Những câu lệnh Minecraft hữu dụng nhất, và cách để kích hoạt chúng

Nếu bạn muốn biết về mã lệnh trong Minecraft, hiệu quả của chúng và cách sử dụng, Sforum sẽ cung cấp cho bạn đầy đủ câu trả lời. Tác giả còn chia sẻ một số câu lệnh cực kỳ hữu ích nữa!

Minecraft là một trò chơi tập trung vào yếu tố sáng tạo và hợp tác, không có nhiều tính năng cạnh tranh. Để làm cuộc chơi trong thế giới Minecraft trở nên dễ dàng và thú vị hơn, việc thuộc lòng một số lệnh là điều rất quan trọng. Trong bài viết này, Sforum sẽ chia sẻ với bạn những lệnh Minecraft hữu ích nhất và cách sử dụng chúng.

Những câu lệnh Minecraft hữu dụng nhất, và cách để kích hoạt chúng

Hãy tham gia cộng đồng game thủ S-Games trên Discord ngay, nơi mà các game thủ có thể trò chuyện với nhau về những tựa game hot hiện nay, chia sẻ kinh nghiệm chơi game, cùng nhau leo rank và trò chuyện vui vẻ. Tại Discord S-Games, bạn còn có cơ hội nhận được những mã code độc quyền cho những tựa game mới và hấp dẫn nhất. Đừng chần chừ nữa, hãy tham gia ngay!

Làm thế nào để dùng mã lệnh trong Minecraft?

Một điều quan trọng mà bạn nên biết là cách sử dụng các lệnh khi chơi Minecraft trên PC. Bạn có thể mở bảng chat bằng cách nhấn Enter hoặc hiện bảng lệnh bằng cách nhấn nút /.

Nếu bạn đang sử dụng Minecraft Bedrock Edition (trước đây được gọi là Minecraft Pocket Edition) trên console và các thiết bị di động, cách nhập mã lệnh Minecraft là rất dễ dàng: chỉ cần chọn nút Chat trên giao diện để mở bảng chat và nhập các lệnh cần thiết.

Những câu lệnh Minecraft hữu dụng nhất, và cách để kích hoạt chúng

Trong Minecraft, lưu ý rằng tất cả các mã lệnh đều phải bắt đầu bằng ký tự / và phân biệt chữ hoa chữ thường. Để sử dụng mã lệnh trong Minecraft khi chơi multiplayer, bạn cần được người host (chủ server) cho phép. Sforum sẽ cung cấp thông tin chi tiết hơn về điều này sau.

Cách tiết kiệm thời gian khi nhập lệnh Minecraft

Trước khi sử dụng các câu lệnh trong Minecraft, Sforum muốn chia sẻ với bạn một số điều đơn giản nhưng lại giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian khi nhập lệnh.

Có một số “shortcut” trong trò chơi cho phép bạn chọn người chơi mà không cần phải gõ tên của họ. Dưới đây là cách thực hiện:

 • @P là người chơi đang ở gần bạn nhất.
 • @R = lựa chọn một người bất kỳ.
 • @A là tất cả những game thủ xung quanh.
 • Tất cả các sinh vật trên thế giới, được ký hiệu là @e.
 • @S là bạn chính mình.
 • Game thủ còn có thể tiết kiệm thời gian bằng cách sử dụng các mũi tên lên, xuống trên bàn phím để quay lại các câu lệnh Minecraft đã từng nhập trước đó.

