Những hệ chakra cơ bản trong Naruto

Chakra trong thế giới Naruto là một loại năng lượng được tạo ra từ cơ thể nhẫn giả và được sử dụng để thực hiện các nhẫn thuật và ảo thuật. Một cách dễ hiểu, chakra tương đương với mana của nhân vật trong trò chơi. Khi có nhiều chakra, nhẫn giả có thể dễ dàng sử dụng các kỹ năng một cách liên tục. Hệ chakra gồm 5 yếu tố tự nhiên là Địa, Thủy, Hỏa, Phong và Lôi. Mỗi yếu tố chakra có đặc điểm riêng, với yếu tố sau luôn mạnh hơn yếu tố trước đó. Ngoài ra, còn có những hệ chakra kết hợp như Mộc, Băng… Hầu hết các nhẫn giả cao cấp đều có thể sử dụng 2 hệ chakra, trong khi Hatake Kakashi thậm chí có thể sử dụng nhiều hệ chakra hơn. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về các hệ chakra trong thế giới Naruto.

Naruto_Chakra_Van-dong-tu-nhien

Chakra hệ Hỏa

a1

Người sở hữu chakra hệ hỏa có khả năng thực hiện các kỹ thuật liên quan đến lửa. Khi những người này cầm trong tay miếng giấy kiểm tra chakra, miếng giấy đó sẽ bị cháy đốt. Gia tộc Uchiha được biết đến là những người mang chakra hệ hỏa này và việc sử dụng kỹ năng hỏa độn thành thạo được coi là một yếu tố chứng tỏ sự trưởng thành của thành viên. Biểu tượng của gia tộc Uchiha là một hình vẽ đặc biệt của chiếc quạt, tượng trưng cho việc kiểm soát lửa. Các kỹ thuật hỏa độn mạnh nhất bao gồm Đại hỏa chi cầu… Và kỹ thuật khủng khiếp nhất có thể kể đến là Amaterasu.

Chakra hệ Phong

540919_311373402297852_748027547_n

Chakra hệ phong là một loại chakra vô cùng sắc bén, có khả năng cắt đến hầu hết mọi vật. Những người sở hữu chakra hệ phong có thể làm đứt miếng giấy thử chakra chỉ bằng cách cầm nó trong tay. Hệ chakra phong được xem là hệ chakra hiếm nhất trong 5 hệ chakra cơ bản. Phong thuật rất thích hợp cho những đòn tấn công từ gần đến trung bình, nhờ sự kết hợp giữa sức mạnh mạnh mẽ và sự chính xác, người dùng có thể tạo ra các đòn cắt với sức mạnh khủng khiếp. Người sử dụng còn có thể chuyển chakra phong của mình vào thanh kiếm để tăng phạm vi tấn công và sức mạnh của đòn chém. Một trong những thuật Phong mạnh nhất có thể kể đến là Fuuton Rasen Shuriken.

Chakra hệ Thủy

a2

Chakra hệ Thủy cho phép nhẫn giả sử dụng những nhân thuật liên quan đến nước. Khi những người mang chakra hệ thủy nắm trong tay miếng giấy thử chakra, miếng giấy đó sẽ bị ướt. Thủy là nguyên tố linh hoạt nhất trong 5 tính chất Chakra, cho phép Thủy thuật có thể biến đổi qua nhiều hình dạng. Trong Ngũ Đại Quốc, các Shinobi của Làng Sương Mù sử dụng Thủy thuật nhiều hơn các hệ khác.

Chakra hệ Lôi

a3

Chakra hệ lôi cho phép nhẫn giả thi triển các thuật liên quan đến sấm sét. Khi những người mang chakra hệ lôi nắm trong tay miếng giấy thử chakra, miếng giấy đó sẽ bị nhăn nhúm. Lôi thuật là một phương pháp phổ biến được sử dụng bởi các Ninja Làng Mây. Hot boy Sasuke cũng có chakra hệ Lôi và trong trận chiến với Itachi, anh ta đã sử dụng một nhẫn thuật hệ Lôi cao cấp, được gọi là Kirin.

Chara hệ Thổ

a4

Chakra hệ thổng cho phép nhẫn giả có khả năng kiểm soát đất để bảo vệ hoặc tấn công. Bên cạnh đó, Thổ Thuật cũng rất hữu ích để hỗ trợ, cho phép người dùng có thể làm mềm đất hoặc xuyên qua đá. Các Ninja của làng Đá có sự thành thạo với các thuật hệ Thổ.

Khi kết hợp các hệ chakra cơ bản với nhau, ta có thể tạo ra các hệ chakra mới như Mộc (kết hợp Thủy và Thổ) hoặc Băng (kết hợp Thủy và Phong).

Mộng Ảo.

Mộng Ảo.

Tôi không thích bất cứ thứ gì và ghét tất cả :v.