọi để bắt đầu cuộc gọi Video. Để kết thúc cuộc gọi Video, bạn có thể nhấn vào biểu tượng điện thoại màu đỏ.

  Các sai sót thường xảy ra khi không thể gọi video trên facebook sẽ được khắc phục ngay lập tức.

  Lỗi không gọi được video trên Facebook trên máy tính

  Sự cố không thể thực hiện cuộc gọi video trên Facebook trên máy tính.

  Facebook không truy cập được camera và micro của laptop xách tay

  Để thực hiện cuộc trò chuyện qua Facebook Messenger, trước tiên bạn cần cho phép ứng dụng truy cập vào camera và microphone trên chiếc laptop cũ xách tay của mình để người khác có thể nhìn thấy và nghe được giọng nói của bạn. Nếu bạn gặp vấn đề khi thực hiện cuộc gọi video trên Facebook hoặc không thể nghe được tiếng, hãy liên hệ để được hỗ trợ.

  Nếu bạn nhấn vào “Đồng ý”, Facebook sẽ được phép sử dụng micro và máy ảnh của bạn để thực hiện cuộc gọi thoại. Tuy nhiên, nếu bạn vô tình chọn “Từ chối”, bạn sẽ không thể gọi cho người đó dù cho họ có muốn hay không. Thông thường, trình duyệt sẽ yêu cầu cho phép truy cập trước khi bắt đầu cuộc gọi thoại lần đầu.

  Kiểm tra xem người đồng hành có thể tiếp nhận cuộc gọi của tôi không?

  Bao gồm: khi bạn mong muốn thực hiện cuộc gọi và đã đảm bảo rằng thiết bị đang được sử dụng có khả năng thực hiện cuộc gọi video trên nền tảng Facebook.

  Camera, Mic hoạt động tốt. Trình duyệt Cốc Cốc, Chrome, Firefox, Opera.

  Để kiểm tra xem đối tác của mình có thể tiếp nhận cuộc gọi video trên Facebook hay không, bạn có thể nhấp chuột vào biểu tượng Camera. Nếu Camera có màu xám trắng và hiển thị văn bản “Bắt đầu cuộc gọi video với …” Thì đó là một dấu hiệu cho thấy rằng bạn có thể thực hiện cuộc gọi video.

  Sau những bước đơn giản để sửa lỗi không thể phát video trên Facebook, bạn có thể tham khảo các phương pháp khắc phục nhanh chóng.

  Bước 1: Lựa chọn biểu tượng nằm ở góc phải màn hình khi đang thực hiện cuộc gọi.

  Bước 2: Chọn mục ”Cho phép Facebook luôn truy cập Micro và máy ảnh của bạn”.

  Sau đó lựa chọn ”Kết thúc”.

  Bạn có thể lựa chọn thiết bị ở hai mục này để sử dụng mặc định khi thực hiện cuộc gọi, trong trường hợp bạn cần sử dụng thêm webcam và tai nghe có tính năng hỗ trợ ngoài.

  Có nhiều nguyên nhân dẫn đến lỗi không gọi được video

  Có nhiều nguyên do gây ra sự cố không thể kết nối được video.

  Không hiển thị biểu tượng gọi video Facebook

  Thường xuyên xảy ra, gặp sự cố không thể video call trên máy tính khi sử dụng Facebook. Nếu đã thực hiện hai giải pháp trên nhưng vẫn không thể thực hiện cuộc gọi video trên Facebook messenger, có rất nhiều nguyên nhân khác nhau, nhưng thông thường nhất là do người mà bạn gọi có thể đã chặn bạn, hủy kết bạn hoặc có thể là bạn đã chặn người đó.

  Nếu muốn thực hiện cuộc gọi video, bạn có thể thử liên lạc với một người khác và tìm cách kết bạn lại. Hãy xem xét việc bỏ chặn hoặc mở chế độ cuộc gọi video/thoại trong cài đặt Facebook để thực hiện cuộc gọi video một cách nhanh chóng.

  Một số tùy chọn về bảo mật của Facebook cũng tác động đến việc thực hiện cuộc gọi video. Tuy nhiên, phần lớn là do người mà bạn muốn gọi đã thiết lập chế độ riêng tư. Bạn không thể làm gì nếu người đó không muốn nhận cuộc gọi video, và điều này không phải là nguyên nhân gây ra sự cố không thể thực hiện cuộc gọi video trên Facebook trên máy tính. Ngoài ra, có thể thay đổi thứ tự các câu để tạo ra một đoạn văn khác.

  Trình duyệt web lỗi thời

  Khi sử dụng chương trình duyệt, thường người dùng không có thói quen cập nhật phiên bản mới vì lo sợ nó sẽ làm chậm máy tính cũ hoặc vô tình tắt chức năng tự động cập nhật. Vấn đề này liên quan đến các sự cố không thể xem video trên Facebook trên máy tính.

  Facebook liên tục cập nhật các phiên bản mới để khắc phục lỗi và đáp ứng nhu cầu của người dùng. Tuy nhiên, tính năng mới chỉ hỗ trợ trên các phiên bản trình duyệt được cập nhật.

  Tín nhiệm rằng trạm đếm máy tính đã hoàn toàn khắc phục được vấn đề không thể gọi video trên Facebook trên máy tính cũ của bạn. Hy vọng rằng bạn sẽ thu được thêm kinh nghiệm hữu ích trong việc sử dụng thiết bị xách tay.

  Nguồn: Maytinhtram.Vn.