Những người hiếm hoi sống thảnh thơi nhờ trúng số độc đắc

Sau khi nhận được số tiền khổng lồ từ việc trúng số, đa số người may mắn không biết cách sử dụng một cách hợp lý, dẫn đến tình trạng lãng phí. Thậm chí, nhiều người sau khi trúng số còn khổ hơn trước đó.

Dựa trên những sự kiện thực tế, có vô số câu chuyện về những người may mắn trúng số độc đắc đã được kể theo nhiều phong cách khác nhau.

VietNamNet giới thiệu tuyến bài Hậu vận người trúng số độc đắc như một lát cắt giúp bạn đọc hiểu sâu hơn về cuộc sống của người đã trúng số.

Kỳ 1: ‘Chú Mười’ trúng số hơn 5 tỷ đồng và sẵn lòng chi tiền giúp người thân.

Khi 15 tuổi, người đàn ông đã trúng ‘lộc trời’ và sau đó phải đối mặt với những khó khăn và tổn thương.

Kỳ 3: Những câu truyện đau buồn tại ‘làng may mắn trúng số’.

Quy tắc “địa trả thiên” là một quy tắc tự nhiên.

Sau những trải qua sóng gió, ông Đỗ Hoàng Toàn, người đã may mắn trúng số độc đắc tại tỉnh Bình Dương hai lần, hiểu rõ quy luật “của thiên trả địa”. Tuy nhiên, ông Toàn vẫn cho rằng việc trúng số không hẳn là điều may mắn mà có thể mang đến rủi ro.

Trúng số và biết cách sử dụng tiền có ý nghĩa thiêng liêng. Nếu tiêu xài phung phí, hậu quả sẽ khắc nghiệt hơn trước khi trúng số. Tiền trúng số là món quà từ trời ban, là sự đóng góp từ nhiều người mua vé số. Vì thế, nếu ta chỉ biết giữ lộc cho mình mà không giúp đỡ người khác, thì mãi mãi ta cũng không thể thành công.

Ông Đỗ Hoàng Toàn có được bài học đáng giá sau lần trúng số độc đắc. Ảnh: Ngọc Lài.

Có thể, anh Đỗ Ngọc Tuấn ở huyện Bến Lức, tỉnh Long An, đã có niềm may mắn phát hiện ra quy luật “của thiên trả địa” sớm hơn ông Toàn. Từ khi trúng số lần đầu tiên, anh đã sẵn lòng dùng số tiền khổng lồ để giúp đỡ người thân. Đến bây giờ, mặc dù anh đang gặp khó khăn, nhưng người thân, vợ con vẫn đứng về phía anh một cách kiên nhẫn.

Anh tự hào vì chưa từng sử dụng số tiền trúng số để làm sai lầm. Vì vậy, cuộc sống của anh khá thoải mái, không phải đối mặt với tình huống phải rời khỏi quê hương và đi xa như người khác.

Chị Nguyễn Thị Lành, sinh sống tại huyện Bến Lức, đã bán vé số thiếu cho anh Tuấn và trải qua nhiều biến động sau khi trúng số độc đắc.

Vào lúc đó, trong tình hình khó khăn đó, chị Lành có thể yên lặng giữ lại toàn bộ số tiền trúng độc đắc mà anh Tuấn mua và không đi đâu khác để sử dụng. Tuy nhiên, chị biết rằng nghèo sạch là vẹn, rách là thơm, và cái của trời rồi cũng sẽ trở về đất, do đó chị không suy tính mà ngay lập tức gọi điện thông báo cho anh Tuấn.

Trời thương, vào ngày đó, chị Lành may mắn trúng số lớn nhờ “ôm” vé số cùng lốc số với anh Tuấn. Với số tiền đó, chị quyết định xây nhà cho bố mẹ và cho chị em vay. Tuy nhiên, kể từ khi có tiền, hôn nhân của chị bắt đầu xuất hiện nhiều mâu thuẫn, và cuối cùng tan vỡ.

Mua vé số vốn không sai, nhưng nhiều người lại lạm dụng, lười lao động, trông chờ trúng số. Ảnh: Ngọc Lài.

