OM(operation manager) là gì trong kinh doanh?

Điều 26 Nghị định 44 2016 NĐ Cp

Trong bài viết dưới đây, Công ty Luật ACC xin gửi tới Quý khách hàng thông tin câu trả lời cho câu hỏi “OM(operation manager) là gì trong kinh doanh?”.Mời quý khách cùng theo dõi..

1. Om là gì trong kinh doanh?

Mỗi một công ty, nhân sự đóng vai trò chủ chốt làm nên sự thành công và phát triển của công ty đó. Om là tên viết tắt tiếng Anh “Operation Manager” đây là một thuật ngữ chuyên ngành để chỉ một vị trí chức danh nghề nghiệp tại công ty. Có thể hiểu một cách đơn giản Om chính là người đóng vai trò quản lý điều hành chịu trách nghiệp cho toàn bộ các hoạt động của doanh nghiệp. Họ có thể điều hướng các thành phần cần thiết trong doanh nghiệp và liên kết các nhân sự công ty để làm việc. Họ có thế phân tích các tình huống và đưa ra quyết định giải pháp tối ưu nhất để mang lại lợi ích cho doanh nghiệp. Đồng nghĩa với việc đó, họ có khả năng khắc phục xung đột thường liên quan đến nhân sự, các chính sách chế độ công ty và có định hướng, chỉ dẫn đúng cách.

2.Vai trò của Operation Manager trong hoạt động kinh doanh?

Trong doanh nghiệp, người đứng ở vị trí Operation Manager giữ vai trò quan trọng, hoàn toàn có thể kể đến những việc làm mà Operation Manager đảm nhiệm như :

Quản lý nhân sự:

Người giữ vị trí Operation Manager nắm vai trò tuyển dụng và huấn luyện và đào tạo đội ngũ nhân sự bởi họ hiểu rõ nhu yếu nhân sự của mỗi bộ phận trong doanh nghiệp. Cùng với đó kiểm soát và điều chỉnh những quy trình tiến độ thao tác và phân chia trách nhiệm cho mỗi nhân sự để nâng cao hiệu suất thao tác cho công ty .

Kiểm tra và giám sát ngân sách, tài chính:

Các yếu tố như lương, thưởng, hợp đồng lao động, chính sách phúc lợi của nhân viên cấp dưới sẽ được Operation Manager trực tiếp quản lỹ, bởi Operation Manager sẽ là người quản lý tài chính ngân sách của doanh nghiệp. Họ sẽ phải theo dõi những khoản thu chi để có kế hoạch đơn cử tối ưu nguồn kinh tế tài chính, bảo vệ sử dụng đúng mục tiêu, hài hòa và hợp lý và tiết kiệm ngân sách và chi phí nhất cho doanh nghiệp .

Quản lý hoạt động chung của doanh nghiệp:

Operation Manager sẽ là người đi tiên phong nắm rõ những hoạt động giải trí chung của doanh nghiệp để thuận tiện quản trị và đưa ra kế hoạch kinh doanh hiệu suất cao cho công ty. Tuỳ thuộc vào quy mô, nghành hoạt động giải trí, Operation Manager sẽ nắm rõ và chịu nghĩa vụ và trách nhiệm trong nghành nghề dịch vụ đơn cử. Vi dụ, Operation Manager chuyên về tăng trưởng mẫu sản phẩm sẽ chịu nghĩa vụ và trách nhiệm và nắm rõ về quy trình tiến độ sản xuất, giám sát quy trình làm ra mẫu sản phẩm .

Quản lý hàng tồn kho và các vấn đề về cung ứng:

Operation Manager sẽ trực tiếp quản trị những yếu tố tương quan đến hàng hoá trong doanh nghiệp để bảo vệ quy trình lưu thông và đáp ứng được diễn ra thuận tiện. Cùng với đó chớp lấy những yếu tố hàng tồn dư để có giải pháp nhanh nhất đẩy hàng tồn xuất đi, bảo vệ sự không thay đổi trong hoạt động giải trí kinh doanh của doanh nghiệp .

3.Yêu cầu đối với một Operation Manager là gì?

Để hoàn toàn có thể trở thành Operation Manager chuyên nghiệp, cần cung ứng được những nhu yếu, đơn cử :

