Những nhóm nhạc kpop nổi tiếng nhất thế giới

Dưới đây là danh sách 15 nhóm nhạc Kpop nổi tiếng nhất thế giới được 90rocks tìm hiểu từ nhiều bài báo và các bảng xếp hạng khác nhau.

Cả thế giới hiện đã và đang bị ảnh hưởng bởi làn sóng Kpop. Kpop về cơ bản là một thuật ngữ được sử dụng cho âm nhạc và văn hóa xung quanh ngôn ngữ Hàn Quốc. Họ thường đến từ Hàn Quốc, nhưng nhiều thành viên nhóm nhạc Kpop cũng đến từ Nhật Bản, Trung Quốc và Thái Lan. Hầu hết các nghệ sĩ được thành lập thông qua các công ty. Các nghệ sĩ đào tạo dưới một công ty trong khoảng 6-7 năm. Họ đào tạo các kỹ năng như hát, đọc rap và nhảy. Các công ty giải trí nổi tiếng nhất hiện nay là HYBE Entertainment (tiền thân là Big Hit Entertainment), YG Entertainment, SM Entertainment, JYP Entertaintment.

Các thần tượng Kpop rất tài năng, có những người còn sở hữu tài năng toàn diện nghĩa là họ vừa có thể hát, vừa có thể nhảy và vừa có thể rap. Mỗi nhóm nhạc Kpop đều có phong cách độc đáo riêng và họ không ngại thử sức với những thể loại mới và đạt được những cột mốc đáng kinh ngạc. Bây giờ chúng ta hãy cùng tìm hiểu 15 nhóm nhạc Kpop nổi tiếng nhất trên thế giới hiện tại.

1. BTS

BTS chắc chắn là nhóm nhạc Kpop nổi tiếng nhất mọi thời đại và cũng là nhóm nhạc Kpop nổi tiếng nhất thế giới hiện tại. Nhóm nhạc gồm bảy thành viên đã đưa ARMY, fandom của họ, vào một hành trình đáng kinh ngạc với sự nghiệp âm nhạc của nhóm. BTS tham gia sâu vào quá trình hoạt động âm nhạc của mình, điều này khiến người hâm mộ yêu thích hơn bao giờ hết. Nhóm ký hợp đồng với HYBE Entertainment (trước đây gọi là Big Hit Entertainment). BTS bao gồm bảy thành viên là trưởng nhóm Kim Namjoon, anh cả Kim Seokjin, Min Yoongi, Jung Heosok, Park Jimin, Kim Taehyung (nghệ danh V) và em út vàng Jeon Jungkook. Gần đây, sự nổi tiếng của BTS, vốn đã rất lớn, dường như đang tăng ngày càng lên với đĩa đơn đình đám Dynamite của họ.

2. Blackpink

Sau BTS, BLACKPINK được coi là nhóm nhạc nữ Kpop nổi tiếng nhất thế giới. Số người hâm mộ BLINK của họ cũng khá lớn, chỉ đứng sau người hâm mộ ARMY của BTS. Họ bao gồm bốn thành viên tài năng là chị cả Jisoo, Jennie, Rosé và em út Lisa. Các thành viên của Blackpink đều rất tài năng vì họ có thể hát, rap và nhảy, đặc biệt là Jennie và Lisa. Họ được biết đến với hình tượng girl crush và người hâm mộ rất vui khi thấy họ đang bắt đầu thử nghiệm những hình thức âm nhạc mới. Họ đã ra mắt vào năm 2016 và ký hợp đồng với YG Entertainment. Blackpink đã đạt được nhiều thành tích đáng kinh ngạc và lập nhiều kỷ lục.

