[Review] 5 loại sữa bầu Nhật Bản tốt được mẹ yêu thích 2022

Các thương hiệu sữa bầu từ Nhật Bản từ lâu được các mẹ đặc biệt ưa chuộng bởi chất lượng tốt và độ dinh dưỡng phù hợp với mẹ bầu. Các loại sữa bầu từ Nhật Bản được các chuyên gia dinh dưỡng đánh giá rất cao và sản phẩm cũng được rất nhiều mẹ Việt Nam và trên toàn thế giới tin dùng.

Nếu như mẹ đang tìm hiểu về các loại sữa bầu Nhật Bản tốt phù hợp thì đừng bỏ lỡ phân tích dưới đây mẹ nhé. ShinKids gợi ý đến cho các mẹ những sản phẩm được nhiều người sử dụng và đánh giá tích cực nhất.

Tại sao sữa cho bà bầu Nhật Bản được các mẹ ưa chuộng đến vậy?

Các dòng sữa bầu của Nhật Bản từ lâu được các bà mẹ Việt tin dùng. Minh chứng bởi số lượng hàng bán ra và nhiều đánh giá tích cực cho các dòng sữa từ Nhật Bản này.

– Chất lượng cao, sản xuất tại Nhật Bản, vượt qua hết tất cả những tiêu chuẩn khắt khe về chất lượng sản phẩm.

– Hàm lượng dinh dưỡng cao, bổ sung đầy đủ các vitamin và khoáng chất thiết yếu.

– Vị sữa thơm ngon, dễ uống, nhiều hương vị để lựa chọn.

– Đảm bảo vệ sinh, dây chuyền sản xuất hiện đại.

– Dễ bảo quản, dễ pha, dễ dùng.

– Hàm lượng chất xơ tương đối, chất béo vừa phải, không gây béo phì cho cả mẹ và bé.

Sữa bầu Nhật Bản tốt

Top 5 loại sữa bầu Nhật Bản được mẹ yêu thích nhất 2022

Trong suốt quá trình mang thai ngoài việc ăn uống ngủ nghỉ điều độ thì việc bổ sung các loại dinh dưỡng từ sữa là điều vô cùng cần thiết giúp mẹ khỏe và bé phát triển đầy đủ. Các dòng sữa bầu từ Nhật Bản hoàn toàn có thể giúp mẹ bổ sung nguồn dinh dưỡng phù hợp. Mời mẹ cùng ShinKids tham khảo các dòng sữa bầu Nhật Bản được đánh giá tốt ngay dưới đây:

1. Sữa bầu Nhật Morinaga

Sữa cho bà bầu Morinaga là một thương hiệu nổi tiếng thuộc công ty Morinaga Milk Industry Co., Ltd đến từ Nhật Bản. Công ty này được thành lập vào năm 1917 chuyên sản xuất sữa và các sản phẩm sữa hàng đầu tại xứ sở hoa anh đào.

Tất cả các sản phẩm sữa Morinaga phân phối tại Việt Nam đều được sản xuất tại Nhật và được nhập khẩu hoặc xách tay về đây. Morinaga giúp mẹ bầu bổ sung các chất dinh dưỡng thiết yếu, cung cấp đầy đủ 12 loại vitamin, sắt, DHA, canxi, magnesium, axit folic, protein… đạt tiêu chuẩn của bộ y tế Nhật Bản và là sự lựa chọn hàng đầu của các bà bầu tại Nhật.

Thành phần trong sữa nhật Morinaga

Sữa nhật cho bà bầu Morinaga có thành phần chủ yếu là: Dextrin, chất béo được điều chỉnh (dầu hạt cọ, dầu cọ, dầu đậu nành), sucrose, lactulose, canxi cacbonat, natri phosphat, kali phosphate, nước hoa, calcium chloride, magnesium sulfate, magnesium carbonate, magnesium chloride, acid citric, màu caramel, lecithin, vitamin C, natri citrat, sắt pyrophosphate, vitamin E, inositol, vitamin D3, nicotinamide, vitamin A, vitamin B6 , canxi pantothenate, vitamin B2 , vitamin B1 , axit folic, β- carotene, vitamin B12.

