Người sinh 9 tháng 1 thuộc cung hoàng đạo gì?

Bạn đang tò mò về chòm sao của người sinh vàoNgày 9 tháng 1 đã đi qua.phải không?

Hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn thông tin về người sinh vàoNgày 9 tháng 1 đã đi qua.vàThuộc cung.hoàng đạo nào. Hy vọng rằng thông tin sẽ được cung cấp chính xác cho các bạn.

Tính cung hoàng đạo theo ngày sinh

Thientue.Vn đã phát triển một công cụ để xem cung hoàng đạo dựa trên ngày sinh của bạn. Hãy chọn ngày sinh của bạn và nhấn nút xem để biết bạnThuộc cung.hoàng đạo nào.

Ngày tháng năm sinh:

Xem ngày tháng.

Người sinh 9 tháng 1Thuộc cung.Ma Kết

Người sinh.

Ngày 9 tháng 1 đã đi qua.

Thuộc cung.

Ma Kết.

Cung Ma Kết, còn được gọi là Nam Dương, đại diện cho những người sinh vào khoảng thời gian từ 22/12 đến 19/1. Biểu tượng của cung này là một con dê có đuôi cá.

Biểu tượng Con dê biển
Thời gian 22 tháng 12 – 19 tháng 1
Chòm sao Ma Kết
Nguyên tố Đất
Phẩm chất Hoàng Đạo Thống lĩnh
Chủ tinh Sao Thổ
Vượng tinh Sao Hỏa
Tù tinh Mặt Trăng
Hãm tinh Sao Mộc

Ma Kết là một người rất trung thành và đặt rất nhiều tầm quan trọng vào danh vọng và địa vị xã hội. Tính tự tin, khả năng tổ chức và sự thông minh của Ma Kết là những điểm nổi bật.

Cách tính ngày sinh của 12 cung hoàng đạo được thực hiện như sau:

Tên Chòm sao Ngày sinh
Aries Bạch Dương 21/3-19/4
Taurus Kim Ngưu 20/4-20/5
Gemini Song Tử 21/5-21/6
Cancer Cự Giải 22/6-22/7
Leo Sư Tử 23/7-22/8
Virgo Xử Nữ 23/8-22/9
Libra Thiên Bình 23/9-22/10
Scorpio Bọ Cạp 23/10-22/11
Sagittarius Nhân Mã 23/11-21/12
Capricorn Ma Kết 22/12-19/1
Aquarius Bảo Bình 20/1-18/2
Pisces Song Ngư 19/2-20/3

– Sơ yếu lý lịch cung Ma Kết

 • Ngày sinh: từ ngày 22/12 đến ngày 19/01.
 • Cơ sở: Đất.
 • Màu sắc: Nâu và Đen.
 • Hôm nay là ngày thứ bảy.
 • Sao Thổ – Vị vua của các hành tinh.
 • Các con số đặc biệt: 4, 8, 13, 22.
 • Thứ mười trong cung thứ.
 • Màu thần: Xanh lấp lánh.
 • Lapis lazuli là một loại đá quý mang lại may mắn.
 • Hoa: Pansy.
 • Đặc điểm tích cực: Có sự chịu trách nhiệm, tuân thủ nội quy, tự lập, thành thạo trong việc quản lý.
 • Điểm yếu của tôi là khó tha thứ, tự hạ mình và suy nghĩ tiêu cực.
 • Ma Kết đặc biệt ưa thích gia đình, truyền thống và âm nhạc. Ngoài ra, họ cũng quan tâm đến địa vị và đồ thủ công.
 • – Truyền thuyết về cung Ma Kết

  truyền thuyết cung ma kết

  Truyền thuyết xưa của người Hy Lạp kể rằng Pan, vị thần rừng đầu tiên trên thế giới, sinh ra từ tình yêu giữa Hermes (thần đưa thư) và một nữ thần cây (Nymph). Pan có hình dáng kỳ quặc, một nửa dê và một nửa người, với đôi chân dê. Vì vậy, khi nữ thần cây nhìn thấy Pan lần đầu, cô hoảng sợ và bỏ chạy. Thấy con trai bị tổn thương, thần Zeus mang Pan lên Olympus để cậu sống cùng các vị thần khác. Bản chất hiền lành của Pan khiến mọi người đều yêu quý cậu. Tuy nhiên, mỗi ngày, khi nhìn thấy mọi người xinh đẹp và bình thường, đặc biệt là chàng trai Ganymedes bên cạnh cha mình, Pan lại tự ti hơn.