3. TWICE

Đương nhiên, nhóm nhạc nữ quốc dân TWICE sẽ lọt vào danh sách những nhóm nhạc Kpop nổi tiếng nhất thế giới. Twice được biết đến với concept và hình ảnh đáng yêu, nhưng người hâm mộ nhìn thấy ở họ nhiều điều hơn thế. Twice đã phải chiến đấu để được ra mắt trong chương trình sống còn “Sixteen”. Twice hiện đang ký hợp đồng với JYP Entertainment. Twice bao gồm 9 thành viên, chị cả Nayeon, Jeongyeon, Momo, Sana, trưởng nhóm Jihyo, Mina, Dahyun, Chaeyoung và Tzuyu. Người hâm mộ của Twice được gọi là ONCE. ONCE chủ yếu đến từ Nhật Bản, Trung Quốc và các nước Châu Á khác. Họ đã bán hết vé trong các chuyến lưu diễn vòng quanh thế giới và đứng đầu bảng xếp hạng trong mỗi lần trở lại của họ. Bài hát gần đây nhất của họ là Kura Kura.

4. EXO

EXO là một nhóm nhạc nổi tiếng khác của Kpop. Một số bài hát nổi tiếng nhất của họ là Love Shot và Growl. Họ có ngoại hình xuất sắc và giọng hát tuyệt vời. Tất cả các thành viên đều ký hợp đồng với SM Entertainment. Nhóm nhạc ra mắt với mười hai thành viên được chia thành hai nhóm con Exo-K và Exo-M. Các thành viên Exo-K là Suho, Baekhyun, Chanyeol, DO, Kai và Sehun. Các thành viên Exo-M bao gồm các thành viên Xiumin, Lay, Chen và các thành viên cũ Kris, Luhan và Tao. Người hâm mộ của họ được gọi là Exo-L và với những thành tích tuyệt vời họ xứng đáng có mặt trong danh sách những nhóm nhạc Kpop nổi tiếng nhất thế giới.

5. Red Velvet

Nhóm nhạc nữ xinh đẹp, tài năng và tuyệt vời Red Velvet là một trong những nhóm nhạc linh hoạt nhất trong danh sách này và cả Kpop. Họ được ký hợp đồng với Sm Entertainment. Một số bản hit của họ là Red Flavor, Russian Roulette, Peek-A-Boo và gần đây nhất là Psycho. Red Velvet gồm 5 thành viên gồm Trưởng nhóm và chị cả Irene, Seulgi, Wendy, Joy và em út Yeri. Họ đã có bài hát đầu tiên với bài hát ‘Happiness’ với sự góp mặt của 4 thành viên lớn tuổi vì Yeri còn quá nhỏ; sau đó, khi Yeri trưởng thành, họ đã ra mắt với tư cách là một nhóm đầy đủ với bài hát Ice Cream Cake được coi là bài hát đầu tay của họ.

6. Mamamoo

MAMAMOO được biết đến với khả năng thanh nhạc tuyệt vời. Họ cực kỳ vui vẻ và sở hữu tài năng nổi bật. Mamamoo gồm 4 thành viên là trưởng nhóm Solar, Moonybul, Wheein và em út Hwasa. Họ ký hợp đồng với RBW Entertainment và tên fandom của họ là MooMoos, Moo có nghĩa là củ cải trong tiếng Hàn, vì vậy người hâm mộ có khi còn mang củ cải đến các buổi họp fan của họ, và Mamamoo thậm chí đã làm cho lightstick của họ có hình dạng củ cải. Mamamoo đã chứng minh giọng hát của mình nhiều lần, giống như lần Solar múa cột khi biểu diễn trực tiếp.

7. Bigbang

BIGBANG là một trong những nhóm nhạc nam mang tính biểu tượng nhất trong lịch sử Kpop và hiện tại vẫn là một trong những nhóm nhạc Kpop nổi tiếng nhất thế giới. Họ đã ra mắt với tư cách là một nhóm nhạc năm thành viên với trưởng nhóm G.Dragon, TOP, Taeyang, Daesung và cựu thành viên Seungri. Những bản hit hàng đầu của họ là Bang Bang Bang và Fantastic Baby. Họ đã ký hợp đồng với YG Entertainment. Họ đã ra mắt với bài hát tuyệt vời “We Belong Together” cùng với album đầu tiên của họ vào năm 2006. Người hâm mộ của họ được gọi là VIP, một trong những fandom lớn ở Kpop.