Vị của sữa bầu Morinaga như thế nào?

Trong giai đoạn đầu của thai kỳ, mẹ bầu thường bị nghén và khá kén ăn chỉ cần ngửi thấy mùi đồ ăn cũng có thể nôn cả ngày. Hiểu được điểu này, nhà sản xuất đã sáng chế ra sữa bà bầu của Nhật Morinaga với 3 vị khác nhau, giúp các mẹ bầu có thể thay đổi khẩu vị của mình. Có 3 vị đó là: vị hồng trà, vị trà xanh, vị cafe. Đừng lo lắng sữa Morinaga vị cafe có cafein nhé! Nhà sản xuất cam kết 100% các sản phẩm sữa cho bầu Morinaga không có chứa bất kỳ một loại chất kích thích nào hết!

Sữa bầu Nhật Morinaga

Công dụng của sữa cho bà bầu Morinaga

Sữa bầu Morinaga được đánh giá là đem đến nhiều công dụng về sức khỏe, sức đề kháng cho mẹ và thai nhi. Sở dĩ review về sữa Morinaga Nhật Bản tích cực như vậy xuất phát từ công dụng của sản phẩm này:

  • Cung cấp lượng calo cần thiết mỗi ngày cho mẹ bầu hoạt động

Tính trung bình một bà bầu cần nạp 2000 calo/ngày trong 6 tháng đầu và 2200 – 2500 calo/ngày cho 3 tháng tiếp theo.

Trong quá trình mang thai, hệ trao đổi chất của mẹ làm việc năng suất hơn, mẹ cần nạp nhiều năng lượng hơn để đảm bảo duy trì các hoạt động trong ngày, đồng thời, có đủ sức để nuôi lớn thai nhi.

Cứ 100g sữa bầu Morinaga chứa trung bình 372 calo, góp phần cung cấp năng lượng cho mẹ bên cạnh những bữa ăn dinh dưỡng trong ngày.

  • Giảm nguy cơ tiểu đường khi thai kỳ

Khi mang thai, nhau thai tạo ra các hooc môn khiến glucose tích tụ trong máu. Cơ thể không cung cấp đủ lượng insulin để giải quyết vấn đề này, khiến lượng đường trong máu tăng cao và gây ra tiểu đường thai kỳ. Bên cạnh đó trong thai kỳ, nhu cầu năng lượng tăng kéo theo nhu cầu về lượng đường. Cơ thể thai phụ không thể sản xuất đủ lượng insulin phù hợp với nhu cầu tăng lượng đường đang ngày một tăng lên, dẫn tới nguy cơ dễ mắc phải tiểu đường. Thấu hiểu được tâm lý lo lắng của mẹ bầu, các chuyên gia của Morigana đã nghiên cứu kỹ lưỡng và điều chỉnh lượng đường trong sữa về mức thấp hơn, đồng thời sử dụng đường lactose giúp ngăn ngừa hiệu quả các chứng cao huyết áp và tiểu đường thai kỳ.

  • Cân bằng dinh dưỡng cho mẹ và bé

Hàm lượng dinh dưỡng trong sữa Morinaga tập trung chủ yếu vào thai nhi. Điều này giúp xua tan lo lắng cả các mẹ về việc uống sữa mà chỉ “vào mẹ chứ không vào con”.

Các chất dinh dưỡng cần thiết như sắt, canxi, vitamin và khoáng chất,.. đều được bổ sung một lượng vừa đủ, phù hợp cho mẹ và bé trong cả thai kỳ.

Cách pha sữa cho bà bầu Morinaga

Bước 1: Cho 100 – 120ml nước ở nhiệt độ 40 độ C vào cốc.

Bước 2: Xé 1 gói sữa 18g đổ vào cốc nước và khuấy đều.

Bước 3: Uống sữa, mẹ có thể uống ấm hay lạnh tùy theo sở thích, tốt nhất là nên uống ấm.

