Sự phát triển của thai nhi tuần thứ 14

Sự phát triển của thai nhi tuần thứ 14

Sự phát triển của thai nhi tuần thứ 14

Trước khi chào đón em bé chào đời, mẹ có thể aproveitamento thời gian để tập thể dục hoặc đi du lịch. Trong tuần thứ 14 của thai kỳ, em bé đã có chiều dài khoảng 10cm và cân nặng khoảng 70g. Đây là giai đoạn dễ chịu trong quá trình mang thai.

Cách bổ sung dinh dưỡng và chăm sóc tốt nhất cho thai kỳ nhé, hãy cùng tìm hiểu sự phát triển của thai 14 tuần. Sự trưởng thành của thai nhi 14 tuần tuổi có nhiều đặc điểm đặc biệt hơn các giai đoạn trước. Mẹ.

Sự phát triển của thai nhi

1. Thai nhi 14 tuần tuổi phát triển như thế nào?

Phát triển trong tuần thai thứ 14, bé có kích thước khoảng 8,6cm từ đầu đến mông, cỡ bằng trái chanh vàng và nặng khoảng 57g. Việc di chuyển nước ối thông qua mũi và đường hô hấp trên đang được bé duy trì, giúp các túi khí sơ khai trong phổi bắt đầu phát triển.

thai nhi 14 tuan tuoi
Thai 14 tuần, chân của bé đã phát triển dài hơn cánh tay và bé có thể cử động tất cả các khớp và chân tay.

Phát triển của thai nhi 14 tuần tuổi như thế nào? Chân của bé đã phát triển dài hơn cánh tay và bé có thể di chuyển tất cả các khớp và chân tay. Bé đã cảm nhận được ánh sáng mặc dù mí mắt vẫn khép chặt. Ví dụ, nếu bạn chiếu sáng bụng mình bằng đèn pin, bé sẽ di chuyển tránh ánh sáng. Vị giác của bé đã hình thành mặc dù không có gì để bé nếm lúc này.

Nếu thực hiện siêu âm trong tuần này, bạn đã có thể biết được con mình là nam hay nữ. Tuy nhiên, đừng quá thất vọng nếu vẫn chưa khám phá được do mức độ rõ của hình ảnh và vị trí của bé. Bé có thể co hoặc xoay người lại.

2. Thai 14 tuần nặng bao nhiêu?

Sau khoảng thời gian mang bầu và trải qua những cảm giác không thoải mái, trọng lượng của thai nhi sẽ bắt đầu tăng lên một cách nhanh chóng. Thai nhi ở tuần thứ 14 sẽ có khối lượng khoảng bao nhiêu? Ở tuần này, bé sẽ nặng khoảng 70g và có chiều dài từ đầu đến mông khoảng 10cm. Một cách hình dung, mẹ có thể so sánh kích thước của bé với một quả chanh tây.

Mẹ cần thay đổi cách sống của mình chỉ khi bác sĩ nhắc mẹ rằng bé đang có vấn đề về cân nặng. Đừng quá lo lắng nếu ở tuần thứ 14 mà mẹ không thấy thai nhi đạt được cân nặng như vậy, vì mỗi em bé có mức độ phát triển riêng biệt.

Trong tuần 14, thân thể của em bé bắt đầu mọc các lớp lông mềm, đầu cũng bắt đầu tròn hơn, hàm răng hình thành rõ ràng, còn cổ thì dài ra để phân biệt giữa đầu và ngực. Các giác quan cũng đang phát triển với tốc độ nhanh, tai và mắt đã gần như ở đúng vị trí.

Em bé đã có khả năng di chuyển môi. Đôi mắt đã bắt đầu cảm nhận được ánh sáng. Giác quan vị giác cũng đang phát triển hoàn thiện. Tai bé cho phép nghe được âm thanh từ bên ngoài bụng mẹ.

Sự thay đổi của cơ thể mẹ khi thai 14 tuần

Bởi vì những dấu hiệu không mong đợi, mẹ vẫn thỉnh thoảng có thể bị bất ngờ. Tuy nhiên, cùng với sự phát triển của thai nhi, mẹ đã tăng khoảng hơn 2kg và đã thích nghi với những thay đổi của cơ thể khi mang bầu.

Khi mũi đỏ ửng, mẹ có thể nghĩ là ảnh hưởng kết hợp của những thay đổi hormone và tăng lưu lượng máu qua lớp nước nhầy mũi. Viêm mũi trong thai kỳ là tình trạng này rất phổ biến. Một số phụ nữ còn bị chảy máu mũi do tăng khối lượng máu và sự mở rộng các mạch máu trong mũi.

