Những người vượt qua khó khăn để thành công

Thành công không đến dễ dàng, nó đòi hỏi vượt qua nhiều khó khăn. Hãy lấy những người thành công làm gương để truyền động lực và trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình.

Có những người khởi đầu từ cùng một điểm xuất phát, thực hiện cùng một công việc, tuy nhiên không ít người bị bỏ lại phía sau, trong khi có những người vượt trội. Nguyên nhân không phải là do thông minh, mà là do sự kiên trì và quyết tâm vượt qua khó khăn để đạt được thành công. “Kiên trì là chiến thắng” – đó là sự thật. Làm cách nào để kiên trì trong việc thực hiện một công việc là câu hỏi mà rất nhiều người đang cố gắng tìm câu trả lời. Hãy cùng khám phá những nguồn động lực từ những tấm gương sáng để bạn có thể vượt qua khó khăn.

1. Nhà văn Helen Keller đã vượt qua khó khăn để thành công

Helen Keller đã trải qua khó khăn với việc bị mù và điếc, nhưng cô không bỏ cuộc và quyết tâm học đọc và viết. Nhờ sự nỗ lực không ngừng của mình, Helen Keller đã trở thành một nhà văn tài năng. Năm 1904, cô đã tốt nghiệp xuất sắc từ trường Radcliffe sau khi tham gia học tập. Sau đó, cô đã đi khắp nơi và thông qua việc viết bài và phát biểu, cô đã nỗ lực để đẩy mạnh quyền học tập cho trẻ em mù và cơ hội học tập và việc làm cho người mù trưởng thành.

Nhà văn Helen Keller
Nhà văn Helen Keller

2. Toulouse Lautrek – một trong những người vượt qua khó khăn để thành công

Toulouse Lautrek, một người đàn ông bị chứng lùn và có cơ thể không bình thường, đã trở thành một họa sĩ vĩ đại với kích thước nhỏ bé của mình. Ông đã tạo ra những tác phẩm nghệ thuật tuyệt vời và được coi là một trong những bậc thầy của trường phái ấn tượng. Dù tầm vóc nhỏ bé, ông vẫn được xem là một thiên tài. Các tác phẩm của ông đến ngày nay vẫn sống động và tràn đầy sức sống như ở Pháp thế kỷ 19.

Toulouse Lautrek
Toulouse Lautrek và tác phẩm nổi tiếng của ông

3. Vận động viên lướt sóng Bethany Hamilton vượt qua khó khăn trong cuộc sống

Bethany Hamilton đã thử lướt ván lần đầu khi cô mới 5 tuổi. Ở tuổi 7, cô đã có thể bắt sóng và đứng lên trên ván mà không cần sự trợ giúp. Vào năm tiếp theo, cô đã tham gia và giành chiến thắng trong cuộc thi đầu tiên của mình.

Vào buổi sáng năm 2003, một sự việc không thể tin được đã xảy ra khi Hamilton đang nghỉ ngơi trên ván của cô ấy. Một con cá mập đã lao ra và cắn đứt cánh tay trái của Bethany Hamilton.

Sau những cuộc phẫu thuật, nhiều người nghĩ rằng cô gái này sẽ từ bỏ niềm đam mê lướt sóng. Tuy nhiên, Bethany Hamilton khẳng định rằng cô đã tự hứa sẽ trở lại với môn thể thao này.

Bethany Hamilton không ngừng rèn luyện và quay trở lại với môn lướt sóng chỉ với một cánh tay còn lại. Sự kiên nhẫn và quyết tâm của cô đã được đền đáp khi cô tham gia thi đấu tại các giải quốc gia vào năm sau. Chỉ trong vòng 5 năm, Bethany Hamilton đã trở thành một người mạnh mẽ trên con đường lướt ván chuyên nghiệp. Hiện nay, cô được xếp hạng 48 trong số các nữ vận động viên lướt sóng trên toàn thế giới theo Hiệp hội các chuyên gia lướt sóng.

Bethany Hamilton
Bethany Hamilton đã vượt qua khó khăn để thành công

4. Thomas Edison vượt qua thử thách trong cuộc sống

Trước khi tạo ra bóng đèn, Thomas Edison đã trải qua hàng nghìn lần thất bại. Dù con số chính xác vẫn còn tranh cãi, từ khoảng 1.000 đến 10.000 lần thử, nhưng có thể khẳng định rằng Edison đã trải qua nhiều lần thất bại trước khi thành công trong việc tạo ra đèn hiệu ánh sáng.

Thomas Edison đã không chấp nhận thất bại mà thay vào đó, ông nhìn nhận rằng ông đã tìm ra 10.000 cách không hiệu quả. Tinh thần lạc quan này đã giúp Edison trở thành một trong những nhà khoa học, nhà sáng chế và doanh nhân vĩ đại nhất mọi thời đại.

5. Nhà văn Joanne Rowling vượt khó thành công

Mẹ đẻ tiểu thuyết nổi tiếng Harry Potter đã đạt thành công vượt trội với con số 450 triệu sách đã được bán ra. Với thành tích này, cô trở thành nữ tác giả có số lượng sách bán ra lớn nhất trong lịch sử xuất bản.

Joanne Rowling đã đạt được thành công nhờ vào quyết tâm, tài năng và động lực lớn lao. Cô là một người phụ nữ đã vượt qua khó khăn để đạt được thành công, cô đã sẵn lòng hy sinh nhiều thứ để không từ bỏ ước mơ lớn nhất của mình: được nhìn thấy những câu chuyện của mình trên kệ sách của các hiệu sách.

Sau năm năm viết những dòng đầu tiên, bản thảo cuối cùng của “Harry Potter và Hòn đá phù thủy” đã hoàn thành. Tuy nhiên, thành công không đến ngay lập tức khi tất cả các nhà xuất bản mà Rowling gửi bản thảo đều từ chối. Dù thất nghiệp và sống bằng tiền trợ cấp xã hội để nuôi con nhỏ, cô không bỏ cuộc và tiếp tục miệt mài viết sách. Cuối cùng, vào năm 1996, công ty xuất bản Bloomsbury đã khen thưởng cô với việc đồng ý xuất bản cuốn sách của cô.

vượt qua khó khăn để thành công
Harry Potter nổi tiếng như ngày hôm nay nhờ Joanne Rowling chưa bao giờ bỏ cuộc

6. Tổng thống Franklin Roosevelt vượt qua khó khăn để thành công

Sau khi đi nghỉ ở Canada, Roosevelt mắc bệnh bại liệt, cuối cùng dẫn đến tình trạng liệt từ thắt lưng trở xuống trong suốt phần còn lại của cuộc đời. Mặc dù không thể di chuyển, ông vẫn tiếp tục lãnh đạo Hoa Kỳ với tư cách một trong những vị tổng thống đáng kính và đáng nhớ nhất trong lịch sử của quốc gia cờ hoa.

Tổng thống Franklin Roosevelt vượt qua khó khăn để thành công
Tổng thống Franklin Roosevelt

Các tấm gương thành công được liệt kê ở trên đều đã trải qua những khó khăn không dễ vượt qua. Nhiều người trong hoàn cảnh tương tự có thể đã từ bỏ. Tuy nhiên, họ đã vượt qua trở ngại và đạt được thành công. Nếu họ dành thời gian và tâm trí để phàn nàn về những khuyết điểm không may, họ sẽ không bao giờ đạt được điều gì và sẽ sống một cuộc sống buồn tẻ.