Quản trị viên là gì? Tố chất và công việc của nhà quản trị viên

Công việc hấp dẫn – Thu nhập 12 triệu đồng + Tiền hoa hồng không giới hạn – Mời bạn nộp đơn.

JobsGO Banner

1. Khái niệm quản trị viên là gì?

Quản trị viên là gì? Quản trị viên hay Admin là một thuật ngữ nói đến chức danh, vị trí làm trong tổ chức, doanh nghiệp. Quản trị viên sẽ có trách nhiệm theo dõi, sắp xếp, quản lý và điều phối những hoạt động xảy ra trong bộ phận, nhóm hoặc tổ chức để hỗ trợ hệ thống vận hành hiệu quả.

Hiện tại, có tổng cộng 5 vị trí quản trị viên phổ biến, bao gồm:

 • Admin văn phòng
 • Admin web.
 • Admin Facebook.
 • Sales Admin.
 • Người quản trị diễn đàn.
 • Quản trị viên là gì?
  Quản trị viên là gì?

  2. Nhiệm vụ của quản trị viên

  Quản trị viên có trách nhiệm quản lý các bộ phận trong tổ chức để đảm bảo hoạt động suôn sẻ. Vai trò của họ rất quan trọng trong việc phát triển và điều hành tổ chức. Đặc biệt, họ phải đảm bảo rằng tổ chức hoạt động an toàn và trong tầm kiểm soát.

  Nhiệm vụ của quản trị viên mạng xã hội là quản lý kênh truyền thông, theo dõi sát sao quá trình phát triển và thay đổi của kênh, tìm cách tăng cường tương tác và thúc đẩy sự phát triển của kênh.

  Quản trị viên đóng vai trò quan trọng làm cầu nối giữa doanh nghiệp và khách hàng, giúp doanh nghiệp thu thập thông tin và truyền tải thông điệp hiệu quả đến khách hàng. Hơn nữa, Admin còn phổ biến thông tin cho tất cả nhân viên, nhằm củng cố niềm tin và mang lại giá trị tốt đẹp cho công ty.

  4. Yêu cầu đối với quản trị viên

  quản trị viên
  Yêu cầu đối với quản trị viên.

  Để trở thành một quản trị viên xuất sắc, có cơ hội thăng tiến cao, bạn cần đáp ứng một số yêu cầu như sau:

 • Có kiến thức về quản lý: Bạn đang đảm nhận vai trò quản trị trực tiếp, do đó cần phải có sự hiểu biết sâu về công việc và khả năng sáng tạo để làm công việc một cách hiệu quả hơn.
 • Quản trị viên có khả năng giao tiếp hiệu quả, là người cầu nối giữa doanh nghiệp và khách hàng, giữa các phòng ban và người lãnh đạo. Việc này đòi hỏi bạn phải sở hữu kỹ năng giao tiếp để truyền đạt thông tin một cách chính xác và hiệu quả.
 • Bảo mật thông tin: Người quản trị sẽ có kiến thức sâu về thông tin của doanh nghiệp, do đó bạn cần phải biết cách bảo vệ thông tin một cách tốt nhất. Việc tiết lộ thông tin quan trọng có thể gây thiệt hại cho công ty.
 • 5. Cơ hội việc làm cho quản trị viên

  Với sự phát triển mạnh mẽ của marketing online, vai trò của quản trị viên trong việc vận hành bộ máy doanh nghiệp đã trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Điều này tạo ra nhiều cơ hội cho những ai muốn làm công việc này. Bạn có thể nộp hồ sơ vào công ty hoặc tự do làm việc trên các diễn đàn mà bạn tham gia.

  Mỗi ngày trên trang web tuyển dụng JobsGO, có gần 400 vị trí Admin đang tuyển dụng trên nhiều tỉnh, thành phố trên toàn quốc với mức lương phổ biến từ 6 – 12 triệu.

  việc làm cho quản trị viên
  Cơ hội việc làm cho quản trị viên.

  Khi bạn có năng lực, hiểu biết sâu rộng và kỹ năng quản lý, lộ trình thăng tiến trong công việc quản trị cũng trở nên rõ ràng. Bạn sẽ có cơ hội trở thành trưởng nhóm, trưởng phòng hoặc các vị trí quan trọng khác với mức lương đáng mong đợi.

  6. Các vị trí quản trị viên phổ biến

  Admin có nhiều vị trí và tên gọi khác nhau, mỗi vị trí sẽ có nhiệm vụ riêng. Dưới đây là mô tả chi tiết:

  6.1 Admin văn phòng

  Admin văn phòng là người chịu trách nhiệm quản lý và điều hành các công việc quản trị và hành chính trong công ty. Đây là một vai trò quan trọng trong phòng làm việc và thuộc vào bộ phận hành chính nhân sự của doanh nghiệp.

  Công việc được mô tả như sau:

  Admin văn phòng chủ yếu thực hiện các nhiệm vụ liên quan đến việc xử lý giấy tờ, tạo hợp đồng, soạn thảo văn bản và quản lý hoạt động của văn phòng làm việc. Bên cạnh đó, họ còn đảm nhận các công việc khác liên quan đến hoạt động của văn phòng.

  Mức lương:.

  Trong ngành quản trị văn phòng, mức lương trung bình của quản trị viên dao động từ 5 đến 23 triệu đồng mỗi tháng (theo salaryexplorer).

  Admin văn phòng
  Admin văn phòng làm công việc quản lý văn phòng.

  6.2 Sale Admin

  Sale Admin hiện nay đóng vai trò như một trợ lý kinh doanh hoặc thư ký kinh doanh trong các công ty. Công việc chính của họ là hỗ trợ bộ phận sale trong việc tăng doanh thu và bán hàng bằng cách phối hợp với các bộ phận khác. Ngoài ra, Sale Admin cũng có nhiệm vụ tổng hợp và báo cáo các vấn đề liên quan đến doanh số cho cấp trên.