Thời điểm thích hợp nhất để chọc ghẹo là khoảng giữa từ thời điểm này tới khi thai được 18 tuần. Xét nghiệm này có thể xác định hàng trăm rối loạn di truyền và nhiễm sắc thể. Khi mẹ quá lo lắng chờ đợi kết quả, có thể an tâm khi biết rằng hầu hết phụ nữ đều nhận được tin tốt.

Thai nhi 14 tuần tuổi, cha mẹ có thể đang cảm thấy thoải mái hơn do những cảm giác không thoải mái về thể chất giảm đi và phục hồi sức khỏe. Đây là thời điểm tuyệt vời trong quá trình mang thai!

Mẹ có thể đi bơi nhẹ nhàng vào những tuần này của thai kỳ. Việc vận động nhẹ nhàng dưới nước sẽ giúp bạn thư giãn hơn. Bạn nên cùng đi với gia của mình để được hỗ trợ khi cần thiết nhé. sự phát triển của thai nhi tuần thứ 14

Thai 14 tuần phát triển ra sao?

Lời khuyên của bác sĩ để thai 14 tuần tuổi phát triển tốt

1. Nốt ruồi mới hoặc thay đổi

Trong suốt quá trình thai kỳ, xảy ra một số biến đổi về da. Một vấn đề có thể xảy ra là sự hình thành nốt ruồi mới hoặc thay đổi nốt ruồi hiện có. Cũng có người bị xuất hiện nhiều mụn thịt nhỏ trên cổ. Thai kỳ có thể làm cho nốt ruồi lớn hơn hoặc tối màu hơn. Tuy nhiên, đừng chủ quan và hãy đi kiểm tra nếu thấy chúng mọc không đúng bình thường.

2. Quan hệ tình dục khi thai 14 tuần

Có thể tái tạo sự khao khát tình dục khi cảm thấy buồn nôn, nôn mửa, mệt mỏi và căng thẳng ngực giảm đi, cùng với nỗi sợ việc quan hệ gây hại cho thai nhi. Tuy nhiên, các triệu chứng mang thai sớm có thể gây trở ngại cho sự khao khát tình dục trong ba tháng đầu.

Kết thúc nhanh chóng sẽ thúc đẩy sự thỏa mãn tột độ. Đó là một phần của sự thỏa mãn tột độ. Sau quan hệ tình dục, có thể xảy ra co thắt tử cung là điều bình thường. Nhìn chung, vẫn có thể thực hiện quan hệ tình dục khi mang thai miễn là không có biến chứng như vỡ nướu hoặc ra máu âm đạo.

>> Bạn có thể khám phá thêm: Có thai quan hệ được không: Được chứ sao không!

3. Tập thể dục

Việc thực hiện hít thở sâu, thở chậm trong yoga sẽ giúp bạn giảm đau và duy trì sức khỏe khi sinh con. Kỳ thứ hai của tam cá nguyệt là thời điểm lý tưởng để tập thể dục và duy trì việc luyện tập. Thói quen này đặc biệt có lợi cho quá trình sinh đẻ của bạn.

Tối thiểu 150 phút hàng tuần, bạn nên thực hiện một lượng tập thể dục hợp lý. Thực hiện tập thể dục giúp giảm khả năng xảy ra các biến chứng trong thai kỳ như tiểu đường thai kỳ và phẫu thuật lấy thai. Ngoài ra, nó cũng giúp cơ thể phục hồi nhanh chóng sau khi sinh.

Hơn nữa, bạn nên tiếp tục ăn uống đầy đủ và bổ sung vitamin trước khi sinh.

Bí quyết cho mẹ bầu khi thai 14 tuần

Mẹ bắt đầu gắn kết với bé bằng cách trò chuyện với thai nhi. Nếu bạn cảm thấy không thoải mái khi tự trò chuyện một mình, hãy miêu tả những hoạt động trong ngày của bạn.

Để phát triển tốt khả năng ngôn ngữ khi con sinh ra, hãy trò chuyện với bé và chia sẻ những ước muốn bí mật của bạn với thai nhi 14 tuần tuổi. Bên cạnh đó, đọc một quyển sách, tạp chí, báo cũng là một cách tốt để thực hiện điều này.

>> Có thể bạn quan tâm: Tăng cường dinh dưỡng trong 3 tháng đầu thai kỳ.

Rất mong các bà bầu sẽ có lợi từ những thông tin MarryBaby chia sẻ trong bài viết này về quá trình phát triển của thai nhi trong từng tuần thai và tầm quan trọng của việc chăm sóc và bảo vệ thai kỳ.

Y khoa điều trị hoặc chẩn đoán thay thế không có tính chất tham khảo, chỉ có các bài viết của MarryBaby.