  Pan, tự ti ngày càng tăng lên, bỏ chạy xuống trần gian để trốn vào rừng sâu và mỗi ngày thổi kèn, hát cùng các Nymph và muông thú. Mọi thứ diễn ra yên bình cho đến một ngày Typhon, con trai của đất mẹ Gaia và vực thẳm Tartarus, xuất hiện. Lúc này, Typhon có âm mưu lật đổ Zeus và liên tục tàn phá mặt đất. Một ngày nọ, khi Pan đang hát tưng bừng, Typhon lao đến và phá hủy các nữ thần cây Nymph, khiến chúng hoảng sợ và chạy tán loạn. Để giúp các nữ thần cây thoát khỏi nguy hiểm, Pan tự mình làm mồi nhử để Typhon đuổi theo ra biển. Ông biến đôi chân thành đuôi cá và lao xuống biển. Đồng thời, thần Zeus xuất hiện và đuổi đánh Typhon. Để tôn vinh lòng tốt của Pan, Zeus đưa ông lên trời và biến thành chòm sao Ma Kết.

  – Tính cách của cungMa Kết.

  Cách tính đặc trưng cá nhân.

 • Ma Kết được biết đến với sự chuyên nghiệp và là cung nghiêm túc nhất trong 12 cung hoàng đạo.
 • Họ sống với mục tiêu, tuân thủ các quy tắc truyền thống, thường kiên nhẫn và sẵn lòng tha thứ để đạt được những mục tiêu cao cả hơn.
 • Họ thường có tính cách kín đáo và ưa thích sống nội tâm, đôi khi có thể hơi thất thường, tuy nhiên trực giác của họ rất sắc bén để đưa ra những quyết định chính xác.
 • Ma Kết luôn theo đuổi danh vọng, luôn leo lên phía trước mà không để cho bất kỳ khó khăn nào cản trở sự quyết tâm và nghị lực của họ. Dù có thời điểm họ tính toán sai lầm hay gặp trở ngại, nhưng họ vẫn bước lên, vững vàng và tiếp tục theo đuổi mục tiêu.
 • Việc khám phá những bí mật về con người thuộc cung Ma Kết là vô cùng phức tạp. Họ khao khát trở thành một biểu tượng của sự trầm lặng, ít nói, không quan tâm đến giao tiếp xã hội và thường mang trong mình sự lạnh lùng khó hiểu, dẫn đến việc họ không được đánh giá cao như các chòm sao khác.
 • Nam Ma Kết.

 • Ma Kết có tính cách chín chắn và thông minh, nhưng lại khá trầm tính. Anh ta thường tránh xa những nơi quá ồn ào và không thích những thứ gây tiếng động.
 • Ma Kết luôn tuân thủ quy tắc trong cả cuộc sống và công việc, với mức độ nghiêm túc cao.
 • Ma Kết, dù có năng lực vượt trội, nhưng thường rất khiêm tốn. Chàng trai này hiếm khi tỏ ra ngợi khen người khác. Mọi người thường có ấn tượng về chàng là một người lạnh lùng và khó gần.
 • Chàng sống theo một nguyên tắc và đặt hết sức vào công việc, anh ấy quen với việc giữ mọi thứ sạch sẽ và gọn gàng.
 • Ma Kết luôn chuẩn bị một kế hoạch tỉ mỉ và chi tiết trước khi thực hiện bất kỳ công việc nào. Anh ta là một người cẩn thận và tỷ mỉ trong mọi việc.
 • Có khả năng lãnh đạo, sáng suốt và trí tuệ.
 • Nam Ma Kết có xu hướng là người ít khen ngợi người khác và hay phê phán.
 • Anh chàng luôn chân thành và tận tụy trong tình yêu. Khi anh ấy đã quyết định rõ ràng về tình cảm của mình, anh ấy sẽ không bao giờ thay đổi.
 • Nữ cung Ma Kết.