  Các lỗi khi nhập lệnh Minecraft

  Sau khi nhập một lệnh vào Minecraft, game thường trả về một trong bốn kết quả sau: unparseable, failed, successful, error. Ý nghĩa của các kết quả này như sau:

 • Lỗi: Lệnh bạn nhập không thể phân tích: nó không hoàn chỉnh (thiếu một số giá trị) hoặc không phù hợp với phạm vi cho phép.
 • Có một lỗi xảy ra trong câu lệnh bạn nhập.
 • Thất bại: Câu lệnh không được thực hiện đầy đủ.
 • Thành công: Mọi việc đều được hoàn thành đạt kết quả tốt.
 • Những câu lệnh Minecraft hữu dụng nhất, và cách để kích hoạt chúng

  Các mã lệnh Minecraft thú vị và hữu ích nhất

  Dưới đây là một số lệnh trong Minecraft mà Sforum cho rằng nên ghi nhớ vì chúng thực sự hữu ích cho trải nghiệm của bạn trong thế giới game. Một số lệnh tương đương với cheatcode Minecraft, vì vậy hãy tránh spam sử dụng quá nhiều để không làm mất đi sự thú vị nhé!

 • Dùng lệnh /kill (tên người chơi hoặc các từ viết tắt) để tiêu diệt một người nào đó trong server.
 • Thêm kinh nghiệm cho người chơi được chọn bằng cách sử dụng lệnh /experience add.
 • Đặt thời gian trong ngày đến mốc đã định. Sử dụng 0 để chỉ khi mặt trời mọc, 6,000 để chỉ giữa trưa, và 12,000 để chỉ khi mặt trời lặn.
 • /Gamerule doDaylightCycle true – lệnh này sẽ cho phép thời gian di chuyển tự nhiên, cho phép bạn trải nghiệm cả ngày và đêm trong quá trình xây dựng, hoặc phải đối mặt với quái vật vào ban đêm. Sửa “true” thành “false” để đóng băng thời gian lại.
 • /Weather – thay đổi hiệu ứng thời tiết trong trò chơi. Mưa sẽ làm ướt nhẹp khung cảnh, bão sấm chớp sẽ tạo ra cảm giác mạnh mẽ và kịch tính, còn trời quang đãng sẽ tạo ra không gian rộng lớn và sáng sủa.
 • Những câu lệnh Minecraft hữu dụng nhất, và cách để kích hoạt chúng

 • Triệu hồi bất kỳ thứ gì bạn nhập vào trong giữa hai dấu chấm. Chú ý là nếu quái có tên dài hơn một từ, bạn cần nối giữa hai từ bằng dấu gạch dưới. Ví dụ /summon .
 • Lệnh /tp được sử dụng để di chuyển người chơi đến một vị trí cụ thể được chỉ định bởi tọa độ x y z.
 • Làm ơn hiển thị dãy số được sử dụng để tạo ra thế giới bạn đang chơi khi gõ lệnh /seed. Điều này rất hữu ích nếu bạn muốn chia sẻ một thế giới đẹp.
 • Đầu vào: /gamemode – thay đổi chế độ chơi của người được chỉ định. Ví dụ “/gamemode @p s” sẽ cho người chơi gần bạn nhất vào chế độ sinh tồn. S là sinh tồn, c là sáng tạo, spectator là mode người xem.Đầu ra: Bạn có thể sử dụng lệnh /gamemode để thay đổi chế độ chơi của người chơi đã được chỉ định. Ví dụ, nếu bạn nhập “/gamemode @p s”, người chơi gần bạn nhất sẽ chuyển sang chế độ sinh tồn. Chữ “s” đại diện cho sinh tồn, “c” đại diện cho sáng tạo và “spectator” là chế độ người xem.
 • Nếu bạn không biết cách nhập chính xác, chỉ cần gõ đúng dòng lệnh đầu tiên và game sẽ hiển thị cách dùng lệnh chuẩn cho bạn.

  Những câu lệnh Minecraft hữu dụng nhất, và cách để kích hoạt chúng

  Tạm kết

  CellphoneS đang nhận được rất nhiều sự quan tâm về danh sách các điện thoại dành cho game thủ.

  Hãy xem tất cả.

   Asus ROG Phone 5S

  Giảm mức 16%.

   Nubia Red Magic 7

  Giảm đi 14%.

   Samsung Galaxy Tab S9 Ultra

  Giảm 40 phần trăm.

   Asus ROG Phone 6

  Giảm đi 14%.

   Asus ROG Phone 6 12GB 256GB

  Giảm đi 21%.