2. Sữa bầu Meiji Nhật Bản

Sữa Meiji Mama Milk là sản phẩm sữa dành cho bà bầu của thương hiệu Meiji nổi tiếng Nhật Bản. Đây là hãng sữa ra đời năm 1917, đặt trụ sở chính tại thành phố Odawara (Nhật Bản).

Thành phần sữa bầu Meijip

Thành phần sữa bầu Meiji có tốt không? Sữa Meiji bầu bổ sung đầy đủ dinh dưỡng thiết yếu cho quá trình mang thai. Trong đó bao gồm: DHA, Sắt, Canxi, Axit Folic, protein, chất béo cùng 13 loại vitamin và khoáng chất hỗ trợ tốt cho sức khỏe của mẹ và bé!

Tất cả các thành phần sữa bầu Meiji được kết hợp với nhau theo tỷ lệ khoa học nhất định. Từ đó tạo nên một công thức sữa cân bằng đáp ứng tốt nhất cho nhu cầu dinh dưỡng bà bầu!

Sữa bầu Meiji Nhật Bản

Bảng thành phần dinh dưỡng trong 100g sữa bầu Meiji Nhật Bản!

Energy (năng lượng) 405 kcal (1700KJ) Iron (sắt) 17mg Protein (đạm) 22.2g Zinc 10g Fat (chất béo) 9.0g Vitamin A 810 µg RE Linoleic Acid 1.3g Vitamin D 10 µg α-Linolnic acid 250mg Vitamin E 12.4 mg α-TE Docosahexaenoic acid (DHA) 30mg Vitamin K 40 µg Carbonhydrate 59.8g Vitamin B1 1.1mg Fructooligosaccharides (FOS) 1.0g Niacin 9.5mg Dietary fiber (chất xơ) 1.0g Vitamin B2 1.7mg Sodium (Natri) 330mg Vitamin B6 1.9mg Moisture 3.0g Vitamin B12 1.5 µg Ash 6.0g Pantothenic Acid 6.0 mg Potassium 1000mg Folic Acid 740 µg Chloride 700mg Milk Phospholipids 200mg Calcium (Canxi) 1000mg Vitamin C 100mg Phosphorus (Phốt pho) 650mg Carotene 90 µg Magnesium (Magie) 100mg

Lợi ích tuyệt vời của sữa Meiji Mama

– Dinh dưỡng đầy đủ cho mẹ khỏe, thai nhi phát triển tốt

– Thai nhi thông minh và sáng mắt khi bổ sung DHA cao

– Vitamin A: góp phần vào sự phát triển các cơ quan của thai nhi bao gồm tim, thận, phổi, xương và mắt. Ngoài ra, vitamin A còn tăng cường miễn dịch cho mẹ.

– Vitamin B1: hỗ trợ não bộ hình thành vỏ myelin để hệ thần kinh của thai nhi có thể hoạt động chuẩn xác.

– Vitamin B2 giảm nguy cơ tiền sản giật cho mẹ bầu.

– Vitamin B12 giúp cơ thể mẹ bầu chuyển hóa axit Folic dễ dàng hơn.

– Vitamin B6: giảm buồn nôn, trào ngược, giúp mẹ đẩy lùi cơn ốm nghén hiệu quả!

– Vitamin C là chất chống oxi hóa giúp mẹ bầu tránh bị nhiễm trùng, giảm nguy cơ nhiễm độc cho cơ thể.

– Vitamin E: hỗ trợ mẹ có da dẻ mịn màng lại giảm nguy cơ bị nám da khi mang thai.

– Vitamin K: giúp mẹ bầu làm lành vết thương, rất tốt cho quá trình chuyển dạ và sinh nở cho mẹ trong những tháng cuối thai kỳ.

Hướng dẫn sử dụng sữa bầu Meiji đúng chuẩn

Trước tiên, hãy rửa sạch các dụng cụ pha sữa như ly, muỗng khuấy. Nấu sẵn nước nóng để ấm khoảng 50 độ. Sau đó mẹ tiến hành pha sữa theo các bước sau:

Bước 1: Dùng muỗng trong hộp, rồi múc 4 muỗng bột gạt ngang (khoảng 18g) cho vào ly. Nên gạt ngang vào miệng hộp để đong sữa cho chính xác.

