Xét Tuyển Ngành Sư Phạm Mầm Non Thi Khối C Bao Nhiêu điểm?

Mùa thi đang đến gần, các bạn sỉ tử đang quan tâm đến số điểm xét tuyển vào ngành sư phạm mầm non theo khối C. Trong những năm gần đây, ngành này đã trở thành một ngành hot với sự tăng đáng kể về số lượng đăng ký. Sau khi tốt nghiệp, các bạn có cơ hội làm việc tại các trường công lập hoặc cơ sở tư nhân. Dưới đây là thông tin về số điểm xét tuyển vào ngành sư phạm mầm non theo khối C cũng như các trường đào tạo ngành này.

Các trường xét tuyển ngành giáo dục mầm non

Sư phạm mầm non thi khối c bao nhiêu điểm?
Sư phạm mầm non thi khối c bao nhiêu điểm? Các trường xét tuyển ngành giáo dục mầm non

Ngày nay, có rất nhiều trường đào tạo và xét tuyển ngành giáo dục mầm non và các trường xét tuyển ngành sư phạm mầm non đang ngày càng tăng lên. Vậy, để học trường sư phạm mầm non cần đạt bao nhiêu điểm thi khối C? Ngoài ra, còn có những trường nào xét tuyển ngành giáo dục mầm non? Dưới đây là danh sách các trường bạn có thể tham khảo:

 • Trường Đại học Sư phạm Hà Nội.
 • Trường Đại học Thủ đô.
 • Trường Đại học Thái Nguyên.
 • Trường Đại học Hùng Vương.
 • Trường Đại học Vinh.
 • Trường Đại học Sư phạm Huế.
 • Trường Đại học Sư phạm Đà Nẵng.
 • Trường Đại Học Đông Á – Đà Nẵng.
 • Trường Đại học Sư phạm Hồ Chí Minh.
 • Trường Đại học Cần Thơ.
 • Trường Đại học Sài Gòn.
 • Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương.
 • Trường Cao đẳng Sư phạm Hà Tây.
 • Trường Cao đẳng Sư phạm Hà Nam.
 • Trường Cao đẳng Sư phạm Hưng Yên.
 • Trường Cao đẳng Sư phạm ở Hải Phòng.
 • Vậy sư phạm mầm non thi khối C bao nhiêu điểm thì học trường nào?
  Vậy sư phạm mầm non thi khối C bao nhiêu điểm thì học trường nào?

  Đại học Đông Á – Đà Nẵng đang trở thành sự lựa chọn hàng đầu của nhiều bạn trẻ khi muốn học ngành sư phạm mầm non.

 • Ở Đại học Đông Á, thí sinh phải trải qua bài kiểm tra tài năng của trường.
 • Tại trường, phương pháp giảng dạy tập trung vào thực hành để phát triển kỹ năng và năng lực của học sinh.
 • Sinh viên có cơ hội thực hành thực tế tại hệ thống trường song ngữ Sakura Olympia, đối tác liên kết hiện tại của trường.
 • Những tố chất phù hợp với ngành giáo viên mầm non

  Vậy, những phẩm chất phù hợp với nghề sự phạm mầm non là gì? Có thể thấy đối với nghề sự phạm nói chung và giáo viên mầm non nói riêng, đam mê không phải là yếu tố duy nhất. Để có thể gắn bó lâu dài, bạn cần nhiều phẩm chất khác nữa.

  Vậy sư phạm mầm non thi khối C bao nhiêu điểm thì học trường nào?
  Sư phạm mầm non thi khối C bao nhiêu điểm? Những tố chất phù hợp với ngành giáo viên mầm non
 • Một giáo viên mầm non cần thể hiện tình yêu thương đối với trẻ con. Tình yêu này được coi là yếu tố quan trọng và quyết định đến sự thành công của một giáo viên mầm non. Vì đối tượng mà giáo viên này hướng đến chính là trẻ con, họ phải hàng ngày tiếp xúc và tương tác với trẻ. Để đạt được thành công trong nghề sư phạm mầm non, việc có một tình yêu thương với trẻ con là điều bắt buộc. Điều này sẽ là nền tảng cho mọi công việc và hoạt động giảng dạy trong tương lai.
 • Một giáo viên mầm non cần sở hữu tính nhẫn nại, kiên trì và khả năng kiềm chế cảm xúc tốt. Ngành sư phạm mầm non luôn hướng đến người có tính cách hòa đồng, nhẹ nhàng. Nếu bạn có những phẩm chất đó, chắc chắn sẽ là một lợi thế. Tuy nhiên, nếu bạn có tính cách nóng nảy, hãy lưu ý rèn luyện để kiềm chế bản tính, vì điều này cũng là yếu tố quan trọng trong việc làm nên thành công của nghề giáo.
 • Sư phạm mầm non, với tinh thần trách nhiệm cao, đóng vai trò quan trọng trong sự thành công của một giáo viên mầm non.
 • Cơ hội việc làm ngành sư phạm mầm non

