Sinh Năm 1955 Mệnh gì? Tuổi Ất Mùi Hợp tuổi nào & Màu gì?

Nếu bạn muốn biết năm 1955 tương ứng với con giáp nào trong 12 con giáp, cũng như mệnh phù hợp với người sinh năm 1955, và màu sắc cùng hướng hợp của năm đó.

Hãy cùng INVERT khám phá bài viết dưới đây để tìm hiểu lý giải cho những thắc mắc về năm 1955 nhé!

Theo lịch Dương, năm 1955 kéo dài từ ngày 24/01/1955 đến ngày 11/02/1956. Theo lịch Âm, năm 1955 là năm Ất Mùi, bắt đầu từ ngày 01/01/1955 đến ngày 30/12/1955. Những người sinh năm 1955 được coi là tuổi Ất Mùi và cầm tinh con Dê trong chuỗi 12 con giáp.

Người sinh năm 1955, theo Thiên can (Ất), tương hợp với Canh và tương hình với Kỷ và Tân.

Theo Địa chi (Mùi), người tuổi Ất Mùi có sự tương hợp với Hợi, Mão, Mùi và xung khắc với Thìn, Tuất, Sửu, Mùi.

Những người sinh năm Ất Mùi 1955, tuổi con Dê, có mệnh Kim hay Sa Trung Kim (Vàng trong cát). Theo nguyên tắc tương sinh tương khắc của ngũ hành, những người có mệnh Kim tương sinh với mệnh Thuỷ và mệnh Thổ, và tương khắc với mệnh Mộc và mệnh Hoả.

Người thuộc mệnh Kim thường có tư duy logic sắc bén và cảm giác nhạy bén, họ là những người nghiêm túc và đam mê, thích tổ chức công việc. Tuy nhiên, tính cách của họ có phần độc lập và tự tin quá mức, dẫn đến việc thiếu linh hoạt trong tư duy.

2. Vận mệnh của những người sinh năm Ất Mùi 1955

Nam sinh năm 1955

Cuộc sống của những người nam tuổi Ất Mùi 1955 thường được đánh giá là yên bình và thuận lợi trong mọi khía cạnh, bao gồm cả công việc và tình yêu. Đặc biệt, khi đi vào giai đoạn trung vận, họ sẽ có nhiều cơ hội để đạt thành công. Dự đoán tuổi thọ của những người sinh vào năm này có thể từ 74 đến 79 tuổi.

Đường tình duyên của người sinh năm Ất Mùi còn phụ thuộc vào tháng sinh âm lịch, điều này tạo ra sự đa dạng và khác biệt.

 • Những người sinh vào các tháng 1, 2, 7, 10, 11 âm lịch sẽ trải qua hai lần thay đổi tình duyên trong cuộc đời nếu sinh năm 1955.
 • Những người sinh vào tháng 3, 4, 8 âm lịch có tình duyên thuận lợi, hạnh phúc và viên mãn trong cuộc sống hôn nhân.
 • Người sinh vào tháng 5, 6 và 9 âm lịch thường gặp khó khăn trong tình duyên. Để đạt được hạnh phúc, họ cần trải qua ít nhất ba lần biến đổi vận mệnh tình duyên.
 • Gia đạo và sự nghiệp: Nói chung, gia đạo của người đàn ông sinh năm Ất Mùi 1955 luôn được sống trong sự bình yên và hạnh phúc. Đối với công danh và sự nghiệp, từ thời điểm trung vận bắt đầu, anh ta sẽ gặp được nhiều may mắn và có sự thăng tiến trong sự nghiệp, công danh cũng trở nên lẫy lừng.

  Nữ sinh năm 1955

  Cuộc sống của nữ Ất Mùi thường trải qua nhiều khó khăn và trắc trở, nhưng khi đến trung vận, cuộc sống dần trở nên tốt đẹp hơn. Đến hậu vận, cô sẽ đạt được vị thế vững chắc trong xã hội và trải qua một cuộc sống hạnh phúc và đầy đủ. Mặc dù luôn có may mắn đến bên mình, nhưng tài lộc của nữ Ất Mùi năm sinh 1955 chỉ ở mức khá, đủ để sống thoải mái nhưng không quá giàu có.

  Tình duyên:.

