One Piece Wiki – Tổng hợp thông tin về One Piece

one piece wiki

Xem nhanh.

One Piece Wiki – One Piece là gì?

One Piece, còn được biết đến với tên gọi Đảo Hải Tặc (Vua Hải Tặc), là một bộ manga và anime của tác giả Oda Eiichiro, đã trở nên rất phổ biến tại Việt Nam. Câu chuyện xoay quanh hành trình của chàng trai Luffy và các đồng đội trong việc tìm kiếm kho báu của vua hải tặc Roger. Với thể loại hành động, phiêu lưu và cốt truyện mới lạ, bộ phim One Piece đã dễ dàng thu hút người xem thuộc nhiều độ tuổi với những tình huống hài hước.

Manga One Piece ra mắt khi nào?

Bộ truyện tranh One Piece được ra mắt công chúng lần đầu tiên vào ngày 19/07/1997 qua tạp chí Weekly Shonen Jump số thứ 34. Hiện tại, sau 24/10/2021, bộ truyện này đã có đến 1029 chương và sẽ tiếp tục được xuất bản để đồng hành cùng độc giả trong tương lai.

One Piece – Phim Đảo Hải Tặc ra đời năm nào?

One Piece là một bộ anime dài tập, với tập đầu tiên được sản xuất và phát sóng vào ngày 20/10/1999 trên đài truyền hình Fuji TV bởi hãng sản xuất Toei Animation.

one piece ra đời năm nào
Đoạn giới thiệu của phim Đảo Hải Tặc tập 1 phát sóng tại POPS – One Piece Wiki

One Piece movie đầu tiên, có tên là One Piece: The movie, được đạo diễn Shimizu Junji thực hiện và ra mắt chính thức vào ngày 03/04/2000, chỉ sau một năm sau khi phim lẻ One Piece được phát hành. Phim có thời lượng 51 phút.

One Piece có bao nhiêu tập?

Theo lịch chiếu chính thức, One Piece sẽ có mỗi tuần một tập phim. Vào ngày 31/10/2021, bộ phim hoạt hình One Piece sẽ đạt đến tập phim thứ 998.

One Piece, bộ phim hoạt hình nổi tiếng, đã sản xuất và ra mắt 14 bộ phim, trong đó có bộ phim mới nhất mang tên One Piece: Stampede được chiếu ra mắt vào năm 2019 tại Nhật Bản và năm 2020 tại nhiều quốc gia trên thế giới, bao gồm cả Việt Nam.

One Piece Wiki – Kho báu One Piece là gì?

Kho báu One Piece vẫn là một bí ẩn đối với các fan hâm mộ. Có nhiều giả thuyết được đưa ra xung quanh kho báu này. Khán giả chỉ biết nó là do Joy Boy để lại và chứa những sự thật về thế giới. Một điểm đặc biệt khác của kho báu One Piece là sự hài hước. Khi Vua hải tặc Roger và đồng đội nhìn thấy nó, họ đã cười to và đặt tên cho hòn đảo giấu kho báu là “Laugh Tale”.

one piece là gì
Kho báu One Piece là gì mà khiến Vua hải tặc Roger phải cười đến nỗi này?

Để đến được đảo Laugh Tale, nơi được cho là đang cất giữ kho báu One Piece, băng hải tặc phải đi dọc theo Đại Hải Trình đủ 1 vòng tròn đến điểm cuối giao nhau giữa Tân Thế Giới và Hồng Tuyến. Hòn đảo kho báu One Piece Laugh Tale chỉ có thể tìm thấy nếu xác định được bốn hòn đảo xung quanh, sau đó vẽ 2 đường chéo, giao điểm 2 đường chéo sẽ là đảo cuối cùng Laugh Tale.

One Piece Wiki – Bản đồ thế giới One Piece

Khi nghiên cứu về One Piece, không thể bỏ qua bản đồ thế giới trong bộ truyện này. Thế giới trong One Piece có cấu trúc giống hình cầu, nhưng chỉ có một lục địa duy nhất kéo dài từ Bắc đến Nam, tách biệt thế giới thành hai nửa, còn lại là biển khơi rộng lớn và các hòn đảo.

Hồng Tuyến

Red Line (Hồng Tuyến) là một lục địa khổng lồ và cao chót vót. Tuy nhiên, nó không phải là nơi sinh sống chính của con người. Thay vào đó, con người chủ yếu sinh sống trên các hòn đảo nhỏ được phân bố rải rác trên toàn cầu.