 • Ma Kết không phải là một người ưa nhàn rỗi, cô gái này có tính cách siêng năng và thích làm nhiều công việc.
 • Người Ma Kết luôn tuân thủ đúng giờ và coi trọng thời gian. Khi ở bên một cô gái này, bạn phải luôn cẩn thận vì chỉ cần mắc phải một sai lầm nhỏ là nàng sẽ trở nên khó chịu và tức giận ngay lập tức.
 • Tôi luôn đặt mình vào tư thế nghiêm túc khi đề cập đến vấn đề tình cảm và luôn khao khát tìm kiếm một mối quan hệ nghiêm túc.
 • Ma Kết tỏ ra rất kiên nhẫn và quan tâm đến chi tiết, có tính cách nghiêm khắc và theo đúng nhiều nguyên tắc.
 • Ma Kết nữ là người rất nghiêm túc trong công việc, tuy nhiên khi ở nhà thì lại rất thân thiện.
 • Ma Kết dù có vẻ nghiêm khắc, nhưng cô ấy cũng rất nhiệt tình trong việc hỗ trợ người khác.
 • Ma Kết là một người thông minh, nhưng đôi khi cũng bị tình cảm chi phối. Nàng không thể chấp nhận bất kỳ sự phản bội nào trong tình yêu.
 • – Tình yêu của cungMa Kết.

  Ma Kết cực kỳ thận trọng khi yêu. Họ thích lãnh đạo cuộc sống lẫn tình yêu của họ. Ma Kết thà mất thời gian chờ đợi người có thể yêu và trân trọng họ hơn là hấp tấp chọn đại một người. Không phải là tuýp người hay lãng mạn, nhưng Ma Kết có cách để chinh phục trái tim bạn.Ma Kết tham vọng và có nhiều hoài bão, thích sự ổn định và thích được người đời thán phục. Vì vậy nếu muốn yêu một ngườiThuộc cung.Ma Kết, bạn phải chịu khó đợi họ ổn định sự nghiệp và thực hiện được ước mơ của họ cái đã.

  Ban đầu, người thuộc cung Ma Kết có thể khó gần và không cởi mở. Tuy nhiên, thực tế là họ đang dò xét xem bạn có phù hợp với họ hay không. Với tính cách ổn định và trung thành, khi họ đã chọn bạn, bạn sẽ cảm thấy họ đáng yêu và quan tâm đến bạn đến mức nào.

  Phụ nữ thuộc cung Ma Kết trong mối quan hệ tình yêu.

  Phụ nữ Ma Kết có thể không nói ra hoặc biểu lộ tình yêu nhưng họ luôn coi trọng vấn đề này. Họ không tin vào “tình yêu từ cái nhìn đầu tiên” và dễ từ bỏ nếu thấy không hợp. Khi tìm được người trong mộng, họ sẽ quan sát và thăm dò trước khi tiếp cận. Để tán tỉnh một Ma Kết nữ, bạn cần kiên nhẫn. Họ tìm kiếm người đàn ông biết trân trọng và ngưỡng mộ mình, không ép buộc giữa tình yêu và sự nghiệp. Mặc dù bảo thủ, họ có lòng vững mạnh. Hầu hết phụ nữ Ma Kết thích người nhỏ tuổi để nắm quyền trong mối quan hệ.

  Vì Ma Kết nữ thường lưỡng lự khi tình yêu đến và yêu cầu chuyên quyền, nên họ thường không gặp may mắn trong tình yêu. Tuy nhiên, khi một người đàn ông biết cách tôn trọng và hiểu họ, anh ta sẽ nhận ra rằng Ma Kết nữ là một phụ nữ tuyệt vời, bởi vì họ trung thành, đáng tin cậy, nồng nàn và thích chăm sóc.

  Tình yêu và đàn ông Ma Kết.

  Đàn ông thuộc cung Ma Kết có niềm tin mạnh mẽ vào bản thân, hành động lạnh lùng và bí ẩn khi gặp người mới. Tuy nhiên, họ cũng rất trung thành nếu nhận được cơ hội. Nếu được khích lệ đúng cách, họ có thể trở nên lãng mạn và đam mê.

