Nhấn mí được bao lâu? Cách duy trì đôi mắt đẹp sau nhấn mí

Nhấn mí được bao lâu? Theo bác sĩ Robert Nguyễn – Thẩm mỹ Bệnh viện Hồng Hà, nhấn mí có thể giữ được từ 3-5 năm nếu được thực hiện đúng quy trình, chất lượng của chỉ thẩm mỹ được đảm bảo. Thậm chí có những người giữ được thời gian lâu hơn, 10-20 năm.

1. Các yếu tố ảnh hưởng tới nhấn mí được bao lâu

Nhấn mí hay còn gọi là bấm mí, là phương pháp thẩm mỹ không phẫu thuật, giúp mang tới đôi mắt 2 mí rõ nét cho khách hàng. Nhấn mí có thể loại bỏ tối đa tình trạng mắt 1 mí, mí lót hay mí không đều… bằng thao tác luồn chỉ liên kết tại các điểm bấm tại da với cơ nâng mi hay sụn mi.

Đây cũng là phương pháp thẩm mỹ được đánh giá cao về tính an toàn, thời gian thực hiện nhanh chóng và hiệu quả tự nhiên.

Tuy nhiên, nhiều chị em vẫn còn thắc mắc bấm mí giữ được bao lâu trước khi quyết định thực hiện kỹ thuật làm đẹp mí mắt.

1.1 Bấm mí mắt giữ được bao lâu

Thực tế, nhấn mí có thể duy trì được hiệu quả từ 3-5 năm, thậm chí lên đến 10 năm hoặc lâu hơn nếu được chăm sóc đúng cách, cơ địa lành, kỹ thuật áp dụng hiện đại và tay nghề chuyên môn của bác sĩ cao.

Song bên cạnh đó, vẫn có những trường hợp khách hàng sau nhấn mí chỉ giữ được một thời gian ngắn, nếp mí đã bị mờ nhạt rồi mất đi. Vì thế, tùy vào trường hợp mà thời gian nhấn mí được bao lâu sẽ khác nhau.

1.2 Các yếu tố quyết định tới bấm mí mắt giữ được bao lâu

Theo bác sĩ Robert Nguyễn, thời gian bấm mí được bao lâu sẽ phụ thuộc vào những yếu tố sau:

– Tùy thuộc cơ địa từng người

Cơ địa ở mỗi người có sự khác nhau đáng kể. Do đó, chúng cũng ảnh hưởng trực tiếp đến thời gian hồi phục, ổn định cũng như duy trì được vẻ đẹp tự nhiên sau khi bấm mí.

Với những người có cơ địa tốt, thời gian duy trì nếp mí có thể đạt được 3-10 năm hoặc lâu hơn, như phần trên đã nếu. Tuy nhiên, những trường hợp cơ địa dữ, nếp mí chỉ tồn tại được một thời gian rất ngắn và mờ dần đi.

– Tùy thuộc vào công nghệ nhấn mí/ bấm mí

Ở nước ta, ngày càng có nhiều công nghệ nhấn/bấm mí ra đời nên bấm mí được bao lâu còn phụ thuộc vào công nghệ mà khách hàng lựa chọn.

Công nghệ hiện đại thì tỉ lệ duy trì nếp mí càng lâu dài hơn. Bởi các kỹ thuật mới có đường khâu nếp mí tỉ mỉ và chính xác nhất. Việc liên các kết các điểm bấm với kỹ thuật chuẩn xác sẽ kéo dài tuổi thọ của nếp mí.

Nếu như tuổi thọ của nếp mí khi thực hiện công nghệ cũ chỉ đạt khoảng 3-5 năm thì với công nghệ mới, khách hàng có thể hài lòng với thời gian duy trì từ 7-10 năm, thậm chí là 20 năm.

– Tay nghề của bác sĩ thẩm mỹ mắt thực hiện

Trong bất kì ca phẫu thuật thẩm mỹ nào, tay nghề của bác sĩ thực hiện luôn là yếu tố quan trọng, quyết định đến 80% kết quả. Thực tế, đa số các ca bấm mí hỏng đều xuất phát từ thao tác thực hiện thiếu chuẩn xác của bác sĩ non kinh nghiệm.

