Review các loại phô mai làm bánh pizza. Phô mai nào ngon nhất?

Hiện nay, thịnh hành việc tự làm bánh pizza với phô mai tại gia đang trở thành một xu hướng. Các loại phô mai như Mozzarella, Cheddar, Ricotta,… Đều là những loại phô mai thơm ngon được sử dụng để làm bánh pizza. Mỗi loại mang đến một hương vị đặc trưng riêng, tạo nên một trải nghiệm khác nhau khi thưởng thức món pizza.

Loại phô mai Mozzarella và cheddar là hai loại phô mai rất phổ biến để làm bánh pizza. Những chiếc pizza phô mai tuyệt vời thường được tạo nên bằng cách phối trộn hai loại phô mai này. Hãy cùng New Viet Dairy khám phá những lợi ích của hai loại phô mai này nhé.

Phô mai làm bánh pizza là gì?

Yêu thích hương vị của loại đồ ăn này là điều chắc chắn đối với những người đam mê nấu ăn và tận hưởng các món ngon. Phô mai được dùng để làm bánh pizza được sản xuất bằng cách lên men và ủ sữa tươi tự nhiên từ các loại động vật như bò, trâu hoặc dê trong một khoảng thời gian dài.

Hiện nay, trên toàn cầu có hàng ngàn loại phô mai pizza khác nhau và mỗi loại sẽ mang hương vị đặc trưng của từng vùng mà nó được sản xuất. Nếu xét về kết cấu, chúng ta sẽ có phô mai mềm dùng ăn trực tiếp như cream cheese hoặc phô mai cứng thì cần phải được đun nóng để nó chảy ra mới thơm ngon như phô mai Mozzarella, Cheddar. Để tìm hiểu thêm về loại phô mai phù hợp cho chiếc bánh pizza của người dùng, mời các bạn đọc tiếp bài viết bên dưới.

Phô mai mozzarella – dai dai dẻo dẻo đốn tim người ăn

Phô mai mozzarella là loại phô mai đầu tiên được dùng để làm bánh pizza và được biết đến rộng rãi. Loại phô mai này có nguồn gốc từ nước Ý và được làm từ sữa trâu nước. Vị chua thanh và vị sữa của mozzarella cheese rất đặc trưng. Sử dụng mozzarella cheese cho bất kỳ loại pizza nào cũng không ảnh hưởng đến hương vị vốn có.

Vì khả năng kéo sợi từ 40 đến 60cm, sản phẩm mozzarella trở thành nữ hoàng trong làng kết hợp với pizza.

Sức mạnh kéo dài sợi đã đưa Mozzarella trở thành món ăn nổi tiếng.
Khả năng kéo sợi khiến mozzarella trở nên nổi tiếng

Ai có thể không yêu thích món pizza với đầy topping và mắt phô mai? Bánh pizza mozzarella với phô mai được sử dụng làm nguyên liệu chính đã tạo nên sự ấn tượng mạnh mẽ và làm cho pizza trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. Lớp phô mai mặn mặn, béo béo kéo dài khiến cho miếng pizza trở nên thật ngon miệng.

Phô mai cheddar

Loại phô mai Cheddar, khác với phô mai Mozzarella, không có khả năng kéo sợi và không tạo hiệu ứng quảng cáo đáng kinh ngạc. Tuy nhiên, nó lại tạo ra một lớp phủ đẹp mắt trên bánh pizza.

Về kết cấu và hương vị

Sản phẩm phô mai cheddar có màu vàng óng tự nhiên, thu hút sự chú ý của người tiêu dùng bởi sắc vàng nổi bật. Không cần sử dụng các loại topping màu sắc để trang trí bánh để tăng thêm sự hấp dẫn, phô mai cheddar có thể giúp người tiêu dùng làm điều đó một cách dễ dàng mà không cần quan tâm đến số lượng sản phẩm khác.

Phô mai ít mặn này thường sử dụng để chế biến pizza. Hương vị béo của phô mai sẽ thay đổi tùy theo thời gian chín của nó.

Tính đa dụng

Bên cạnh việc được áp dụng để làm phô mai cho bánh pizza, cheddar cheese cũng được biết đến với khả năng thích nghi của nó.

Chế biến các loại xốt ngon tuyệt cú mèo từ phô mai cheddar là điều mà người tiêu dùng có thể thực hiện. Để làm tan chảy phô mai, chỉ cần thêm một chút sữa ấm, sau đó thêm bột ngô và nấu trên bếp để xốt sệt lại. Phần xốt cheddar đã được chế biến để dùng để chấm trong món ăn trên toàn thế giới.

