Súp cua bao nhiêu calo? Đây là câu hỏi được đông đảo bạn đọc quan tâm vì súp cua có tính gây nghiện cao và lan tỏa đến nhiều người. Các tín đồ nghiện súp cua không phải lo ngại vì bài viết này sẽ giải đáp vấn đề về nguồn năng lượng trong súp cua để giúp bạn yên tâm thưởng thức.
Súp cua bao nhiêu calo? Khám phá nhanh cùng ABCSport
Xem thêm thông tin về giá trị dinh dưỡng trong các món ăn hàng ngày:
- Bánh flan bao nhiêu calo? Ăn bao nhiêu để không mập?
- Bánh canh bao nhiêu calo? Ăn nhiều có sao không?
- Cá viên chiên bao nhiêu calo? Ăn nhiều có béo không?
1. Súp cua bao nhiêu calo?
1.1. Đo lường lượng calo ở mỗi loại súp cua
Mỗi khi ăn súp, bạn có bao giờ hỏi súp bao nhiêu calo? Không chỉ có món súp cua mà ABCSport sẽ chia sẻ tất tần tật bí kíp bỏ túi đơn giản, dễ làm, nhanh có miếng ăn trong tích tắc mà còn có súp bắp, súp gà xé, súp hải sản, súp bong bóng cá,… tùy vào lượng topping (nguyên liệu đi kèm) được cho vào mà bạn có thể biết được 1 ly súp cua bao nhiêu calo? Tương tự với những loại súp khác.
Sau đây là một vài thông tin về lượng calo của từng loại súp, đáng để bạn tham khảo khi đã quá nghiện súp nhưng không muốn tăng cân.
- Súp cua măng cua: 60-90 calo
- Súp cua truyền thống: 230 – 256 calo
- Súp cua óc heo: 280-310 calo
- Súp cua trứng muối: 315-330 calo
- Súp cua trứng bắc thảo: 330-360 calo
- Súp cua óc heo trứng bắc thảo: 380-400 calo
- Súp cua thập cẩm full topping: 416-430 calo
Đây là thông tin về lượng calo tương đối ở mỗi loại súp cua với thố trung bình. Bạn có thể tham khảo thông tin này để hạ size hoặc lượng súp mà mình cần ăn cho một bữa. Bởi vì một ngày, người bình thường sẽ cần nạp 2000 calo để duy trì các hoạt động sống.
Tùy vào mỗi loại súp mà lượng calo sẽ khác nhau
1.2. Một ly súp cua bao nhiêu calo?
Một ly súp cua bao nhiêu calo, với dạng ly nhựa đứng được bán nhiều ở các tiệm súp cua mua mang đi thì một ly súp cua truyền thống (không trứng, không óc heo) như thế sẽ đạt từ 180-220 calo. Nếu có trứng và óc heo bạn có thể ước tính thêm mỗi món là 30-50 calo. Nếu là ly súp cua lùn nhưng to chiều ngang thì lượng calo sẽ từ 150-170 calo.
Thế nên nếu một ngày bạn ăn một lý súp cua thì sẽ không gây ảnh hưởng đến cân nặng nhiều. Tuy nhiên, việc tích lũy tinh bột lâu ngày, cụ thể là trong súp cua mà không vận động để đốt mỡ thì rất có thể bạn sẽ tăng cân mà không hề hay biết. Vì thế luyện tập thể thao hết sức quan trọng để duy trì trọng lượng cơ thể lý tưởng.
2. Cách nấu súp cua ngon – bổ – rẻ
Khi đã biết có được thông tin súp cua bao nhiêu calo, bạn đã có thể tự nấu món súp cua chuẩn vị nhà làm và cân đo lượng topping phù hợp cho món súp cua yêu thích của mình. Ngay sau đây, xin công khai với mọi người nguyên liệu cũng như các giai đoạn chế biến món súp cua ngon – bổ – rẻ, hấp dẫn như ở tiệm. Với công thức nấu súp cua này, tôi tin chắc bạn sẽ có thể đong đếm cân nhắc lượng nguyên liệu chính trong món súp cua để biết được súp cua bao nhiêu calo trong lúc thưởng thức.
Cùng ABCSport tham khảo nhanh cách nấu súp cua ngon – bổ- rẻ tại nhà
2.1. Nguyên liệu chính món súp cua gồm:
- Xương gà: 1kg đầu gà và ức gà (nếu sử dụng xương ống lợn để nấu nước dùng thì sẽ không được trong).
- Hành tím nguyên củ đã lột vỏ: 5-6 củ vừa hoặc 8-10 củ nhỏ.