Trong kỹ thuật nhấn mí, việc luồn chỉ đòi hỏi sự tỉ mỉ và khéo léo của bác sĩ. Nếu thao tác của bác sĩ đúng kỹ thuật, chính xác… chắc chắn nếp mí sẽ ổn định và hồi phục tự nhiên cũng như duy trì lâu hơn.

– Tốc độ lão hóa da tuổi tác

Bên cạnh những yếu tố kể trên thì tốc độ lão hóa da do tuổi tác cũng ảnh hưởng rất nhiều đến thời gian nếp mí có thể duy trì được bao lâu. Khi da bị lão hóa, các nếp nhăn, tình trạng chùng nhão, mỡ thừa cũng xuất hiện… từ đó làm nếp mí không ổn định.

Lão hóa da do tuổi tác là điều không thể tránh được, do vậy khách hàng chỉ có thể can thiệp bằng cách làm chậm quá trình đó.

– Chế độ chăm sóc hậu phẫu bấm mí tại nhà

Một yếu tố quan trọng không kém quyết định đến nhấn mí được lâu không mà bác sĩ Thẩm mỹ Bệnh viện Hồng Hà nhắc đến đó là chế độ chăm sóc hậu phẫu. Nếu đảm bảo tất cả các yếu tố về cách vệ sinh, chế độ ăn uống, nghỉ ngơi, luyện tập… chắc chắn nhấn mí sẽ duy trì được thời gian lâu hơn.

2. Thực hiện bấm mí có giữ được lâu không/ bấm mí được bao lâu

Bấm mí tại Thẩm mỹ Bệnh viện Hồng Hà không chỉ mang tới nếp mí đều, đẹp tự nhiên mà còn giúp khách hàng kéo dài thời gian tồn tại của nếp mí.

2.1 Thời gian duy trì của các công nghệ nhấn mí giữ được bao lâu

Với công nghệ nhấn mí được áp dụng Thai Eyelid, Hồng Hà đang được được rất nhiều thành công với hàng nghìn ca thẩm mỹ mí mắt đẹp, tuổi thọ kéo dài.

Theo đó, mỗi công nghệ sở hữu những ưu điểm riêng, thời gian tồn tại của nếp mí cũng có sự chênh lệch đáng kể.

Bấm mí Thái Lan được thực hiện bằng cách liên kết da mí với cơ nâng mi, tạo thành đôi mắt 2 mí sắc nét. Đây là phương pháp thích hợp với những trường hợp có khuyết điểm mí mờ nhạt hay mắt 1 mí.

2.2 Tay nghề của bác sĩ thẩm mỹ giúp nếp mí ổn định, lâu dài

Như đã phân tích ở trên, bấm mí có giữ được lâu không phụ thuộc rất lớn vào yếu tố tay nghề của bác sĩ thẩm mỹ. Tại Hồng Hà, quá trình nhấn mí được thực hiện bởi đội ngũ bác sĩ chuyên môn giỏi, kinh nghiệm lâu năm về thẩm mỹ mắt.

Với năng lực chuyên môn tốt, kỹ thuật áp dụng hiện đại và con mắt thẩm mỹ tinh tường… các bác sĩ tại Hồng Hà sẽ phân tích và đo vẽ chính xác tỉ lệ mí mắt cần chỉnh sửa. Đồng thời, quá trình thực hiện đảm bảo các thao tác chuẩn nhất, nhanh chóng và hiệu quả mang lại cao nhất.

3. Kinh nghiệm bấm mí mắt, chăm sóc mắt để kéo dài tuổi thọ của nếp mí

Để nếp mí có thể duy trì lâu năm, đạt được vẻ đẹp tự nhiên, khách hàng cần ghi nhớ những lưu ý chăm sóc hậu phẫu sau:

3.1 Chế độ chăm sóc sau nhấn mí

– Chăm sóc trong 10 ngày đầu sau khi nhấn mí

Đây là thời điểm mí mắt rất nhạy cảm, mọi tác động dù là nhỏ nhất cũng có ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả hồi phục và duy trì nếp mí. Do đó, khách hàng cần tuyệt đối thực hiện theo đúng chỉ dẫn từ bác sĩ về cách chăm sóc và vệ sinh vùng mắt.

