Những bức ảnh càng nhìn càng thấy rùng rợn khó tả nhưng giúp mở mang tầm mắt về thế giới của con người hàng trăm năm trước

17/05/2020 16:32 PM | Hưởng thụ cuộc sống.

Người ta thường cho rằng, một bức ảnh giá trị hơn cả ngàn vạn lời nói. Vậy nếu một bức ảnh kỳ lạ, khó hiểu khiến bạn ‘đứng hình’ thì sẽ như thế nào?

Hàng xóm nhờ nuôi chó mèo và trông nhà hộ, anh chàng không ngờ tới chuyện xảy ra 1 năm sau

Những bức ảnh đen trắng luôn mang đến một cảm giác sâu lắng, khiến người xem như bị cuốn hút vào bức tranh. Với sự đơn giản và tối giản của màu sắc, những tấm ảnh này đôi khi có thể tạo nên một không gian đáng sợ.

Hãy tưởng tượng rằng bạn có khả năng khám phá lời giải thích hoặc câu chuyện đằng sau những hình ảnh này. Khi đó, bạn sẽ không thể tránh khỏi việc đau đầu và tự đặt câu hỏi về những gì đang diễn ra và tại sao mọi người lại chụp những bức ảnh đặc biệt như vậy.

Trước đây, cách đây 100 năm, những bức ảnh này chỉ đơn giản là những bức ảnh thông thường. Nhưng bây giờ, khi người ta nhìn vào chúng, họ cảm thấy ám ảnh và khó mô tả được cảm giác đó.

 Những bức ảnh càng nhìn càng thấy rùng rợn khó tả nhưng giúp mở mang tầm mắt về thế giới của con người hàng trăm năm trước - Ảnh 1.

Bức ảnh này được chụp vào năm 1962, mô tả một gã hề đứng chụp ảnh cùng gia đình 4 người. Sự chú ý đặc biệt là cánh tay của một người xuất hiện phía bên trái bức ảnh, cầm trên tay một chiếc rìu. Tuy nhiên, cho đến nay vẫn chưa có lời giải thích hợp lý nào cho cảnh tượng đáng sợ trong bức ảnh này.

 Những bức ảnh càng nhìn càng thấy rùng rợn khó tả nhưng giúp mở mang tầm mắt về thế giới của con người hàng trăm năm trước - Ảnh 2.

Trong một buổi chụp hình trước cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ và Hoa hậu Hoa Kỳ tại Long Beach năm 1954, Hoa hậu New Zealand đã ngất xỉu. Tuy nhiên, điều đáng chú ý là trong bức ảnh, các thí sinh vẫn mỉm cười nhìn vào một thí sinh khác đang nằm gục dưới đất mà không có hành động giúp đỡ. Điều này đã tạo nên một sự ám ảnh đối với nhiều người.

 Những bức ảnh càng nhìn càng thấy rùng rợn khó tả nhưng giúp mở mang tầm mắt về thế giới của con người hàng trăm năm trước - Ảnh 3.

Đôi khi, ta phải dành thời gian lâu để quan sát kỹ mới có thể hiểu được những gì đang xảy ra trong một bức ảnh. Cảnh các thiếu nữ như bị dính trên tường gợi nhắc đến một phân đoạn trong phim “The Exorcist” và khiến nhiều người liên tưởng đến điều đó. Tuy nhiên, thực tế là đó là những vũ công ballet đang tập luyện vào năm 1977. Sau đó, những bức ảnh này đã bị nhiều lần méo mó nội dung, khiến nhiều người lầm tưởng rằng các cô gái này là tù nhân tị nạn.

 Những bức ảnh càng nhìn càng thấy rùng rợn khó tả nhưng giúp mở mang tầm mắt về thế giới của con người hàng trăm năm trước - Ảnh 4.

Ông bố mặc trang phục hình nhện khổng lồ để chọc ghẹo cậu con trai. Tuy nhiên, trang phục người nhện này không có vẻ đẹp lắm…

 Những bức ảnh càng nhìn càng thấy rùng rợn khó tả nhưng giúp mở mang tầm mắt về thế giới của con người hàng trăm năm trước - Ảnh 5.