- Cua biển loại vừa: 1-2 con hoặc có thể mua loại cua đã lột sẵn 250-500gr (tùy vào sở thích muốn ăn cua nhiều hay ít).
- Tôm tươi đã lột vỏ và làm sạch: 100gr
- Bắp đã tách hạt: 100gr
- Đậu hà lan: 100gr
- Bột năng: 5 muỗng canh
- Trứng gà: 2 quả
- Hạt nêm, hạt tiêu xay, nước mắm, muối
- Rau ngò, hành
2.2. Các bước nấu súp cua
Bước 1: Nước dùng ngọt từ xương gà
Như ở trên đã giải thích vì sao chúng ta nên chọn xương gà thay vì xương heo. So với xương gà, xương heo khi hầm lên sẽ ra chất với hàm lượng chất béo và đạm cao làm nước dùng bị đục không trong và không phải là lựa chọn tốt cho những ai muốn giảm cân nhưng nghiện súp cua. Xương gà sẽ giúp nước dùng ngọt thanh, trong trẻo.
Đầu gà và ức gà sau khi làm sạch rửa nước muối 2-3 lần hoặc chần qua nước sôi sau đó mới bỏ vào nồi nước dùng, hầm 30 phút để các chất ngọt từ xương hòa vào nước.
Chuẩn bị nguyên liệu để làm súp cua
Bước 2: Nguyên liệu được sơ chế đúng cách
- Cua biển rửa kỹ cho vào nồi, đến khi cua chín. Khi cua vừa vớt ra, lúc còn nóng bạn nên gỡ phần mai, yếm, bao tử ở gần đầu của cua, gỡ gạch của cua.
- Bẻ các càng cua lớn và nhỏ và lần lượt tách phần thịt ra khỏi vỏ.
- Tôm tươi bóc nõn, lấy chỉ, bỏ đầu, thái hạt lựu vừa ăn, nếu cho bé dùng bạn có thể bằm nhuyễn ra.
- Bột năng hòa với nước nguội, khuấy đều đến khi bột và nước tan vào nhau.
- Trứng gà đập vào bát rồi đánh đều tay cho lòng trắng và lòng đỏ quyện vào nhau.
- Ngô, đậu hà lan rửa sạch với muối để ráo nước.
- Rau ngò, hành lá sau khi rửa sạch thì thái nhỏ để trang trí và ăn kèm khi súp đã nấu xong.
Bước 3: Nấu súp cua
- Vớt sạch phần xương gà trong nước dùng, để nguội rồi tách thịt gà ở phần ức đã hầm, xé nhỏ hoặc vừa ăn tùy khẩu vị. Nước dùng vẫn đun sôi sau đó cho các nguyên liệu: thịt cua, thịt gà đã xé, tôm, bắp, đậu Hà Lan vào nấu cùng rồi nêm nếm các gia vị như nước mắm, đường, muối, bột ngọt.
- Khi mọi thứ trong nồi nước dùng đã chín, bạn từ từ cho bột năng vào và khuấy nhẹ tay theo chiều ngược kim đồng hồ. Khi nồi súp đã sền sệt, bạn cho phần trứng đã đánh tan khi nãy vào cũng khuấy nhẹ ngược chiều kim đồng hồ để phần trứng kịp thời gian tạo vân, không bị vỡ nát nhìn sẽ đẹp mắt hơn. Sau đó tắt bếp, bạn múc thành quả ra bát sau đó trang trí hành ngò, tiêu, thêm chút nước tương, dầu mè và ớt sa tế (dành cho người thích ăn cay) và thưởng thức mĩ vị tuyệt hảo do chính mình làm ra.
Tham khảo cách nấu món súp cua ngon khó cưỡng ngay tại nhà
2.3. Lưu ý khi nấu súp cua
Lựa chọn nguyên liệu tươi sạch, chất lượng sẽ là bước nền đầu tiên quyết định đến độ ngon của món súp cua khi thành phẩm. Vì thế các nguyên liệu thịt như gà, tôm, cua phải còn tươi sống, không xanh bủn. Cách lựa cua tươi ngon sau đây sẽ giúp bạn có được món súp ngọt thịt, dậy hương cua đậm đà:
- Sắc da kẹt giữa khuỷu trên càng cua: Nếu lớp da này màu hồng đỏ hoặc hồng sẫm thì có nghĩa cua nhiều thịt. Phần da thẳng bóng là cua mới, vừa được bắt lên; còn lớp da nhăn nheo thì chứng tỏ con cua đã được bắt từ lâu, không còn tươi ngon.