  Nhu cầu nhân lực luôn ở mức cao

  Học ngành giáo dục mầm non là một sự lựa chọn đúng đắn trong thời điểm hiện tại. Ngành này luôn được quan tâm và chú trọng, đồng thời đang gặp phải tình trạng thiếu nhân lực nghiêm trọng. Theo thống kê, chỉ có 1/3 nhu cầu thực tế về giáo viên mầm non được đáp ứng. Đặc biệt, hệ thống giáo dục mầm non tư thục đang được đầu tư mạnh mẽ. Trong tương lai, nhu cầu về nhân lực trong lĩnh vực giáo dục mầm non chắc chắn sẽ tăng cao. Do đó, việc theo học ngành Sư phạm Mầm non sẽ mang đến cho sinh viên nhiều cơ hội để làm việc trong môi trường tốt và nhận mức lương hấp dẫn.

  Các trường mầm non tư thục mới mở ở tỉnh Buôn Ma Thuột hiện nay đang có nhu cầu tuyển dụng giáo viên có trình độ chuyên môn cao, nhằm phát triển giáo dục mầm non ngoài công lập.

  Mức lương hấp dẫn

  Sư phạm mầm non thi khối C bao nhiêu điểm?
  Sư phạm mầm non thi khối C bao nhiêu điểm? Cơ hội việc làm ngành sư phạm mầm non

  Giáo dục mầm non là một trong những ngành nghề ổn định và có mức lương cao nhất. Sinh viên chuyên ngành Giáo dục Mầm non có nhiều cơ hội tìm việc làm trong các tổ chức giáo dục công và tư, cả trong và ngoài nước, với mức thu nhập đáng kể. Bạn cũng có thể tìm kiếm thông tin về công việc này trên các trang web tuyển dụng như Muaban.Net, để nắm bắt thông tin về công việc và mức lương cụ thể.

  Ngành nghề không chú trọng bằng cấp

  Mặc dù thuộc ngành giáo dục, đặc biệt là giáo dục mầm non, nhưng các nhà tuyển dụng không đánh giá cao học vấn của ứng viên. Thay vào đó, họ đánh giá cao kỹ năng chăm sóc trẻ, đam mê với nghề và khả năng đồng cảm với cảm xúc của trẻ. Sinh viên Sư phạm Mầm non chỉ cần tốt nghiệp hệ trung cấp nhưng phải có đầy đủ kỹ năng nuôi dạy con cái và giáo dục tốt để có cơ hội làm việc và học tập tại các cơ sở giáo dục và trường học uy tín. Đặc biệt, nếu học sinh nắm vững ngoại ngữ, họ có thể tự tin đăng ký giảng dạy tại các trường mầm non quốc tế.

  Dễ dàng xin việc

  Với sự gia tăng dân số ngày nay và sự phát triển của xã hội, theo đánh giá chung, số lượng giáo viên mầm non không đủ để đáp ứng yêu cầu nhân lực. Do đó, sinh viên tốt nghiệp ngành mầm non không khó để tìm việc làm với mức lương ổn định tại các cơ sở công lập và tư thục.

  Nếu bạn có năng lực và đam mê đối với công việc, không khó để tìm một công việc ổn định. Trong quá trình tìm hiểu và học tập, nhiều học viên thường coi nghề giáo viên mầm non là một nghề cao quý.

  Ngày nay, không có ngành nghề nào không phải đối mặt với áp lực. Kế toán, biên tập, lập trình viên đều phải chịu áp lực không khác gì nhau. Điều không thể tránh khỏi là gặp phải áp lực và căng thẳng, vì vậy khi chọn nghề, chúng ta phải luôn cố gắng và đặt ra mục tiêu làm công việc của mình tốt nhất.

