Cách sạc tai nghe bluetooth đảm bảo an toàn và tăng tuổi thọ pin

Có một thực tế đáng buồn là các mẫu tai nghe bluetooth không thể thay pin được. Nếu xuất hiện tình trạng chai pin hay hỏng pin thì người dùng phải mua tai một chiếc tai nghe mới ngay. Chính vì thế, bài viết dưới đây của Vua2hand sẽ hướng dẫn các bạn cách sạc tai nghe bluetooth đảm bảo an toàn và tăng tuổi thọ cho pin nhé!

Ở bài viết dưới đây, chúng ta sẽ tìm hiểu cách sạc tai nghe bluetooth đúng nhất hạn chế các lỗi có thể xảy ra giúp đảm bảo an toàn và bảo vệ pin lâu dài nhé!

Khi nào cần sạc tai nghe bluetooth?

Tai nghe bluetooth cũng giống như rất nhiều các sản phẩm khác sử dụng dòng pin Lithium-ion nếu thấy cảnh báo tín hiệu pin đã dưới mức 20% thì cần sạc ngay. Hiện nay, đa phần các mẫu tai nghe mới sẽ phát cảnh báo ngay cho bạn trong lúc sử dụng. Hoặc chúng sẽ thông báo cho bạn biết khi bạn mở hộp đựng tai nghe lên.

Trong trường hợp tai nghe bluetooth của bạn không có casse/hộp sạc, bạn có thể xem xét tình trạng pin của tai nghe ở điện thoại khi chúng kết nối với nhau. Hoặc nếu bạn đang dùng máy tính hay laptop thì chỉ cần tắt mở máy là thấy thông báo về thông tin phần trăm pin của tai nghe.

Đối với những tai nghe có case/hộp sạc thì rất đơn giản bạn có thể kiểm tra thông tin phần trăm pin trên điện thoại. Hoặc hộp sạc case sẽ giúp bạn thông báo điều này qua các dấu hiệu: đèn báo hiệu chuyển màu đỏ, phát ra âm thanh cảnh báo.

Thời gian sạc pin cho tai nghe bluetooth là bao lâu?

Theo như thông tin chia sẻ của hầu hết các hãng sản xuất thì thời gian sạc tai nghe bluetooth đều dao động trong khoảng từ 2-3 giờ. Nhưng theo trải nghiệm thực tế thời gian sạc sẽ tùy theo chủng loại pin của tai nghe. Theo các chuyên gia chia sẻ thì nhiệt độ của pin và loại củ sạc sử dụng sẽ quyết định vào thời gian pin đầy chính xác như thế nào.

Để nhận biết pin đầy rất đơn giản, mỗi sản phẩm tai nghe bluetooth khác nhau sẽ có những thông tin hay cảnh báo tín hiệu khác nhau. Theo đó, dấu hiệu phổ biến nhất là khi bạn cắm dây sạc nguồn vào tai nghe bluetooth, tín hiệu đèn màu đỏ sẽ được duy trì suốt trong quá trình sạc. Sau khi pin được sạc đầy thì đèn tín hiệu màu đỏ chuyển sang màu xanh.

Cách sạc pin cho tai nghe bluetooth đúng chuẩn

Với tai nghe bluetooth tùy thuộc vào từng dòng sản phẩm khác nhau sẽ có cách sạc pin khác nhau. Dưới đây chúng tôi chia sẻ với các bạn cách sạc tai nghe bluetooth đúng chuẩn:

Sạc pin cho tai nghe bluetooth đi kèm với củ sạc

Nếu bạn mua những dòng tai nghe bluetooth cao cấp thì phần lớn đều được trang bị thêm củ sạc. Hiện nay, các loại sạc này cũng được sử dụng dạng USB nên bạn có thể sạc giống như sạc pin điện thoại thông thường. Dưới đây là các bước cơ bản cho các bạn tham khảo:

Bước 1: Bạn nối đầu dây sạc tai nghe bluetooth trước. Loại dây sạc của tai nghe có thể là dạng Type C hoặc Micro.