  Công việc được mô tả như sau:

 • Công cụ này giúp viết lại đoạn văn để tạo sự sáng tạo. Đoạn văn nhập vào là về việc soạn thảo và quản lý văn bản hành chính liên quan đến hoạt động kinh doanh.
 • Công việc bao gồm xử lý đơn hàng, quản lý vấn đề nhập hàng và quản lý hồ sơ khách hàng.
 • Công việc của chúng tôi là tiếp nhận và giải quyết các vấn đề mà khách hàng gặp phải trên các nền tảng như diễn đàn, website, mạng xã hội,….
 • Công ty hỗ trợ bán hàng, tư vấn dịch vụ và thuyết phục khách hàng, đối tác ký hợp đồng.
 • Mức lương:.

  Sale Admin có mức lương trung bình từ 14 – 43 triệu đồng/tháng (theo salaryexplorer). Ngoài lương cứng, bạn còn có thể nhận hoa hồng từ việc hỗ trợ bán hàng và ký hợp đồng thành công với khách hàng.

  6.3 Admin website

  Admin trang web có thể là một cá nhân hoặc một nhóm người, tùy thuộc vào mục đích và phân quyền của người tạo và thành viên khác. Nhiệm vụ của admin trang web là điều phối và kiểm soát các hoạt động trên trang web theo hệ thống.

  Công việc được mô tả như sau:

  Admin website sẽ đảm nhiệm nhiệm vụ điều khiển và quản lý trang web của công ty. Đối với doanh nghiệp sở hữu website riêng, họ sẽ đóng vai trò quan trọng là người vận hành, tìm ra các phương pháp để tăng cường tương tác và tăng tỷ lệ chuyển đổi trên trang đó.

  Mức lương:.

  Mức thu nhập của Admin trang web dao động trong khoảng từ 7 đến 10 triệu đồng mỗi tháng.

  Công việc của Admin
  Công việc của Admin website là điều khiển, quản lý hoạt động trên web.

  6.4 Admin Facebook

  Admin Facebook là người quản trị fanpage, group và có quyền hạn điều hành và quản lý chúng. Đây là một vị trí thường thuộc phòng marketing để đảm bảo sự phổ biến của thương hiệu.

  Công việc được mô tả như sau:

  Admin Facebook sẽ phải sắp xếp và tạo nội dung theo lịch trình hàng tuần, hàng tháng và hàng quý, bằng cách theo kịp xu hướng hoặc tạo ra xu hướng mới. Bên cạnh đó, họ cũng phải tham gia đóng góp vào các chiến dịch truyền thông của công ty ở các giai đoạn khác nhau.

  Mức lương:.

  Mức thu nhập của vị trí Admin Facebook thường dao động trong khoảng 8 – 9 triệu đồng mỗi tháng.

  6.5 Admin diễn đàn

  Admin diễn đàn là người quản lý diễn đàn hay blog và họ cũng là người có quyền hạn cao nhất ở đó. Họ tương tác với cộng đồng người dùng trên diễn đàn với danh nghĩa là Admin. Công việc được mô tả như sau:

  Công việc chính của Admin diễn đàn là kiểm duyệt thành viên và nội dung đăng tải trên diễn đàn. Ngoài ra, Admin còn tổ chức các chủ đề, sự kiện giao lưu nhằm tăng tương tác, hoạt động và hiểu thêm về tính cách của các thành viên.

  Mức lương:.

  Mức lương cho vị trí Admin diễn đàn dao động từ 6 đến 8 triệu đồng mỗi tháng.

  Có thể thấy, công việc và nhiệm vụ của người quản trị viên sẽ khác nhau tùy vào từng vị trí. Nếu bạn muốn tìm cơ hội việc làm này, hãy không bỏ lỡ phần tiếp theo. JobsGO sẽ giúp bạn tìm hiểu cách tìm việc làm quản trị viên một cách hiệu quả.

  7. Tìm việc làm quản trị viên ở đâu?

  việc làm quản trị viên
  Tìm việc làm quản trị viên ở đâu?

  Để tìm việc làm quản trị viên, có nhiều cách khác nhau để thực hiện. Bạn có thể sử dụng các trang mạng xã hội, nhóm Facebook, nhờ người quen giới thiệu hoặc tìm trên các trang web. Một trang web đáng tin cậy và hiệu quả là JobsGO.Vn. Đây là một trang web tuyển dụng trực tuyến, kết nối hàng ngàn ứng viên với nhà tuyển dụng. Tất cả các tin việc làm trên trang web này đều được kiểm duyệt cẩn thận để đảm bảo tính chính xác, để bạn có thể yên tâm ứng tuyển. Bạn chỉ cần nhập tên công việc vào ô tìm kiếm, hệ thống sẽ tự động lọc và trả về những kết quả phù hợp cho bạn tham khảo. Cơ hội làm việc trong lĩnh vực quản trị viên luôn mở rộng tại JobsGO, vậy nên hãy nhanh tay nộp hồ sơ nhé.

  Trong thời đại công nghệ phát triển mạnh mẽ, công việc của quản trị viên đang trở thành một lựa chọn hấp dẫn với nhiều cơ hội phát triển. Hy vọng qua đoạn văn này, bạn đã nắm rõ ý nghĩa của “quản trị viên” và những yêu cầu kỹ năng cũng như công việc cụ thể của vị trí này.

  Hãy đăng ký tài khoản ứng viên trên JobsGO để nhận sự hỗ trợ miễn phí trong việc tìm kiếm công việc quản trị viên.