Người đàn ông này có một đứa con trai không phải là quái vật. Thực tế là, đó là một nghệ sĩ nói tiếng bụng và con rối biểu diễn của anh ta. Bức ảnh này được chụp vào năm 1900.

 Những bức ảnh càng nhìn càng thấy rùng rợn khó tả nhưng giúp mở mang tầm mắt về thế giới của con người hàng trăm năm trước - Ảnh 6.

Năm 1928, có một cậu bé người Anh đang sử dụng phương pháp ánh sáng để điều trị bệnh.

 Những bức ảnh càng nhìn càng thấy rùng rợn khó tả nhưng giúp mở mang tầm mắt về thế giới của con người hàng trăm năm trước - Ảnh 7.

Đầu thế kỷ XX, không phải là cánh cửa u ám mà thú vị này thuộc về một hộp đêm nổi tiếng tại thành phố Paris. Hình ảnh này được chụp vào năm 1926.

 Những bức ảnh càng nhìn càng thấy rùng rợn khó tả nhưng giúp mở mang tầm mắt về thế giới của con người hàng trăm năm trước - Ảnh 8.

Ngoài hành tinh, binh đoàn thế sao? Bức ảnh này được chụp vào năm 1928 và ghi lại binh lính Nga.

 Những bức ảnh càng nhìn càng thấy rùng rợn khó tả nhưng giúp mở mang tầm mắt về thế giới của con người hàng trăm năm trước - Ảnh 9.

Khán giả cùng đeo mặt nạ chuột Mickey, khiến người ta cảm thấy rùng mình khi nhìn vào hình ảnh.

 Những bức ảnh càng nhìn càng thấy rùng rợn khó tả nhưng giúp mở mang tầm mắt về thế giới của con người hàng trăm năm trước - Ảnh 10.

Năm 1922, tại Tây Ban Nha, có một đứa trẻ bị giam giữ trong một nhà thương điên. Vì không có phòng riêng đủ rộng, đứa bé buộc phải bị nhốt trong một chiếc cũi nhỏ chật chội.

 Những bức ảnh càng nhìn càng thấy rùng rợn khó tả nhưng giúp mở mang tầm mắt về thế giới của con người hàng trăm năm trước - Ảnh 11.

Trong năm 1906, được chụp từ vở kịch Death and the Lady, có một cảnh được cắt ra.

 Những bức ảnh càng nhìn càng thấy rùng rợn khó tả nhưng giúp mở mang tầm mắt về thế giới của con người hàng trăm năm trước - Ảnh 12.

Bức ảnh này chụp năm 1980, thể hiện cảnh các sinh viên trường Y đang chơi bài tiêu khiển trong khi có một bộ xương bên cạnh.

 Những bức ảnh càng nhìn càng thấy rùng rợn khó tả nhưng giúp mở mang tầm mắt về thế giới của con người hàng trăm năm trước - Ảnh 13.

Năm 1953, Mesa of Lost Women ra mắt với một hình ảnh quảng bá đáng sợ.

 Những bức ảnh càng nhìn càng thấy rùng rợn khó tả nhưng giúp mở mang tầm mắt về thế giới của con người hàng trăm năm trước - Ảnh 14.

Năm 1948 tại Florida, một cô bé dũng cảm bước đi giữa đàn cá sấu trong một trang trại cá sấu.

 Những bức ảnh càng nhìn càng thấy rùng rợn khó tả nhưng giúp mở mang tầm mắt về thế giới của con người hàng trăm năm trước - Ảnh 15.

Vào năm 1905, một du khách đang đứng trước đền Parthenon ở Athens, Hy Lạp.

 Những bức ảnh càng nhìn càng thấy rùng rợn khó tả nhưng giúp mở mang tầm mắt về thế giới của con người hàng trăm năm trước - Ảnh 16.

Năm 1960, ở Nhật Bản, có một phụ nữ đang mang trên tay một chiếc đồ chơi Dakko-chan để tham gia vào trào lưu Dakko-chan đầy bí ẩn.