Giáo trình Photoshop cho người mới bắt đầu kèm file thực hành

Giáo trình Photoshop Download trọn bộ giáo trình Photoshop kèm file thực hành cho người mới bắt đầu mới nhất và dễ dàng nhất. Đây là những bộ giáo trình Photoshop mà tuhocdohoa.vn Sưu tầm và gửi tới các bạn. Các dạng tài liệu mà bạn có thể tải về bao gồm các file PDF. Bạn có thể tải về chúng một cách nhanh chóng mà không cần mua ra ở bất kỳ đâu. Cùng chúng tôi tìm hiểu và tải về các bộ giáo trình Photoshop này nhé.

Tổng quan về giáo trình Photoshop.

Trước khi tải về các bộ giáo trình Photoshop chúng ta cùng nhau tìm hiểu về cách học và sử dụng tài liệu đúng nhất. Có như vậy bạn mới có thể sử dụng và thành thạo Photoshop một cách tốt nhất. Trước tiên bạn cần hiểu đúng về các giáo trình mà bạn chuẩn bị tải về. Đây là một số bộ giáo trình Photoshop ở các phiên bản cũ hơn sơn tuy vậy chúng vẫn có những ứng dụng thực tiễn trong quá trình học tập. Bạn cần nhớ rằng những phiên bản photoshop mới cập nhật hàng nămvà chúng được xây dựng trên nền kiến thức cũ.Các phiên bản photoshop mới chỉ cập nhật một số tính năng chứ không làm thay đổi chúng. Vì vậy việc đọc và tham khảo các giáo trình Photoshop phiên bản cũ giúp bạn có được cách nhìn tổng quan về.

Làm thế nào để đọc giáo trình Photoshop một cách đúng nhất.

Giáo trình muốn làm một bộ tài liệu có giá trị tham khảo cao nhưng không phải ai cũng có thể đọc và hiểu. Để có thể đọc hiểu một tài liệu bạn cần có những kiến thức nền cơ bản và kết hợp với thực hành thực tiễn. Có nghĩa rằng khi bạn đọc giáo trình bạn cần phải có những hướng dẫn và thực hành theo. Nếu làm như vậy bạn mới có thể để học đọc và ghi nhớ những kiến thức mà giáo trình chia sẻ cho bạn. Dưới đây là một số điểm cần phải lưu ý khi đọc giáo trình.

   • Giáo trình chia sẻ cho bạn về về các công cụ vụ và ứng dụng của chúng.
   • Giáo trình thường không có các ví dụ cụ thể về các ứng dụng mà bạn có thể sử dụng.
   • Bạn không thể nhớ các lệnh các công cụ nếu chỉ đọc giáo trình mà không thực hành.
   • Giáo trình chia sẻ về công dụng của công cụ nhưng việc vận dụng chúng như thế nào là dựa trên kinh nghiệm cá nhân.
   • Khi bạn đọc giáo trình Bạn cần xem thêm các video hướng dẫn trên YouTube hoặc các khóa học đi kèm.
   • Giáo trình chỉ thực sự phát huy được công dụng khi bạn đã xem và làm các hướng dẫn trước đó.
Giáo trình photoshop chương phục chế ảnh
Giáo trình photoshop chương phục chế ảnh

1. Download Giáo trình Photoshop kèm file thực hành.

Đầu tiên các bạn có thể tải về bộ giáo trình Photoshop với nhiều cập nhật mới so với các phiên bản cũ. Photoshop CS6 ra mắt năm 2012 với nhiều điểm khác biệt và cập nhật so với các phiên bản cũ. Một số trung tâm đào tạo dạy nghề và các trường đại học dẫn sử dụng giáo trình Photoshop CS6 như một công cụ giảng dạy hiệu quả. Mặc dù giảng viên có thể hướng dẫn các bạn sử dụng các phiên bản mới hơn như CC 2021. Nhưng những kiến thức cơ bản của CS6 vẫn luôn có giá trị vô cùng to lớn trong quá trình nghiên cứu và học hỏi. Cùng Tự học Đồ Họa tìm hiểu nhé

Nội dung cơ bản trong giáo trình Photoshop Kèm file thực hành

Để bạn có thể hiểu rõ hơn về bộ giáo trình Photoshop chúng ta cùng nhau tham khảo qua một số số nội dung bên trong của Bộ giáo trình này. Giáo trình Photoshop chia thành 20 chương mỗi chương với một một file pdf và các bài tập thực hành cụ thể. Bạn sẽ được cung cấp các file Photoshop hướng dẫn chi tiết và ảnh tài liệu. Việc này sẽ giúp cho bạn vừa học kiến thức vừa có thể thực hành theo. Đồng thời bạn cũng có thể so sánh và đối chiếu kết quả cuối cùng.

Chương 1: làm quen với giao diện và môi trường làm việc trong Photoshop.

