Phá thai xong nên chôn ở đâu?

Việc chôn nơi nào sau khi phá thai đã trở thành một chủ đề đang được sôi nổi trên mạng xã hội và gây ra nhiều tranh cãi trong cộng đồng các bà mẹ. Quan điểm về vấn đề này đa dạng và đôi khi đối lập.

Chị Hạnh, 23 tuổi, đến từ Hà Nam, đã chia sẻ trên một diễn đàn: “Xin chào mọi người. Gần đây, chồng em và em đã quyết định phá thai khi thai nhi đã được 7 tháng tuổi nhưng chưa phát triển thành hình. Em muốn chôn con vào một nơi gần ông bà, tổ tiên của gia đình. Tuy nhiên, chồng em không đồng ý với ý kiến này. Anh ấy cho rằng vì thai nhi chưa thành hình nên không cần phải chôn cất và đã tự ý chôn ở một nơi có nhiều người qua lại, đồng thời không thắp nhang. Em rất đau lòng và không biết làm thế nào để giải quyết vấn đề này. Mong mọi người tư vấn giúp em nơi nên chôn cất sau khi phá thai”.

✅Cung cấp hướng dẫn về quy trình phá thai an toàn và cung cấp thông tin cần thiết.

Nạo phá thai hiện nay được coi là một hiện tượng phổ biến trong xã hội. Tại Việt Nam, hàng năm có khoảng 300.000 ca nạo phá thai, đưa Việt Nam trở thành quốc gia có tỉ lệ phá thai cao nhất Châu Á và nằm trong top 5 quốc gia có tỉ lệ phá thai cao nhất trên thế giới.

Dưới đây là tổng hợp quan điểm của nhiều cá nhân khác nhau, bao gồm cả những người theo chủ nghĩa vô thần và theo niềm tin tôn giáo. Bạn đọc có thể tham khảo và suy ngẫm theo nhiều góc độ khác nhau.

Bụng đau kéo dài sau khi uống thuốc phá thai là bình thường.

Kinh nguyệt trở lại sau thời gian nạo hút thai là bao lâu.

Nạo phá thai xong nên chôn ở đâu?

Hiện nay ở Hà Nội, có nhiều phòng khám nạo hút thai, bên cạnh đó còn có các phòng khám nạo hút thai không hợp pháp và cả nạo hút thai tại nhà. Với số lượng ca phá thai đáng kể như vậy, sự xử lý thai nhi trở thành một vấn đề quan tâm đối với nhiều người, đặc biệt là những người theo đạo, có tín ngưỡng.

 • Chúng tôi đã đồng hành cùng phóng viên tới các bệnh viện và phòng khám tư nhân để khám phá vấn đề này và tìm thấy một câu trả lời như sau:
 • Nếu bạn phá thai tại cơ sở y tế công lập như Bệnh viện phụ sản Hà Nội, sau khi thực hiện quá trình nạo hút thai, nếu bố mẹ không muốn đưa con về nhà, hài nhi sẽ được chuyển xuống nhà xác và an táng theo quy trình.
 • Nếu bạn quyết định phá thai tại các phòng khám tư nhân hoặc các cơ sở nạo hút thai tại nhà, do hạn chế về điều kiện vật chất, các cơ sở này thường đối xử tùy tiện. Họ đặt các mảnh thai vào hộp dụng cụ y tế, và cuối ngày có người đến để chôn cất. Tuy nhiên, họ không rõ ràng về nơi chôn cất.
 • Nếu thai phụ không đồng ý để bệnh viện xử lý và muốn tự mang về nhà, có thể chôn con cùng với phần mộ ông bà, tổ tiên.
 • Một số người còn lựa chọn đưa con vào chùa bởi niềm tin rằng khi con còn trong bụng mẹ, chúng có thể nghe được kinh Phật, tiếp nhận sự siêu sinh và đạt được sự an lành cho thân người.
 • Trong trường hợp bạn gái, chúng tôi tin rằng mỗi người có quan điểm và quyết định riêng, không ai có quyền ép buộc nếu không muốn. Nếu bạn gái không đồng ý với chồng bạn, bạn có thể chôn cất con cùng với phần mộ ông bà, tổ tiên theo ý của bạn.

  Bụng đau sau khi uống thuốc phá thai kéo dài trong bao lâu?

  Lời khuyên: Phá thai, có nên hay không?

  Cơ sở khoa học cho biết việc nạo phá thai có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe và tâm lý của phụ nữ. Nguy cơ phát sinh biến chứng như nhiễm trùng, băng huyết tử cung và vô sinh càng tăng lên khi số lượng nạo phá thai càng nhiều.

  Theo tín ngưỡng đạo đức tôn giáo, dù là trong Phật Giáo hay Đạo Giáo, việc phá thai có chủ ý được coi là vi phạm nguyên tắc “sát sinh”. Hành động này sẽ đem lại nghiệp báo nặng nề cho người cha/mẹ và các linh hồn của thai nhi sẽ luôn đồng hành cùng mẹ với mục đích báo thù.

  Dù bạn theo quan điểm vô thần hay có niềm tin tôn giáo, hành động phá thai đều khiến bạn cảm thấy không tốt. Cha mẹ thai nhi sau khi phá thai đều cảm thấy đau khổ cả về thể xác lẫn tinh thần. Theo các nhà khoa học, chỉ cần một lần phá thai, thai phụ sẽ mãi nhớ “vết nhơ” đó. Tỉ lệ tự tử của những thai phụ đã phá thai cao gấp 3 đến 5 lần so với phụ nữ bình thường.

  Để tránh hối hận trong tương lai, mong rằng mọi cô gái đều ý thức trách nhiệm của mình và không để những khoảnh khắc vui vẻ ngắn ngủi gây nuối tiếc sau này.

  Dưới đây là những cách để ngăn chặn việc mang thai không mong muốn mà các cặp đôi có thể thực hiện:

 • Hãy sử dụng bao cao su trong mỗi lần quan hệ tình dục.
 • Bạn có thể sử dụng bức màng ngăn tránh thai hoặc uống thuốc tránh thai hàng ngày để ngăn ngừa việc mang thai.
 • Có thể đến bệnh viện để tiêm thuốc tránh thai hoặc sử dụng que cấy hoặc đặt dụng cụ tử cung.
 • Đối với nam giới, có thể sử dụng phương pháp thắt ống dẫn tinh.
 • Phòng ngừa tránh thai không chỉ là sự đảm bảo của phụ nữ mà còn của cả nam giới nếu họ muốn chăm sóc bạn gái của mình. Nếu xảy ra tình trạng mang thai không mong muốn, hãy cân nhắc và chịu trách nhiệm về hành động của mình trước khi quyết định bỏ thai. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào khác, hãy gọi số điện thoại 0366.880.866 để được tư vấn.

  Cách thức thực hiện phương pháp phá thai bằng thuốc như thế nào?

  Sau khi phá thai, có thể đi xe máy không?

  Phương pháp phá thai ở giai đoạn 8 tuần.

  Nguồn: https://nhaxinhplaza.vn
  Danh mục: Đời Sống