  Vị trí công việc phổ biến

  Sư phạm mầm non thi khối C bao nhiêu điểm?
  Sư phạm mầm non thi khối C bao nhiêu điểm? Cơ hội việc làm ngành sư phạm mầm non

  Học sư phạm mầm non là một bước để trở thành giáo viên mầm non, trực tiếp chăm sóc các trẻ dưới 6 tuổi. Ngoài các trường Mầm non công lập trên toàn quốc, sau khi tốt nghiệp ngành này, các cô giáo trẻ còn có thể làm việc tại các cơ sở trường mầm non tư thục, nhóm trẻ, giữ trẻ tại nhà – nhà trẻ tư nhân hợp pháp.

  Một số trường mầm non yêu cầu giáo viên có chứng chỉ Nuôi dạy trẻ và ít nhất 06 tháng kinh nghiệm thực tế. Do đó, nếu bạn đam mê ngành này, hãy chuẩn bị cho mình những kỹ năng phù hợp để đạt được công việc yêu thích và trở thành một nhà giáo thành công.

  Ngành sư phạm mầm non học những môn gì?

  Theo học chuyên ngành Giáo dục Mầm non, sinh viên sẽ được học:

 • Các kiến thức giáo dục đại cương bao gồm các môn học như Chủ nghĩa Mác Lê Nin, Tư tưởng Hồ Chí Minh, khoa học xã hội, tự nhiên, nhân văn, ngoại ngữ, giáo dục thể chất và quốc phòng.
 • Các kiến thức giáo dục chuyên môn bao gồm tâm lý, sinh lý của trẻ em, giáo dục mầm non, vệ sinh dinh dưỡng cho trẻ, toán cơ sở, văn học trẻ em, âm nhạc, mỹ thuật, phòng bệnh và bảo đảm an toàn cho trẻ.
 • Các kiến thức ngành bắt buộc bao gồm lý luận phương pháp giáo dục thể chất cho trẻ em, hình thành biểu tượng toán học sơ đẳng cho trẻ em, hướng dẫn trẻ làm quen môi trường xung quanh, phát triển ngôn ngữ cho trẻ em, tổ chức hoạt động tạo hình cho trẻ em, tổ chức hoạt động âm nhạc cho trẻ em, đồ chơi và tổ chức hoạt động vui chơi, giáo dục hoà nhập, giáo dục tích hợp ở bậc học mầm non.
 • Các môn tự chọn bao gồm: Phương pháp đọc và kể diễn cảm các tác phẩm văn học; Giáo dục hành vi văn hóa cho trẻ; Phương pháp đọc và kể diễn cảm các tác phẩm văn học; Cấp cứu ban đầu cho trẻ Mầm non; Giáo dục kĩ năng sống cho trẻ Mầm non…
 • Đồ án tốt nghiệp, Đề tài nghiên cứu cao cấp…
 • Ngành giáo dục mầm non thi khối nào? Môn gì?

  Ngành sư phạm mầm non thi khối C bao nhiêu điểm?
  Ngành sư phạm mầm non thi khối C bao nhiêu điểm? Ngành giáo dục mầm non thi khối nào? Môn gì?

  Giáo dục mầm non đang được đánh giá là ngành học quan trọng nhất trong việc đào tạo giáo viên ở cả nước. Công việc của giáo viên mầm non chủ yếu tập trung vào việc chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục trẻ em dưới 6 tuổi.

  Ngành giáo dục mầm non nhận được sự chú trọng vì đây là cấp học đầu tiên trong hệ thống giáo dục. Ngoài việc đóng vai trò nền tảng cơ bản cho sự phát triển về thể chất, tinh thần và nhận thức của trẻ, giáo dục mầm non còn mang tính đặc thù và riêng biệt so với các ngành nghề khác, do đó có nhiều sự khác biệt trong chương trình đào tạo. Vì vậy, thông tin cụ thể về số điểm yêu cầu để trúng tuyển vào ngành sư phạm mầm non khối C sẽ được cung cấp dưới đây.

  Các khối thi vào ngành sư phạm mầm non

  Tương tự như các ngành học khác, khi đăng ký ngành sư phạm mầm non, các thí sinh đều quan tâm đến điểm thi khối C của ngành này. Ngoài khối C, thí sinh còn có thể lựa chọn các ngành khác để thi vào sư phạm mầm non. Dưới đây là 3 khối mà thí sinh có thể đăng ký để thi vào ngành sư phạm mầm non.