Đây là phần kiến thức quan trọng nhất trong quá trình học tập Photoshop mà các bạn thường xuyên bỏ qua. Bạn cần hiểu rằng những thứ thuộc về kiến thức nền là những thứ quan trọng nhất mà bất kỳ ai cũng cần phải học tập và tham khảo. Tự Học đồ họa cũng đã có nhiều video hướng dẫn về phần kiến thức này bạn có thể tham khảo thêm trên youtube của kênh

Chương 2: Hướng dẫn cách sử dụng File Browser

Chương 3: Kiến thức cơ bản về quản lý và chỉnh sửa hình ảnh

Chương 3 của Giáo trình Photoshop tập trung khai thách chủ đề về chỉnh sửa ảnh. Bạn cần lưu ý rằng photoshop không chỉ có tác dụng để chỉnh sửa ảnh mà chúng còn có tác dụng thiết kế. Tuy nhiên công dụng chính của chúng vẫn là là sử dụng, quản lý, chỉnh sửa hình ảnh. Phần kiến thức này cho phép bạn làm chủ phần mềm em làm quen với các tác vụ công cụ và ứng dụng chúng trong thực tiễn. Vì vậy bạn cần đọc học và thực hành nhiều hơn với các kiến thức trong giáo trình chia sẻ cho các bạn.

Chương 4 : Vùng chọn trong photoshop và ứng dụng.

Như trong các video chia sẻ của Tự Học đồ họa Chúng tôi có nói rằng vùng chọn là một trong hai khái niệm quan trọng nhất trong Photoshop. Nếu bạn không hiểu và và sử dụng vùng chọn một cách thành thạo. Bạn không thể tạo ra ra các sản phẩm bằng phần mềm này.

Chương 5 : Layer và ứng dụng trong thực tiễn.

Phần kiến thức thứ năm trong bộ giáo trình Photoshop là lên đây là khái niệm thứ hai vô cùng quan trọng bên trong Photoshop. Giống với vùng chọn nếu bạn không hiểu về laser thì bạn không thể nào sử dụng được Photoshop.

20 chương của giáo trình photoshop kèm file bài tập

Chương 6 : Tìm hiểu về Clipping mask, layer mask và Channels trong photoshop.

Clipping Mask layer Mask và Channel trong Photoshop là một trong các khái niệm cơ bản mà có tính ứng dụng cao. Với những người mới bắt đầu học thì chúng ta thường ít khi sử dụng các công cụ và khái niệm này. Tuy vậy Khi bạn đã làm quen với photoshop thì đây là những kiến thức quan trọng ảnh giúp bạn trở nên chuyên nghiệp hơn.

Chương 7 : Các công cụ sử lý khuyết điểm trong photoshop như thế nào

Ở chương 7 của giáo trình Photoshop bạn sẽ được học các công cụ xử lý khuyết điểm trong Photoshop. Thông thường người ta thường ứng dụng các công cụ này với tác dụng tẩy mụn. Tuy nhiên trong thực tiễn bạn có thể sử dụng chúng với nhiều mục đích khác nhau. Chúng tôi gọi đó là xử lý khuyết điểm trên ảnh.

Chương 8: Cách sử dụng các công cụ Painting và Editing trong photoshop.

Ở trước này Giáo trình Photoshop sẽ chia sẻ cho các bạn các khái niệm về công cụ painting và editing. Đây là các công cụ cho phép bạn vẽ và chỉnh sửa cơ bản bên trong Photoshop. Chúng không chỉ có tác dụng vẽ mà chúng còn có nhiều công dụng về bạn hỗ trợ tạo Quản lý và chỉnh sửa hình ảnh.

Chương 9: Công cụ pentool và ứng dụng

Pen tool là một trong những công cụ quan trọng và phó sử dụng nhất bên trong Photoshop. Chúng giúp cho bạn có thể cắt; Tạo vùng chọn một cách chính xác cũng như định hướng ứng cho các nét vẽ vẽ và văn bản.

Một bài tập trong chương 9 giáo trình photoshop
Một bài tập trong chương 9 giáo trình photoshop

Chương 10: Vector Masks, Paths và Shapes trong photoshop

Phần 10 trong giáo trình photoshop chia sẻ về Vector, một khái niệm khá mới. Là một phần mềm chỉnh sửa ảnh vui vậy Photoshop cũng cho phép bạn sử dụng ảnh định dạng vector. Các công cụ này cho phép bạn tạo ra các đối tượng cơ bản bản vẽ hình và thiết kế trong Photoshop. Đây cũng là một bước giúp bạn làm quen và sử dụng các phần mềm vectơ khác sau này một cách dễ dàng hơn.

Chương 11: Layer nâng cao trong photoshop.

Layer nâng cao trong Photoshop là những ứng dụng của Layer trong quá trình thiết kế và chỉnh sửa hình ảnh. Bạn sẽ được học các kiến thức nâng cao của Layer và ứng dụng chúng.

Chương 12: Sử dụng các hiệu ứng đặc biệt trong photoshop.

Ở chương 12 của giáo trình Photoshop bạn sẽ được học và tạo ra các hiệu ứng đặc biệt. Những hiệu ứng này giúp cho hình ảnh và các bản thiết kế của bạn trở nên chuyên nghiệp, lung linh. Tuy vậy bạn cũng không nên quá lạm dụng các hiệu ứng bởi vì nó sẽ gây ra cảm giác khó chịu. Hãy đọc thêm các kiến thức về màu sắc và bố cục trong thiết kế.

