Nhà Giả Kim – Khi bạn thực sự mong muốn một điều gì, cả vũ trụ sẽ hợp lại giúp bạn đạt được nó.

 • Trang chủ.
 • Tin tức.
 • Mỗi ngày một cuốn sách.
 • Khi bạn thực sự khát khao một điều gì đó, toàn bộ vũ trụ sẽ cùng hợp tác để giúp bạn gặt hái thành công.
 • Bạn đang bỏ qua những tiết lộ thú vị về cuộc sống, ước mơ và hoài bão nếu bạn chưa đọc cuốn “Nhà giả kim” của Paulo Coelho.

  Cuốn tiểu thuyết nổi tiếng nhất của nhà văn Paulo Coelho là “Nhà giả kim”. Nó được viết bằng tiếng Bồ Đào Nha và đã được dịch sang 56 ngôn ngữ khác nhau. Sách đã bán được hơn 65 triệu bản trên toàn thế giới, tại hơn 150 quốc gia. Đây được coi là một trong những cuốn sách bán chạy nhất trong lịch sử.

  Nhân văn và sự thích nghi phù hợp với thời đại.

  Trong tác phẩm này, chúng ta có thể tìm thấy một số mẫu người đại diện cho cuộc sống hiện đại: những người quen sống một cuộc sống đơn điệu, ổn định, không có gì thú vị (như cô con gái của ông chủ cửa hàng vải, cha mẹ của chàng Santiago, chủ cửa hàng pha lê…); Những người muốn khám phá thế giới thông qua “kho tàng kiến thức” (như chàng người Anh luôn mang theo một vali sách đầy nhưng lại lạc lối trong mê cung của tri thức); những người khao khát khám phá thế giới bằng cách “dấn thân” và có khả năng quan sát sắc bén (như chàng Santiago, một người ít đọc sách nhưng có con mắt và trái tim nhạy bén). Những mẫu người này, cùng với suy nghĩ, băn khoăn, tâm tư và tình cảm của họ, phản ánh chân thực cuộc sống tâm lý của con người.

  Mang lòng dám mơ.

  Mỗi người trong chúng ta đều mang trong mình những ước mơ riêng, có thể xuất phát từ thuở bé, những ước mơ đơn giản, tự nhiên, nhưng cũng có thể rất mạnh mẽ. Tuy nhiên, khi cuộc sống đặt ra những thử thách, khi chúng ta trưởng thành, nhiều ước mơ đã bị nuốt chửng, lãng quên. Vậy bây giờ, còn ai dám mơ ước? Chúng ta còn phân vân trước những bước rẽ trong cuộc đời? Liệu chúng ta có dám đối diện với chính bản thân để tìm ra ý nghĩa của cuộc sống và sẵn lòng đánh đổi nhiều thứ để thực hiện những ước mơ đó không?

  Và nếu chúng ta chấp nhận thực tại, có lẽ không có những phát minh vĩ đại như bóng đèn điện của Edison hay thuyết tương đối của Einstein.

  Đừng từ bỏ.

  Cuộc sống sẽ trở nên thú vị hơn khi ta biết cách chấp nhận thất bại và từ đó trưởng thành hơn.

  Vì lần thứ tám có thể dẫn đến thành tựu vĩ đại. Những tiểu thuyết giành giải Pulitzer, những bộ phim giành giải Oscar chỉ thực sự thành công khi trải qua nhiều lần bị từ chối, “ghẻ lạnh”. Nếu không có nghị lực tuyệt vời của họ, có lẽ chúng ta không có những tác phẩm văn chương vĩ đại và những bộ phim tuyệt vời trong kho tàng nghệ thuật của nhân loại.

  Niềm tin vào bản thân là điều quan trọng.

  Nếu ai không đáp ứng kỳ vọng của mọi người, mọi người sẽ tức giận. Dường như mọi người đều nhìn thấy con đường của người khác, nhưng không nhận ra con đường của chính mình.

  Bạn đã từng bao giờ nghĩ rằng khi bạn bị ảnh hưởng bởi người khác, bạn sẽ sống cuộc sống của họ chưa? Đúng là việc tiếp thu ý kiến và học hỏi từ người khác không có gì sai, nhưng hãy đảm bảo rằng nó không mâu thuẫn với đam mê và khát khao của bạn.