Thay vì chỉ ăn trái cây, phô mai cheddar cũng được nhiều người ưa chuộng để kết hợp với chúng. Món khai vị đơn giản nhưng lại rất hấp dẫn với hương vị thơm ngon và màu sắc bắt mắt.

Tính đa dụng của sản phẩm cho phép sử dụng chúng cho nhiều mục đích khác nhau, từ đó tăng tính tiện dụng và hiệu quả sử dụng sản phẩm.

Vậy trong 2 loại phô mai thì nên ưu tiên loại nào cho bánh pizza?

Đáp án là lựa chọn cả hai.

Khi làm pizza, hai loại phô mai có tác dụng và hương vị khác nhau nhưng lại là “cặp đôi hoàn hảo”. Phô mai mozzarella sẽ giúp tạo thành phần phủ kéo sợi trong khi phô mai cheddar sẽ tạo nên lớp phủ mặn nhẹ, vàng óng. Kết hợp với các loại topping khác, hai loại phô mai này sẽ tạo thành một chiếc pizza đầy đủ sắc, hương vị.

Lưu ý khi lựa chọn phô mai làm bánh pizza

Để tạo ra những chiếc bánh pizza ngon miệng, người tiêu dùng cần lựa chọn những nguyên liệu đạt chất lượng tốt và phù hợp với loại bánh cần làm. Thông thường, phô mai Mozzarella và Cheddar là sự lựa chọn hoàn hảo để tạo nên hương vị thơm ngon và hấp dẫn. Trước hết, người tiêu dùng cần tìm kiếm các nguyên liệu tuyệt vời và phù hợp với loại bánh cần làm.

Để giúp phô mai sử dụng được lâu hơn, bạn nên bảo quản nó trong ngăn mát của tủ lạnh khi sử dụng để làm bánh pizza vào ngày thứ hai. Tuy nhiên, hãy mua đúng lượng phô mai cần thiết để tránh lãng phí. Nếu để lâu, phô mai sẽ mất đi hương vị thơm ngon như các sản phẩm thực phẩm khác.

Khi sắm phô mai để dùng cho bánh pizza hay các sản phẩm từ sữa, người tiêu dùng cần xem xét kỹ nhãn mác thương hiệu, nơi sản xuất và thành phần của sản phẩm để tránh mua phải sản phẩm kém chất lượng. Cuối cùng, họ cần ghi nhớ điều này.

Lưu ý khi lựa chọn phô mai làm bánh pizza là nên chọn loại phô mai có độ dẻo cao và ít nước để bánh không bị ướt khi nướng, ngoài ra cũng nên chú ý đến hương vị và độ phổ biến của loại phô mai để tạo nên món pizza ngon và hấp dẫn.

Mua phô mai làm bánh pizza ở đâu? Tại New Viet Dairy

Với kinh nghiệm 24 năm hoạt động trong lĩnh vực nhập khẩu và phân phối thực phẩm, đồ uống và nguyên liệu thực phẩm, công ty cổ phần Đại Tân Việt (New Viet Dairy) đã trở thành một trong những đơn vị cung ứng thực phẩm hàng đầu cho các đối tác chuyên nghiệp và có danh tiếng tốt trên toàn quốc.

Hiện nay, New Viet Dairy đang cung cấp đa dạng các sản phẩm phô mai pizza từ các thương hiệu danh tiếng như Bottega Zelachi.- Những sản phẩm này phù hợp với cả hai kênh bao gồm nhà hàng, khách sạn, quán ăn và các cửa hàng bán lẻ.- Các sản phẩm có nhiều loại phô mai khác nhau như cứng, tảng và sợi.

Quý khách hàng có thể truy cập trang web www.NewViet.net Facebook Fanpage New Viet Dairy hoặc email contact@New Viet.vn để yêu cầu tư vấn báo giá các loại phô mai làm pizza cho các kênh dịch vụ thực phẩm, nhà bán lẻ, nhà hàng khắp toàn quốc.

Quý khách hàng có thể mua những sản phẩm nguyên liệu và thực phẩm khác được phân phối bởi New Viet Dairy thông qua New Viet Shop, một hệ thống cửa hàng bán lẻ của công ty.

Cửa hàng New Viet ở thành phố Hồ Chí Minh.

New Viet Shop Danang ở thành phố Đà Nẵng.

Cửa hàng New Viet Hà Nội tại thành phố Hà Nội.