Nghệ sĩ hài Minh Vượng

Tiểu sử Nghệ sĩ hài Minh Vượng

Minh Vượng là một nghệ sĩ hài nổi tiếng, bạn có thể kể về anh ta cho tôi nghe không?

Nghệ sĩ Minh Vượng, tên khai sinh Minh Phượng, là con thứ hai trong một gia đình sáu anh chị em sống tại khu lao động nghèo ở Lương Yên, Hà Nội. Từ nhỏ, chị đã thấy mọi người biểu diễn trên sân khấu gần nhà và mơ ước trở thành diễn viên sân khấu. Mặc dù phải kiếm sống từ rất sớm, niềm đam mê ấy không bao giờ tắt. Khi có cơ hội theo đuổi đam mê của mình, chị luôn kiên trì, nỗ lực đặc biệt trong vai diễn đầu tiên “Mẹ Phương”, mà khán giả và hội diễn sân khấu kịch nói đánh giá cao về tài năng của chị. Dù đã gần 40 năm làm nghề, nghệ sĩ Minh Vượng vẫn cần mẫn, chăm chỉ trong hoạt động nghệ thuật, dù phải đối mặt với những căn bệnh sau mỗi vai diễn.

Thời trẻ/ khi chưa nổi tiếng

Những ngày gắn bó với nghề là những ngày tháng mà nghệ sĩ Minh Vượng phải trải qua bao nhiêu khó khăn và thành công. Khi còn là học sinh tiểu học, Minh Vượng là một đứa trẻ đặc biệt, luôn không nắm bắt được bài học, là “chuyên gia” đi học muộn và về sớm, thường xuyên bị chế giễu trước lớp.

Minh Vượng đã trải qua một sự thay đổi to lớn khi lên trung học. Cô trở nên chu đáo hơn trong việc chăm sóc 4 đứa em nhỏ và cải thiện đáng kể trong việc học hành. Suốt thời gian ở cấp 2 và cấp 3, Minh Vượng luôn được bầu làm Bí thư Chi đoàn. Đến năm 1974, khi cô gái trở thành sinh viên Trường Nghệ thuật Hà Nội, Minh Vượng tiếp tục được bầu làm Bí thư Đoàn trường.

Sau khi tốt nghiệp Khoa Kịch năm 1978, Minh Vượng được phân công làm việc tại Nhà hát Kịch Hà Nội. Mặc dù đam mê và yêu nghề, nhưng do ngoại hình, chị đã phải chờ đợi vai diễn của mình trong hai năm. Cuối cùng, khi được nhận vai diễn đầu tiên, cô gái 22 tuổi trở thành hiện tượng nổi tiếng của làng sân khấu kịch Việt Nam. Vai diễn ấn tượng đó là vai người đàn bà chửa trong vở “Bản tình ca màu xanh”. Sau đó, Minh Vượng tiếp tục nhận một vai diễn quan trọng trong vở “Cô gái đội mũ màu xám” của tác giả Lưu Quang Vũ. Vai diễn của cô ngày càng gây ấn tượng và thu hút sự chú ý của khán giả. Đặc biệt, vào năm 1991, Minh Vượng đã xuất sắc giành huy chương vàng trong Hội diễn Sân khấu Kịch nói toàn quốc thông qua hai vai diễn: Bà mối trong vở “Già Kén” và vai Kiều Nhung trong vở “Vợ chồng rởm”. Thành công này đã đặt nền móng cho sự nghiệp sau này của nghệ sĩ.

Có một số chương trình nghệ sĩ Minh Vượng đã tạo ấn tượng mạnh mẽ với khán giả truyền hình.

 • Chương trình “Gặp nhau cuối tuần” của đài truyền hình VTV.
 • Chương trình Ăn khế trả vàng dành cho thiếu nhi.
 • Chương trình Quả táo thần dành cho trẻ em.
 • VOV đã sản xuất một kịch truyền thanh dài kỳ mang tên “Khát vọng sống”.
 • VOV đang trình diễn vở kịch truyền thanh đầy hồi hộp, hãy chờ đợi để biết kết thúc của nó.
 • Minh Vượng cũng được trao Huy hiệu Chiến Sĩ Trường Sa năm 2010 bởi Bộ Tư lệnh Hải Quân, bên cạnh những thành tích khác.

  Cuộc sống gia đình

  Nghệ sĩ Minh Vượng, dù mang đến tiếng cười cho khán giả trên sân khấu, lại có một cuộc sống khá cô đơn. Vì tình yêu nghề và sân khấu quá lớn, trong tình duyên chị gặp phải không ít khó khăn và đã lỡ đò hai lần. Vì vậy, dù đã trải qua nửa cuộc đời, nghệ sĩ này vẫn đi một mình. Hạnh phúc hiện tại của chị là được dạy dỗ các bạn trẻ và tham gia các buổi diễn từ thiện.

