[Mẹo Hay] Cách sửa quần rộng bụng, rộng lưng chuẩn không cần ra tiệm – May10

Chắc chắn đã có ít nhất một lần bạn mua phải chiếc quần rộng bụng, loay hoay không biết cách xử lý như nào. Trong bài viết dưới đây, MAY10 sẽ hướng dẫn cho bạn cách sửa quần rộng bụng đơn giản ngay tại nhà.

Một số nguyên nhân khiến quần rộng bụng

[Mẹo Hay] Cách sửa quần rộng bụng, rộng lưng chuẩn không cần ra tiệm - May10

Xem thêm: Quần rộng phải làm sao

Phần lớn nguyên nhân khiến bạn sở hữu một chiếc quần rộng bụng chính là mua quần là không thử. Do đó, khi mang về lỡ tay các chiều dài cho thể phù hợp nhưng phần bụng lại hơi rộng. Cũng có thể là do chiếc quần của bạn sử dụng lâu ngày, cân nặng thay đổi hoặc chất quần bị giãn ra. Một nguyên nhân nữa khiến cho quần bị rộng bụng chính là quần được bạn bè/anh chị/đồng nghiệp cho nhưng lại không vừa bụng,…

Hướng dẫn cách sửa quần rộng bụng đơn giản ngay tại nhà

Nếu bạn đang lo lắng không biết xử lý chiếc quần rộng bụng của mình ra sao, hãy tham khảo một số cách sau đây nhé.

Với quần vải

Thường thì với quần vải chất liệu mềm, nên bạn sẽ dễ dàng sửa chiều rộng bụng hơn các chất vải khác.

Sử dụng dây lưng

[Mẹo Hay] Cách sửa quần rộng bụng, rộng lưng chuẩn không cần ra tiệm - May10

Đang hot: Kem Xóa Nhăn Instantly Ageless Phục Hồi Làn Da Lão Hóa – Thanhhuongshop.com

Một cách để khắc phục khoảng hở ở bụng quần hiệu quả và đơn giản là dùng dây lưng hoặc passant. Thắt lưng sẽ giúp bạn cố định cạp quần, hơn nữa tạo nên phong cách thời trang đẹp mắt. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều các loại thắt lưng chất liệu và kiểu dáng khác nhau. Bạn nên chọn dây lưng phù hợp với chiếc quần của mình, màu sắc hài hòa, chiều dài vừa phải.

Dây chun vải

Nếu bạn không muốn sử dụng dây lưng, có thể tham khảo cách may dây chun ở cạp quần. Cách này sẽ giúp thu gọn chiều rộng của quần một cách khéo léo, không lộ bất cứ dấu vết nào bên ngoài. Lưu ý chiều dài của thun khi may vào quần vải, ví dụ như là dây thun phải đảm bảo dài bằng một nửa vòng đai chính và vòng đai bên hông quần.

[Mẹo Hay] Cách sửa quần rộng bụng, rộng lưng chuẩn không cần ra tiệm - May10

Đầu tiên, bạn lộn quần từ trong ra ngoài, căn giữa phần thun dọc theo cạp quần ở phần lưng. Để dây chun cố định và ghim vào quần. Nhớ đặt thêm một chốt ở hai bên vòng đai chính, để giúp đánh dấu vị trí của vòng đai. Sau đó, tiến hành may thun vào cạp quần. Bạn nên bắt đầu ở gần tâm của dây thun, sau đó ở một bên của vòng đai chính giữa và dùng mũi khâu ziczac. Tiếp diễn may qua tấm và đến cuối chun.

Với quần jean

Chất liệu quần jean sẽ cứng hơn quần vải, nhưng bạn vẫn có thể xử lý quần rộng bụng bằng các cách sau.

Dùng nút thu gọn

Một cách mà nhiều chị em sử dụng để khắc phục quần rộng bụng chính là nút thu gọn. Cách sử dụng khá dễ dàng, bạn chỉ cần gài nút vào quần, kéo nhẹ nhàng từng nếp gấp cho đến khi vừa với vòng eo của bạn là được.

May thu gọn

Một cách sửa quần rộng bụng lâu dài hơn chính là may.

  • Đang hot: Châu á tiếp giáp với biển và đại dương nào

    Bước 1: Bước đầu tiên bạn cần lộn trái quần ra sau đó mặc lên người. Tuy khá lạ, nhưng cách mặc trái quần này sẽ có tác dụng cho các bước tiếp theo.

  • Bước 2: Sau khi đã mặc lên người bạn sẽ tiến hành đo xem quần đang rộng bụng ở mức bao nhiêu. Dùng phi tiêu ở dây thắt lưng, cùng với các vòng thắt lưng vùng phía sau. Quần jean của bạn sẽ có vòng thắt lưng ở hai bên hông, cùng một vòng ở chính giữa.

  • Bước 3: Sau khi bạn đã xác định được đường giữa ở các con đỉa trên quần jean. Hãy kẹp vải đều hai bên để tạo thành hai ghim ở đó. Bạn hãy cố gắng xếp các đường nối dây thắt lưng tốt nhất, để thực hiện kẹp và ghim. Bởi vì nếu các đường may không đều thì khi bạn may phi tiêu vào cách sửa quần rộng bụngvị trí sẽ bị lộ lúc diện quần lên.

  • Bước 4: Bước này bạn hãy cởi quần jean ra, đảm bảo vẫn giữ được ghim chắc chắn đúng vị trí. Bạn cần đặt quần jean trên một bề mặt phẳng, xoay các ghim theo chiều ngang. Cần đánh dấu phi tiêu bằng bút để xác định vị trí cần khâu thu hẹp. Đảm bảo rằng đường may của dây thắt lưng thẳng hàng nhất.

  • Bước 5: Bạn bắt đầu khâu cẩn thận từ từ cạp quần cho đến đáy phi tiêu, lưu ý rằng mũi chỉ phải thẳng hàng. Để tránh trường hợp phi tiêu bị nhăn, bạn căn góc đường may để nó tiến dần dần gần hơn với mép vải và nút chỉ hoàn thành.

  • Bước 6: Sau khi khâu hoàn thành, bạn kiểm tra lại các đường may của mình. Mặc lên người kiểm tra độ vừa vặn và là cho nó phẳng đẹp nhất.

Trên đây là các cách sửa quần rộng bụng đơn giản mà MAY 10 đã chia sẻ đến cho bạn. Chắc chắn với các tips này, sẽ giúp bạn luôn sở hữu chiếc quần vừa vặn với vòng eo của mình nhất.

Tham khảo: Tìm Hiểu Màu Hồng Là Gì? Có Ý Nghĩa Gì Trong Tình Yêu? Là Số

Recommended For You