 • Khối C: Ngữ văn – Lịch sử – Địa lý.
 • Khối D: Toán – Ngữ văn – Ngoại ngữ.
 • Khối M: Toán – Văn – Năng khiếu

  Ngành giáo dục mầm non thi khối nào? Môn gì?
  Ngành giáo dục mầm non thi khối nào? Môn gì? Các khối thi vào ngành sư phạm mầm non

 • Dạo gần đây, đại đa số các trường đào tạo đều ưu tiên tuyển sinh ngành sư phạm mầm non ở khối M với 3 môn toán, văn, năng khiếu. Kỳ thi năng khiếu sẽ tổ chức tại trường với các hình thức nghệ thuật khác nhau và điểm thi được đánh giá trực tiếp từ giảng viên. Trong số đó, năng khiếu múa, hát và kể chuyện luôn là 3 nội dung được thí sinh đăng kí tham gia nhiều nhất.

  Tại trường Đại học Đông Á – Đà Nẵng, mức điểm thi khối C của ngành sư phạm mầm non là bao nhiêu? Ngoài khối C, còn có khối nào khác không?

 • C00: Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý.
 • M01: Ngôn ngữ văn học, Ngoại ngữ 1, Ngoại ngữ 2.
 • M06: Ngữ văn, Toán, Ngoại ngữ.
 • Môn học Toán, Văn và Anh.
 • Các khối thi vào ngành sư phạm mầm non được đặt ở trên. Để tìm lựa chọn phù hợp nhất, hãy nghiên cứu kỹ về các môn mình thực sự giỏi và các môn năng khiếu mà mình yêu thích.

  ≫>> Tham khảo thêm: Trình độ học vấn là gì? Cách ghi trình độ học vấn trong CV xin việc.

  Những lưu ý khi thi bộ môn năng khiếu ngành sư phạm mầm non

  Ngành sư phạm mầm non thi khối C yêu cầu bao nhiêu điểm? Ngành sư phạm mầm non yêu cầu thí sinh thi môn năng khiếu cho tất cả các khối. Môn năng khiếu có thể là yếu tố quan trọng nhất để xét tuyển. Dưới đây là một số lưu ý và kinh nghiệm khi xét tuyển ngành sư phạm mầm non với môn năng khiếu.

  Nếu thí sinh đăng kí mục thi kể chuyện – đọc diễn cảm, họ sẽ được bốc thăm câu chuyện để biểu đạt phần thi với thời gian trình bày từ 10-15 phút. Với hình thức thi trực tiếp biểu diễn bản thân này, thí sinh cần cố gắng truyền tải cảm xúc của câu chuyện và thể hiện sự diễn cảm trong giọng đọc. Lưu ý nên sử dụng từ thông thường, giọng đọc dễ nghe, không sử dụng từ địa phương trong phần thi này.

  su_pham_mam_non_thi_khoi_C_bao_nhieu_diem
  Ngành sư phạm mầm non thi khối C bao nhiêu điểm? Những lưu ý khi thi bộ môn năng khiếu ngành sư phạm mầm non

  Thí sinh tham gia hình thức thi hát sẽ trình bày bài hát đã chuẩn bị trước cuộc thi. Việc chọn bài hát phù hợp với chất giọng của mình là yếu tố quan trọng nhất. Tuy nhiên, hãy cố gắng lựa chọn những chủ đề như quê hương, đất nước, nghề giáo,… Để truyền tải thông điệp ý nghĩa.

  Các yếu tố trang phục cũng đóng vai trò quan trọng bên cạnh đó. Thí sinh nên chọn trang phục phù hợp, không quá màu mè hay lố lăng. Nếu tham gia thi năng khiếu ca hát hoặc múa, có thể chọn áo dài hoặc sơ mi truyền thống và lịch sự. Đồng thời, cần tôn lên nét đẹp của bản thân một cách tối đa. Dự bị 1-2 bộ trang phục cũng là điều cần thiết để sẵn sàng ứng biến trong mọi trường hợp.

  ≫>> Xem thêm: Tất cả những thông tin về ngành giáo dục tiểu học có thể bạn chưa biết.

  Điểm chuẩn ngành giáo dục mầm non. Sư phạm mầm non thi khối C bao nhiêu điểm?

  Điểm chuẩn ngành giáo dục mầm non. Sư phạm mầm non thi khối c bao nhiêu điểm?