Ở đỉnh Mary Geiose, đỉnh cao nhất của Hồng Tuyến, chỉ có duy nhất Thiên Long Nhân – những người được xem là những người sáng tạo thế giới.

thông tin về one piece
One Piece Wiki – Bản đồ thế giới

Đại Hải Trình

Grand Line, còn được gọi là Đại Hải Trình, là một dòng đại dương chạy dọc theo Hồng Tuyến và tạo thành một góc vuông. Nó kéo dài từ hướng Tây Bắc đến Đông Nam và tương tự như đường xích đạo trên thế giới thực. Sự giao nhau giữa Hồng Tuyến và Đại Hải Trình tạo ra bốn vùng biển khác nhau, được gọi là biển Đông, biển Tây, biển Nam và biển Bắc.

Bên hai bờ của Đại Hải Trình, có một vùng gọi là Calm Belt (hành lang yên tĩnh) bao quanh. Không có con tàu hải tặc nào có thể vượt qua hành lang yên tĩnh này, vì đó là một vùng biển không có luồng gió hay dòng nước chảy. Nơi này cũng là môi trường sống của những sinh vật biển khổng lồ được gọi là Vua Biển (Sea King). Chính phủ thế giới có thể gửi tàu qua Calm Belt bằng cách phủ lên nó một lớp đá biển Sea Stone, giúp tàu trở nên vô hình trước Vua Biển.

Đại Hải Trình được cho là một điểm đến nguy hiểm nhất thế giới với khí hậu khắc nghiệt, thời tiết thay đổi liên tục và sự cạnh tranh khốc liệt giữa các thế lực hải tặc nguy hiểm. Vì những yếu tố này, nơi này đã trở thành nơi chôn vùi hàng loạt hải tặc.

Đại Hải Trình được chia thành hai phần. Phần trước nằm ở giữa biển Đông và biển Nam được gọi là Thiên đường, phần sau nằm ở giữa biển Tây và biển Bắc được gọi là Tân Thế Giới. Phần trước của Đại Hải Trình được gọi là thiên đường không chỉ vì nó đẹp mà còn vì khi tiến đến phần sau, mọi thứ thật sự khủng khiếp, khiến những người trở về từ Tân Thế Giới cảm thấy như đang trở về thiên đường.

3 cách để vượt qua Hồng Tuyến

Để vào Đại Hải Trình, trước hết chúng ta cần vượt qua Núi Nghịch Đảo – ngọn núi nằm ở sự giao thoa giữa Hồng Tuyến và phần đầu của Đại Hải Trình. Núi này có tổng cộng 4 dòng hải lưu chảy từ 4 vùng biển ngược lên núi và 1 dòng hải lưu chảy xuống Đại Hải Trình. Để vượt qua núi, ta chỉ cần đưa thuyền vào dòng hải lưu ngược và khi đạt đến đỉnh núi, ta sẽ cố gắng đưa thuyền vào dòng hải lưu xuống Đại Hải Trình.

Một phương pháp khác để vào Tân Thế giới là bằng cách lặn xuống biển qua đảo Người Cá ở đáy biển và đi qua bên kia dãy núi. Để có thể lặn xuống biển, các con tàu được bọc bởi một lớp bong bóng để ngăn nước vào và giúp giảm áp suất để chìm xuống biển. Khi đã đi qua bên kia dãy núi, thuyền sử dụng những miếng gỗ đặc biệt có khả năng nổi cực mạnh để đẩy thuyền lên nhanh chóng.

Có 3 phương pháp để vượt qua Hồng Tuyến, bao gồm Hải quân, Chính phủ thế giới và Thiên Long Nhân. Chính phủ thế giới đã xây dựng một hệ thống thang máy sử dụng bong bóng để đưa Thiên Long Nhân lên đỉnh Hồng Tuyến tại thánh địa Mary Geoise.

Các thế lực và phe phái trong One Piece

Hải tặc

Hải tặc là một tổ chức được cho là đông đảo nhất trong thế giới One Piece. Mục tiêu chung của tất cả hải tặc là tìm kiếm kho báu vua hải tặc One Piece.

