Sợi thuỷ tinh dùng để làm gì?

Sợi thuỷ tinh dùng để làm gì?

Thuỷ tinh ban đầu có độ bền rất giòn. Tuy nhiên, khi gia nhiệt và kéo dãn, nó trở thành sợi mảnh như tóc, với tính chất ban đầu gần như biến mất và trở nên mềm mại nhưng vẫn có độ bền tương tự như sợi thép cùng kích thước.

Thế thì sợi thủy tinh có tác dụng gì?

Một chiếc xe chở đầy hàng hoá có thể được treo giữ bằng một dây cáp bện từ sợi thuỷ tinh to, chỉ cần dùng ngón tay. Dây cáp này không bị ăn mòn bởi nước biển và không gỉ, vì vậy nó rất phù hợp để sử dụng làm dây chão buộc thuyền hoặc dây kéo thuyền. Mặc dù dùng sợi vải để bện thành dây cáp có độ bền cao nhưng nó lại dễ cháy khi tiếp xúc với nhiệt độ cao. Ngược lại, dây cáp bằng sợi thuỷ tinh có thể chịu được nhiệt độ cao, vì vậy việc sử dụng cáp bện từ sợi thuỷ tinh cho nhân viên cứu hoả sẽ đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Sợi thủy tinh có thể được dệt thành vải, rất thuận tiện để sử dụng trong việc làm vải lọc trong các nhà máy hoá học. Vải thuỷ tinh có khả năng chịu axit và kiềm, vì vậy nó có thể thay thế vải sợi bông và vải gai để chế tạo các bao đựng hàng hoá. Vải này không dễ bị ruỗng nát do ẩm và rất bền, đồng thời tiết kiệm được lượng lớn sợi vải. Ngoài ra, vải thuỷ tinh cũng có thể được sử dụng để chế tạo vải dán tường. Vải này dễ dán vào tường bằng keo dán và không bị bẩn do bụi vôi quét tường. Khi cần, chỉ cần sử dụng vải lau là có thể làm sạch bong.

Sợi thuỷ tinh có khả năng cách điện và chịu được nhiệt độ cao. Khi kết hợp với chất dẻo, nó tạo thành vật liệu phức hợp. Sợi thuỷ tinh chiếm phần lớn trong vật liệu được biết đến với tên gọi “thuỷ tinh thép”.

Sau khi thủy tinh chảy lỏng và được phun với tốc độ cao bằng ống phun hoặc ống phun lửa thành sợi nhỏ và ngắn, chúng ta có thể tạo ra bông thuỷ tinh. Có một loại sợi bông thuỷ tinh cực nhỏ đến mức khi chập 200 sợi lại với nhau, chúng chỉ tạo thành một sợi nhỏ bằng sợi tóc. Bông thuỷ tinh có khả năng bảo ôn cực kỳ hiệu quả. Một lớp bông thuỷ tinh dày 3cm có khả năng bảo ôn tương đương với một bức tường gạch dày 1m. Bông thuỷ tinh cũng có khả năng cách âm rất tốt. Do đó, nó được sử dụng rộng rãi trong việc bảo ôn, cách nhiệt, cách âm và chống rung động cho nhiều công trình công nghiệp.

Bằng cách sử dụng sợi thủy tinh, các bác sĩ có thể quan sát trực tiếp dạ dày, ruột và các cơ quan nội tạng khác thông qua việc tạo ra các ống nội soi. Các tia sáng bắt nguồn từ một đầu của sợi thủy tinh và sau nhiều lần phản xạ trong sợi, chúng sẽ thoát ra ở đầu còn lại. Để có được hình ảnh không bị méo mó, các nhà quang học sắp xếp và kiểm tra thứ tự, cách sắp xếp và mật độ ánh sáng ở hai đầu của sợi thủy tinh tổ hợp.

Sợi thuỷ tinh cũng có thể được sử dụng để tạo ra các dây dẫn quang, góp phần quan trọng trong việc truyền tải thông tin qua các điện thoại. Các dây dẫn quang này có dung lượng lớn, tổn thất đường dẫn nhỏ, không bị ảnh hưởng bởi các tác động từ, tiết kiệm nguyên liệu và có thể được áp dụng trong việc truyền tải hình ảnh trong kỹ thuật điện thoại truyền hình.

Sợi thuỷ tinh có phạm vi sử dụng rộng lớn và ngày càng đóng góp nhiều trong lĩnh vực khoa học kỹ thuật.

Công ty Cổ phần vật liệu composites Việt Đông Hải là một trong những đơn vị phân phối hàng đầu sợi thủy tinh, được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn. Chúng tôi cung cấp đa dạng các sản phẩm sợi thủy tinh, bao gồm sợi dạng thảm, sợi dạng cuộn, sợi KMC bề mặt, sợi cắt nhỏ từng đoạn và các phụ gia nguyên liệu composite khác.

Hãy liên hệ với chúng tôi ngay khi bạn cần để được tư vấn và nhận báo giá tốt nhất nhé.

Công ty TNHH Vật Liệu Composites Việt Đông Hải đã hoạt động.

Địa chỉ: 368 Tỉnh Lộ 830C, Ấp 3, Xã Tân Bửu, Huyện Bến Lức, Long An.

Số điện thoại: 1900 7223 hoặc (028) 7106 2828 – Hotline: 0981 24 25 26.

Email liên hệ: sales@vdhcorp.Com – Trang web: www.Vietdonghai.Com.Vn.

Bài viết khác

  • Sợi thủy tinh là một loại vật liệu như thế nào? (24-08-2019).
  • Tấm Cách Nhiệt Pu Foam đã được sáng tạo vào ngày 24-08-2019.
  • Vinyl (24-08-2019) là một loại nhựa.
  • Composite là một khái niệm được sử dụng trong lĩnh vực lập trình và thiết kế hệ thống. Nó liên quan đến việc tạo ra các đối tượng phức tạp bằng cách kết hợp các đối tượng đơn giản và các đối tượng khác. Điều này giúp cho việc quản lý và sử dụng các đối tượng trở nên dễ dàng hơn, đồng thời tạo ra một cấu trúc linh hoạt và mở rộng. Composite cung cấp một cách để xây dựng các hệ thống phức tạp mà vẫn giữ được tính chất tái
  • Nhựa Polyester trong lĩnh vực Composites có tác dụng gì?
  • Ngày 24-08-2019, nhựa polyester màu hồng đã được sử dụng.
  • Nguồn: https://nhaxinhplaza.vn
    Danh mục: Đời Sống