Bước 2: Bạn cắm củ sạc vào nguồn điện.

Bước 3: Bạn sẽ nối dây sạc cổng USB vào củ sạc để bắt đầu tiến hành sạc pin cho tai nghe bluetooth.

Tùy từng loại tai nghe bluetooth sẽ có thời gian sạc kéo dài khác nhau. Trung bình thời gian sạc tiêu chuẩn từ 2-3 giờ là đầy.

Sạc pin cho tai nghe bluetooth khi không có củ sạc đi kèm

Phần lớn tai nghe bluetooth hiện đại ngày nay đều không có củ sạc đi kèm. Nên các bạn cần lưu ý thực hiện theo 2 cách sau đây:

Cách 1: Bạn sử dụng củ sạc của điện thoại để sạc pin tai nghe

Các bạn có thể phải tìm củ sạc nào phù hợp với tai nghe bluetooth của bạn. Tốt nhất, bạn nên chọn có củ sạc dưới 2A và tốt nhất là 1,5A. Nguyên nhân vì pin trong tai nghe bluetooth có kích thước nhỏ. Nên nếu bạn dùng loại củ sạc có dòng pin lớn sẽ làm cho pin nóng nhanh hơn hay nhiệt độ cao hơn sẽ gây ra hiện tượng phồng pin. Sau khi tìm được củ sạc phù hợp các bạn thực hiện theo các bước tương tự ở trên.

Cách 2: Sạc pin tai nghe bluetooth thông qua laptop/máy tính

Cách này rất đơn giản, các bạn chỉ cần nối đầu dây sạc vào tai nghe trước. Sau đó, bạn cắm đầu USB vào cổng USB của máy tính và laptop là xong. Cách sạc này có nhược điểm là thời gian sạc rất lâu vì đầu ra pin của máy tính/laptop chỉ từ 0,5 A cho đến 1A.

Cách sạc pin tai nghe bluetooth có case/hộp sạc

Loại này là đơn giản nhất vì chúng có cách sạc tương tự như sạc điện thoại. Các bạn chỉ cần đặt tai nghe vào trong hộp sạc sau đó bạn nối cổng Lightning vào hộp sạc với củ sạc dùng chung của điện thoại là xong. Với các dòng tai nghe thế hệ mới như Airpods và Earbuds, các bạn sẽ không phải lo về dòng điện khi sạc pin. Vì các củ sạc này có thể điều chỉnh được dòng điện thích hợp sau khi đi qua hộp sạc.

Một số lưu ý trong quá trình sạc và sử dụng tai nghe bluetooth

Muốn đảm bảo tai nghe bluetooth được dùng một cách an toàn và đảm bảo pin lâu dài, các bạn cần lưu ý các vấn đề sau đây:

  • Không sử dụng tai nghe khi thiết bị đang kết nối với bộ điều hợp nguồn AC.

  • Bạn nên sạc pin tai nghe bluetooth đầy và sử dụng luôn. Bạn nên hạn chế số lần sạc pin tai nghe.

  • Bạn cần tắt hết thiết bị và dừng hoạt động của tai nghe bluetooth trước khi ngủ.

  • Bạn nên thường xuyên kiểm tra các thiết bị trong quá trình sử dụng. Không được tự ý tháo lắp thiết bị để tránh gây hỏng hóc.

  • Bảo quản tai nghe bluetooth trong hộp chuyên dụng để tránh bụi bẩn, rơi vỡ khi không sử dụng. Đặt hộp tai nghe tại những nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp.

Kết luận:

Trên đây, chúng tôi đã chia sẻ cách sạc tai nghe bluetooth để đảm bảo an toàn và gia tăng độ bền pin cho các bạn tham khảo. Với cách sạc tai nghe này, các bạn sẽ đảm bảo tai nghe được sạc đúng và đủ đảm bảo chất lượng pin lâu dài tránh được những mối nguy hại.