Chương 13: Hệ màu và in ấn trong photoshop

Thông thường khi bạn học về Photoshop bạn sẽ rất ít khi được chia sẻ về in ấn. Trong bộ giáo trình Photoshop này bạn sẽ được học về chuẩn bị các file, hệ màu và lưu ý trong quá trình in ấn.

Chương 14: ImageReady trong photoshop

Ở chương 14 trong bộ giáo trình Photoshop bạn sẽ được học về khái niệm Image Ready. Đây là một trong những khái niệm cơ bản và quan trọng nhưng ít khi được nhắc tới trong quá trình tìm hiểu về photoshop

Chương 15: Tạo lập liên kết trong Hình ảnh trong photoshop

Liên kết hình ảnh trong Photoshop hay liên kết các layer là những khái niệm cơ bản. Nó có tác dụng ảnh tạo ra một mối ràng buộc giữa các đối tượng bên trong file thiết kế. Tuy rằng với những người mới bắt đầu đây là kiến thức có phần thừa thãi. Nhưng khi bạn sử dụng Photoshop trong công việc thì nó lại có ứng dụng quan trọng.

Chương 16: Tối ưu hình ảnh sử dụng trên trang web

Tối ưu hóa hình ảnh sử dụng trên các trang web là một trong những phần kiến thức quam trọng. Thông thường ảnh để tối ưu trang web bạn cần có những bức ảnh nhẹ nhưng phải đảm bảo độ nét cao. Trong Photoshop cho phép bạn làm điều này nhưng bạn cần phải tuân thủ các quy định cụ thể. Trong chương 16 của Giáo trình Photoshop sẽ chia sẻ cho bạn một cách chi tiết về vấn đề này.

Ảnh mô phỏng trong giáo trình photoshop chương 16

Chương 17: Tạo hiệu ứng Rollover cho trang web

Hiệu ứng Rollover Làm một hiệu ứng giúp thay đổi vùng của tấm ảnh trên trang web thành một hình khác với màu sắc đa dạng. Hiệu ứng này có tác dụng làm thu hút và giúp website trở nên thân thiện hơn.

Chương 18: Tạo ảnh động trong Photoshop

Ảnh động hay còn gọi là ảnh gif Đây là những bức ảnh tạo ra hiệu ứng đặc biệt. Chúng có tác dụng thu hút người nhìn và tạo ra hiệu quả trong quá trình marketing. Ở trước này bạn sẽ được học cách tạo và quản lý ảnh động bên trong Photoshop.

Chương 19: Thiết lập các thông số của máy tính cho việc quản lý màu sắc

Chương 19 trong giáo trình Photoshop bạn sẽ được học các thông số về máy tính. Cách tạo vỏ quản lý các thuộc tính ảnh của Photoshop phù hợp với máy tính cá nhân. Phần kiến thức này cho phép bạn tăng tốc quá trình làm việc.

Chương 20: In ấn bằng photoshop với màu sắc phù hợp.

Chương cuối cùng trong bộ giáo trình Photoshop cho người mới bắt đầu bạn sẽ được học cách cách quản lý màu sắc trong quá trình in ấn tạo ra hiệu quả tối đa.

Tải về Trọn bộ giáo trình Photoshop kèm file thực hành

Trước khi tải về bộ tài liệu “Đồ án quản lý công việc trên Web”bạn cần lưu ý một số điều bên dưới. Bạn ấn tải về có nghĩa bạn đã chấp nhận các chính sách của chúng tôi về sử dụng tài liệu. Các nội dung sử dụng tài liệu bao gồm:

   1. Bạn cần đọc kỹ các quy tắc của chúng tôi về Bản quyền và giải quyết tranh chấp tài nguyên.
   2. Bạn có 2 lựa chọn tải về miễn phí bao gồm xem quảng cáo, và tìm pass
   3. Xem quảng cáo là việc bạn tải về thông qua 1 link rút gọn có quảng cáo
   4. Tìm pass là việc bạn tải về tài liệu sau đó tìm kiếm pass giải nén theo hướng dẫn.

Link tải về có quảng cáo:

Link tải về Có pass giải nén:

Tổng kết về Giáo trình photoshop kèm file bài tập

Như vậy Học đồ họa vừa gửi tới các bạn bộ tài liệu giáo trình Photoshop cho người mới bắt đầu. Đây là một trong những bộ tài liệu cơ bản và vô cùng thú vị dành riêng cho bạn. Bạn có thể tải giáo trình Photoshop này về một cách nhanh chóng và đơn giản. Chúng tôi tin rằng giáo trình Photoshop sẽ mang lại cho bạn những trải nghiệm và kết quả học tập như mong đợi. Tuy vậy để có thể đọc và hiểu giáo trình Bạn cần ăn thực hành hàng thường xuyên để ghi nhớ các lệnh và công cụ. Nếu như bạn phát hiện ra tài liệu lỗi hỏng hãy bình luận bên dưới để được hỗ trợ tốt nhất.