Cùng với đó, phải kiêng khem, nghỉ ngơi và tránh va chạm tới vùng mắt, đặc biệt là kiêng trang điểm để mắt nhanh chóng hồi phục hơn.

– Chăm sóc bấm mí cẩn thận giúp duy trì lâu dài

Không chỉ chú ý chăm sóc những ngày sau bấm mí, mà về lâu dài khách hàng vẫn cần duy trì chăm sóc mí mắt hàng ngày để mí lên dáng đẹp cân đối và tự nhiên.

Lưu ý, tất cả mọi thao tác chăm sóc đều phải đảm bảo để mí mắt ít chịu tác động nhất. Đặc biệt, các thao tác lôi kéo, tì mạnh, dụi mắt hay trang điểm đều cần phải cẩn thận.

Bên cạnh đó, kết hợp massage mắt với các thao tác nhẹ nhàng để tích tụ mỡ thừa, da chùng nhão. Đồng thời, ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý để mí mắt nhanh hồi phục.

3.4 Các lưu ý về tuổi tác

Ngay cả với những người có sẵn mắt 2 mí thì khi trải qua quá trình lão hóa, mí mắt cũng sẽ mờ và mất dần đi. Vì thế, các bác sĩ khuyến khích những đối tượng trẻ dưới 30 tuổi nên thực hiện phương pháp trên.

Bởi đây là độ tuổi lý tưởng, chưa xuất hiện da chùng, mỡ thừa ở vùng mí mắt- yếu tố loại trừ khi nhấn mí. Nếu mắt có dấu hiệu lão hóa mà vẫn thực hiện nhấn mí thì kết quả sẽ duy trì không được lâu dài.

Vì thế, với những người có da chùng, mỡ thừa hay dấu hiệu lão hóa ở ngoài 30 tuổi, không nên nhấn mí và thay vào đó hãy lựa chọn phương pháp cắt mí để có được đôi mắt 2 mí như ý.

4. Thắc mắc của khách hàng sau khi bấm mí/ nhấn mí

Giúp khách hàng gỡ rối những thắc mắc xung quanh dịch vụ bấm/nhấn mí, dưới đây là những giải đáp từ bác sĩ Robert Nguyễn.

4.1 Thời gian nhấn mí bao lâu trở lại bình thường

Chỉ mất 1-3 ngày sau nhấn mí để đôi mắt trở lại bình thường, đối với những người cơ địa tốt. Còn trường hợp khác có thể lâu hơn từ 4-6 ngày, mí mắt sẽ giảm sưng nề và khoảng 3 tuần tiếp theo, chỉ khâu sẽ giãn ra, nếp mí trông tự nhiên hơn.

4.2 Bấm mí mắt có bị sưng không/ bấm mí mắt bao lâu thì hết sưng

Bấm mí mắt sẽ có xuất hiện sưng nề vào ngày thứ nhất và thứ hai.Đây là hiện tượng hết sức bình thường nên khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm.

Tình trạng sưng nề sẽ giảm dần và mí mắt sẽ trở lại bình thường sau ngày thứ 5 cắt chỉ. Tới ngày thứ 7, nếp mí đã hết sưng bầm và tạo nét rõ ràng, cân xứng với gương mặt hơn.

4.3 Bấm mí bao lâu thì lành, nhấn mí bao lâu thì đẹp tự nhiên

Thông thường, bấm mí sau 3-5 ngày sẽ lành lại. Tuy nhiên tùy từng cơ địa của mỗi người, yếu tố tay nghề bác sĩ cũng như cách chăm sóc mà thời gian cũng có sự khác nhau.

Ngoài ra, nhấn mí sau 1-2 tháng thì mí mắt sẽ đẹp tự nhiên, rõ nét và cân đối nhất với gương mặt. Đây là thời điểm khách hàng không còn phải kiêng khem và có thể ăn uống, trang điểm vùng mắt bình thường.

4.4 Nhấn mí được lâu không?Nhấn mí sau 1 tháng đã đẹp tự nhiên chưa

Bác sĩ Robert Nguyễn cho rằng, nhấn mí sau 1 tháng mí mắt đã đẹp tự nhiên và tương đối rõ nét.