  Hiện tại, các trường đại học trên toàn quốc đang áp dụng điểm chuẩn khác nhau cho ngành sư phạm mầm non, dao động từ 17 đến 24 điểm tùy thuộc vào kết quả thi THPT Quốc gia và môn thi năng khiếu. Dự kiến, điểm chuẩn cho ngành giáo dục mầm non năm 2021 sẽ là khoảng 18,5 điểm. Để biết điểm chuẩn cho ngành sư phạm mầm non khối C, các thí sinh nên thường xuyên cập nhật thông tin từ trường mà họ đã đăng ký nguyện vọng.

  Học sư phạm mầm non được hưởng những chính sách gì?

  Sư phạm mầm non thi khối C bao nhiêu điểm?
  Sư phạm mầm non thi khối C bao nhiêu điểm?

  Chính sách hỗ trợ học phí và sinh hoạt phí cho sinh viên bình thường được đưa ra trong Nghị định 116/2020 / NĐ-CP, có hiệu lực từ ngày 15/11/2020. Sinh viên ngành giáo dục được nhà nước hỗ trợ học phí và sinh hoạt phí.

  Trong đó, học phí được tính theo mức thu học phí của trường đại học mà sinh viên đang theo học và là 3,63 triệu đồng mỗi tháng. Số tiền này được sử dụng để đáp ứng các chi phí sinh hoạt trong thời gian học tại trường.

  Thời gian tài trợ học phí và sinh hoạt phí được xác định tương ứng với số tháng học thực tế do nhà trường quy định, không vượt quá 10 tháng trong mỗi năm học.

  Vì thế, các trường đào tạo giáo viên vẫn thu học phí như thông thường, dao động từ 200.000 – 300.000 đồng / 1 tín chỉ. Sau khi sinh viên hoàn thiện các giấy tờ hỗ trợ, nhà trường sẽ xác nhận và nhà nước sẽ chuyển khoản số tiền học phí đã đóng từ sinh viên trực tiếp vào tài khoản của họ.

  Và dĩ nhiên, quyền lợi sẽ luôn đi kèm với trách nhiệm. Để được hưởng chính sách hỗ trợ từ nhà nước, sinh viên phải cam kết những vấn đề sau đây:

 • Hãy tuân thủ nội quy và quy chế của trường học, không tự ý rời bỏ học hoặc chuyển sang ngành học khác.
 • Sau khi hoàn thành chương trình học, sinh viên sẽ phải làm việc trong một cơ quan giáo dục công lập ít nhất gấp đôi thời gian học, tính từ ngày nhận bằng tốt nghiệp. Ví dụ, nếu chương trình cao đẳng kéo dài 3 năm, thì sau khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ phải làm việc trong ngành ít nhất 6 năm.
 • Ngoài ra, khi tốt nghiệp và đi làm ở một số địa phương, giáo viên mầm non còn được hưởng chính sách hỗ trợ đặc biệt. Ví dụ như ở Thành phố Hồ Chí Minh, giáo viên mầm non mới ra trường sẽ được hỗ trợ số tiền gần 3 triệu đồng mỗi tháng, tương đương 100% lương cơ bản. Tỷ lệ hỗ trợ này sẽ giảm xuống còn 70% và 50% trong hai năm tiếp theo.
 • Nếu phạm một trong những điều trên, thí sinh phải trả lại toàn bộ chi phí nhận từ nhà nước, nếu không sẽ bị kiện và chịu trách nhiệm hình sự.

  Cập nhật thông tin về điểm thi khối C ngành sư phạm mầm non trên Muaban.Net và tìm hiểu về các vấn đề liên quan đến ngành này và các trường đào tạo giáo viên mầm non. Lựa chọn ngành học phù hợp thông qua việc tham khảo và chọn lọc cẩn thận.

  ≫>> Xem thêm: Khối C bao gồm những ngành nghề nào? Môn nào? Các trường đại học có xét tuyển khối C năm 2022.

  Trần Tuyết.

  Trần Ánh Tuyết.

  Trần Thị Ánh Tuyết là một Content Writer chuyên chia sẻ kinh nghiệm trên trang Muaban.Net – một trang đăng tin rao vặt uy tín tại Việt Nam. Hy vọng bài viết này sẽ cung cấp những thông tin hữu ích cho bạn đọc. “Hãy cố gắng tận dụng mọi cơ hội mà đến với bạn”.