Trong một vài năm qua, chị đã luôn được biết đến là người may mắn, giàu có và bỏ chồng để theo đuổi mối quan hệ mới. Dù không giải thích hay tìm cách bào chữa, chị Lành đã nói rằng “đúng và sai đã được quyết định bởi số phận và hậu quả sẽ trả lời”.

Nhờ trúng số, tôi có cuộc sống dễ dàng hơn.

Chị Lành ngày càng mất đi số tiền trúng số, bị mất hết với những món nợ khó đòi. Tuy nhiên, chị không hối tiếc mà im lặng quay trở lại công việc bán vé số dạo.

Chị ấy từng nhân cách một cách tự nhiên và người đàn ông đã không thể nhịn lòng yêu mến. Họ đã đến với nhau mà không cần tổ chức lễ cưới.

Họ đã có một đứa con chung và đam mê kinh doanh. Chị Lành vẫn bán vé số nhưng không gặp nhiều khó khăn như trước. Người chồng hiện tại đảm bảo cuộc sống thoải mái và ấm cúng cho chị.

Cuộc sống về già của ông Trần Long thảnh thơi cũng nhờ trúng số. Ảnh: Ngọc Lài.

Ông Trần Long, 62 tuổi, hay được gọi là Bảy Xèo, sống tại phường Linh Chiểu, TP. Thủ Đức, TP.HCM, đã tận hưởng cuộc sống thoải mái nhờ sử dụng tiền trúng số một cách khôn ngoan. Hàng ngày, sau khi đã đảm bảo việc ăn uống cho vợ mình, ông thường đi bộ đến nhà bạn thân để trò chuyện và thư giãn.

Bảy năm trước, ông làm công việc thu gom rác, còn vợ ông kinh doanh tại chợ Thủ Đức B (phường Trường Thọ, TP. Thủ Đức). Gia đình ông luôn đối diện với khó khăn, phải kiếm ăn từng ngày. Nhưng vào ngày 8/8/2016, may mắn đã đến với ông và thay đổi hoàn toàn cuộc sống ông.

Ngày đó, ông Long đang làm việc tại chợ khi chị Nguyễn Thị Thùy Linh đi ngang qua để bán vé số. Khi ông nhìn thấy chị Linh, ông vội vàng kiểm tra túi xách để lấy tiền trả số nợ còn thiếu để mua vé số. Tuy nhiên, chị Linh từ chối và cầu xin ông mua thêm 23 tờ vé số.

Dù ông phủ nhận rằng không có tiền để mua, chị Linh vẫn lén cuộn 23 tờ vé số và đưa vào túi của ông trước khi nhanh chóng bỏ chạy. Ông chỉ còn biết đứng ngơ ngác nhìn theo.

Chiều cùng ngày, ông Long mừng rỡ khi phát hiện mình đã trúng số giải an ủi. Tổng cộng, ông nhận được 23 tờ tiền trị giá 2,3 tỷ đồng. Tuy nhiên, ông chỉ quyết định giữ lại 200 triệu đồng cho mình, còn số tiền còn lại ông đưa hết cho vợ để cất giữ. Vợ ông sử dụng số tiền trúng số để trả món nợ hơn 200 triệu đồng và thực hiện các hoạt động từ thiện.

Nếu trúng số thêm một lần nữa, ông Long sẽ dùng số tiền đó xây nhà cho người nghèo. Ảnh: Ngọc Lài

Ông Long cho biết rằng nhờ vợ biết cách quản lý tiền bạc, cho nên hiện tại ông vẫn còn có số tiền tỷ gửi trong ngân hàng. Nếu không có vợ giữ, ông tin rằng ông đã tiêu hết số tiền đó.

Ông Long cho rằng người có số tiền lớn mà không có lòng nhân đức thì cũng sẽ tiêu hết. Dù trong túi không có nhiều tiền, nhưng ông luôn tặng một ít tiền cho những người gặp khó khăn.

Ông Long cùng nhiều người khác trong cuộc đều nhận thấy việc mua vé số để hy vọng thay đổi cuộc sống là điều không sai. Tuy nhiên, khi mua vé số chỉ để may mắn, tùy thuộc vào hoàn cảnh mà số lượng mua có thể ít hoặc nhiều, không nên tham lam và biến mình thành một con bạc.

Nguồn: https://nhaxinhplaza.vn
Danh mục: Đời Sống