- Mai cua/yếm cua: Nếu được khi chọn cua bạn nên dùng tay với lực vừa phải để ấn vào phần mai, nếu cảm giác cứng tay không bọng, mềm thì là cua chắc thịt không bị ốp. Đặc biệt, không nên mua cua vào độ trăng rằm (tầm 14, 15, 16 âm lịch) đây là thời điểm cua lột vỏ, thay xác không hấp thu chất dinh dưỡng, thịt mất nước, nên phần thịt sẽ không đầy và ngon.
Lựa chọn nguồn nguyên liệu chất lượng cao để chế biến thành món súp cua đậm vị
3. Cách ăn súp cua không mập
3.1. Tập luyện với xe đạp tập
Bạn có biết: nếu cân nặng từ 54 đến 63 kg, đi bộ xuyên suốt một giờ hằng ngày sẽ giúp bạn giảm từ 165 đến 370 calo. Nếu bạn nặng 63-72 kg, đi bộ với tốc độ 8-10 km/h có thể giúp bạn giảm 190-545 calo.
Một nghiên cứu năm 2019 được công bố bởi Hiệp hội Y học Thể thao Hoa Kỳ thậm chí còn chỉ ra rằng đi bộ là 2.000 đến 10.000 bước mỗi ngày có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Việc vận động luyện tập thể thao nhiều hay ít còn tùy thuộc vào súp cua bao nhiêu calo và lượng calo bạn nạp vào khi ăn súp cua.
Súp cua bao nhiêu calo giờ đây sẽ không còn là câu hỏi ám ảnh với bạn mỗi ngày khi đã có Xe đạp tập ABCSport. Chỉ cần leo lên xe, cài quai đeo chống trượt ở bàn chân thì bạn đã có thể nhanh chóng nhập cuộc. Không chỉ giúp cải thiện vóc dáng, xe đạp tập còn giúp sức khỏe tim mạch tốt hơn, tăng cường thể lực và xương khớp ngày càng linh hoạt.
Các dòng xe đạp tập ABCSport chất lượng cao giá rẻ bất ngờ, hỗ trợ giảm cân tại nhà
3.2. Tập luyện với máy chạy bộ
Máy chạy bộ điện ABCSport trở thành sự lựa chọn hàng đầu với mức giá hợp lý, chất lượng hơn cả mong đợi với nhiều tính năng kết hợp, cùng bài tập đa dạng với nhiều phụ kiện hỗ trợ đi kèm, sẽ giúp việc luyện tập không bị nhàm chán. Mời bạn tham khảo một số dòng máy chạy bộ hot tại ABCSport.
Nếu bạn đã quá “mê đắm” súp cua và không có cách nào ăn dưới 1 ly súp thế thì bạn cứ chiều chuộng bản thân nhưng không được bỏ bê cơ thể! Hãy nghĩ đến việc lên thời gian biểu luyện tập để đạt kết quả giữ vững cân nặng dù có ăn bao nhiêu ly súp cua đi chăng nữa. Bạn sẽ không còn bị ám ảnh? Súp cua bao nhiêu calo? 1 ly súp cua bao nhiêu calo mà chỉ cần ghi nhớ 1 ngày lên máy chạy bộ tập luyện 30 phút để duy trì vóc dáng thon gọn.
Chạy bộ, đi bộ là những cách giúp ăn súp cua không mập
Xem thêm bài viết:
- Bột mì bao nhiêu calo? Ăn 100g mỗi tuần có béo không?
- Bưởi bao nhiêu calo? Cách ăn bưởi giảm cân thần tốc
- 1 trái dừa bao nhiêu calo? Uống nước dừa có giảm cân?
- Một quả táo chứa bao nhiêu calo? 1 ngày nên ăn bao nhiêu?
Biết cách ăn súp cua không tăng cân để bạn thoải mái ngày hè thưởng thức ly súp cua nhiều dưỡng chất nhưng dáng vẫn đẹp. Hy vọng qua bài viết này, các tín đồ mê súp đã có thể biết được súp cua bao nhiêu calo, tìm được địa chỉ quán ngon gần nhà và lựa chọn cho mình phương pháp cải thiện cân nặng và sức khỏe hợp lý cho bản thân. Và đừng quên thường xuyên tập luyện với các thiết bị tập như giàn tạ đa năng, xe đạp tập hay máy chạy bộ rẻ tại nhà để giảm cân hiệu quả nhé!
Tôi là Nguyễn Văn Sỹ có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thi công đồ nội thất; với niềm đam mê và yêu nghề tôi đã tạo ra những thiết kếtuyệt vời trong phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, sân vườn… Ngoài ra với khả năng nghiên cứu, tìm tòi học hỏi các kiến thức đời sống xã hội và sự kiện, tôi đã đưa ra những kiến thức bổ ích tại website nhaxinhplaza.vn. Hy vọng những kiến thức mà tôi chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn!