Những tọa độ bí ẩn trên google map

Trái Đất hiện có rất nhiều vùng bí ẩn mà con người chưa hề biết đến cũng như đặt cân tới. Với công cụ Google Map, bất cứ ai cũng có thể tự mình tìm kiếm và khám phá những vị trí, khu vực kỳ lạ trên hành tinh này. Cùng Đo Vẽ Nhanh khám phá tọa độ những địa điểm kỳ lạ trên Google Map để biết thêm những điều thú vị trên nơi mà chúng ta đang sống.

XEM THÊM: DỊCH VỤ ĐO ĐẠC ĐỊA CHÍNH NHÀ ĐẤT

Vật thể kỳ lạ ở Nam Cực

Trước giờ đã có người ngoài hành tinh nào đã ghé thăm Trái Đất chưa, dù bạn có tin hay không cũng không thể phủ nhận có những địa điểm rất kỳ lạ trên thế giới. Nam Cực là một trong tọa độ những địa điểm kỳ lạ trên Google Map nổi bật, nơi đây là hoang mạc trống trải chỉ có băng và tuyết. Nhiều người cho rằng nơi đây là căn cứ bí ẩn của người ngoài hành tinh, là vị trí hoàn hảo để cất giấu phi thuyền.

Vật thể kỳ lạ ở Nam Cực
Vật thể kỳ lạ ở Nam Cực

Vào tháng 4 /2017, nhiều người đã phát hiện một dấu tích bí ẩn trên Nam Cực thông qua Google Map. Mặc dù nhiều người cho rằng cấu trúc khổng lồ này thực chất chỉ là một tảng băng bị sạt lở khỏi bờ biển Nam Cực, nhưng nhiều fan của UFO khẳng định đây là phi thuyền ngụy trang thành. Theo đó, nhóm SecureTeam10 từng chia sẻ đây là hình ảnh vật thể hình chiếc đĩa nhô ra một nửa khi phóng cận cảnh vùng đồi núi ở Nam Cực.

Tọa độ Google Map: 72 ° 43’13.53 “S 78 ° 40’21.56” W.

Căn cứ bí ẩn tại Argentina

Vị trí bí ẩn tiếp theo thuộc tọa độ những địa điểm kỳ lạ trên Google Map mà Đo Vẽ Nhanh muốn giới thiệu chính là căn cứ bí ẩn được cho là của người ngoài hành tinh. Đây là vùng đất hình tròn được bao quanh bởi kênh nhỏ có đường kính khoảng 120m. Đảo nổi này các không xa Buenos Aires, Argentina, bao gồm 2 vòng tròn bên trong và bên ngoài rất hoàn hảo, với vòng trung tâm di chuyển và quay quanh trục của nó.

Căn cứ bí ẩn tại Argentina
Căn cứ bí ẩn tại Argentina

Theo như điều tra của cơ quan UFO, đã phát hiện nước ở đây rất trong và lạnh nhưng không có điều gì bất thường. Cho đến ngày nay, họ vẫn chưa thể tìm ra được điều gì mới mẻ, nhưng một chuyên gia về UFO đã cho rằng UFO xuất hiện ở Argentina nhiều hơn những nơi khác. Đảo này chính là cách người ngoài hành tinh giấu căn cứ của họ bởi dạng tròn lớn này đủ để UFO 100m bay qua.

Tọa độ Google Map: 34°15’07.8″S, 58°49’47.4″W.

Xem thêm: Khám phá tọa độ 4 cực của Việt Nam và những điều nổi bật

Đảo định vị Hà Lan

Hòn đảo “định vị” thuộc quốc gia Hà Lan nằm bên trong hồ Ketelmeer, được ví như là chiếc ghim định vị trên bản đồ. Với đường kính khoảng gần 1km, đây là chiếc hồ nhỏ thuộc một chiếc hồ lớn hơn, hồ định vị này tên là IJsseloog. Nơi đây có nhiệm vụ chứa bùn vè các chất thải độc hại để giữ cho hồ Ketelmeer không ô nhiễm và luôn trong lành.

Hòn đảo "định vị" thuộc quốc gia Hà Lan
Hòn đảo “định vị” thuộc quốc gia Hà Lan

Tọa độ Google Map: 52°35’34.9″N, 5°44’16.7″E.

Hồ Máu ở Iraq

Hồ máu ở Iraq thuộc tọa độ những địa điểm kỳ lạ trên Google Map mà nhiều người tò mò. Hồ nước có màu đỏ tưởng chừng chỉ xuất hiện trong những bộ phim khoa học viễn tưởng của Hollywood, nhưng lại có thể bắt gặp ở vùng ngoại ô thành phố Sadr của Iraq với tên Hồ Máu. Có lẽ nhiều người sẽ kinh hãi khi trông thấy mặt nước đỏ au lấp đầy mặt hồ.

Hồ máu ở Iraq
Hồ máu ở Iraq

Các nhà khoa học đã bỏ ra nhiều thời gian và công sức để tìm hiểu nguyên nhân, nhưng đến nay họ vẫn chưa tìm ra được đáp án. Người dân cho rằng, màu nước đỏ kỳ lạ như vậy có thể là do tự nhiên hoặc nguồn nước ô nhiễm xả vào hồ.

Tọa độ: 33°23’46.2″N, 44°29’12.9″E.

Có thể bạn quan tâm:

Một số cách đọc tọa độ trên sổ đỏ bạn nên biết

Tìm hiểu cách xác định tọa độ trên bản đồ quân sự

Cách xác định tọa độ bằng máy toàn đạc điện tử đơn giản

Hình người khổng lồ tại Chile

Hình người khổng lồ là hình được chạm khắc dạng người cổ lớn nhất thế giới – Atacama Giant, hiện nằm ở Cerro Unitas trong sa mạc Atacama của Chile. Đây là bức ảnh về thời tiền sử có kích thước lớn nhất với chiều dài đạt 119m. Hình người khổng lồ được người dân tôn thờ vì rất linh thiêng, nó có niên đại và khoảng 1000 đến 1400 SCN.

Hình người khổng lồ tại Chile
Hình người khổng lồ tại Chile

Thông qua đó, ta có thể thấy rằng những người thuộc thời đại cổ xưa đã biết sử dụng bức họa này cho việc tìm kiếm vị trí mặt trăng. Đồng thời hiểu và vận dụng được nhiều kỹ năng hình nhân học để có thể tính thêm được ngày mưa nắng từng vùng.

Tọa độ Google Map: 19°56’57.0″S, 69°38’01.8″W.

Xoắn ốc bí ẩn ở Ai Cập

Xoắn ốc bí ẩn ở Ai Cập được xem là tọa độ những địa điểm kỳ lạ trên Google Map nhiều người tò mò. Kiệt tác nghệ thuật này do các nhà nghệ sĩ Danae Stratou, Alexandra Stratou và Stella Constantinides sáng tạo nên. Nó trải dài trên mảnh đất có diện tích 100.000 mét vuông, thuộc phía đông sa mạc Sahara, Ai Cập và mang tên Desert Breath.

Xoắn ốc bí ẩn ở Ai Cập
Xoắn ốc bí ẩn ở Ai Cập

Cấu trúc kỳ lạ này khiến người ta liên tưởng đến bãi đáp dành cho những con tàu vũ trụ của người ngoài hành tinh. Xoắn ốc bí ẩn tọa lạc tại vùng sa mạc vắng vẻ gần biển Đỏ xuất hiện vào tháng 03/1997.

Tọa độ Google Map: 27°22’50.1″N, 33°37’54.6″E.

Như vậy, Đo Vẽ Nhanh đã giới thiệu về tọa độ những địa điểm kỳ lạ trên Google Map. Đây là những vị trí khiến nhiều người tò mò và không khỏi ngạc nhiên về những điều kỳ diệu xảy ra trên hành tinh của chúng ta.