Lượng calo có trong các loại salad là bao nhiêu?

Có bao nhiêu calo trong salad là câu hỏi của nhiều chị em, đặc biệt là chị em ăn kiêng. Thành phần chủ yếu của salad là rau củ và sốt. Ngoài ra salad còn có thể ăn kèm thịt, trứng, xúc xích. Vì vậy lượng calo trong salad sẽ khác nhau do thành phần mỗi loại không giống nhau. Cùng tìm hiểu lượng calo của các thành phần trong salad ngay dưới đây.

Món salad có gì?

Công thức chung của các món salad là sự kết hợp giữa nhiều nguyên liệu khác nhau, trong đó nhiều nhất là rau củ quả và một ít đạm. Như vậy, nếu bạn muốn biết salad bao nhiêu calo, điều đầu tiên là bạn cần biết các nguyên liệu trong món salad.

Hiện nay có rất nhiều loại salad, phải kể đến như: Salad dầu giấm, salad hạt, salad trứng – tôm, salad trái cây. Và mỗi loại lại sử dụng các thành phần nguyên liệu khác nhau để hòa trộn chung, như là:

có bao nhiêu calo trong salad
Các thành phần của món salad

Tùy theo sở thích của mỗi người mà mỗi loại salad sẽ chế biến khác nhau. Tuy nhiên, nhìn chung chúng được tạo thành từ những thành phần như trên. Vì thành phần khác nhau sẽ dẫn đến lượng calo trong mỗi loại salad là khác nhau. Lượng calo trong các thành phần của salad:

Trong 100 gram salad bao nhiêu calo?

Lượng calo có trong từng loại salad sẽ có sự khác biệt vì sử dụng các nguyên liệu khác nhau. Trong đó salad ăn kèm sốt cam và hạt được xếp vào nhóm salad có lượng calo cao nhất, trung bình dao động từ 350-600 calo/100gr. Ngược lại salad rau và sốt dầu giấm có lượng calo thấp nhất. Trung bình một khẩu phần salad dầu giấm gồm ra với tôm chỉ chứa khoảng 97 calo. Khẩu phần này dùng sốt dầu giấm để trộn và bao gồm:

có bao nhiêu calo trong salad
100g salad tôm chứa 97 calo

Tuy có sự chênh lệch lượng calo giữa các loại salad nhưng nhìn chung thì đa số các món salad đều chứa lượng calo khá thấp nên thường được dùng để ăn nhẹ và không gây no. Bên cạnh đó, salad vốn là món ăn có xuất xứ từ các nước châu Âu, nhưng nay lại rất phổ biến trong bữa ăn của người Việt. Nó không chỉ xuất hiện trong các bữa tiệc mà nó còn xuất hiện trong bữa cơm hàng ngày bỏi hương vị thơm ngon và tốt cho sức khỏe.

Ăn salad có tác dụng gì?

Một vài công dụng của salad đối với sức khỏe con người chúng ta là:

Salad dầu giấm bao nhiêu calo?

Salad dầu giấm là loại salad rất phổ biết bởi thành phần đơn giản và lành mạnh. Nó chỉ bao gồm: Xà lách, dưa leo, cà chua, hành tây và sốt dầu giấm.

Ngoài ra nó còn có thể ăn kèm thêm với trứng luộc, thịt hung khói hoặc tôm. Điểm mấu chốt của nó là loại salad ăn với sốt dầu giấm chứ không phải loại sốt nào khác. Sốt dầu giấm bạn có thể tìm mua nó ở siêu thị hoặc ở bất kì cửa hàng nào. Ngoài ra bạn cũng có thể tự làm từ dầu giấm, đường, nước, muối, hành tím và dầu olive.

có bao nhiêu calo trong salad
Salad dầu giấm bao nhiêu calo?

Nếu 100 gram salad dầu giấm chỉ bao gồm bốn loại rau và sốt thì chứa khoảng 80 calo. Tuy nhiên nếu salad dầu giấm ăn kèm với một quả trứng gà thì sẽ chứa khoảng 235 calo. Và nếu salad dầu giấm ăn kèm với 20 gram tôm thì sẽ chứa khoảng 97 calo. Đều là salad dầu giấm nhưng nếu ăn kèm với thực phẩm khác nhau thì lượng calo sẽ khác nhau.

Tùy vào mục đích khi ăn salad mà bạn có thể sử dụng nào salad bất kì nào. Ví dụ nếu để ăn chơi thì không cần thêm thịt hay trứng, chỉ cần rau và sốt. Nhưng nếu ăn như một bữa chính thì cần thêm trứng, thịt để vẫn đảm bảo dinh dưỡng để duy trì được sức khỏe của bản thân.

Ăn salad có giảm cân không?

Với lượng calo thấp, salad được liệt kê vào một trong những loại thực phẩm giảm cân của chị em. Và đương nhiên, nếu ăn salad đúng cách bạn có thể giảm cân một cách hiệu quả. Nguyên nhân khiến chi em giảm cân nhờ ăn salad:

Ngoài những nguyên nhân trên, salad còn là thực phẩm ngon miệng, ưa dùng. Vì vậy ăn sẽ không ngấy và không kén người sử dụng.

có bao nhiêu calo trong salad
Ăn salad có thể giảm cân nhanh

Nên ăn salad vào bữa nào để giảm cân?

Ăn salad vào mỗi bữa chính hoặc luân phiên bữa chính sẽ giúp chị em giảm cân. Tùy theo tần suất chị em ăn và sự kết hợp giữa những món ăn khác sẽ giúp giảm cân. Những thực phẩm giảm cân khác được nhắc đến như: Khoai tây, khoai lang, sữa chua không đường. Khi kết hợp chúng với salad bạn sẽ có ngay một thực đơn cho bữa ăn giảm cân mỗi ngày.

Ngoài ra, giảm cân nhanh hay chậm còn tùy thuộc vào mức độ tập luyện thể thao mỗi ngày. Việc ăn ít calo và tập thể thao đều đặn sẽ đem lại hiểu quả nhanh nhất. Việc ăn nhiều calo và tập thể thao không đều đặn sẽ làm quá trình giảm cân không hiệu quả. Vì vậy giảm cân là cần phải kết hợp cả ăn uống và thể thao.

Một số sai lầm khi ăn salad mà không giảm được cân:

Trong salad có bao nhiêu calo và ăn salad như thể nào để giảm cân đã được Mận-Đỏ chia sẽ trong bài viết trên. Mận-Đỏ hy vọng bài viết này sẽ giải đáp được thắc mắc và giúp bạn giảm cân thành công.