Tại Thẩm mỹ Bệnh viện Hồng Hà, khách hàng thực hiện nhấn mí sau 1 tháng đã có đôi mắt to tròn, rõ nét, kéo dài từ hốc mắt đến đuôi mắt, tạo thành đôi mắt to tròn và có độ sâu. Đôi mắt cũng trở nên có hồn và cuốn hút hơn, từ đó giúp gương mặt của bạn đẹp hơn.

4.5 Nhấn mí 1 tháng vẫn sưng – cách làm mắt hết sưng sau khi nhấn mí

Chăm sóc hậu phẫu là yếu tố quan trọng trong kinh nghiệm bấm mí mắt giúp khách hàng có được kết quả thẩm mỹ như mong muốn. Dưới đây là hướng dẫn cách chăm sóc đúng cách để giảm sưng sau nhấn mí.

– Vệ sinh đúng cách

Muốn giảm sưng đau và bảo vệ đôi mắt tối đa, các bạn cần vệ sinh vùng mắt sạch sẽ, ngăn ngừa sự xâm nhập của vi khuẩn gây ra tình trạng nhiễm trùng, mưng mủ.

+ Giữ vùng mí mắt khô ráo, tránh để nước dính vào nước

+ Không để bụi bẩn tiếp xúc vào mắt

+ Vệ sinh nếp mí sạch sẽ bằng nước muối sinh lý

+ Chườm đá lạnh để giảm sưng đau: Đập đá thành những viên nhỏ sau đó cho vào túi nilon. Đắp khăn mỏng lên vùng sưng tấy, sau đó đặt túi chườm lên trên. Thực hiện thao tác trong khoảng 5 phút, rồi nghỉ và chườm lại lần nữa.

– Chế độ sinh hoạt:

Sau nhấn mí, để giảm sưng nề và giúp rút ngắn thời gian hồi phục thì cần nghỉ ngơi hợp lý:

+ Ngủ đủ giấc và tránh thức khuya

+ Tránh tiếp xúc với thiết bị điện tử như laptop, điện thoại, tivi, ipad…

+ Không dụi mắt và chạm vào vùng mí mắt

+ Trong 1-2 tuần đầu không trang điểm

+ Uống đủ thuốc theo đơn mà bác sĩ kê…

– Chế độ dinh dưỡng

Bạn cần lưu ý những thực phẩm nên và không nên ăn sau khi nhấn mí dưới đây.

+ Không ăn thực phẩm gây sưng đau, dị ứng như rau muống, hải sản, thịt bò, thịt gà, đồ nếp…

+ Tránh thực phẩm cay nóng hay chất kích thích: Rượu bia, mì tôm,…

+ Tăng cường nhóm thực phẩm giàu vitamin A, uống nhiều nước, loại trái cây tươi…

4.6 Thẩm mỹ bấm mí có để lại sẹo không

Thẩm mỹ bấm mí không để lại sẹo sau khi tháo chỉ. Cùng với đó, nếp mí sau tháo chỉ cũng sẽ mờ dần theo thời gian, trở về trạng thái bình thường mà không để lại sẹo hay dấu tích thẩm mỹ.

4.7 Nhấn mí sử dụng được bao lâu, có vĩnh viễn không

Cũng theo bác sĩ Robert Nguyễn, nhấn mí có thể giữ được trong khoảng 5-10 năm, lâu hơn khoảng 20 năm. Tuy nhiên, nhấn mí không thể đạt vĩnh viễn. Vì thế, khách hàng cần tuân thủ hướng dẫn chăm sóc từ bác sĩ để đạt được kết quả cao nhất.

Trên đây là giải đáp từ bác sĩ Robert Nguyễn – Thẩm mỹ Bệnh viện Hồng Hà về câu hỏi nhấn mí được bao lâu. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, bạn có thể truy cập vào website: https://benhvienhongha.vn/ để nhận gỡ rối từ bác sĩ của Hồng Hà.

Nguồn: https://nhaxinhplaza.vn
Danh mục: Đời Sống

Recommended For You