Những đầu bếp Việt nổi tiếng khắp thế giới – Học viện Quốc tế CHM – CHM International Institute

Các món ăn ngon đều được làm ra bởi các đầu bếp tài giỏi. Những đầu bếp với tài năng cùng đam mê nghề nghiệp, đã gây dựng được tên tuổi trên thế giới, đóng góp một phần không nhỏ cho sự phát triển, quảng bá ẩm thực Việt đến bạn bè quốc tế.

Đặc biệt, phải kể đến 4 đầu bếp Việt nổi danh khắp thế giới:

1. Dương Huy Khải

Khởi nghiệp từ con số không, bằng niềm say mê với ẩm thực, Dương Huy Khải xuất sắc tốt nghiệp thủ khoa trường ẩm thực danh tiếng của Pháp Le Cordon Bleu – Đối tác Học thuật của Học viện Quốc tế CHM. Sau đó, ông đã làm việc cho nhiều nhà hàng ở các khách sạn 4 – 5 sao nổi tiếng tại Floria, Hawaii (Mỹ). Tháng 6.2012, tại cuộc thi ẩm thực quốc tế Bắc Kinh lần thứ nhất, ông đã xuất sắc vượt qua hơn 200 đầu bếp, đến từ 30 quốc gia trên thế giới, đoạt huy chương Vàng với món súp yến chế biến từ nguyên liệu yến sào Khánh Hòa – nơi ông sinh ra.

Dương Huy Khải là chủ nhà hàng Ana Mandara cao cấp – nơi thường lui tới của các ngôi sao Hollywood như Sean Penn, Will Smith, Sharon Stone và cả những tỷ phú như Lary Ellison, là đầu bếp Việt Nam đầu tiên được nhận một ngôi sao trên Đại lộ Cordon Bleu ở Pháp, nơi vinh danh các đầu bếp thế giới. Ông cũng vận động thành lập và giữ chức chủ tịch của Hiệp hội Đầu bếp Á Đông và Hiệp hội Đầu bếp không biên giới.

Đầu bếp Dương Huy Khải
2. Michael Bảo Huỳnh

Ông là đầu bếp Việt tài danh và thành công trên đất Mỹ và là chủ của một chuỗi nhà hàng, quán ăn: chuỗi tiệm bánh mỳ Baoguette, quán OBao, Pho Sure, 2 tiệm Burger, Bao Market, Bao 111, Mai House, Barbao… đồng thời là giảng viên của trường dạy nấu ăn nổi tiếng Culinary Institues of America. Ông cũng là đầu bếp Việt Nam đầu tiên ở Mỹ đoạt danh hiệu Đầu bếp xuất sắc nhất New York do New York Times bình chọn năm 2003.

Nhà hàng của ông là địa chỉ ưa thích và thường lui tới của giới đầu bếp cũng như giới nghệ sỹ như: Mick Jagger, Usher, Rachel Weisz, Marcosp Rodriguez, Naomi Capbell hay Petra Nemcova…

Đầu bếp Michael Bảo Huỳnh
3. Luke Nguyễn

Là một đầu bếp người Úc gốc Việt, Luke Nguyễn khá quen thuộc với khán giả Việt Nam trong vai trò giám khảo cuộc thi Masterchef Vietnam. Hiện anh cũng rất thành công với hệ thống nhà hàng Việt Nam Red Lantern tại Surry Hills, Sydney. Anh cũng tham gia viết sách nấu ăn và dẫn chương trình cho Luke Nguyen’s Vietnam – một bộ phim tài liệu về ẩm thực Việt Nam cũng như cách thưởng thức ẩm thực truyền thống của người Việt.

Đầu bếp Luke Nguyễn
4. Trần Văn Hai

Từ một người sang Đức dưới hình thức hợp tác lao động, tích lũy vốn từ việc làm thuê, anh Trần Văn Hai đã mở nhà hàng Kabuki chuyên về món Nhật, đặc biệt là sushi. Bằng tài nghệ và những món ăn độc đáo của mình, tên tuổi của anh trở nên vang dội khắp thủ đô Berlin. Anh cũng đã xuất hiện suốt 10 trang trong cuốn sách “Berlin kocht” tiết lộ thủ thuật nấu ăn do 14 ngôi sao hàng đầu của các đầu bếp ở Berlin.

Tuy chuyên về món Nhật nhưng anh vẫn luôn tranh thủ giới thiệu về món Việt cũng như văn hóa ẩm thực Việt cho thực khách phương Tây. Anh cũng được đánh giá là người thân thiện, dễ gần, dí dỏm nhưng cũng hết sức bình dân đúng như cái tên của anh.

Đầu bếp Trần Văn Hai

Bạn có đang theo đuổi con đường ẩm thực trong tương lai?

Tìm hiểu Chương trình học tại Học viện Quốc tế CHM

Thông tin liên hệ:

Phòng tuyển sinh
Học viện Quốc tế CHM

Khu biệt thự Golden Westlake

162A Hoàng Hoa Thám, Ba Đình, Hà Nội

Điện thoại: 098 428 6161 | (024) 710 86161

Website: www.chm.edu.vn

Email: [email protected]