Điều kỳ diệu từ sách, những người thành công nhờ đọc sách – GiaTriCuocSong.org

Nguồn tri thức sách vở là vô tận, không chỉ trau dồi những kiến thức kỹ năng mà còn là những bài học quý giá từ các bậc vĩ nhân, uyên thâm tri thức đi trước để lại. Một người thành công hội tụ rất nhiều yếu tố khác nhau, trong đó không thể không kể đến thói quen đọc sách. Vậy sách có vai trò gì trong đời sống mà hầu hết những người đọc sách lại thành công? Những tấm gương, những người thành công nhờ đọc sách là ai? Bài viết dưới đây sẽ là động lực cho bạn hứng thú với thói quen đọc sách.

Tầm quan trọng của việc đọc sách

Ở bất cứ thời đại nào thì sách luôn là chìa khóa mở cửa cho mọi sự thành công. Được biết đến là một nguồn tri thức bất tận, sách còn giúp bản hoàn thiện nhân cách, hướng con người đến những giá trị tốt đẹp. Đọc sách giúp ta nhìn nhận những nội dung theo nhiều khía cạnh khác nhau, phát huy được sự sáng tạo tư duy. Từ đó có thể áp dụng những kiến thức từ sách vào trong đời sống ở nhiều tình huống khác nhau mà đời không vạch sẵn cho ta.

những người thành công nhờ đọc sách
Người đọc nhiều sách chưa chắc đã thành công, nhưng người thành công chắc chắn đã đọc rất nhiều sách

Lý do những người đọc sách dễ thành công

Người chịu khó đọc sách chưa chắc đã thành công thành công nhưng người thành công chắc chắn là người ham đọc sách vì những điều tuyệt vời từ sách mang lại trong quá trình đọc,nó giúp con người ta:

  • Có khả năng tập trung cao
  • Có cái nhìn mang tính tổng thể
  • Có suy nghĩ sâu sắc
  • Có khả năng viết và giao tiếp tuyệt vời
  • Có khả năng ghi nhớ tốt
  • Có kiến thức hiểu biết nhiều lĩnh vực khác nhau
  • Tâm lý luôn thoải mái

Danh sách những người thành công nhờ đọc sách trên Thế Giới

Sách thật sự là những cuốn cẩm nang khởi đầu cho mọi sự thành công. Không phải ngẫu nhiên mà ta khẳng định “những người thành công nhờ đọc sách” mà tất cả xuất phát từ dẫn chứng cụ thể về tấm gương thành công. Dưới đây là danh sách người thành công nhờ đọc sách hy vọng sẽ là động lực góp phần đưa văn hóa đọc đi xa hơn.

Warren Buffett: Một nhà đầu tư nổi tiếng khi được hỏi về bí quyết để thành công thì ông đã chỉ vào một đống sách và nói: “Hãy đọc 500 trang sách mỗi ngày. Đó là cách tri thức vận động, tích lũy, như thể lãi suất kép vậy.”

những người thành công nhờ đọc sách

8 tiếng là thời gian ông dành cho việc đọc sách, thậm chí khi đã trở thành một nhà đầu tư lừng danh. Với 500 trang sách mỗi ngày, một con số quá lớn đối với chuỗi ngày bận rộn của một nhà đầu tư, thế nhưng ông coi việc đọc sách là ưu tiên hàng đầu.

Bill Gates: Doanh nhân giàu có nhất thế giới vẫn có thói quen đọc sách và luôn tuân thủ các quy tắc đọc và tìm kiến cho bản thân cách đọc sách hiệu quả nhất. Một lượng kiến thức mà ông tích lũy khá lớn đó là 1 năm ông có thể đọc 50 đầu sách ở nhiều thể loại khác nhau.

