Những đông tác thể dục giảm mỡ toàn thân

Nhảy Squats cũng là một trong các bài tập đốt mỡ toàn thân đơn giản, dễ thực hiện tại nhà vì nó đòi hỏi rất ít không gian và thời gian, bài tập sẽ giúp bạn xây dựng sức mạnh cơ chân.

Thực hiện bài tập này cần bạn đứng thẳng, hai chân bằng vai, hai tay giơ cao. Lưu ý, thả lỏng vai và cổ, khi hạ người xuống hãy hít thở sâu, đầu gối mở rộng hướng thẳng với mũi chân và không được để cho đầu gối vượt qua mũi chân.

Tiếp theo, lấy đà và bật nhảy càng cao càng tốt, hai tay đưa ra sau. Bạn nên dùng lực gót chân thay vì mũi bàn chân để chạm đất. Sau đó, quay trở về tư thế ban đầu và thực hiện động tác.

5. Bài tập chống đẩy

Các bài tập đốt mỡ toàn thân: chống đẩy

Trong danh sách các bài tập đốt mỡ toàn thân không thể bỏ qua chống đẩy. Đây là bài tập giúp phát triển cơ bắp, giảm cân, giảm mỡ hiệu quả và tăng cường sự dẻo dai, linh hoạt cho xương khớp. Bài tập này tuy đơn giản nhưng nhiều người thường tập không đúng kỹ thuật làm giảm hiệu quả tập luyện, thậm chí còn có thể gây chấn thương cho cơ thể.

Để thực hiện bài tập đúng kỹ thuật bạn cần, đưa cơ thể về tư thế plank, đặt hai tay rộng hơn vai, đặc biệt không chùn lưng (võng lưng) hoặc đẩy hông lên cao, cần tạo cho cơ thể một đường thẳng từ đầu đến chân. Về phần bụng, cần siết cơ bụng bằng cách kéo rốn về phía cột sống và luôn siết bụng trong quá trình thực hiện bài tập. Sau đó, gập khuỷu tay và hạ người xuống cho đến khi khuỷu tay vuông góc với sàn. Cuối cùng đẩy khuỷu tay về vị trí ban đầu rồi lặp lại động tác.

Có thể bạn quan tâm: TOP 10 bài tập giảm mỡ bụng nhanh nhất giúp vòng 2 thon gọn

6. Động tác leo núi

Bài tập này giúp cải thiện sức khỏe tim mạch và các nhóm cơ chính trên cơ thể. Do đó, bài tập được xếp trong danh sách các bài tập đốt mỡ toàn thân mà bạn không thể bỏ qua.

Để thực hiện bài tập, bạn cần bắt đầu từ tư thế plank cao, hai tay phải cách nhau một khoảng bằng vai, lưng thẳng, bụng hóp và đầu giữ thẳng. Sau đó, co hết mức đầu gối của chân phải về phía ngực. Tiếp theo, bạn đổi chân, duỗi chân phải ra và co đầu gối chân trái về phía ngực. Hạ phần hông xuống, thực hiện động tác co duỗi đầu gối nhanh nhất có thể. Đừng quên hít và thở luân phiên khi mỗi lần đổi chân nhé!

Có thể bạn quan tâm: Leo núi trong nhà – 5 lợi ích không thể bỏ qua

7. Các bài tập đốt mỡ toàn thân: Jumping Jacks

Các bài tập đốt mỡ toàn thân: Jumping jacks

Jumping Jacks là bài tập giảm mỡ toàn thân cho người mới bắt đầu giúp giảm cân, giảm mỡ hiệu quả và tốt cho tim mạch.

Thực hiện bài tập này khá đơn giản, bạn chỉ cần đứng thẳng một cách thoải mái, 2 chân khép lại, 2 tay đặt dọc theo thân người, hóp bụng. Sau đó nhún người và bật nhảy lên cao rồi đưa 2 chân ra 2 bên, đồng thời vung 2 tay lên cao trên đầu. Tiếp tục thực hiện bật nhảy rồi quay trở về tư thế ban đầu.

8. Bài tập inchworm

Các bài tập đốt mỡ toàn thân: inchworm

Bài tập này mô phỏng chuyển động lên xuống của con sâu đo. Động tác này giúp rèn luyện và căng các nhóm cơ một cách hiệu quả. Do đó, inchworm luôn có mặt trong danh sách các bài tập đốt mỡ toàn thân.

Inchworm được thực hiện bằng cách đứng thẳng, siết nhẹ cơ bụng và hai chân mở rộng bằng hông. Hít vào và khi thở ra, tay chạm vào sàn, đặt ngay trước mũi bàn chân. Lưng gập về phía trước và nếu cần thiết, bạn có thể gập nhẹ đầu gối.

Tiếp theo, hít vào và di chuyển lần lượt hai tay về phía trước, chân giữ nguyên. Khi cơ thể bắt đầu được duỗi căng, bạn nhấc gót và thực hiện cho tới khi vào tư thế plank, cơ thể sẽ tạo thành một đường thẳng từ đầu đến gót chân.

Tiếp đó, dần dần di chuyển chân về phía 2 tay đang giữ nguyên và dừng lại khi chân gần tay nhất có thể. Cuối cùng, về lại tư thế đứng thẳng bằng cách duỗi từng đốt sống một, bắt đầu từ thắt lưng trở lên trên.

Vừa rồi là các bài tập đốt mỡ toàn thân hiệu quả mà bạn có thể dễ dàng thực hiện tại nhà. Đây cũng là những bài tập giảm mỡ toàn thân cho người mới bắt đầu. Bên cạnh tập luyện, đừng quên có một chế độ dinh dưỡng hợp lý, khoa học để đốt mỡ toàn thân hiệu quả và sở hữu vóc dáng mà mình mong muốn nhé! Chúc bạn thành công!