Bước 2: Cho 100ml nước ấm 50 độ C và dùng muỗng khuấy để khuấy cho đều sữa. Khi sữa hòa tan đều, mẹ có thể uống ngay! Tránh để lâu, sữa sẽ bị nguội, không ngon và mất chất dinh dưỡng.

Theo hướng dẫn ghi trên hộp, mẹ nên uống sữa bầu Meiji 2 lần mỗi ngày trong giai đoạn đầu của thai kỳ. Sau đó, tăng lên 3 lần mỗi ngày trong giai đoạn sau của thai kỳ.

3. Sữa bầu Wakodo Nhật Bản

Sữa Wakodo có chứa nhiều thành phần dinh dưỡng có lợi cho cơ thể nhằm cung cấp đầy đủ dưỡng chất cần thiết để giúp bé phát triển não bộ và hệ thần kinh một cách toàn diện. Ngoài ra sản phẩm này còn bổ sung một lượng lớn DHA – thành phần quan trọng và vô cùng cần thiết cho cả mẹ và bé.

Sữa bột Wakodo đảm bảo bổ sung hàm lượng Folate mà mẹ nào cũng cần bé yêu phát triển khỏe mạnh và thông minh hơn. Hàm lượng vitamin D trong sữa cũng hỗ trợ thai nhi hấp thụ Canxi một cách tốt nhất.

Sữa bầu Wakodo Nhật Bản

Thành phần dinh dưỡng của sữa bầu Wakodo Nhật Bản

Thành phần : Glucose syrup, sữa bột tách béo, hỗn hợp dầu thực vật (dầu palm, dầu palm kernel, dầu đậu nành), lactose, chất xơ (galacto-oligosaccharides (GOS)), calcium carbonate, potassium phosphate dibasic, sodium phosphate dibasic, axit docosahexaenoic (DHA) từ dầu cá, chất nhũ hóa (lecithin đậu nành), sodium-L-ascorbate, magnesium chloride, ferric diphosphate, chất chống oxy hóa (ascorby palmitate, hỗn hợp tocopherol tự nhiên), zinc sulphate, D-alpha-tocopherol, nicotinamide, calcium-D-pantothenate, pyridoxine hydrochloride, retinyl palmitate, thiaminchloride hydrochloride, N-Pteroyl-L-glutamic acid, riboflavin, potassium iodide, sodium selenite, phylloquinone, D-biotin, cholecalciferol, cyanocobalamin.

– Chất xơ GOS; Giảm β- lactogloblin; Lactoferrin; Vitamin A, C, E, B; sắt; Canxi

Hướng dẫn sử dụng sữa bầu Wakodo Nhật Bản

– Luôn pha ở nơi sạch sẽ.

– Rửa tay và dụng cụ thật sạch trước khi pha.

– Sử dụng nước sạch để pha.

– Bước 1: Cho 180 ml nước chín hoặc nước chín ấm vào cốc.

– Bước 2: Cho 5 muỗng bột gạt ngang vào cốc.

– Bước 3: Khuấy đều cho tan hoàn toàn.

– Sử dụng 2-3 ly mỗi ngày để đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng gia tăng trong giai đoạn mang thai và cho con bú.

– Tùy chỉnh lượng uống và số lần uống theo chế độ dinh dưỡng của bạn.

– Sử dụng sản phẩm như một phần của chế độ dinh dưỡng hợp lý.

Hướng dẫn bảo quản

– Trước khi sử dụng, bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát.

– Sau khi sử dụng, đóng kín nắp lon và để nơi khô ráo, thoáng mát, sạch sẽ.

– Không lưu trữ trong tủ lạnh.

– Nên dùng sản phẩm trước hạn sử dụng và sử dụng sớm nhất có thể (trong vòng 1 tháng) sau khi mở nắp lon.