  • Nắm vững kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ: Một Operation Manager phải có kiến thực kinh tế hoặc lĩnh vực mà đang quản lý tại doanh nghiệp đó, nắm vững kiến thức nghiệp vụ sẽ giúp Operation Manager giải quyết nhanh các vấn đề phát sinh và quản lý hiệu quả mọi công việc.
  • Kỹ năng lãnh đạo: Operation Manager cần có kỹ năng lãnh đạo tốt, bởi đây sẽ là người đứng đầu trực tiếp hướng dẫn, lãnh đạo đội ngũ nhân sự làm việc, để nhân sự có thể hoàn thành tốt tất cả các kế hoạch mục tiêu mà cấp trên yêu cầu.
  • Kỹ năng giao tiếp: Operation Manager là cầu nối giữa cấp trên với cấp dưới, giữa lãnh đạo với nhân viên, giữa các phòng ban, giữa doanh nghiệp với đối tác và khách hàng,… Bởi vậy khả năng giao tiếp là điều cần thiết để công việc thuận lợi suôn sẻ.
  • Kỹ năng lập kế hoạch: Operation Manager cần có chiến lược, kế hoạch cụ thể và các phương án dự phòng để giải quyết những vấn đề phát sinh, đó là điều mà Operation Manager cần có để hạn chế những rủi ro không mong muốn và hoạt động doanh nghiệp diễn ra dễ dàng.
  • Kỹ năng giải quyết các vấn đề phát sinh: Trong doanh nghiệp, sự cố bất ngờ phát sinh luôn tiềm ẩn bởi vậy Operation Manager sẽ phải có kinh nghiệm chuyên môn kết hợp với kinh nghiệm thực tế để đưa ra những phương án tốt nhất giải quyết các sự cố phát sinh bất ngờ.
  • Kỹ năng làm việc nhóm: Operation Manager có nhiệm vụ kết nối mọi thành viên trong phòng ban với nhau để các nhân sự có thể cùng nhau làm việc trôi chảy hơn, đạt được mục tiêu mà cấp trên đề ra.

4.Những khó khăn khi làm vị trí Operation Manager là gì?

Không dễ gì để ngay lập tức làm được chức vụ Operation Manager. Bởi đây là một vị trí đòi hỏi sự hiểu biết sâu rộng cũng như kinh nghiệm chuyên môn cao. Để làm được Trưởng phòng Vận hành, bạn cần có một định hướng rõ ràng ngay từ khi còn trên giảng đường đại học, chấp nhận được những khó khăn khi mới bước chân vào nghề như:

  • Không được tín nhiệm ngay từ đầu mà cần phải nỗ lực thể hiện năng lực với doanh nghiệp nhiều hơn.
  • Phải tiếp xúc với rất nhiều người, rất nhiều nhân sự, phòng ban khác nhau với nhiều tính cách, phương pháp làm việc khác nhau nên đôi khi khó có thể ứng xử một cách khéo léo, trọn vẹn được.
  • Công việc yêu cầu xử lý nhiều đầu việc cùng một lúc nên cần phải có sự năng động, tháo vát, tư duy mạch lạc và phân bổ công việc có hệ thống.
  • Dễ bị quá tải và mệt mỏi vì có quá nhiều việc chồng chéo.

Trên đây là giải đáp cho câu hỏi Operation Manager là gì, những tố chất để trở thành một Trưởng phòng Vận hành giỏi. Để bắt đầu thu nhặt cho mình những hành trang trên con đường trở thành một Operation Manager,

5.Giới thiệu dịch vụ công ty luật ACC

Đến với ACC chúng tôi, Quý khách hàng sẽ được cung cấp những dịch vụ tư vấn tốt nhất với đội ngũ Luật sư dày dặn kinh nghiệm cùng với chuyên viên pháp lý luôn có mặt trên 63 tỉnh/thành phố và đang thực hiện dịch vụ tư vấn pháp lý.

Trên đây là toàn bộ nội dung tư vấn của Công ty Luật ACC liên quan đến nội dung “OM(operation manager) là gì trong kinh doanh?”. Còn bất cứ thắc mắc gì quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi thông qua tổng đài tư vấn hoặc gửi thư về các thông tin dưới đây. Chúng tôi hy vọng nhận được nhiều ý kiến dống góp của quý khách hàng trên cả nước để chung tôi ngày một chuyên nghiệp hơn.

Hotline: 19003330

Zalo: 084 696 7979

Gmail: [email protected]

Website: accgroup.vn

✅ Dịch vụ thành lập công ty ⭕ ACC cung cấp dịch vụ thành lập công ty/ thành lập doanh nghiệp trọn vẹn chuyên nghiệp đến quý khách hàng toàn quốc ✅ Đăng ký giấy phép kinh doanh ⭐ Thủ tục bắt buộc phải thực hiện để cá nhân, tổ chức được phép tiến hành hoạt động kinh doanh của mình ✅ Dịch vụ ly hôn ⭕ Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn ly hôn, chúng tôi tin tưởng rằng có thể hỗ trợ và giúp đỡ bạn ✅ Dịch vụ kế toán ⭐ Với trình độ chuyên môn rất cao về kế toán và thuế sẽ đảm bảo thực hiện báo cáo đúng quy định pháp luật ✅ Dịch vụ kiểm toán ⭕ Đảm bảo cung cấp chất lượng dịch vụ tốt và đưa ra những giải pháp cho doanh nghiệp để tối ưu hoạt động sản xuất kinh doanh hay các hoạt động khác ✅ Dịch vụ làm hộ chiếu ⭕ Giúp bạn rút ngắn thời gian nhận hộ chiếu, hỗ trợ khách hàng các dịch vụ liên quan và cam kết bảo mật thông tin