Bạn nên làm gì khi Zalo bị lỗi không đăng nhập được?

Zalo bị lỗi không đăng nhập được là tình trạng khá phiền phức đối với người dùng. Bạn không thể nghe/gọi, nhắn tin trên ứng dụng này nếu như không thể đăng nhập. Vậy phải làm sao đây?

Zalo đã trở nên rất phổ biến và có số lượng người dùng vô cùng rộng rãi. Với zalo, bạn có thể gọi điện thỏa thích, nhắn tin nhanh chóng khi có kết nối internet mà không phải lo về vấn đề chi phí. Thế nhưng, không phải lúc nào ứng dụng này cũng hoạt động trơn tru 100%. Bằng chứng là có rất nhiều người dùng gặp phải những sự cố khác nhau trong quá trình trải nghiệm. Trong đó, tình trạng Zalo bị lỗi không đăng nhập được cũng rất phổ biến. Để giải quyết tình trạng này, bạn hãy đọc ngay những thông tin dưới đây nhé!

Làm gì khi Zalo bị lỗi không đăng nhập được
Làm gì khi Zalo bị lỗi không đăng nhập được

Zalo bị lỗi không đăng nhập được, nguyên nhân do đâu?

Zalo không chỉ được sử dụng trên điện thoại mà còn có thể sử dụng trên PC, máy tính… Điều này sẽ giúp người dùng thuận tiện hơn nếu bạn thường xuyên sử dụng zalo để trao đổi công việc. Do đó, tình trạng không đăng nhập được trên Zalo, có thể xảy ra ở smartphone cũng như trên máy tính. Nguyên nhân của trường hợp này có thể là:

► Thiết bị của bạn có kết nối mạng không ổn định, wifi yếu, 4G/5G trên “dế yêu” hết dung lượng,… Đây thường là nguyên nhân chính làm cho người dùng không thể đăng nhập zalo.

Không vào được Zalo do mạng yếu
Không vào được Zalo do mạng yếu

► Thiết bị bạn dùng để đăng nhập Zalo, nhất là trên smartphone đã bị sai ngày giờ, không đồng bộ với ngày giờ trên Zalo. Chính vì vậy, người dùng sẽ gặp phải trường hợp không đăng nhập được Zalo trên điện thoại.

► Phiên bản Zalo của bạn trên điện thoại hay máy tính chưa được cập nhật lên phiên bản mới nhất. Vậy nên, phiên bản cũ bạn đang dùng có thể xảy ra một vài lỗi và Zalo không đăng nhập được cũng có thể nằm trong số đó.

Zalo chưa được cập nhật
Zalo chưa được cập nhật

► Người dùng đã tải Zalo ở một nguồn không chính thống khác CH Play, App Store. Hoặc trên PC bạn cũng đã cài đặt Zalo ở một nguồn “lạ” nào đó. Đây có thể là “thủ phạm” khiến cho Zalo bị lỗi nên không thể đăng nhập được.

Hệ thống đang được bảo trì hoặc máy chủ Zalo đang bị vấn đề nào đó. Trong thời điểm này, bạn cũng không thể đăng nhập vào Zalo được. Hoặc có khả năng tài khoản của bạn đã vi phạm quy định nào đó của Zalo nên đã bị tạm khóa. Vì vậy, người dùng không thể sử dụng tài khoản này để đăng nhập vào Zalo.

► Đối với tình trạng không đăng nhập được Zalo trên máy tính. Có thể tài khoản của người dùng đang bị trục trặc hoặc hệ thống zalo bị lỗi. Đây là “thủ phạm” rất quen thuộc trong trường hợp này.

Nguyên nhân không đăng nhập được Zalo
Nguyên nhân không đăng nhập được Zalo

Bên cạnh sự cố này, bạn có gặp tình trạng Zalo không hiện trạng thái truy cập? Nếu có, hãy đọc bài viết: “Không hiển thị trạng thái truy cập Zalo, vì sao lại vậy?” để tìm hiểu thêm nha!