Hạn sử dụng : 24 tháng kể từ ngày sản xuất

4. Sữa bầu Nhật Wakodo Lebens Mom

Sữa bầu Wakodo Lebens Mom bổ sung lượng lớn DHA – thành phần quan trọng và vô cùng cần thiết cho sự phát triển não bộ của trẻ trong giai đoạn thai kì và những năm tháng đầu đời.

Trong suốt thai kì, nhất là ở gia đoạn đầu, mẹ bầu cần cung cấp lượng Folate để thai nhi phát triển, nhất là tốt cho hệ thần kinh cũng như giảm thiểu dị tật ống thần kinh của thai nhi. Sữa Bột Wakodo Lebens Mom đảm bảo bổ sung hàm lượng Folate mà mẹ bầu cần trong suốt thời gian mang thai để mẹ và con yêu phát triển khỏe mạnh, thông minh.

Công dụng sữa bầu Nhật Wakodo Lebens Mom

– Sữa cung cấp Canxi giúp xây dựng và củng cố sự phát triển của hệ răng và xương chắc khỏe.

– Hàm lượng vitamin D giúp hỗ trợ hấp thụ Canxi một cách tốt nhất.

– Một thành phần vô cùng quan trọng mà mẹ bầu cần phải có trong quá trình mang thai đó chính là Sắt bởi chúng cần thiết để sản xuất hemoglobin – một protid trong tế bào hồng cầu có chức năng vận chuyển oxy tới các mô. Sắt còn góp phần làm giảm sự mệt mỏi và chán nản ở phụ nữ mang thai và cho con bú. Khi uống sữa bầu Wakodo Lebens Mom, mẹ bầu sẽ được cung cấp lượng Sắt bị thiếu hụt khi mang thai.

Ngoài ra sữa bầu Wakodo Lebens Mom còn bổ sung Prebiotic giúp kích thích sự phát triển nhóm lợi khuẩn Bifidus giúp giúp cân bằng hệ vi sinh đường ruột, giảm rối loạn tiêu hóa, giảm tình thiểu tình trạng táo bón ở phụ nữ có thai, duy trì hệ tiêu hóa khỏe mạnh.

Sữa bầu Nhật Wakodo Lebens Mom

Hướng dẫn sử dụng sữa bột Wakodo Lebens Mom

Bước 1: Mẹ hãy rửa tay và dụng cụ pha thật sạch.

Bước 2: Cho 5 muỗng bột Wakodo Lebens Mom vào ly. Nên sử dụng muỗng lường có sẵn trong hộp.

Bước 3: Thêm 180ml nước ấm (hay nguội) vào ly và khuấy đều.

Bước 4: Nên dùng 2 – 3 ly mỗi ngày để cung cấp dưỡng chất cân đối đầy đủ cho giai đoạn mang thai và cho con bú.

Bước 5: Lượng dùng có thể điều chỉnh tùy theo chế độ ăn của mẹ.

Sản phẩm có thể dùng nóng hay dùng lạnh, mùi vị đều nhẹ và thơm ngon.

Hướng dẫn bảo quản

– Bảo quản sản phẩm ở nơi khô ráo, thoáng mát.

– Nên dùng sản phẩm nhanh ngay sau khi mở nắp (trong vòng 1 tháng).

– Không cất giữ hộp sữa trong tủ lạnh.

– Sau khi mở nắp hộp, chú ý đóng nắp hộp kín và giữ nơi khô ráo, thoáng mát và sạch sẽ.

5. Sữa bầu Nhật Morinaga Mama

Sữa bầu Mori-Mama (Sữa Morinaga Mama) là thực phẩm bổ sung vi chất dinh dưỡng cho bà mẹ thời kỳ mang thai và cho con bú. Tăng cường dưỡng chất Bifidobacterium BB536, Lactulose và FOS giúp cải thiện hệ vi sinh đường ruột, nâng cao hệ miễn dịch, ngăn ngừa tình trạng táo bón thường gặp trong thai kỳ.

