Nồi áp suất điện là gì? Những lợi ích khi sử dụng nồi áp suất điện

Nồi áp suất điện tử là một vật dụng vô cùng cần thiết trong căn bếp của gia đình. Nồi áp suất điện được thiết kế rất kín hơi, mâm nhiệt to và sử dụng công suất lớn giúp ninh, hầm xương hay nấu cháo cực nhanh nên được nhiều chị em lựa chọn. Bài viết dưới đây của Điện Máy Nội Thất Chợ Lớn sẽ giúp mọi người hiểu thêm về nồi áp suất điện và những lợi ích của nó.

Nồi áp suất điện là gì? Những lợi ích khi sử dụng nồi áp suất điện

Nồi áp suất điện là gì?

Nồi áp suất điện là loại nồi áp suất hoạt động tương tự như nồi áp suất cơ nấu trên bếp gas, nhưng sử dụng nhiệt từ điện năng để đun nóng khí và tạo áp suất. Khi nồi hoạt động, do tác dụng nhiệt từ mâm nhiệt, làm nồi nóng lên, hơi nóng trong nồi tăng cao nhưng không thoát ra ngoài được nên áp suất tăng lên và kéo theo nhiệt độ trong nồi tăng cao, giúp thức ăn được nấu chín nhanh và mềm hơn. Nồi áp suất điện có thể tự điều chỉnh nhiệt và thời gian, bị khóa khi chưa xả hết khí ra ngoài, nhờ đó tránh nhiệt trong nồi quá cao, giảm nguy cơ bị bỏng cho người sử dụng tối đa.

Nồi áp suất điện là gì? Những lợi ích khi sử dụng nồi áp suất điện

Những lợi ích khi sử dụng nồi áp suất điện.

Rút ngắn thời gian nấu ăn: nồi áp suất có cấu tạo đặc biệt, trong khi nấu nồi được đóng kín nhờ nắp đậy với gioăng cao su và van áp suất. Trong quá trình nấu, áp suất nồi tăng cao nhưng không thoát ra ngoài, nên áp suất và nhiệt độ ngày càng tăng cao làm chín thức ăn nhanh chóng. Sử dụng nồi áp suất để nấu ăn tiết kiệm điện năng và thời gian tốt hơn, đồng thời nồi có khả năng giữ nhiệt tốt hơn các loại xoong nồi thông thường.

Nồi áp suất điện là gì? Những lợi ích khi sử dụng nồi áp suất điện

Chế biến nhiều món ăn đa dạng: nồi áp suất cài đặt nhiều chế độ nấu ăn tự động như nấu chào, nấu canh, hầm xương… bạn chỉ cần cho nguyên liệu vào nồi và chờ đợi bữa ăn thơm ngon, nóng sốt. Với sự hỗ trợ của nồi áp suất, mỗi ngày bạn có thể thưởng thức nhiều món ăn hấp dẫn một cách dễ dàng, nhanh chóng.

Nồi áp suất điện là gì? Những lợi ích khi sử dụng nồi áp suất điện

Giữ được hương vị của món ăn: trong suốt quá trình chúng ta không cần mở nắp nồi để thêm nước nên đảm bảo giữ được đầy đủ mùi vị, chất dinh dưỡng của món ăn và hạn chế được tình trạng món ăn bị nát giống như cách nấu thông thường.

Chế độ nấu và hẹn giờ linh hoạt: được tích hợp nhiều chế độ nấu vô cùng linh hoạt như hầm, nấu canh, nấu cháo hay còn có thể sử dụng để làm tỏi đen. Đặc biệt là chức năng hẹn giờ và có khả năng tự điều chỉnh được áp suất cần thiết cho món ăn, với nồi áp suất công việc nấu ăn của các bà nội trợ cũng trở nên đơn giản hơn bao giờ hết.

Nồi áp suất điện là gì? Những lợi ích khi sử dụng nồi áp suất điện

Tiện lợi và an toàn: nồi áp suất giữ hơi trong suốt quá trình nấu nên nhà bếp không bị bám mùi, luôn thông thoáng và sạch sẽ. Ngoài ra, bạn sẽ không phải gặp tình trạng nước bị trào hoặc dầu mở bắn ra ngoài và quan trọng nhất là chùi rửa nồi sau khi nấu thật đơn giản, nhanh gọn. Hầu hết, nồi áp suất điện đều có van xả an toàn nên bạn không phải lo tình trạng vượt áp suất xảy ra, tuyệt đối an toàn khi sử dụng.