8. Girls Generation

Girls Generation còn được biết đến là nhóm nhạc của quốc gia. Nhóm nhạc kpop được coi là nhóm nhạc nữ xuất sắc nhất từ ​​trước đến nay thế nên không có gì ngạc nhiên khi họ lại lọt vào danh sách những nhóm nhạc Kpop nổi tiếng nhất thế giới. Họ bao gồm chín thành viên nhưng đã trở thành tám thành viên khi Jessica rời nhóm. Nhóm bao gồm trưởng nhóm Taeyeon, Sunny, Tiffany, Hyoyeon, Yuri, Sooyoung, Yoona và Seohyun. Một số thành viên đã rời nhóm trong khi những người khác đã gia hạn hợp đồng với SM Entertainment mặc dù vậy nhóm vẫn chưa tan rã.

9. NCT

NCT là một trong những nhóm nhạc tài năng của Kpop. Tất cả các thành viên đều vô cùng tài năng. Họ có thể hát, rap và có tài năng vũ đạo tuyệt vời. Họ được chia thành các đơn vị con như NCT U, NCT 127, NCT Dream. NCT dịch thành Neo Culture Technology. NCTzens là tên của tên người hâm mộ trung thành của họ; nhóm cũng gọi người hâm mộ của họ là Seasonies. Các thành viên nói điều này để chứng tỏ rằng người hâm mộ của họ quý giá như bốn mùa.

10. TXT

TXT là viết tắt của “Tomorrow By Together”. Nhóm có các thành viên siêu tài năng và đẹp trai. Nhóm gồm 5 thành viên là trưởng nhóm Soobin, anh cả Yeonjun, Beomgyu, Taehyun và em út Huening Kai. Nhóm là hậu bối của nhóm nhạc Kpop nổi tiếng nhất BTS. Nhưng họ không chỉ được biết đến thông qua điều đó. TXT cực kỳ chăm chỉ. Họ đã ra mắt vào năm 2019 với bài hát “Crown” và kể từ đó đã phát hành hai album phòng thu với những bản hit tuyệt vời như “Run Away” và “Blue Hour”. Những người hâm mộ yêu thương của họ được gọi là MOA; tên là từ viết tắt của “Moment of Alwaysness”

11. ITZY

ITZY là nhóm nhạc nữ thuộc hàng top Gen 4 hiện tại và cũng là một trong những nhóm nhạc Kpop nổi tiếng nhất thế giới hiện nay. Họ đã thu hút được nhiều người hâm mộ kể từ khi họ ra mắt vào năm 2019 dưới sự quản lý của công ty giải trí JYP. Nhóm gồm năm thành viên, đó là trưởng nhóm và chị cả Yeji, Lia, Ryujin, Chaeryoung và em út Yuna. Fandom của họ được gọi là MIDZY, có nghĩa là “tin tưởng”. Họ đã ký hợp đồng với công ty giải trí JYP và là hậu bối của nhóm nhạc nữ nổi tiếng Twice. Các bài hát nổi tiếng nhất của họ là Not Shy, Wannabe và bài hát đầu tay Dalla Dalla.

12. (G) I-dle

(G) I-dle là một nhóm nhạc nữ siêu độc đáo. Người hâm mộ yêu thích giọng hát, rap và vũ đạo của họ. Bài hát mới nhất của họ , “Hwaa” đã đạt được nhiều thành tích. Nhóm bao gồm sáu thành viên là trưởng nhóm Soyeon, chị cả Miyeon, Minnie, Soojin, Yuqi và em út Shuhua. Họ đã khẳng định mình với bài hát đầu tay “Latata”. Nhiều bài hát của họ là của trưởng nhóm Soyeon sáng tác và sản xuất. Họ đã ký hợp đồng với Cube Entertainment. Tên fandom của họ là Neverland.

