Report Facebook là gì? Những lưu ý cần biết về Report Facebook

Report Facebook là gì?

Facebook có chức năng gì là Report? Nó được thiết kế để đảm bảo an toàn cho người dùng. Tiếp theo đó, bài viết này sẽ cung cấp thông tin chi tiết hơn về chức năng Report trên Facebook.

Report Facebook là gì?

Bạn đã từng nghe hoặc thấy, thậm chí sử dụng tính năng báo cáo của Facebook không ít lần đúng không? Tuy nhiên, hãy tham khảo bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về “Chức năng báo cáo Facebook là gì?” Và những điều cần lưu ý khi sử dụng tính năng này, tránh gặp phải tình trạng bị báo cáo trên Facebook.

Report Facebook là gì?

Người dùng có thể sử dụng tính năng Báo cáo để thông báo về các bài viết, trạng thái hoặc hình ảnh xâm phạm quy định chung của Facebook. Nếu không muốn xuất hiện những bài viết tương tự trên Newfeed của mình, bạn có thể thực hiện điều này.

Tiếp nhận thông tin sẽ được thực hiện sau khi người dùng report trên máy chủ của Facebook. Ban đầu, các đăng tải tương đồng sẽ không còn xuất hiện trên bảng tin của bạn. Trường hợp nhiều người dùng báo cáo với cùng một hình ảnh, video hoặc 1 status, trang cá nhân, thông tin đó sẽ được chuyển đến bộ phận kiểm soát chất lượng của Facebook. Nếu bộ phận hỗ trợ của Facebook xác nhận báo cáo vi phạm là chính xác, thông tin đó sẽ bị xóa khỏi Facebook. Facebook cũng có thể thông báo cho người chủ của các bài viết, trang fanpage,… Nếu vi phạm nhẹ.

Nếu bộ phận hỗ trợ không phát hiện bất kỳ vi phạm nào sau khi tiến hành kiểm tra, thư sẽ được gửi đến người báo cáo để thông báo rằng Facebook đã chú ý và xử lý thông tin.

Report Facebook là gì? 03

Xem thêm:

 • Nâng cấp kế hoạch Tiếp thị trên Facebook của bạn cho năm 2022.
 • Quản lý Facebook Brand Collabs là gì?
 • Một số lưu ý cần biết về report Facebook

  Không tránh khỏi việc nhận phải các tin rác khi sử dụng Facebook. Để tố cáo bài viết, bạn có thể nhấn vào mũi tên chỉ xuống ở phía trên bên phải, chọn tố cáo bài viết, chọn loại tố cáo phù hợp và nhấn tiếp tục. Sau đó, xác nhận và gửi cho Facebook để phòng hỗ trợ kiểm tra. Tuy nhiên, nếu bạn là người bị tố cáo thì sẽ ra sao?

  Có khả năng rằng bạn sẽ bị người khác báo cáo vào một ngày nào đó. Nếu Facebook xác minh đúng thông tin báo cáo, tài khoản của bạn sẽ bị khóa và bạn phải tạo một tài khoản mới. Để tránh tình trạng này, tốt nhất bạn nên hạn chế đăng các tin SPAM trên các nhóm hoặc hội nhóm quá nhiều. Hãy hạn chế đăng quá nhiều hình ảnh và tránh đăng các video có nội dung bạo lực, máu me hay giết chóc.

  Hiện nay, Facebook đang chú trọng đến vấn đề bản quyền. Do đó, tốt nhất là bạn nên kiểm tra kỹ xem bài viết, hình ảnh của mình có vi phạm bản quyền hay không trước khi đăng tải. Sử dụng các hình ảnh từ các trang cung cấp miễn phí và tận dụng tối đa các bức ảnh tự chụp sẽ là giải pháp tốt nhất.

  Sau khi đã giải đáp câu hỏi “Report Facebook là gì?”, Hãy chú ý để tránh tình trạng bị báo cáo mà không biết nguyên nhân, Guru.

  Học Viện GURU

  Vui lòng cập nhật thêm các bài viết từ chuyên gia để được cập nhật những thông tin mới nhất về Facebook cùng những mẹo chạy quảng cáo hiệu quả hơn. Xin cảm ơn bạn đã đọc bài viết này.

 • Tìm hiểu các gói quảng cáo trên mạng xã hội Facebook tại adsplus.Vn.
 • Xem xét các gói quảng cáo Google Ads trên trang adsplus.Vn.
 • Số lượt xem bài viết: 7.854.