Mẹo khắc phục tình trạng Zalo bị lỗi không đăng nhập được

Zalo bị lỗi không đăng nhập được khiến cho người dùng vô cùng “bực bội”. Vì tình trạng này sẽ ngăn cản tín đồ Zalo trải nghiệm ứng dụng. Tuy nhiên, việc khắc phục không hề quá phức tạp như bạn nghĩ. Háp áp dụng ngay các thủ thuật dưới đây để xử lý trong một nốt nhạc nhé!

Chia sẻ cách xử lý khi Zalo của bạn không thể đăng nhập

✪ Trước tiên, người dùng hãy kiểm tra lại kết nối internet trên thiết bị của mình. Đừng vội đổ lỗi cho Zalo bạn nha! Vì có thể, chỉ đơn giản là do mạng quá yếu, không ổn định nên không vào được zalo mà thôi! Hãy đổi qua một mạng wifi mạnh hơn. Hoặc đối với “dế yêu”, bạn có thể đăng ký các gói mạng 4G/5G để đảm bảo kết nối mạng ổn định.

✪ Kiểm tra lại ngày và giờ trên điện thoại của mình có chính xác hay không. Người dùng có thể cài đặt thời gian tự động để đảm bảo thời gian chính xác cho thiết bị. Việc cài đặt thủ công có thể dẫn đến một vài sai lệch ngày và giờ. Nếu sai ngày giờ, không chỉ zalo, mà nhiều ứng dụng khác như CH Play cũng có thể bị ảnh hưởng.

Cài đặt ngày và giờ tự động
Cài đặt ngày và giờ tự động trên smartphone

✪ Kiểm tra xem phiên bản Zalo đang sử dụng trên thiết bị có phải là phiên bản mới nhất hay không. Trên “dế yêu”, bạn hãy vào CH Play hoặc App Store để cập nhật phiên bản mới nhất, nếu có. Còn trên PC, bạn hãy truy cập vào Zalo > Nhấn vào biểu tượng Cài đặt (hình bánh răng) > Chọn “giới thiệu” > Chọn “Thông tin phiên bản”. Nếu chưa phải phiên bản mới nhất, bạn có thể truy cập Website với đường link ngay bên dưới để cập nhật.

=> QC: Nơi thay mặt kính Samsung S21 giá rẻ, lấy ngay với chất lượng cực tốt tại TPHCM. Nếu như đây là dịch vụ mà bạn đang quan tâm và tìm kiếm. Hãy nhanh chóng liên hệ FASTCARE ngay để được hỗ trợ bạn nhé.

Kiểm tra phiên bản Zalo trên máy tính
Kiểm tra phiên bản Zalo trên máy tính

✪ Nếu vẫn chưa thể xử lý tình trạng Zalo bị lỗi không đăng nhập được. Bạn hãy tiến hành gỡ bỏ và cài đặt lại Zalo trên thiết bị của mình. Đừng quên tải Zalo ở các CH Play hoặc App Store nếu sử dụng smartphone. Còn trên PC, máy tính, hãy cài đặt trên chính trang chủ của Zalo.

✪ Ngoài ra, nếu như không thể đăng nhập vào Zalo trên máy tính. Mẹo nhỏ cũng rất hiệu quả là bạn hãy tiến hành đổi mật khẩu zalo. Sau đó, đăng nhập lại trên máy tính là có thể khắc phục được sự cố này.

✪ Trong trường hợp sự cố Zalo bị lỗi không đăng nhập được do hệ thống. Người dùng chỉ cần đợi một lát để Zalo khắc phục. Hoặc đăng nhập trên Zalo web tạm thời nếu cần sử dụng zalo gấp.

Đăng nhập Zalo Web
Đăng nhập Zalo web để thay thế

✪ Đối với nguyên nhân do tài khoản đã tạm khóa, bạn cần liên hệ với trung tâm hỗ trợ zalo để được hỗ trợ.

Xem thêm: Zalo không nhận tin nhắn từ người lạ, làm sao để bỏ chặn?

Hy vọng với những biện pháp trên, tình trạng Zalo bị lỗi không đăng nhập được sẽ được giải quyết nhanh chóng. Chúc bạn thực hiện thành công!