  Tương tự như Ma Kết nữ, Ma Kết nam cũng rất kỹ trong việc lựa chọn người yêu. Họ không phải loại người yêu đam mê tới mức quên mất tất cả, mà họ đặt tình yêu cùng mức độ quan trọng với sự nghiệp, thậm chí có khi còn thấp hơn. Vì vậy, rất nhiều người đàn ông Ma Kết thường chọn kết hôn sau khi đã hoàn thành mục tiêu nghề nghiệp của mình. Khi đó, họ có thể dễ dàng chuyển sự quan tâm từ sự nghiệp sang tình yêu mà không phải lo lắng nhiều. Bất kể tuổi tác, họ luôn đề cao “chất” trong tình yêu.

  Nơi gặp gỡ lý tưởng.

  Ma Kết muốn đến những địa điểm kích thích trí tuệ và đòi hỏi sự vận dụng đầu óc. Một cuộc hẹn để xem một vở kịch hoặc một bộ phim sâu sắc có thể khiến họ thích thú. Nếu bạn mời họ đi ăn, hãy chắc chắn chọn một nơi yên tĩnh. Họ thích trò chuyện và mong muốn có người lắng nghe. Nếu bạn không quan tâm hoặc không chú ý đến những gì họ nói, họ sẽ nghĩ rằng bạn không quan tâm đến họ và có thể rời bỏ mối quan hệ.

  Những ngôi sao phù hợp với cung Ma Kết.

  Ma Kết và Kim Ngưu là hai con giáp ngưỡng mộ sự mạnh mẽ của nhau. Ma Kết đón nhận tình yêu nồng nàn từ Kim Ngưu. Ma Kết cùng Thần Nông cũng thành một cặp đôi, mặc dù có thể xảy ra cãi vã do tính cách cứng đầu và ý chí cao của cả hai, nhưng họ cũng dễ dàng làm hòa. Dù có tính cách khác biệt, Song Ngư và Ma Kết lại có thể kết đôi với nhau. Song Ngư ngưỡng mộ tính cách mạnh mẽ của Ma Kết và cả hai đều trung thành.

  Ma Kết không hợp với những sao nào?

  Nên tránh quen với Song Tử, Bạch Dương, Sư Tử và Nhân Mã là điều nên làm đối với Ma Kết.

  – Sự nghiệp của cungMa Kết.

  Ma Kết sở hữu sức mạnh vượt trội trong sự nghiệp, đó là quyết tâm. Khi Ma Kết đặt mục tiêu, họ sẽ không ngừng cố gắng để vượt qua giới hạn và hoàn thành công việc đúng thời hạn.

  Phong cách làm việc của người thuộc cung Ma Kết.

  Cham, on dinh va co phuong phap, ho se tro thanh mot nhan vien dang tin cay trong van phong. Mot Ma Ket khong bao gio doi den phut cuoi cung va khong co gi la khi Ma Ket bat dau mot du an vao ngay no duoc giao. Ma Ket phat trien manh duoi ap luc, va thich thu thach.

  Ma Kết là người có kinh nghiệm trong lĩnh vực chính trị công sở và luôn dễ dàng tìm kiếm công việc. Họ có nhiều cơ hội làm việc và coi công việc là mục tiêu sống của cuộc đời.

  Ma Kết có nhiều lựa chọn trong lĩnh vực công việc.

 • CEO: Họ sẽ trở thành một nhà lãnh đạo xuất sắc khi đương đầu với hội đồng quản trị và thực hiện những bước đi chiến lược nhằm đưa công ty đạt được thành công.
 • Ma Kết là một người sử dụng sự chú ý quan tâm đến từng chi tiết để phát hiện những điểm mà người khác có thể đã bỏ qua, và thường rất xuất sắc trong lĩnh vực luật pháp.
 • Nhà khoa học nghiên cứu đã phát hiện rằng Ma Kết là một con giáp rất thông minh, có trí tuệ vượt trội và đặc biệt đam mê với việc khám phá những lĩnh vực bí ẩn.
 • Nếu bạn làm việc cho một ông chủ thuộc cung Ma Kết, hãy sẵn sàng chuẩn bị tinh thần đi làm. Các ông chủ Ma Kết yêu cầu sự xuất sắc và mong đợi báo cáo chính xác. Họ mong muốn mọi người đến sớm, ở lại muộn và không bao giờ đưa ra lý do vì sao một dự án bị trì hoãn. Một ông chủ Ma Kết không quan tâm đến những lời biện hộ cá nhân và không muốn bạn đem cuộc sống riêng tư vào văn phòng.