Ông cho rằng: Bạn không thực sự già đi cho đến khi bạn ngừng học. Mỗi cuốn sách dạy cho chúng ta một cái gì đó mới và giúp ta nhìn mọi thứ khác đi. Ông cũng nói rằng việc đọc sách thúc đẩy một cảm giác tò mò về Thế giới, điều này đã giúp ông tiến về phía trước trong sự nghiệp của mình.

những người thành công nhờ đọc sách
Bill Gates – Doanh nhân giàu có nhất thế giới vẫn có thói quen đọc sách và không ngừng rèn rũa mỗi ngày

Elon Musk: Thiên tài công nghệ, phát minh tên lửa thông qua đọc sách. Từng trải qua tuổi thơ bị bắt nạt khi còn ở Châu Phi những cuốn sách phiêu lưu, khoa học viễn tưởng đã cứu rỗi tâm hồn của cậu bé bất hạnh này. Và sau cùng những cuốn sách ấy đã tạo nên niềm cảm hứng bất tận lớn cho Musk, biến ông trở thành một thiên tài về công nghệ.

Oprah Winfrey: Là một phụ nữ Mỹ gốc Phi đầu tiên có tên trong danh sách các tỷ phú và được xem là những nhân vật có tầm ảnh hưởng Thế giới. Là một nữ hoàng truyền thông của Mỹ, người dẫn chương trình đối thoại trên truyền hình, cô đã trở thành nguồn cảm hứng lớn cho hàng triệu tấm gương với những ai đã từng xem chương trình hay biết về cuộc đời vươn lên phi thường của cô. Oprah Winfrey rất thích đọc sách và thể hiện tình yêu mãnh liệt với sách, cô xem đọc là con đường đi đến tự do cá nhân. Cô đã thành lập câu lạc bộ sách riêng cho mình để nói về những cuốn sách yêu thích.

  • Những cuốn sách nên đọc để thành công nhất định bạn phải biết
  • Những cuốn sách nên đọc trước tuổi 30 quyết định sự thành công của cuộc đời bạn

Những người thành công nhờ đọc sách ở Việt Nam

Không chỉ trên thế giới, những người thành công nhờ đọc sách ở Việt Nam cũng là tấm gương sáng cho chúng ta noi theo để rèn rũa thói quen đọc nhiều hơn và nhiều hơn mỗi ngày.

Hồ Chí Minh: Một vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc Việt Nam, Người đã mang lại nền độc lập dân tộc giúp nhân dân thoát khỏi cảnh xiềng xích nô lệ. Người luôn coi sách báo là người bạn tri kỷ. Từ nhỏ, Người đã ham đọc sách, chỉ cần có thời gian là Người tìm đến sách để mở mang tri thức, tìm hiểu Thế giới.

những người thành công nhờ đọc sách
Sinh thời, vị cha già kính yêu của dân tộc vẫn luôn miệt mài với sách

“Bất luận làm công việc gì cũng cần phải đọc sách. Người mới học chữ cần đọc để không mù lại, người làm công an cần đọc để nắm tình hình. Những người làm công việc chuyên môn cần phải đọc để nâng cao trình độ”

Ông Nguyễn Mạnh Hùng, Chủ tịch HĐQT kiêm Giám đốc Thái Hà Books đã thành công nhờ đọc rất nhiều các loại sách khác nhau như sách về đạo Phật, các loại sách thư giãn và những cuốn sách về kinh doanh.

Nguyễn Bá Toàn, Giám đốc công ty du lịch Bốn Mùa chia sẻ: kỷ lục của anh là mua trên 10 triệu tiền sách 1 lần. Từ đó mới thấy được niềm đam mê mãnh liệt trong việc đọc sách của doanh nhân thành công này.

Mỗi trang sách là một bài học quý giá, vậy tại sao chúng ta không đọc sách để làm bước đệm đi đến sự thành công. Đọc sách chưa chắc đã thành công nhưng những người thành công nhờ đọc sách là có thật. Hy vọng bài viết trên đây là một động lực to lớn giúp bạn có niềm đam mê mãnh liệt với sách hơn và xem đó là hành trang cần thiết trên hành trình đi đến những ước mơ.