Bạn đã biết đổi 1 Peso bằng bao nhiêu VND hay chưa?

1 peso bằng bao nhiêu vnd

Peso là đơn vị tiền tệ của Philippines . Tiền Peso Philippines được lấy tên gọi từ đồng xu bạc Tây Ban Nha Real de a ocho. Vào thế kỉ 17 – 18, nó được lưu hành rộng rãi ở Châu Á và Châu Mỹ. Trong đó có Philippines – một trong những nước từng là thuộc địa của Tây Ban Nha. Họ đã sử dụng tiền tệ để quản lí các quốc gia thuộc địa của mình. Vậy 1 peso bằng bao nhiêu vnd?

Tiền peso là tiền gì?

Người Tây Ban Nha và người Anh hay đọc là Peso nhưng người Philippines lại đọc là Piso. Năm 1967, chính phủ Philippines đã in trên tiền giấy và tiền xu là Piso nhưng Peso vẫn là cách đọc được phổ biến nhất hiện nay. Tên theo ISO 4217 là “Philippines Peso” , có mã là “PHP”.

Tại Philippines, người dân sử dụng đồng Peso là chủ yếu. Ngoài ra, một số ngoại tế được phép giao dịch ở đây là đồng “Đô la” và “Euro”. Đồng “Philippines Peso” được sản xuất với hai loại: Tiền giấy và tiền xu.

Mệnh giá tiền giấy thấp nhất là 20 Peso và cao nhất là 1000 Peso. Ngoài ra, tiền giấy Peso còn có các mệnh giá như 50, 100, 200 và 500. Mệnh giá tiền xu thấp nhất là 5 centavo và cao nhất là 5 peso. Ngoài ra còn có 10 centavo và 25 centavo*, 1 đồng Peso và 5 đồng Peso.

1 peso bằng bao nhiêu tiền việt nam?

đổi 1 peso bằng bao nhiêu vnd

Theo tỉ giá được cập nhật ngày 8/11/2018 thì 1 đồng Peso hiện quy đồi ra tiền Việt Nam là 427.0 đồng. Như vậy mệnh giá cao nhất của đồng Peso là 1000 thì nó có tỉ giá đổi sang tiền Việt Nam là 427 000 VNĐ. Mức giá quy đổi trung bình 1 peso sang vnd hiện nay là 1PHP = 441.5 VND.

* Cenvatos là đơn vị tiền tệ nhỏ nhất của Philippines. Centavos là đơn vị tiền tệ có nguồn gốc từ Tây Ban Nha. 1 Peso = 100 cenvato.

Đặc điểm tiền Philippines

Tháng 12/2010, Philippines đã ban hành tiền giấy mới. Tiền giấy mới vẫn giữ nguyên màu sắc cũ và in mặt người lên mặt trước nhưng người được in trên giấy đã có sự thay đổi.

Mặt giấy được in các kì quan thiên nhiên nổi tiếng của Philippines và những động vật quý hiếm chỉ duy nhất nước Philippines có. Duy chỉ có đồng 500 Peso là vẫn giữ lại hình vị cựu tổng thống Aquino. Mắt sau thì vẫn giữ như cũ.

Đổi tiền Philippines ở đâu?

1 peso bằng bao nhiêu vnd

Ở Việt Nam, nếu bạn muốn đổi tiền Philippines thì nên đến ngân hàng Saccombank. Hiện chỉ có ngân hàng Saccombank là cho đổi tiền Philippines. Nếu bạn muốn tiện lợi hơn thì nên trữ đồng đô la, trữ càng nhiều cang tốt vì ở Philippines chỉ chấp nhận tiền đô la và Europe hoặc bạn có thể thực hiện những thanh khoản quốc tế.

Lưu ý gì khi rời khỏi Philippines

Khi rời khỏi Philippines, chúng ta thường sử dụng dịch vụ hàng không. Bạn khởi hành bằng đường hàng không Philippines thì phải trả phí dịch vụ hành khách. Đây là phí bắt buộc, phí này còn được gọi là “terminal fee”.

Bạn sẽ trả phí này tại sân bay trước khi đến cổng kiểm tra hải quan. Bạn phải giữ một ít tiền Philippines để trả phí này, khoan vội tiêu hết nhé. Hoặc bạn vẫn có thể trả bằng đô la nếu trong ví bạn còn đô la.

Hàng không Philippines chỉ chấp nhận hai loại tiền này. Khi bạn trả xong phí này sẽ có một tem dán trên thẻ lên máy bay. Phải có con tem này thì bạn mới được lên sân bay và trở về nước nhé.

Nếu bạn chuẩn bị đi du lịch hay đi du học Philippines thì cần nghiên cứu những thông tin trên nhé. Đây là những thông tin cần thiết cho một chuyến đi hoàn hảo.

Thông tin liên hệ:

☎️ Hotline: 028.71099972 – 0937.585.385 📩 Email : huongnt@eduphil.com.vn

Nguồn: https://nhaxinhplaza.vn
Danh mục: Đời Sống

Recommended For You