Tuy nhiên, không phải mọi băng hải tặc đều giống nhau. Có những băng hải tặc tồn tại nhờ cướp bóc và đàn áp người dân trên các đảo, trong khi cũng có những băng hải tặc mang tinh thần cao đẹp khiến ai cũng khao khát được gia nhập.

thảo luận one piece
Băng hải tặc Mũ Rơm đã ra khơi. là 1 trong số đó

Các tên cướp biển nổi tiếng trong phim gồm:

 • Băng hải tặc Mũ Rơm đã ra khơi.
 • Hải tặc Trắng đáng sợ.
 • Tóc Đỏ là một hải tặc trên băng.
 • Râu Đen – tên hải tặc băng đen.
 • Mặt Trời, đội hải tặc trên băng.
 • Băng hải tặc Bách Thú, một đoạn văn sáng tạo được viết lại.
 • Big Mom là một băng hải tặc.
 • Buggy là một tên hải tặc băng.
 • Arlong – tên cướp biển băng giá.
 • Alvida, nữ cướp biển băng giá.
 • Krieg – tên biển hải tặc.
 • Thriller Bark – băng hải tặc đầy kinh dị.
 • Hawkins là một băng hải tặc.
 • Kuja – nhóm hải tặc đáng sợ.
 • Người Cá Mới – đội hải tặc trên băng.
 • Gyro, tên hải tặc băng.
 • Donquixote là một băng hải tặc.
 • Roger là một tên cướp biển nổi tiếng.
 • Rock là một băng hải tặc.
 • Sư Tử Vàng – một nhóm hải tặc trên băng.
 • Candy, nhóm cướp biển băng giá.
 • Foxy – tên cướp biển băng đảng.
 • Heart là một băng hải tặc.
 • Kid là một tên cướp biển đáng sợ.
 • Fire Tank là một nhóm hải tặc đáng sợ.
 • Bonney là một hải tặc băng.
 • Baroque Works.
 • Mèo Đen, kẻ cướp biển đáng sợ.
 • Chính phủ thế giới

  Chính phủ toàn cầu được hình thành từ hơn 170 quốc gia, bắt đầu từ 800 năm trước bởi 20 vị vua đầu tiên của các quốc gia. Trụ sở chính của Chính phủ toàn cầu nằm tại thánh địa Mary Geoise.

  one piece có bao nhiêu tập
  Chân dung vị Đô đốc Hải quân trẻ nhất lịch sử Aokiji

  Dưới đây là những tổ chức dưới sự quản lý của Chính phủ toàn cầu:

 • Hải quân đóng trụ sở tại Marineford và có trách nhiệm giữ gìn hòa bình và ổn định thế giới. Ngoài ra, họ còn có nhiệm vụ truy bắt nhiều tên hải tặc.
 • Cipher Pol: Tổ chức điệp viên và cảnh sát ngầm hoạt động cho Chính phủ toàn cầu. Hiện tại, Cipher Pol đã giới thiệu một số đơn vị như CP-0, CP5, CP6, CP7 và CP9.
 • Thất Vũ Hải là một nhóm 7 hải tặc nổi tiếng, phục vụ cho Chính phủ thế giới. Khi gia nhập Thất Vũ Hải, các hải tặc sẽ được miễn tội và được tự do cướp bóc mà không bị truy nã bởi hải quân. Tuy nhiên, họ phải đóng góp một phần số tiền cướp được cho Chính phủ thế giới. Hiện tại, hệ thống Thất Vũ Hải đã bị xóa bỏ.
 • Thiên Long Nhân

  Thiên Long Nhân được biết đến là một danh xưng quý tộc toàn cầu, họ là hậu duệ của 20 vị vua đầu tiên thành lập Chính phủ thế giới. Vì lí do này, họ được sự quan tâm và bảo vệ đặc biệt từ Chính phủ thế giới và Hải quân. Họ sinh sống tại khu vực Thần Địa trong Mary Geoise và cho rằng mình thuộc tầng lớp cao cấp hơn so với con người thông thường. Do đó, họ thường coi thường con người và có thái độ tàn bạo đối với nô lệ.

  giả thuyết one piece
  2 Thiên Long Nhân mà nhóm Luffy đã chạm mặt

  Quân cách mạng

  Quân cách mạng do Monkey D Dragon – bố của Luffy, lãnh đạo, là một đội quân chống lại Chính phủ thế giới. Đội quân này được chia thành 5 cánh chủ chốt, với 5 thủ lĩnh đứng đầu: cánh phía G (Grand Line), cánh phía Đông, cánh phía Nam, cánh phía Tây, và cánh phía Bắc.

  Dưới đây là bài viết trên One Piece wiki giải đáp thông tin cần biết khi xem phim. Hy vọng qua bài viết này, bạn đã hiểu sâu hơn về thế giới One Piece, các nhân vật và mối quan hệ trong phim. Hiện tại, bộ anime Luffy đang được phát sóng đầy đủ và cập nhật tập mới liên tục trên POPS.