  Các mối quan hệ thân thiết

  Minh Vượng, nghệ sĩ hài, bạn trai/chồng/người yêu của tôi, là ai?

  Trong giai đoạn đầu của sự nghiệp biểu diễn của nghệ sĩ hài Minh Vượng, không thể không nhắc đến những người đồng nghiệp đã nhận ra tài năng của anh và đã tạo cơ hội cho anh thử sức trên sân khấu, bao gồm nghệ sĩ nhân dân Quỳnh Nga, nghệ sĩ nhân dân Doãn Hoàng Giang và nghệ sĩ nhân dân Nguyễn Đình Nghi.

  Chiều cao cân nặng Nghệ sĩ hài Minh Vượng

  Minh Vượng, nghệ sĩ hài, có chiều cao và cân nặng là bao nhiêu?

  Chiều cao và cân nặng của tôi đang được cập nhật. Số đo 3 vòng cũng đang được cập nhật.

  Tóm tắt lý lịch Minh Vượng

  Minh Vượng, nghệ sĩ hài, sinh năm bao nhiêu và hiện nay đã bao nhiêu tuổi?

  Minh Vượng sinh vào ngày ?-?-1958, hiện nay đã 65 tuổi.

  Nghệ sĩ hài Minh Vượng sinh ra tại địa điểm nào và thuộc con giáp/ cung hoàng đạo nào?

  Minh Vượng sinh ra ở Thủ đô Hà Nội, quốc gia Việt Nam. Người bà sinh thuộc cung (chưa rõ), cầm tinh con giáp chó (Mậu Tuất 1958). Minh Vượng đạt hạng nổi tiếng thứ 30482 trên toàn cầu và thứ 12 trong danh sách Nghệ sĩ hài nổi tiếng.

 • Các cá nhân nổi tiếng có tên là Vượng.
 • Minh Vượng là những cá nhân đình đám.
 • Các cá nhân nổi tiếng theo ngày sinh:

  Một số hình ảnh về Minh Vượng

  Chân dung Nghệ sĩ hài Minh Vượng
  Chân dung Nghệ sĩ hài Minh Vượng
  Nghệ sĩ Minh Vượng nhí nhảnh
  Nghệ sĩ Minh Vượng nhí nhảnh
  Chị
  Chị “Tư Bền” – Minh Vượng
  Nghệ sĩ Minh Vượng hội ngộ cùng Nghệ sĩ trẻ Tự Long và diễn viên Bá Anh
  Nghệ sĩ Minh Vượng hội ngộ cùng Nghệ sĩ trẻ Tự Long và diễn viên Bá Anh

  Minh Vượng trong bảng xếp hạng

  Bình luận

  Bình luận:.

  Tên bạn:.

  Nội dung:.

  Các sự kiện năm 1958 và ngày 31-2

  Các sự kiện thế giới vào năm sinh Minh Vượng

 • Ngày 1 tháng 1, Cộng đồng kinh tế châu Âu (Thị trường chung) chính thức có hiệu lực.
 • Ngày 1 tháng 2, Ai Cập và Syria đã hợp nhất thành Cộng hòa Ả Rập Thống nhất.
 • Khi Bulganin từ chức, Khrushchev đã trở thành Thủ hiến Liên bang Xô viết vào ngày 27 tháng 3. Điều này xảy ra trong bối cảnh của những người cai trị nước Nga từ năm 1533.
 • Gen. Charles de Gaulle trở thành thủ tướng của Pháp vào ngày 1 tháng 6 và giữ quyền lực cho đến năm 1969.
 • Ngày 15 tháng 7, Tổng thống Eisenhower đã ra mệnh lệnh cho Thủy quân lục chiến Hoa Kỳ tiến vào Lebanon theo yêu cầu của Tổng thống Chamoun, người lo ngại về nguy cơ bị lật đổ.
 • Pháp thông qua Hiến pháp mới vào ngày 28 tháng 9 và bầu de Gaulle làm tổng thống của nước Cộng hòa thứ 5 vào ngày 21 tháng 12.
 • Hiển thị toàn bộ.

  Các Nghệ sĩ hài nổi tiếng khác

  Người nổi tiếng sinh ở Hà Nội

  Ghi chú về Nghệ sĩ hài Minh Vượng

  Minh Vượng, một nghệ sĩ hài, có thông tin/profile đầy đủ và mới nhất được cập nhật liên tục bởi nguoinoitieng.Tv. Tuy nhiên, có thể thông tin về anh chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo. Nếu bạn nhận thấy thông tin không chính xác, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua email: [email protected].