 • Sinh vào tháng 1 và tháng 6 âm lịch: Đường tình duyên gặp nhiều trắc trở, phải trải qua ba lần thay đổi tình duyên để đạt được hạnh phúc hoàn thiện.
 • Có những tháng âm lịch đặc biệt như tháng 2, 5, 9, 10, 11, khiến cuộc sống thay đổi tình cảm hai lần.
 • Sinh vào các tháng 3, 4, 7, 8, 12 âm lịch, bạn sẽ trải qua một quãng đường tình duyên êm đẹp và có thể tận hưởng một cuộc sống hôn nhân hạnh phúc trọn vẹn.
 • Gia đình và sự nghiệp: Nữ sinh sinh năm 1955 có niềm vui từ gia đình nhưng sự thành công trong công việc chỉ ở mức trung bình. Những người này thường gặp nhiều may mắn và có cơ hội hiếm có nên sự nghiệp phát triển mạnh mẽ và tài lộc giàu có. Cuộc sống của họ trở nên hạnh phúc và phú quý khi đi vào giai đoạn sau.

  3. Tuổi nào hợp với người sinh năm 1955

  Lựa chọn đúng tuổi để tham gia vào lĩnh vực kinh doanh hoặc xây dựng gia đình là điều quan trọng. Mặc dù không có ảnh hưởng tuyệt đối, nhưng tuổi này cũng có phần ảnh hưởng đến cuộc sống hôn nhân, sự nghiệp và tài chính. Vậy, người sinh vào năm 1955, tuổi Ất Mùi, sẽ hợp và không hợp với những tuổi nào?

  Nam sinh năm 1955

  Khi kinh doanh và đầu tư, các tuổi Ất Mùi, Mậu Tuất và Tân Sửu là những tuổi phù hợp.

  Kết hôn: Phù hợp với các tuổi Ất Mùi, Mậu Tuất, Tân Sửu.

  Các tuổi không hợp/kỵ bao gồm: Bính Thân, Nhâm Dần, Giáp Thìn, Mậu Thân, Nhâm Thìn và Canh Dần.

  Nữ sinh năm 1955

  Khi tham gia kinh doanh và làm ăn, thì các tuổi Ất Mùi, Mậu Tuất và Tân Sửu là những tuổi phù hợp.

  Khi muốn kết hôn, nên chọn các tuổi Ất Mùi, Mậu Tuất và Tân Sửu.

  Tuổi không hợp/kỵ: Bính Thân, Nhâm Dần, Giáp Thìn, Mậu Thân, Nhâm Thìn, Canh Dần.

  4. Màu hợp với người sinh năm Ất Mùi 1955

  Theo nguyên lý tương sinh tương khắc của ngũ hành, người có mệnh Kim:

  Có một số màu được cho là tương sinh: màu vàng sậm mang ý nghĩa may mắn và thành công, màu nâu biểu thị sự phù trợ và may mắn trong việc sinh con, và màu xám thể hiện vẻ đẹp và sức mạnh.

  Tương hợp với những gam màu: Màu trắng biểu trưng cho bản chất và màu bạc tượng trưng cho sự tinh khôi và giản dị.

  Màu sắc liên quan đến Tương khắc/Kỵ (mệnh Hoả) bao gồm đỏ, cam, hồng và tím.

  5. Hướng hợp với người sinh năm Ất Mùi 1955

  Nam sinh vào năm 1955.

 • Có nhiều hướng tốt trong đó có Hướng Đông (Sinh Khí), Hướng Nam (Phục Vị), Hướng Bắc (Phúc Đức), và Hướng Đông Nam (Thiên Y).
 • Hướng xấu: Ngũ Quỷ (Hướng Tây), Hoạ Hại (Đông Bắc), Lục Sát (Tây Nam), Tuyệt Mệnh (Tây Bắc).
 • Năm 1955, có một cô gái sinh ra.

 • Hướng tốt của thế giới xung quanh chúng ta được chia thành bốn phương: Hướng Tây được gọi là Sinh Khí, Đông Bắc được gọi là Thiên Y, Tây Nam được gọi là Phúc Đức, và Tây Bắc được gọi là Phục Vị.
 • Hướng xấu: Ngũ Quỷ (Hướng Đông), Tuyệt Mệnh (Hướng Nam), Lục Sát (Hướng Bắc), Hoạ Hại (Hướng Đông Nam).
 • 6. Sinh năm 1955 thì được bao nhiêu tuổi?

  Tính đến năm 2022, những người sinh năm 1955 đã 67 tuổi. Khi đến năm 2023, họ sẽ được 68 tuổi và năm 2024 sẽ là 69 tuổi.

  Qua bài viết này, chắc chắn bạn đã biết người sinh năm 1955 thuộc tuổi gì và mang mệnh gì, cũng như biết về tuổi, mệnh, màu sắc và hướng hợp của năm Ất Mùi 1955. Vì vậy, hãy áp dụng những thông tin này để thu hút may mắn đến với bạn nhé!