13. Stray Kids

Stray Kids là một nhóm nhạc nam kpop tài năng tuyệt vời đã ký hợp đồng với công ty giải trí JYP. Nhóm bao gồm tám thành viên tài năng, bao gồm trưởng nhóm và anh cả Bangchan, Lee Know, Changbin, Hyunjin, Han, Felix, Seungmin và IN. Họ đã có màn trở lại đáng kinh ngạc vào năm ngoái với “God’s Menu” và “Back Door”. Tên fandom của họ là STAY. Người hâm mộ đang nóng lòng chờ đợi sự trở lại của họ trong năm nay.

14. aespa

aespa đã ra mắt vào năm ngoái vào năm 2020 và kể từ đó đã thu hút được rất nhiều người hâm mộ. Giống như nhiều nghệ sĩ giải trí SM, họ có giọng hát tuyệt vời, họ đã thể hiện điều đó khi biểu diễn trực tiếp. Họ đã ra mắt với bài hát gây nghiện Black Mamba và đầu năm nay đã trở lại với bài hát “Forever”, khác hẳn với bài hát đầu tay của họ. Forever nhẹ nhàng hơn Black Mamba, kết luận rằng những cô gái này có thể khá linh hoạt như tiền bối Red Velvet của họ. Aespa là một nhóm nhạc nữ bốn thành viên với trưởng nhóm và chị cả là Karina, Giselle, Winter, và thành viên trẻ nhất của họ là Ningning. Tên fandom của họ là MY, nghĩa là người bạn quý giá nhất.

15. Enhyphen

Enhyphen là một nhóm tân binh khác đang gây được nhiều sự chú ý và đã lọt vào danh sách những nhóm nhạc Kpop nổi tiếng nhất hiện tại. Họ đã ra mắt vào năm ngoái vào tháng 11, và các thành viên đã được thành lập thông qua chương trình sống còn I-Land. Nhóm thuộc Belift Lab, một liên doanh giữa công ty giải trí Cj ENM và tập đoàn HYBE. Nhóm bao gồm bảy thành viên, gồm trưởng nhóm và maknae Ni-Ki, anh cả Jungon, Heesung, Jay, Sunghoon và Sunoo. Họ đã ra mắt với bài hát đầu tay “Given-Taken” và gần đây đã lên kế hoạch cho sự trở lại và đã phát hành bài hát “Drunk Dazed”. Tên fandom của họ là ENGENE.

Bài viết khác liên quan đến Thành tích của các nghệ sĩ Kpop
  • 10 kỷ lục khủng không thể đánh bại: Chỉ BTS đã chiếm hết một nửa BXH!
  • BXH danh tiếng thương hiệu thành viên nhóm nam tháng 8: BTS ‘phá đảo’ top đầu, Cha Eun Woo xuất sắc trụ hạng?
  • BTS V là thần tượng đầu tiên và duy nhất sở hữu 12 Fancam đạt được số view khủng này!
  • Jungkook (BTS) làm lên lịch sử không chỉ 1 mà đến 2 lần trên BXH Billboard tuần này
  • Top 20 Nghệ sĩ K-pop được đề cập nhiều nhất trên thế giới từ 2020 đến 2021 trên Twitter
  • 10 nghệ sĩ K-Pop bán chạy nhất Gaon mỗi năm trong thập kỷ qua: BTS vượt EXO ở năm nào?
  • 10 nhóm nhạc Kpop giành được nhiều giải thưởng nhất: SNSD đánh bại cả BTS, EXO, Big Bang
  • Tò mò với số tiền 15 bài hát của BTS, TXT, EXO, NCT,… kiếm được trên Spotify 2021
  • BTS chính thức được bổ nhiệm làm đặc phái viên của Tổng thống Hàn Quốc