Công dụng sản phẩm sữa bầu Nhật Morinaga Mama

– Cải thiện hệ tiêu hóa, ngăn ngừa táo bón: Mori-Mama là nhãn sữa đầu tiên bổ sung lợi khuẩn Probiotic BB536 với nhiều lợi ích cho sức khỏe. Bifidobacterium BB536 có tác dụng tiêu diệt vi khuẩn có hại, ngăn ngừa sự xuất hiện của tiêu chảy và cải thiện chứng táo bón ở mẹ bầu. Ngoài khả năng cải thiện hệ vi sinh đường ruột, BB536 còn có vai trò tăng cường hệ miễn dịch, giảm nguy cơ ung thư đường ruột, tăng khả năng tổng hợp Vitamin cho cơ thể.

– Dinh dưỡng cân bằng: Mori-Mama đã được các chuyên gia nghiên cứu kỹ càng và điều chỉnh hàm lượng chất béo về mức thấp, chỉ bằng 1/3 hàm lượng chất béo có trong sữa bò. Điều này giúp các mẹ bầu giảm nguy cơ thừa cân, béo phì – là nguyên nhân của tình trạng cao huyết áp, tiểu đường thai kỳ và khó lấy lại vóc dáng sau sinh nở.

– Hỗ trợ phát triển trí não thai nhi: Sự phát triển của não bộ và thần kinh ở trẻ tăng mạnh nhất vào thời kỳ thai nhi và 3 tháng sau khi sinh, kéo dài đến khi bé được 2- 3 tuổi. Trong khoảng thời gian này, axit béo docosahexaenoic (DHA) đóng vai trò quan trọng đối với sự phát triển trí não của trẻ. Mori-Mama được bổ sung hàm lượng cao DHA và Choline, giúp hỗ trợ phát triển trí não và thị giác thông qua nhau thai và sữa mẹ.

Sữa bầu Nhật Morinaga Mama

Thành phần chính sữa bầu Nhật Morinaga Mama

– Chất khoáng (Canxi carbonate, Magie oxiside, Kali carbonate, Canxi phosphate, Tribasic, Sắt pyrophosphate, Kẽm sunfate, Đồng gluconate, Kali iodua), Dầu cá (DHA),

– Sữa bột tách kem, Malto-dextrin, Đường, Dầu thực vật, Fructo-oglisaccharide, Chất béo sữa, Magie caseinate, xi rô Lactulose

– Vitamin (Vitamin C, Nicotinamide, Vitamin E, Inositol, Vitamin A, Canxi Pantothenate, Vitamin D, Vitamin B6, Vitamin B1, Folic acid, Vitamin B2, β-Carotene, Vitamin K, Biotin, Vitamin B12) – Lecithin đậu nành, hương Vani tổng hợp, Bifidobacterium longum BB536

Hướng dẫn pha sữa bầu Nhật Morinaga Mama

– Bước 1: Cho 02 muỗng gạt ngang (29g) sữa bột Mori-Mama vào ly chứa 130ml nước ấm và khuấy đều.

– Bước 2: Thêm bớt lượng sữa bột tùy theo sở thích uống của mỗi người.

– Lưu ý: Nhiệt độ nước không quá 50 độ C để tránh mất các men sống Bifidobacteria.

Lời khuyên dành cho mẹ

Trên đây là chia sẻ của ShinKids về thông tin chi tiết 5 loại sữa bầu Nhật Bản được ưa chuộng nhất tại thị trường Việt Nam để các mẹ tham khảo. Đây là những loại sữa mát, bổ sung chất xơ tốt cho tiêu hóa, cung cấp đầy đủ vitamin cùng khoáng chất thiết yếu cho sức khỏe của mẹ bầu và thai nhi.

Mẹ hãy tham khảo thông tin chi tiết từng dòng sản phẩm để có thể lựa chọn được sản phẩm có vị phù hợp với mình. ShinKids rất sẵn lòng tư vấn cho mẹ hoàn toàn miễn phí. Nếu mẹ có thêm câu hỏi nào về các loại sữa trên đừng ngần ngại để lại comment phía dưới bài viết mẹ nhé. ShinKids chúc mẹ và bé yêu luôn khỏe ạ