Những kiêng kỵ trong phòng tân hôn

Đời người có câu “Thờ cúng lành, kiêng cữ bình an”, vì thế bạn cần chú ý những điều sau để cuộc sống hôn nhân luôn trọn vẹn.

Phòng tân hôn là nơi mà các cặp đôi khởi đầu cuộc sống hôn nhân, xây dựng tổ ấm và sinh con. Đây là không gian quan trọng và gắn kết nhất đối với các cặp đôi, vì hầu hết thời gian của bạn trôi qua trên chiếc giường – khi bạn đi ngủ.

Với quan điểm “đầu suôn đuôi lọt”, nếu có một khởi đầu thuận lợi thì tất cả những gì xảy ra sau đó sẽ trở nên tốt đẹp. Do đó, việc chuẩn bị kỹ lưỡng cho phòng tân hôn sẽ giúp các cặp vợ chồng bắt đầu cuộc sống hôn nhân một cách suôn sẻ, tránh được những điềm xui.


Phòng tân hôn là không gian liên quan mật thiết và gắn bó nhiều nhất của các cặp đôi, bởi gần như 1/3 cuộc đời bạn diễn ra ở trên chiếc giường- khi bạn đi ngủ.

Dưới đây là những quy định cần tuân thủ khi trang trí phòng tân hôn mà bạn nên nhớ:

Không nên sử dụng chiếc giường tân hôn cũ.

Dù đã chi trả một số tiền không nhỏ cho việc tổ chức tiệc cưới, đừng tiếc tiền mua một chiếc giường cưới mới. Sử dụng giường cũ sẽ mang lại những điều không may mắn từ chủ sở hữu trước đó đến cuộc sống hôn nhân của bạn, gây ra nhiều mâu thuẫn không đáng có.

Không khuyến khích phụ nữ “vía nặng” tiếp cận phòng tân hôn.

Khi những người phụ nữ đang mang thai, những người phụ nữ có gia đình không hạnh phúc, hôn nhân tan vỡ, gia đình đang đau buồn… Bước vào phòng tân hôn, sẽ tạo ra một không khí u ám gây ra những điều bất may cho cặp đôi mới kết hôn.

Nên nhờ một phụ nữ đã có gia đình hạnh phúc, đã sinh cả con trai và con gái, giúp trang trí giường tân hôn. Điều này giúp mang lại nhiều niềm vui và phúc lợi cho vợ chồng, và tạo điều kiện thuận lợi để có được nhiều con cháu và hòa thuận trong đời sống hôn nhân.

Hạn chế người khác ngồi lên giường.

Ngoài đôi dâu rừng và chàng lang tân nương, không ai được phép ngồi lên giường tân hôn. Bởi nếu ai đó ngồi lên và chúng ta nhích người dậy, họ sẽ lấy đi hết phúc lộc và để lại những điều không may mắn cho chúng ta.

Không nên đặt gương trước giường.

Nếu đặt gương trực tiếp hướng vào giường ngủ, sẽ tạo ra một sự không thoải mái như là việc các hoạt động riêng tư nhất của vợ chồng đang bị theo dõi, gây ra một cảm giác không an toàn. Theo quan niệm phong thủy, việc đặt gương như vậy có thể dẫn đến việc vợ chồng ngoại tình.


Theo phong thủy, nếu đặt gương như vậy sẽ dễ dẫn đến vợ chồng ngoại tình.

Khi không thể di chuyển gương theo hướng khác, tốt nhất là sử dụng một tấm vải để che phủ lên chiếc gương trước khi đi ngủ.

Tránh đặt những vật không may.

Trong phòng tân hôn, các vật sắc nhọn như dao, kim và các kỷ vật của người yêu cũ được cho là mang đến xui xẻo. Những đồ vật này có thể tạo ra một không khí tiêu cực, gây ra sự mất hòa và không thể chấp nhận được.

*Thông tin được cung cấp để tham khảo và suy ngẫm.